แผ่นมาส์กหน้า ยี่ห้อไหนดี

รีวิว 5 แผ่นมาส์กหน้า ยี่ห้อไหนดี มาส์กปุ๊บหน้าใสห่างไกลสิว ดูอ่อนเยาว์ ไม่จกตา ฉบับปี 2023

การบำรุงหน้าเนี่ยเป็นสิ่งสาวๆให้ความสำคัญไม่แพ้การแต่งหน้าหรือการทำผมเลยนะคะ แน่นอนค่ะไม่มีใครไม่อยากมีสุขภาพผิวดีหรอกเนอะ ซึ่งวิธีที่จะบำรุงหน้านี่ก็มีหลากหลายวิธีด้วยกัน แต่ส่วนใหญ่สิ่งที่ง่ายที่สุดและทุกคนต่างพากันนึกถึก็คือการมาส์กหน้านั่นเอง

การมาส์กหน้านั้นนอกจากเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้น ฟื้นฟูบำรุงผิวให้เปล่งปลั่งและสดชื่นแล้ว ประโยชน์ของวิธีนี้ยังช่วยเป็นการผลัดเซลผิวและเคลียร์สิ่งสกปรกบนใบหน้าซึ่งเป็นการลดปัญหาเรื่องสิ่งอุดตันในรูขุมขนที่สามารถเป็นตัวการในการเกิดสิวได้อีกด้วย

สำหรับมาส์กหน้านั้นมีมากมายหลายชนิด ทั้งแบบที่เป็นแผ่น แบบที่เป็นโคลน และ sleeping mask ซึ่งแต่ละชนิดก็มีความสะดวกและประโยชน์ในการใช้งานแตกต่างกันไป อย่างไรก็ตาม วันนี้เราจะมาเริ่มกันที่มาส์กแบบแผ่นก่อน และเคล็ดลับในการเลือกซื้อแผ่นมาส์กหน้าที่จะมาช่วยให้ทุกคนเจอสิ่งที่ตรงกับผิวต้องการได้เร็วขึ้นค่ะ ส่วนจะเป็น แผ่นมาส์กหน้า ยี่ห้อไหนดีนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ 

5 แผ่นมาส์กหน้า ยี่ห้อไหนดี มาส์กปุ๊บหน้าใสห่างไกลสิว ดูอ่อนเยาว์ ไม่จกตา

MEDIHEAL MADECASSOSIDE ESSENTIAL MASK
อันดับ 1
 • เหมาะสำหรับผู้ที่ปัญหาเรื่องสิว และรอยที่เกิดจากสิว
 • รักษาความชุ่มชื้นของผิวได้ยาวนาน
 • เพิ่มความแข็งแรงของผิวให้มีมากขึ้นถึง 71%
 • สัมผัสเนียนนุ่ม  บางเบาสบายผิว กระชับรับกับรูปหน้า
 • ไร้แอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ พาราเบน และสี
 • ราคาไม่แรง หาซื้อได้ตาม drugstore ทั่วไป
BENTON goodbye redness centella mask pack
อันดับ 2
 • ลดความแดงบนผิวหน้าและความระคายเคืองผิว
 • ส่วนประกอบช่วยปลอบประโลมผิว เติมความชุ่มชื้น 
 • แผ่นมาส์กนุ่ม ไม่มีน้ำหอมและแอลกอฮอล์ 
SKIN1004 Madagascar Centella Watergel Sheet Ampoule Mask
อันดับ 3
 • มีส่วนประกอบที่ช่วยต้านการอักเสบของผิวหนัง สร้างเซลผิวใหม่
 • เหมาะกับทุกสภาพผิว
 • ปราศจาก พาราเบน มิเนอรัล ออยล์ แอลกอฮอล์ ซิลิโคน สสังเคราะห์และไม่มีการทดลองกับสัต

รีวิว 5 แผ่นมาส์กหน้า ยี่ห้อไหนดี มาส์กปุ๊บหน้าใสห่างไกลสิว ดูอ่อนเยาว์ ไม่จกตา

ด้านล่างนี้คือ 5 แผ่นมาส์กหน้าที่ทางชอบรีวิวอยากมาแนะนำทุกคนให้ได้ลองไปเลือกใช้ตามความต้องการ จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ

1. MEDIHEAL MADECASSOSIDE ESSENTIAL MASK

MEDIHEAL MADECASSOSIDE ESSENTIAL MASK

แผ่นมาส์กหน้า ยี่ห้อไหนดี อันดับแรกของบทความนี้มาจากแบรนด์ Mediheal จากประเทศเกาหลีใต้นะทุกคน ซึ่งมาส์กตัวนี้มาในสูตรที่ชื่อว่า MADECASSOSIDE ESSENTIAL MASK เป็นแผ่นมาส์กที่ค่อนข้างอ่อนโยนมากและเหมาะสำหรับผู้ที่ปัญหาเรื่องสิว ลดเลือนรอยแดงรอยดำจากสิว โดยในส่วนประกอบที่ใส่มาก็จะมีสารสกัดจากธรรมชาติ CICA ACTIVE 3 ชนิด ได้แก่ 4-Centella Complex, 4-Teca Complex และ Phytoalexin ที่จะมาทำหน้าที่ในการช่วยกำจัดและยับยั้งการเกิดสิว รอยต่างๆที่เกิดจากสิว

นอกจากนี้ก็ยังรักษาความชุ่มชื้นของผิวไปพร้อมๆกันด้วยค่ะ และด้วยความที่มีส่วนผสมที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของทาง Mediheal แผ่นมาส์กสูตรนี้ก็ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของผิวให้มีมากขึ้นถึง 71% เลย อีกทั้งยังช่วยเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนานขึ้น ที่สำคัญไร้แอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ พาราเบน และสี ในส่วนของแผ่นมาส์กนั้นมีเทคโนโลยี Bamboo PT Cell ที่ให้สัมผัสเนียนนุ่ม  บางเบาสบายผิว กระชับรับกับรูปหน้า  ดังนั้นจึงไว้ใจได้เลยว่าจะไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองบนผิวหนังแน่นอน แถมยังหน้าใสห่างไกลสิว อิ่มน้ำ ดูสุขภาพดีอีกด้วย

จุดเด่น
 • เหมาะสำหรับผู้ที่ปัญหาเรื่องสิว และรอยที่เกิดจากสิว
 • รักษาความชุ่มชื้นของผิวได้ยาวนาน
 • เพิ่มความแข็งแรงของผิวให้มีมากขึ้นถึง 71%
 • สัมผัสเนียนนุ่ม  บางเบาสบายผิว กระชับรับกับรูปหน้า
 • ไร้แอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ พาราเบน และสี
 • ราคาไม่แรง หาซื้อได้ตาม drugstore ทั่วไป
จุดควรพิจารณา
 • มีน้ำหอมอยู่ในส่วนผสม

 

2. BENTON goodbye redness centella mask pack

BENTON goodbye redness centella mask pack

แผ่นมาส์กตัวต่อมามีชื่อว่า BENTON goodbye redness centella mask pack เป็นอีกหนึ่ง sheet mask ตัวดังจากทางฝั่งเกาหลี ซึ่งตัวนี้ก็ค่อนข้างเหมาะกับการใช้หลังจากที่เราฝ่าแดดร้อนๆตอนกลางวันมากๆเลย เพราะช่วยลดความแดงบนผิวหน้าและลดความระคายเคืองผิวได้ดีทีเดียว ซึ่งในมาส์กตัวนี้ก็จะมีส่วนประกอบสำคัญ 3 อย่างคือ centella asiatica สารสกัดใบบัวบกที่ช่วยในการปลอบประโลมผิว hyaluronic acid ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวดูอิ่มน้ำเปล่งปลั่ง และ licorice root ช่วยปลอบประโลมดูแลปัญหาผิว และสำหรับเรื่องของผิวสัมผัสของแผ่นมาส์กก็นุ่มนวลมากเลยค่ะ และแผ่นมาส์กก็ไม่มีน้ำหอมและแอลกอฮอล์มาผสมด้วย ซึ่งในความคิดเห็นของเรามาส์กตัวนี้ควรซื้อตุนไว้ช่วงหน้าร้อนมากๆเลย อย่างน้อยผิวเราจะได้ไม่ขาดน้ำไปมากกว่านี้นั่นเอง  

จุดเด่น
 • ลดความแดงบนผิวหน้าและความระคายเคืองผิว
 •  ส่วนประกอบช่วยปลอบประโลมผิว เติมความชุ่มชื้น 
 • แผ่นมาส์กนุ่ม ไม่มีน้ำหอมและแอลกอฮอล์
จุดควรพิจารณา
 • เพื่อรักษาความชุ่มชื้นให้ยาวนานขึ้นยังต้องทาครีมหลังจากมาส์กหน้า

 

3. SKIN1004 Madagascar Centella Watergel Sheet Ampoule Mask

SK-II Facial Treatment Mask

แผ่นมาส์กหน้าตัวที่สามที่เราจะมาทำความรู้จักกันนั้นมีชื่อว่า SKIN1004 Madagascar Centella Watergel Sheet Ampoule Mask ตัวนี้อัพราคาขึ้นมาหน่อย และเหมาะกับคนที่อยากหามาส์กเพื่อบำรุง ฟื้นฟูผิว และเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าโดยเฉพาะนะคะ โดยในส่วนผสมเนี่ยจะประกอบไปด้วย สารสกัด Centella Asiatica 51 %  จากแหล่งที่ดีที่สุดบนเกาะ Madagascar

ซึ่งมีส่วนช่วยในเรื่องของการต้านการอักเสบของผิวหนัง สร้างเซลผิวใหม่ ลดการเกิดริ้วรอยและบำรุงให้ผิวแข็งแรงขึ้นและมีมอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้น Hyaluronic Complex 3 ชนิดด้วยกัน ตัวนี้เหมาะกับทุกสภาพผิวเลย ดังนั้นถ้าอยากเน้นเรื่องความชุ่มชื้นให้หน้าใสเด้งล่ะก็ ตัวนี้เป็นอีกยี่ห้อที่น่าลองค่ะ อ้อ! อีกอย่างก็คือปราศจาก พาราเบน มิเนอรัล ออยล์ แอลกอฮอล์ ซิลิโคน สีสังเคราะห์และไม่มีการทดลองกับสัตว์อีกด้วย 

จุดเด่น
 • มีส่วนประกอบที่ช่วยต้านการอักเสบของผิวหนัง สร้างเซลผิวใหม่
 • เหมาะกับทุกสภาพผิว
 • ปราศจาก พาราเบน มิเนอรัล ออยล์ แอลกอฮอล์ ซิลิโคน สสังเคราะห์และไม่มีการทดลองกับสัตว์

 

จุดควรพิจารณา
 • ราคาสูงนิดหน่อย
 • สำหรับบำรุง ฟื้นฟูผิว และเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าโดยเฉพาะ

 

 

 

4.  SK-II Facial Treatment Mask

SK-II Facial Treatment Mask

เอาล่ะมาต่อกันที่แผ่นมาส์กหน้าจาก SK-II กันบ้าง  สำหรับมาส์กหน้าตัวนี้จะเด่นตรงที่สารสกัด Pitera ลิขสิทธิ์ของ SK-II ที่ช่วยในการบำรุงฟื้นฟูผิวให้เรียบเนียนและยกกระชับผิวให้ดูอ่อนเยาว์ อิ่มน้ำ ดูกระจ่างใสและดูสุขภาพดีนะทุกคน นอกจากนี้ในส่วนของแผ่นมาส์กนั้นตัวนี้จะแตกต่างจากมาส์กยี่ห้ออื่นๆตรงที่เขาใช้ใยฝ้าย 100% สำหรับการทำแผ่นมาส์กเลย จึงทำให้สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นของเซรั่มที่ช่วยบำรุงผิวของเราให้นานขึ้น อ่อนโยนต่อผิวอีกต่างหาก และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับผลลัพธ์หลังการใช้ได้เต็มขั้นเลย ส่วนกลิ่นนั้นก็ดีมากๆ ถ้าใครที่พอมีกำลังทรัพย์หรือค่อนข้างจริงจังกับการบำรุงผิวนั้นแผ่นมาส์ก SK-II Facial Treatment Mask ก็ถือว่าคุ้มค่ากับการลงทุนอยู่นะคะ

จุดเด่น
 • สารสกัด Pitera ลิขสิทธิ์ของ SK-II ช่วยบำรุงฟื้นฟูผิวให้เรียบเนียน ะยกกระชับผิวให้ดูอ่อนเยาว์ อิ่มน้ำ ดูกระจ่างใสและดูสุขภาพดี
 •  แผ่นมาส์กผลิตจากใยฝ้าย 100%  กักเก็บความชุ่มชื้นให้นานขึ้น อ่อนโยนต่อผิว
 •  กลิ่นหอมแนวดอกไม้
จุดควรพิจารณา
 • ราคาค่อนข้างสูง
 •  มีน้ำหอม

 

5. Innisfree Squeeze Energy Mask Pomegranate

Innisfree Squeeze Energy Mask Pomegranate SK-II Facial Treatment Mask

สำหรับแผ่นมาส์กหน้า ยี่ห้อสุดท้ายนั้นก็คือ Innisfree Squeeze Energy Mask Pomegranate ซึ่งตัวนี้เป็นมาส์กหน้าสูตรวีแกน เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแห้ง แต่ก็อ่อนโยนต่ผิวที่มีแนวโน้มแพ้ง่ายเช่นกันค่ะ สามารถใช้ได้ทุกวันเลย อย่างไรก็ตามตัวที่เรานำมาแนะนำให้ทุกคนนั้นจะส่วนผสมเนื้อเอสเซนส์ที่เป็นสารสกัดจากเมล็ดทับทิม ที่มีจุดเด่นในการต่อต้านริ้วรอย และเพิ่มความเปล่งปลั่ง สดใสให้แก่ผิว นอกจากนี้ก็ช่วยเติมน้ำให้กับผิวและช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ละเอียดขึ้นภายใน 2 สัปดาห์ ในส่วนของแผ่นมาส์กนั้นเนื้อสัมผัสค่อนข้างนุ่มนะ แต่พิเศษตรงที่สามารถย่อยสลายได้ ใครก็ตามที่ต้องการมีผิวหน้าที่สวย เปล่งปลั่ง ไร้ริ้วรอยแต่ต้องการผลิตภัณฑ์ที่รักษ์โลกไปด้วยต้องมาโดนแผ่นมาส์กตัวนี้เลย ราคาไม่แรงแต่เห็นผลค่อนข้างเร็วนะ

จุดเด่น
 • สารสกัดจากเมล็ดทับทิมมีจุดเด่นในการต่อต้านริ้วรอยและเพิ่มความเปล่งปลั่ง สดใสให้แก่ผิว ผิวเนียนนุ่ม ละเอียดขึ้นภายใน 2 สัปดาห์
 • แผ่นมาส์กนั้นเนื้อสัมผัสค่อนข้างนุ่ม ย่อยสลายได้

 

จุดควรพิจารณา
 • เหมาะสำหรับผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย

 

สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนเลือกซื้อแผ่นมาส์กหน้า

5 แผ่นมาส์กหน้า ยี่ห้อไหนดี มาส์กปุ๊บหน้าใสห่างไกลสิว ดูอ่อนเยาว์ ไม่จกตา

หลายๆคนเมื่อไปถึงร้านค้าก็จะเห็นได้ว่าแผ่นมาส์กหน้านั้นมีหลากหลายสูตร หลากหลายยี่ห้อมากๆ กว่าจะตัดสินใจลองซื้อมาใช้นี่ก็ทำเอายืนหาอยู่ตั้งนานสองนาน ดังนั้นเพื่อเป็นการประหยัดเวลาและเพื่อหามาส์กที่ตอบโจทย์ความต้องการ เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าสามารถพิจารณาจากอะไรได้บ้าง

ประเภทผิว:

 • ผิวธรรมดา-ผิวแผ้ง ควรใช้แผ่นมาส์กที่มีส่วนผสมของสารที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวดูอิ่มน้ำ สุขภาพดี เช่น hyaluronic acid, glycerin หรือ sweet almond oil นอกจากนี้ควรเลือกแผ่นมาส์กที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมเพื่อเลี่ยงการระคายเคืองของผิวหนัง
 • ผิวมัน – ผิวผสม ควรมองหามาส์กที่มีส่วนประกอบของ hydroxy acids (เช่น glycolic acid), beta hydroxy acids (เช่น salicylic acid) และ benzoyl peroxide หรือส่วนสกัดจาก witch hazel ที่ช่วยผลัดเซลผิว ทำความสะอาดรูขุมขน ต้านการอักเสบและลดรอยแดง
 • ผิวแพ้ง่าย ควรใช้แผ่นมาส์กที่ปราศจากส่วนผสมของน้ำหอม และควรเป็นมาส์กที่เน้นการปลอบประโลมผิวมีสารสกัดจากว่านหางจระเข้ allantoin และ chamomile extract

วัสดุที่ใช้ในผลิตแผ่นมาส์ก

โดยทั่วไปแล้วแผ่นมาส์กจะผลิตมาจากใยฝ้าย microfiber และ biocellulose ซึ่งสองอย่างแรกจะมีสีออกขาวๆเหมือนกระดาษในขณะที่ biocellulose ที่ทำมาจากใยของเปลือกมะพร้าวจะมีลักษณะที่เหมือนเยลลี่ซึ่งมีประสิทธิภาพในการอุ้มน้ำไม่ให้หยดเลอะได้มากกว่า

ดังนั้นถ้าใครที่อยากได้ความชุ่มฉ่ำให้กับผิว มาส์กที่เป็นแบบ biocellulose มน่าจะตอบโจทย์ได้ดีที่สุดค่ะ

การดีไซน์

ในส่วนของการดีไซน์นั้นสำหรับมาส์กหน้าแบบแผ่นนั้น แผ่นมาส์กควรพอดีกับหน้า แต่ก็ใช่ว่าขนาดแต่ละแผ่นจะพอดีกับใบหน้าคนเราได้ทั้งหมด ดังนั้นควรเลือกแผ่นมาส์กที่เน้นประสิทธภาพการยึดเกาะใบหน้าที่มั่นคง ไม่ลื่นเกินไปหรืออาจจะมีที่เกาะหูเพื่อป้องกันการหลุดของแผ่นมาส์กระหว่างการใช้งาน

บทสรุป แผ่นมาส์กหน้า ยี่ห้อไหนดี

และนี่ก็คือแผ่นมาส์กทั้งหมดที่เรานำมามัดรวมไว้ในบทความรีวิว 5 แผ่นมาส์กหน้า ยี่ห้อไหนดี มาส์กปุ๊บหน้าใสห่างไกลสิว ดูอ่อนเยาว์ ไม่จกตา ซึ่งตัวที่เรายกให้เป็นผู้ชนะก็คือแผ่นมาส์กหน้า MEDIHEAL MADECASSOSIDE ESSENTIAL MASK เหตุผลก็คือสามารถใช้เพื่อลดปัญหาเรื่องสิว และสามารถรักษาความชุ่มชื้นของผิวได้ยาวนาน เพิ่มความแข็งแรงของผิวให้มีมากขึ้นถึง 71% และราคาน่าคบหาเป็นที่สุด ซึ่งค่อนข้างครอบคลุมการบำรุงผิวหน้าได้ค่อนข้างดีเลยค่ะ อย่างไรก็ตามนอกจากการใช้แผ่นมาส์กแล้วก็อย่าลืมเรื่องของครีมกันแดดหรือเซรั่มบำรุงผิวหน้ามาเสริมเกราะป้องกันความแข็งแรงให้กับผิวด้วยนะคะ เพื่อผิวที่กระจ่างใสไม่หมองคล้ำยังไงล่ะ

Similar Posts