โฟมล้างหน้าที่ดีที่สุด

รีวิว 5 อันดับ โฟมล้างหน้าที่ดีที่สุด ยี่ห้อไหนดี น่าใช้ที่สุด ฉบับปี 2024

คุณกำลังตามหา โฟมล้างหน้าที่ดีที่สุด กับผิวของคุณใช่ไหมคะ ? อย่างที่หลายคนทราบดีว่าโฟมล้างหน้าเป็นสิ่งที่จำเป็นซึ่งไม่ว่าใครก็ต้องมี แต่ไม่ใช่ว่าเราทุกคนสามารถใช้โฟมล้างหน้าแบบเดียวกันได้ เนื่องจากโฟมหน้าล้างหน้าที่เราเห็นได้ในทั่วไปนั้นมีหลายแบบหลายประเภทให้เลือก จริง ๆ แล้วการเลือกโฟมล้างหน้าที่ใช่นั้นง่ายนิดเดียว แต่หลายคนอาจไม่ทราบว่าการเลือกโฟมล้างหน้าให้ตรงกับผิวหน้าต้องเลือกอย่างไรให้ถูกต้อง และมักได้โฟมล้างที่ไม่ตรงกับความต้องการของผิวจึงไม่สามารถแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นได้ บางคนแต่งหน้าด้วยรองพื้นจัดเต็ม หากล้างหน้าไม่สะอาด อาจจะทำให้เกิดปัญหาผิวตามมาได้ เช่น ปัญหาสิว จุดด่างดำ หรือแม้แต่พวกริ้วรอยต่างๆ เป็นต้น

ดังนั้น มาดูกันเลยค่ะว่าการเลือกโฟมล้างหน้าที่ถูกต้องจะต้องมีวิธีการเลือกอย่างไร ? เพื่อให้ทุกคนได้โฟมล้างที่ใช่ที่สุดสำหรับใบหน้า หากอยากรู้แล้วว่าโฟมล้างที่ตรงกับปัญหาผิวของคุณเป็นอย่างไร ? มาติดตามกันเลยค่ะ

สำหรับใครที่มีปัญหาผิวที่ชัดเจน ควรรักษาหรือบำรุงให้ตรงจุด เช่น การใช้ มอยเจอร์ไรเซอร์ สกินแคร์ที่ช่วยรักษาสิว ใช้ครีมแต้มสิว การมั่นทาครีมกันแดด ครีมกระชับรูขุมขน หรือการใช้เซรั่มวิตามินซี เพื่อทำให้หน้ากระจ่างใส แลดูมีสุขภาพดี

โฟมล้างหน้าที่ดีที่สุด ยี่ห้อไหนดี

โฟมล้างหน้าที่ดีที่สุด และน่าใช้ ฉบับปี 2024

มาถึงโฟมล้างหน้าที่ใช่แบบไหนที่ชอบกันนะ เพื่อให้ทุกคนได้โฟมล้างที่ตรงกับสภาพผิวของตนเองที่สุด ดังนั้น เรามีตามหาโฟมล้างหน้าที่ใช่และตอบโจทย์กับผิวกัน พร้อมแนะนำโฟมล้างหน้าที่ดีที่สุด และยอดนิยม ประจำปี 2023 จะใช่ที่ทุกคนใช้อยู่หรือไม่ มาติดตามกันเลย 

1. โฟมล้างหน้า La Roche-posay Effaclar Foaming Gel

โฟมล้างหน้าที่ดีที่สุด

คนที่เป็นสิว ผิวมันเป็นพิเศษ ต้องบอกเลยว่าคุณเหมาะกับโฟมล้างหน้า La Roche-posay สูตรอ่อนโยนหลอดนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งเจลล้างหน้าหลอดนี้สามารถทำความสะอาดผิวหน้าของคุณได้อย่างอ่อนโยน เนื่องจากไร้สารเคมี และ Soap Free หรือไร้สารสบู่จึงไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองหากผิวของใครเป็นผิวที่แพ้ง่าย

ทั้งยังสามารถลดการสะสมยังสารเคมีในผิว พร้อมช่วยลดปัญหาหน้ามันเป็นสิวง่ายได้อย่างหมดจด  มาพร้อมกับค่า PH 5.5 พอดีจึงทำหน้าขจัดความมันส่วนเกินโดยไม่ทำให้ผิวขาดความสมดุล จึงอ่อนโยนและปลอดภัยต่อผิวเป็นอย่างมาก

ซึ่งนอกจากช่วยลดปัญหาผิวมันและเป็นสิวง่ายแล้ว ช่วยทำหน้าที่ให้สิ่งสกปรกต่าง ๆ ออกไปจากผิวพร้อม ๆ กับช่วยแก้ปัญหาหน้ามัน เพราะเจลล้างหน้าสูตรนี้สามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกจึงสามารถลดการสะสมของแบคทีเรียและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อุดตันที่ชั้นผิว พร้อมเผยผิวหน้าสวยใสสุขภาพดี แบบไร้สิว หน้าไม่มันไปด้วยกัน

จุดเด่น
 • ทำความสะอาดใบหน้าอย่างล้ำลึก ช่วยขจัดแบคทีเรียนและสิ่งสกปรกที่อุดตันบริเวณรูขุมขน
 • ไร้สารเคมี และ Soap Free หรือไร้สารสบู่จึงลดการระคายเคืองผิว และลดการสะสมของสารเคมีที่ผิวหนัง
 • ขจัดความมันส่วนเกิน และลดปัญหาสิว
 • มีค่าสมดุลผิว PH 5.5 จึงไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง และอ่อนโยนต่อผิวหน้า
 • อ่อนโยนต่อผิวแม้มีผิวบอบบางแพ้ง่าย 
จุดควรพิจารณา
 • ไม่เหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวหน้าแห้งกร้านเพราะอาจทำให้ผิวเสียสมดุลมากจนเกินไป
 • ยังคงมีส่วนผสมของน้ำหอมหากผิวเคยแพ้น้ำหอมมาก่อนอาจทำให้เกิดการแพ้เกิดขึ้นได้
 • ผิวแพ้ง่ายควรทดสอบที่หลังมือก่อนใช้งานเพื่อป้องกันอาการแพ้ที่เกิดขึ้นได้ 

2. โฟมล้างหน้า Senka Perfect Whip Collagen In

โฟมล้างหน้าที่ดีที่สุด

โฟมล้างหน้าแบบวิปโฟม สูตรผสมคอลลาเจนซึ่งได้รับความนิยมจากที่ประเทศญี่ปุ่นมาก่อน แล้วจึงค่อยนำเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยซึ่งก็ได้รับความนิยมจากสาวไทยเช่นกัน

โดยประกอบไปด้วยส่วนผสมหลักอย่างรังไหมสีขาว (White Cocoons) ดับเบิ้ลไฮยาลูรอนิค และสารสกัดจากคอลลาเจน จึงทำให้ผิวหน้าที่เคยโทรม แลดูไม่สดใสนั้นกลายเป็นผิวหน้าที่แลดูกระชับดูชุ่มชื้นอิ่มน้ำขึ้น และด้วยผสมสำคัญอย่างรังไหมสีขาวจึงไม่ทำให้ผิวแห้งตึง พร้อมทำให้ผิวหน้าของทุกคนสดชื่นขึ้น สดใส และมีชีวิตชีวามากกว่าที่เคย 

นอกจากนี้ด้วยความละเอียดของอณูฟองที่ทั้งละเอียดและเนียนนุ่มจึงช่วยในการทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก สามารถขจัดสิ่งสกปรกรวมทั้งฝุ่น PM 2.5 ให้ออกไปจากผิวของคุณได้ วิธีการใช้ก็ไม่ยากเลยค่ะแค่บีบวิปโฟมออกมาจากหลอด

จากนั้นก็ตีฟองโฟมให้เนียนนุ่ม แล้วนำมาทำความสะอาดใบหน้าของคุณ โดยเน้นทำความสะอาดในช่วงทีโซนและข้างแก้ม จากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด เช็ดหน้าให้แห้ง แล้วคุณจะรู้สึกถึงความกระชับของผิวทันทีภายหลังการใช้ 

จุดเด่น
 • มอบความชุ่มชื้นให้ผิว และไม่ทำให้ผิวไม่แห้งตึง
 • ทำความสะอาดผิวหน้าได้ลึกถึงรูขุมขน
 • ขจัดสิ่งสกปรกรวมทั้งฝุ่น PM 2.5 ให้ออกไปจากผิว
 • ช่วยให้ผิวกระชับและดูอ่อนกว่าวัย
 • เหมาะกับทุกสภาพผิว 
จุดควรพิจารณา
 • มีส่วนผสมของน้ำหอม ผู้ที่มีผิวแพ้น้ำหอมดังกล่าวควรระมัดระวังในการใช้งาน
 • ผู้ที่มีผิวหน้ามันและผิวผสมควรระมัดระวังในการใช้งานเนื่องจากอาจจะทำให้ผิวหน้ามันเพิ่มขึ้น
 • ผิวแพ้ง่ายควรทดสอบที่หลังมือก่อนใช้งานเพื่อป้องกันอาการแพ้ที่เกิดขึ้นได้ 

3. โฟมล้างหน้า Smooth-E White Babyface Foam

โฟมล้างหน้าที่ดีที่สุด

โฟมล้างหน้าที่ตอบโจทย์คนที่กำลังประสบปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ เม็ดสีผิวบนใบหน้าเริ่มเข้มขึ้นให้โฟมล้างหน้าระดับตำนานที่อยู่คู่กับสาวไทยมาหลายสิบปีช่วยแก้ปัญหานี้ให้กับทุกคน

เพราะด้วยโฟมล้างหน้าของสมูทอีโฟมไม่มีฟองหลอดนี้มีส่วนผสมของ Melawhite ซึ่งมีหน้าที่ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีที่ผิดปกติบนผิวหน้าและไม่ทำให้ผิวของเราหมองคล้ำขึ้นนั่นเอง พร้อมปรับสีผิวของหญิงสาวให้ขาวสว่างกระจ่างใสไปพร้อม ๆ กัน 

ไม่เพียงแค่นั้นยังมาพร้อมกับสารสกัดที่ได้จากธรรมชาติอย่าง Licorice วิตามิน C และ วิตามิน E จึงช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดลอกออกไป พร้อมเผยผิวใหม่ที่ดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ โฟมล้างหน้าหลอดนี้ยังเป็นสูตร Non-ionic 100% จึงไม่มีฟองและไม่ทำให้เกิดประจุไฟฟ้า จึงมั่นใจได้เลยว่าไม่ทิ้งสารตกค้างจนทำให้เกิดปัญหาสิวและริ้วรอยตามมาได้ รวมถึงยังมี Optimum Moisturizing Complex จึงทำให้ผิวหน้าของสาว ๆ ดูชุ่มชื้นขึ้น โดยสามารถใช้ได้กับทั้งผิวแห้ง ผิวมัน รวมทั้งผิวผสมอีกด้วย 

จุดเด่น
 • ยับยั้งการสร้างเม็ดสีที่ผิดปกติบนผิวหน้า
 • ต่อต้านความหมองคล้ำ และปรับสีผิวให้ขาวสว่างกระจ่างใส
 • ผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ
 • สามารถใช้ได้กับทั้งผิวแห้ง ผิวมัน รวมทั้งผิวผสม
 • Non-ionic 100% จึงไม่มีฟองและไม่ทำให้เกิดประจุไฟฟ้า
จุดควรพิจารณา
 • มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอมผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายควรระมัดระวังในการใช้
 • มีส่วนผสมของวิตามินซีและสารที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวซึ่งอาจทำให้ผู้ที่มีผิวบอบบางเกิดการระคายเคืองขึ้นได้
 • ผิวแพ้ง่ายควรทดสอบที่หลังมือก่อนใช้งานเพื่อป้องกันอาการแพ้ที่เกิดขึ้นได้ 

4. โฟมล้างหน้า Neutrogena Deep Clean Cushion Foaming Cleanser

โฟมล้างหน้าที่ดีที่สุด

แดดเมืองไทยมันร้อนซะเหลือเกินแถมชีวิตหญิงสาวอย่างเรายังต้องอยู่ภายใต้หน้ากากอนามัยทำให้หน้าทั้งมันและชื้นเหงื่อ รวมถึงเกิดสิ่งสกปรกสะสมที่ใต้ผิวหนังจนอาจทำให้เป็นสิวและหน้ามันเยิ้มขึ้นได้ง่าย

ดังนั้นจึงต้องใช้โฟมล้างหน้าสูตรควบคุมความมันและจัดการสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจดอย่างการใช้ Neutrogena Deep Clean โฟมล้างหน้าแบบคุชชั่นโฟม ซึ่งเป็นเนื้อโฟมที่ทั้งแน่นและละเอียด จึงช่วยทำความสะอาดผิวโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ช่วยทำให้หน้าไม่มัน เนียนนุ่มและมีสุขภาพที่ดี 

เท่านั้นยังไม่พอยังมาพร้อมกับ Deep Clean Technology เทคโนโลยีจาก Neutrogena ที่สามารถขจัดสิ่งสกปรกให้ออกจากผิวได้มากถึง 99% มาพร้อมกับกลีเซอรีน และขี้ผึ้งซึ่งทำหน้าที่มอบความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า

พร้อมเปลี่ยนผิวที่เคยมันเยิ้มให้สะอาดหมดจดมากยิ่งขึ้น โดยไม่ทำให้หน้ามันและมีผิวที่ดูสุขภาพดี พร้อมกับทริคการล้างหน้าอีกเล็กน้อยเพียงแค่คุณตีฟองโฟมให้นุ่ม แล้วนวดวนเบา ๆ ที่ผิวหน้า จากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาดเพียงแค่นี้คนก็จะรู้สึกสดชื่นขึ้นมากกว่าที่เคย 

จุดเด่น
 • ควบคุมความมันและขจัดความมันส่วนเกินบนผิวหน้า
 • ทำความสะอาดผิวโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง
 • มอบความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า
 • Deep Clean Technology เทคโนโลยีจาก Neutrogena ที่สามารถขจัดสิ่งสกปรกให้ออกจากผิวได้มากถึง 99%
 • ช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่มและมีสุขภาพผิวที่ดีขึ้น 
จุดควรพิจารณา
 • ไม่เหมาะกับผู้ที่มีผิวแห้ง เพราะอาจทำให้ผิวของคุณแห้งและอาจทำให้เกิดการระคายเคืองขึ้นได้
 • มีส่วนผสมของน้ำหอมหากผู้ที่แพ้น้ำหอมอาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้
 • ผิวแพ้ง่ายควรทดสอบที่หลังมือก่อนใช้งานเพื่อป้องกันอาการแพ้ที่เกิดขึ้นได้ 

5. โฟมล้างหน้า Eucerin Pro Acne Solution Soft Cleansing Foam

โฟมล้างหน้าที่ดีที่สุด

โฟมล้างหน้ายูเซอรีนตัวดังสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวมันและมีแนวโน้มเป็นสิวง่ายโดยเฉพาะ ทั้งยังสามารถลดปัญหาสิว ลบเลือนริ้วรอยจากสิว และลดความมันบนผิวหน้าได้อย่างง่ายดาย จึงนับเป็นโฟมล้างหน้าอีกตัวที่ควรมีในห้องน้ำเอาไว้เลย

อีกทั้งยังอ่อนโยนต่อผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย พร้อมเคลียร์ทุกสิ่งสกปรกที่อุดตันตามรูขุมขนให้ออกไปอย่างหมดจดเพียงแค่ล้างทำความสะอาดใบหน้าอย่างเป็นประจำ 

โดยมีส่วนผสมสำคัญที่ได้มาจากธรรมชาติอย่างสารไดโอแอคทีฟ (Dio-Active) และบิสซาโบลอล (Bisabolol) จึงเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาดผิวหน้า ขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ตามรูขุมขนให้หลุดลอกออกไปอย่างหมดจดโดยที่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

พร้อมช่วยปรับสมดุลผิว ขจัดความมันส่วนเกินจึงลดปัญหาสิวอุดตันบริเวณรูขุมขน ทั้งยังป้องกันปัญหาสิวเกิดซ้ำ พร้อมช่วยลดเลือนรอยดำและรอยแดงต่าง ๆ และทำให้ผิวมีสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ 

จุดเด่น
 • ลดปัญหาสิวและลบเลือนริ้วรอยจากสิว
 • ลดความมันบนผิวหน้าและขจัดความมันส่วนเกินบนใบหน้า
 • ทำความสะอาดผิวหน้า ขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ตามรูขุมขน
 • ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง พร้อมช่วยปรับสมดุลผิว
 • ป้องกันปัญหาสิวเกิดซ้ำ เพื่อให้ผิวสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ
จุดควรพิจารณา
 • ไม่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาผิวแห้ง เพราะอาจทำให้ผิวแห้งมากขึ้น
 • มีส่วนผสมของน้ำหอมผู้ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายอาจระคายเคืองผิวได้
 • ผิวแพ้ง่ายควรทดสอบที่หลังมือก่อนใช้งานเพื่อป้องกันอาการแพ้ที่เกิดขึ้นได้ 

วิธีการเลือกโฟมล้างหน้าที่ตรงกับสภาพผิว 

โฟมล้างหน้าที่ดีที่สุด ปี 2021

ก่อนที่จะไปดูว่าโฟมล้างหน้าที่ดีที่สุด มียี่ห้อใดบ้าง มาเลือกโฟมล้างหน้าให้ตรงกับสภาพผิวของตนเองกันก่อนค่ะ 

1.ปัญหาผิวของคุณเหมาะกับโฟมล้างหน้าแบบใด ? 

สิ่งสำคัญสำหรับการเลือกโฟมล้างคุณต้องทราบปัญหาผิวของตนเองเสียก่อนเพื่อการแก้ปัญหาอย่างถูกจุด โดยมีให้เลือกดังนี้ 

โฟมล้างหน้าเพื่อปรับสีผิว

โฟมล้างหน้าสูตรนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำโดยเฉพาะ โดยควรใช้โฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของ AHA วิตามินซีเพื่อขจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วให้ออกไป พร้อมทั้งช่วยปรับสีผิวของทุกคนให้ดูกระจ่างใสขึ้น 

โฟมล้างหน้าเพื่อผิวแห้งกร้าน

สำหรับคนผิวแห้งกร้าน มักมีปัญหาผิวหน้าลอกและเป็นขุยจึงควรใช้โฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูโรนิค (Hyaluronic acid) เพื่อเสริมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าอีกทั้งช่วยการลดการระคายเคืองผิวและที่สำคัญควรใช้โฟมล้างที่ไม่มีฟองหรือมีฟองให้น้อยที่สุดเพื่อลดปัญหาหน้าแห้งเกิดการระคายเคือง 

โฟมล้างหน้าเพื่อผิวผสม

สำหรับคนที่มีผิวผสมควรหลีกเลี่ยงโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของน้ำหอม พาราเบน แอลกอฮอล์ รวมถึงกรด AHAs และ BHAs ในโซนที่ผิวหน้าแห้งเป็นพิเศษ แลัวยังไม่ควรเลือกโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของน้ำมันด้วยในบริเวณที่ผิวหน้ามัน รวมถึงควรใช้โฟมล้างที่เป็นสูตรปรับสมดุลให้ผิว หรือไม่ค่า PH 5.5 

โฟมล้างหน้าเพื่อผิวบอบบางแพ้ง่าย

สำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายไม่ควรใช้โฟมล้างหน้าที่มีสารเคมีอย่างน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน รวมถึงกรด AHA และ BHA ด้วยเช่นกันเพื่อยิ่งทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองและอักเสบได้ง่าย โดยควรจะใช้สูตรอ่อนโยนกับผิวหรือโฟมล้างหน้าที่ไม่มีสารเคมีเพื่อลดการระคายเคือง

โฟมล้างหน้าเพื่อผิวมัน

ปัญหาของคนที่มีผิวมันส่วนใหญ่มีปัญหารูขุมขนกว้างเป็นสิวร่วมด้วย ดังนั้นเพื่อเคลียร์ปัญหาผิวมันจึงไม่ควรล้างหน้าเกินวันละ 2 ครั้ง โดยควรใช้โฟมล้างที่มีกรด AHA และ BHA เป็นส่วนผสม เพื่อช่วยในการควบคุมความมันและทำความสะอาดรูขุมขนทั้งยังสามารถลดการเป็นสิวอักเสบได้อีกด้วย

โฟมล้างหน้าเพื่อคนเป็นสิว

ปัญหาสิวเป็นปัญหาที่แค่ล้างให้สะอาดก็ยังไม่เพียงพอ โดยโฟมล้างหน้าต้องมีส่วนผสมของ กรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid) และกรดไลโปไฮดรอกซี (Lipo Hydroxy) เพื่อช่วยในการกำจัดความมันและทำความสะอาดรูขุมขนเพื่อป้องกันปัญหาสิวอุดตัน 

2. เลือกโฟมล้างหน้าที่ไม่มีส่วนผสมของสารอันตราย

สิ่งสำคัญในการเลือกโฟมล้างหน้าอีกหนึ่งอย่างคือเราต้องพยายามหลีกเลี่ยงสารเคมีอันตรายที่อยู่ในโฟมล้างหน้า เพราะแม้ว่าจะเป็นผิวที่แข็งแรงและไม่เคยแพ้ แต่หากว่าสัมผัสกับสารเคมีดังกล่าวเป็นเวลานานก็อาจทำให้เกิดการสะสมและแพ้ได้ในที่สุด โดยสารเคมีเหล่านั้น มีดังนี้ 

 • สาร SLS กับ SLES: สารนี้เป็นสารที่ช่วยในการทำความสะอาด ซึ่งสารนี้สามารถทำร้ายเกราะป้องกันผิวให้อ่อนแอได้ ทำให้จากผิวที่ไม่เคยแพ้มาก่อนกลายเป็นแพ้ง่ายอย่างน่าเชื่อ เพราะฉะนั้นหากพบว่าโฟมล้างหน้าที่ใช้มีสารนี้อยู่จำเป็นต้องหลีกเลี่ยงเลยค่ะ 
 • น้ำหอม (Fragrance): น้ำหอมก็เป็นอีกสารเคมีที่อาจทำให้ผิวหน้าเกิดการระคายเคืองได้ โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาบอบบางแพ้ง่าย 
 • สารกันเสีย (Paraben): ในปัจจุบันแทบไม่มีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวนำพาราเบนเป็นส่วนผสมแล้วค่ะ เพราะว่าพาราเบนนี้ทำร้ายผิวได้อย่างไม่น่าเชื่อ ทำให้ผิวเกิดอาการแพ้และระคายเคืองได้ 
 • แอลกอฮอล์ (Alcohol):แอลกอฮอลเป็นส่วนผสมที่ทำลายเกราะป้องกันผิวทำให้ผิว อ่อนแอและเกิดการระคายเคืองในที่สุด 

3. ดูค่า PH ของโฟมล้างหน้า  

เราเชื่อว่ามีหลายคนที่ไม่ได้โฟกัสว่าโฟมล้างหน้าที่เลือกซื้อมีค่า PH ที่เท่าไหร่ ทั้งที่จริงแล้วการดูค่า PH หรือระบบความเป็นกรดด่างของโฟมล้างหน้า

ซึ่งค่า PH ที่เหมาะสมกับผิวควรอยู่ในระดับ 5.5 เพื่อคงความสุขภาพดีของผิว สำหรับโฟมล้างที่ไม่ได้ระบุค่า PH สามารถสังเกตส่วนผสมของโฟมล้างหน้าได้เลย ซึ่งหากไม่มี Myristic Acid หรือ Potassium Hydroxide ก็สามารถใช้โฟมล้างนั้นได้ เพราะมีความเป็นด่างในระดับที่พอดีและยังไม่ร้ายเกราะป้องกันผิว

ทั้งหมดนี้คือหลักในการเลือกโฟมล้างหน้าที่เหมาะสมกับตัวเองได้ในวิธีง่าย ๆ ซึ่งหากใครยังเลือกโฟมล้างที่ใช่ไม่ได้เราก็มีโฟมล้างหน้ามาแนะนำทุกคนกัน ซึ่งมีอะไรบ้างตามมาเลือกกันค่ะ 

บทสรุป โฟมล้างหน้าที่ดีที่สุด ในปี 2024

เรายังยืนยันนะคะว่า โฟมล้างหน้าที่ดีที่สุด คือโฟมล้างหน้าที่ตรงและตอบโจทย์กับสภาพผิวของตัวเอง แต่ถ้าปัจจุบันนี้ยังยกให้เป็นที่หนึ่งในหัวใจต้องยอมให้ Eucerin Pro Acne Solution Soft Cleansing Foam เพราะการควบคุมความมัน ลดสิวตัวนี้เริ่ดจริง ๆ ทั้งยังช่วยไม่ให้สิวเปิดใหม่ขึ้น และทำหน้าที่ลดรอยดำรอยแดงได้ 

ซึ่งหากใครที่มีปัญหาเป็นสิวผิวมันสามารถลองมาใช้ตามกันได้เลยนะคะ เพราะว่าผู้หญิงอย่างเราผิวหน้าสำคัญที่สุด ฉะนั้นต้องดูแลอย่างพิถีพิถันค่ะ หากสาวๆต้องการดูแลผิวหน้าเป็นพิเศษไม่ว่าจะเป็นการมาร์กหน้า หรือลองใช้สครับหน้าอาทิตย์ล่ะ 2-3 ครั้ง ก็เป็นการผลัดเซลล์ผิวและเพิ่มความกระจ่างใสใสได้ดีเช่นกันค่ะ

นอกจากโฟมล้างหน้าแล้ว การใช้ผลิตภัณฑ์ความงามอื่นๆ ก็ยังสามารถลดปัญหาผิวหน้าและยังช่วยให้ผิวหน้าสุขภาพดียิ่งขึ้น เช่น โฟมล้างแบบลดสิว แผ่นมาร์กหน้า แผ่นปิดสิว และครีมบำรุงตอนกลางคืน เป็นต้น

Similar Posts