นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี

รีวิว 6 อันดับ นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ทานแล้วสวยใส สุขภาพดีแข็งแรง ฉบับปี 2024

สำหรับคนรักสุขภาพหลายๆคนคงเคยได้ยินชื่อของ นมผึ้ง มากันบ้างแล้วไม่มากก็น้อย เนื่องจากนมผึ้งนั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นในกลุ่มคนรักสุขภาพ โดยนมผึ้งนั้นนับเป็นอาหารเสริมที่เต็มไปด้วยสารอาหารสำคัญต่อร่างกายหลากหลายชนิดที่มีคุณสมบัติในการบำรุงร่างกายให้แข็งแรงและยังเป็นยาอายุวัฒนะช่วยชะลอวัยได้อีกด้วย ด้วยคุณสมบัติและประโยชน์ที่มีมากมายในการบำรุงและดูแลสุขภาพ แล้ว นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ที่ทานแล้วสวยและทำให้สุขภาพแข็งแรง

วันนี้เรามาทำความรู้จักนมผึ้ง ประโยชน์ของนมผึ้ง และวิธีการเลือกซื้อนมผึ้งกันในบทความนี้นะคะ 

นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี

แนะนำ 6 อันดับ นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี  ทานแล้วสวยใส สุขภาพดีแข็งแรง

โดยสิ่งที่ควรสนใจเป็นลำดับแรกคือเปอร์เซ็นต์ของ 10-HDA (กรดไขมันที่สำคัญของนมผึ้ง) ที่มีอยู่ ซึ่งมีบทวิจารณ์มากมายเกี่ยวกับนมผึ้งดิบที่ดีที่สุดได้อ้างว่าปริมาณ 10-HDA ที่  5% เป็นจำนวนขั้นต่ำที่ยอมรับได้สำหรับผลิตภัณฑ์นมผึ้งที่มีคุณภาพ ควรพิจารณาส่วนผสมอื่นๆ ของนมผึ้งเนื่องจากมีบางผลิตภัณฑ์ที่อาจผสมเกษรผึ้งหรือผลิตภัณฑ์ผึ้งอื่นๆที่เป็นประโยชน์เข้าไปด้วย

ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการพิจารณาเลือกใช้ให้เหมาะสมกับผู้ใช้ และนอกจากนี้ควรพิจารณามาตราฐานการรับรองสำหรับผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ควรมี อาทิ อย. และ GMP ประกอบด้วย และวันนี้เรามีหลากหลายผลิตภัณฑ์นมผึ้งคุณภาพดีที่เราได้คัดสรรมาไว้ให้คุณได้เลือก ตามมาดูกันเลยค่ะ 

1. นมผึ้ง Nubolic

นมผึ้ง Nubolic 2021

ปริมาณ 40 แคปซูล ราคา 120 บาท

มาเริ่มกันเลย นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี Nubolic royal jelly ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมนมผึ้งแท้แบบซอฟเจลในขนาดทดลอง 40 แคปซูล ผลิตจากนมผึ้งเกรดพรีเมียม นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย ที่มาในราคาเบาๆ แต่เข้มข้นด้วยคุณค่าของนมผึ้ง 6% มีวิตามินมากกว่า 20 ชนิด เกลือแเร่ 17 ชนิด กรดอะมิโน 17 ชนิด

ดูดซึมง่ายและปลอดภัยด้วยมาตราฐานการรับรองจาก Australian Made, GMP และอย. มีสรรพคุณเด่นๆ คือ ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมน นอนหลับสนิท ทำให้ร่างกายสดชื่น ไม่อ่อนเพลีย ลดการปวดหัวไมเกรน บำรุงผิวพรรณ เพิ่มพลังและบำรุงสมอง

ส่วนประกอบ

 1. Royal Jelly 1,500 มิลลิกรัม
 2.  6% 10-HDA 
 3. วิตามิน A, B-Complex, C, E, D
 4. Lecithin เลซิทิน
 5. Coconut Oil น้ำมันมะพร้าว
 6. Amino Acid กรดอะมิโน
จุดเด่น
 • ราคาถูก ขนาดทดลอง 40 เม็ด
 • ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมน นอนหลับสนิท ทำให้ร่างกายสดชื่น
 • ผ่านมาตราฐานออสเตรเลียและการรับรองจาก อย. และ GMP 
จุดควรพิจารณา
 • ผู้ที่มีโรคประจำตัว หอบหืด มะเร็ง เนื้องอก ซีสต์ โรคตับ ไต โรคหัวใจ ผู้ป่วยที่ทานยาสลายลิ่มเลือด และหญิงตั้งครรภ์หรือให้นมบุตรไม่ควรรับประทาน
 • ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้ผลิตภัณฑ์จากผึ้ง
 • นมผึ้งจะเปลี่ยนสีเมื่อโดนกับอากาศแต่ไม่ทำให้สารอาหารน้อยลงและไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด 

2. นมผึ้ง Nature’s King

นมผึ้ง Nature’s King 2021

ปริมาณ 365 แคปซูล ราคา 950 บาท

มาต่อกันเลยกับ นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี Nature’s King Royal Jelly ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมนมผึ้งแท้แบบซอฟเจล ขนาด 1,000 มิลลิกรัม 365 ซอฟแคปซูล นำเข้าจากออสเตรเลีย เป็นผลิตภัณฑ์นมผึ้งที่ถือว่ามียอดขายดีและมีรีวิวมากมายในโลกออนไลน์

โดย Nature’s King Royal Jelly นั้นเป็นแหล่งรวมของวิตามินบี เช่น วิตามินบี1 บี2 บี3 บี5 บี6 บี9 และบี 12 และสรรพคุณที่โดดเด่นในเรื่อง การช่วยชะลอวัย กระตุ้นคอลลาเจน ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ เปล่งปลั่ง บำรุงจากหัวจรดเท้า ทั้งยังช่วยเสริมภูมิคุ้มกันและลดอาการปวดประจำเดือนได้อีกด้วย อีกทั้งเม็ดยายังทานง่าย คนที่เป็นอิสลามก็สามารถทานได้เพราะเจลลาตินทำมาจากหนังวัว ผ่านมาตราฐาน Australian Made, GMP, HACCP, และอย.

ส่วนประกอบ

 1. Lyophilized  1,000 มิลลิกรัม
 2. เลซิติน 
 3. Vegetable Oil
 4. วิตามิน E
 5. Food Grade Bee’s Wax
 6. Gelatin
จุดเด่น
 • ผ่านการรับรองมาตราฐาน Australian Made, GMP, HACCP, และอย.
 • โดดเด่นเรื่องการบำรุงผิวพรรณและชะลอวัย
 • ทานง่าย ละลายน้ำได้รวดเร็ว คนที่เป็นอิสลามก็สามาร
 • ทานได้เพราะเจลลาตินทำมาจากหนังวัว
จุดควรพิจารณา
 • ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้ผลิตภัณฑ์จากผึ้ง
 • นมผึ้งจะเปลี่ยนสีเมื่อโดนกับอากาศแต่ไม่ทำให้สารอาหารน้อยลงและไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด 

3. นมผึ้ง COSTAR

นมผึ้ง COSTAR 2021

ปริมาณ 365 แคปซูล ราคา 1,650 บาท

Costar Royal Jelly แบรนด์นมผึ้งสูตร Original ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นตำนานนมผึ้งสูตรเข้มข้นของออสเตรเลียที่มีขายมายาวนานกว่า 20 ปี สกัดจาก Fresh Royal Jelly ถึง 1,610 มิลลิกรัม 6% 10-HDA มในขนาดบรรจุ 365 ซอฟแคปซูล

เป็นผลิตภัณฑ์นมผึ้งที่ผลิตจากนมผึ้งบริสุทธ์อีกยี่ห้อหนึ่งที่เป็นที่นิยมในเรื่องการช่วยบำรุงผิวพรรณ ปรับสมดุลของฮอร์โมนในร่างกาย ช่วยลดความเครียดและอาการเมื่อยล้า 

อีกทั้งยังช่วยเรื่องการดูดซึมแคลเซียม ป้องกันภาวะกระดูกพรุน และช่วยเพิ่มความหนาแน่นของกระดูกได้เป็นอย่างดี และยังช่วยบำรุงเม็ดเลือดแดงให้แข็งแรง ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ทานแล้วไม่อ้วน ปลอดภัยด้วยมาตราฐาน GMP และอย.

ส่วนประกอบ

 1. Royal Jelly Fresh 1,610  มิลลิกรัม 
 2. 6% 10-HDA (24 มิลลิกรัม)
จุดเด่น
 • มาตราฐาน GMP และอย.
 • สกัดจาก Fresh Royal Jelly ถึง 1,610 มิลลิกรัม
 • โดดเด่นเรื่องการบำรุงผิวพรรณและปรับสมดุลฮอร์โมนในร่างกาย
 • ไม่มีส่วนประกอบของน้ำมัน ทานแล้วไม่อ้วน
จุดควรพิจารณา
 • ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้ผลิตภัณฑ์จากผึ้ง
 • นมผึ้งจะเปลี่ยนสีเมื่อโดนกับอากาศแต่ไม่ทำให้สารอาหารน้อยลงและไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด
 • สตรีมีครรภ์หรือให้นมบุตรควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้ผลิตภัณฑ์

4. นมผึ้ง AMAX with Vitamin E 

นมผึ้ง AMAX with Vitamin E 

ปริมาณ 365 แคปซูล ราคา 750 บาท

นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ลำดับต่อไปคือผลิตภัณฑ์อาหารเสริมนมผึ้งรอยัลเจลลี่ผสมวิตามินอี เอแม็กซ์ ชนิดซอฟเจลที่มาในขนาด 365 แคปซูล มีส่วนประกอบนมผึ้งสกัดเข้มข้นถึง 7% 10-HDA lyophilized ผลิตและนำเข้าจากออสเตรเลีย ได้รับมาตรฐาน GMP TGA และอย.

โดยมีสรรพคุณที่โดดเด่นในการบำรุงผิวพรรณให้สดใส อ่อนเยาว์ ช่วยเรื่องการนอนหลับให้สนิท อีกทั้งยังช่วยบำรุงสมอง บรรเทาไมเกรน ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมน ปรับสมดุลของร่างกาย และช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน

ส่วนประกอบ

 1. Royal Jelly lyophilized
 2. 7% 10-HDA 
 3. วิตามิน E
 4. น้ำมันปาล์ม
 5. เลซิติน
จุดเด่น
 • ได้รับมาตราฐาน GMP และอย.
 • มีส่วนผสมของวิตามิน E โดดเด่นเรื่องการบำรุงผิวพรรณให้สดใส อ่อนเยาว์
 • สกัดจากนมผึ้งเข้มข้นถึง 7%
จุดควรพิจารณา
 • ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้ผลิตภัณฑ์จากผึ้ง
 • นมผึ้งจะเปลี่ยนสีเมื่อโดนกับอากาศแต่ไม่ทำให้สารอาหารน้อยลงและไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด
 • สตรีมีครรภ์หรือให้นมบุตรควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้ผลิตภัณฑ์

5. นมผึ้ง Auswell Life

นมผึ้ง Auswell Life 2021

ปริมาณ 60 แคปซูล ราคา 1,590 บาท

Auswell Life Royal Jelly นมผึ้งนำเข้าจากออสเตรเลียเกรดพรีเมียม ขนาด 60 แคปซูลที่สกัดจากนมผึ้งแท้เข้มข้นจากแหล่งที่มีคุณภาพ มาพร้อมกับสรรพคุณในการบำรุงผิวพรรณให้ขาวกระจ่างใส ทำให้ผิวนุ่มเนียนละเอียดขึ้น

ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมน ทำให้นอนหลับลึก ลดอาการอ่อนเพลีย มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องเซลล์ในร่างกาย ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ช่วยลดระดับไขมันในเลือด ทานแล้วไม่อ้วน ดูดซึมง่าย ปลอดภัยด้วยมาตราฐาน Laboratory tested, GMP, Halal, Pharmasutical Grade, และ AUST L

ส่วนประกอบ

 1. Royal Jelly Lyophilised  400 มิลลิกรัม 
 2. 6% 10-HDA (24 มิลลิกรัม)
 3. Royal Jelly Fresh  1,200 มิลลิกรัม 
จุดเด่น
 • ปลอดภัยด้วยมาตราฐาน Laboratory tested, GMP, Halal, Pharmaceutical Grade, และ AUST L
 • บำรุงผิวพรรณให้ขาวกระจ่างใส ทำให้ผิวนุ่มเนียนละเอียดมากขึ้น
 • ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ช่วยลดระดับไขมันในเลือด 
จุดควรพิจารณา
 • ผู้ที่มีโรคประจำตัว มะเร็งมดลูก มะเร็งรังไข่ มะเร็งเต้านม ผู้ป่วยโรคไต ผู้ป่วยที่ทานยาสลายลิ่มเลือด และหญิงตั้งครรภ์หรือให้นมบุตรไม่ควรรับประทาน
 • ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้ผลิตภัณฑ์จากผึ้ง
 • นมผึ้งจะเปลี่ยนสีเมื่อโดนกับอากาศแต่ไม่ทำให้สารอาหารน้อยลงและไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด 

6. นมผึ้ง Healthway premium

ปริมาณ 1,600 มิลลิกรัม ราคา 1,690 บาท

ลำดับสุดท้ายกับ นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี Healthway premium royal jelly ปริมาณ 100 แคปซูล นมผึ้งเกรดพรีเมี่ยมสารพัดประโยชน์ ที่ได้รับการยอมรับในวงการเภสัชกรรม ประเทศออสเตรเลีย ด้วยประโยชน์ของนมผึ้งเข้มข้นสูงสุด สกัดจากนมผึ้งสด 250 มิลลิกรัมขวดเดียวครบทุกคุณสมบัติ

ทั้งช่วยคืนความอ่อนเยาว์ ชะลอวัย ที่จะทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ลดฝ้า กระ ช่วยบำรุงสุขภาพ เพิ่มภูมิคุ้มกัน อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบประสาท ปรับสมดุลฮอร์โมน และลดปัญหาวัยทอง ไม่ผสมน้ำมัน ไม่ทำให้อ้วน ดูดซึมได้เร็วได้รับมาตราฐาน Mercur tested (การตรวจสอบการไร้สารปรอท), GMP, Laboratory tested, Halal, Pharmaceutical Grade และ อย.

ส่วนประกอบ

 1. 6% 10-HDA (24 มิลลิกรัม)
 2. Royal Jelly Fresh 250  มิลลิกรัม 
จุดเด่น
 • ปลอดภัยด้วยมาตราฐานมาตราฐาน Mercur tested (การตรวจสอบการไร้สารปรอท), GMP, Laboratory tested, Halal, Pharmaceutical Grade และ อย.
 • ช่วยชะลอวัย ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง
 • ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ช่วยลดระดับไขมันในเลือด 
จุดควรพิจารณา
 • เด็กและสตรีมีครรภ์หรือให้นมบุตรไม่ควรรับประทาน
 • ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้ผลิตภัณฑ์จากผึ้ง

นมผึ้ง (Royal Jelly) คืออะไร ?

นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี 2021

หลายๆคนคงสงสัยกันไม่น้อยเลยใช่ไหมคะว่านมผึ้งนั้นคืออะไร นมผึ้ง หรือ Royal jelly เป็นอาหารสำคัญที่ผลิตมาจากผึ้งงานด้วยการขับของเหลวข้นมีสีเหลืองอ่อนออกครีมออกมาจากต่อมไฮโปฟาริงค์และจากต่อมน้ำลายที่อยู่บริเวณส่วนหัวของผึ้งงาน

โดยนมผึ้งนี้จะถูกใช้สำหรับเป็นอาหารให้กับผึ้งนางพญา โดยมีคุณสมบัติช่วยในการเร่งการเจริญเติบโตจึงส่งผลให้ผึ้งนางพญามีรูปร่างใหญ่โตและสวยงามกว่าผึ้งตัวอื่น ๆ อีกทั้งยังช่วยให้ผึ้งนางพญามีอายุยืนมากกว่าผึ้งงานถึง 20 เท่า

โดยทั่วไปผึ้งงานมีอายุขัยเฉลี่ยเพียง 45 วันเท่านั้น แต่นมผึ้งที่เลี้ยงผึ้งนางพญานั้นเป็นสารอาหารที่เป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ผึ้งนางพญามีอายุยืนนานกว่า 4-5 ปี นอกจากนี้ยังช่วยให้ผึ้งนางพญาวางไข่สืบพันธุ์ได้ประมาณมากถึง 2,500 ฟองต่อวันจนกว่าจะสิ้นอายุขัย 

ด้วยคุณประโยชน์ที่มีมากมายจึงมีการคิดค้นและพัฒนานมผึ้งให้อยู่ในรูปของอาหารเสริม โดยในนมผึ้งนั้นจะมีส่วนประกอบหลักที่สำคัญต่อร่างกายคือ น้ำ น้ำตาล โปรตีน ไขมัน วิตามิน กรดอะมิโน แร่ธาตุต่าง ๆ และสารชีวโมเลกุลซึ่งถือว่ามีประโยชน์เป็นอย่างมาก

โดยนมผึ้งในรูปของอาหารเสริมนั้นมีจำหน่ายทั่วไปทั้งในในรูปของแคปซูลและแบบซอฟเจล  สำหรับขนาดที่แนะนำให้รับประทานต่อวันคือประมาณ 300-500 mg. โดยผู้ที่แพ้ผลิตภัณฑ์จากผึ้ง เช่น น้ำผึ้ง ไขผึ้ง ไม่ควรรับประทานเพราะจะทำให้เกิดอาการแพ้ได้

ประโยชน์ของนมผึ้ง

 • แหล่งของสารอาหารที่ครบถ้วน ด้วยส่วนประกอบหลักคือ น้ำ น้ำตาล โปรตีน ไขมัน วิตามิน กรดอะมิโน แร่ธาตุต่าง ๆ และสารชีวโมเลกุลที่มีความจำเป็นและสำคัญต่อร่างกาย 
 • มีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีคุณสมบัติในการช่วยชะลอวัยและเป็นยาอายุวัฒนะ มีส่วนช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง สดใส ลดริ้วรอย ช่วยลดปัญหาสิว ฝ้า และกระ นอกจากนี้สารต้านอนุมูลอิสระยังมีคุณสมบัติในการต้านสารกัมมันตรังสี ยับยั้งการลุกลามของเซลล์มะเร็งในร่างกายและลดการอักเสบของก้อนมะเร็ง
 • ป้องกันโรคเกี่ยวกับทางเดินอาหาร โดยนมผึ้งเป็นแหล่งที่มาของ bifidobacteria ซึ่งเป็นแบคทีเรียที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพของระบบทางเดินอาหารและลำไส้ ทำให้การดูดซึมอาหารเข้าสู่ร่างกายได้ดีขึ้น และช่วยให้มีอ๊อกซิเจนไปเลี้ยงส่วนต่างๆในร่างกายได้ดี 
 • สร้าง-บำรุงและดูแลระบบเลือดในร่างกาย  ในนมผึ้งมีส่วนประกอบของกรดไขมันสายกลางและสารประกอบที่มีคุณสมบัติในการช่วยลดไขมันในเส้นเลือด ช่วยลดโคเรสตอรอลหรือไขมันชนิดเลว (LDL)ในเส้นเลือด และช่วยเพิ่มไขมันชนิดดี (HDL)  ช่วยลดความดันโลหิตและระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยสร้างเม็ดเลือดแดงให้มีความสมบูรณ์

นมผึ้ง มีกี่ประเภท ควรเลือกซื้อนมผึ้งอย่างไร?

นมผึ้งที่มีจำหน่ายนั้นมี 3 ประเภทหลักๆ ได้แก่

1. นมผึ้งสด 

นมผึ้งประเภทนี้เป็นนมผึ้งที่มีราคาแพงที่สุดแต่มีรสชาตดีที่สุด โดยนมผึ้งสดนั้นจะไม่ได้ผ่านกระบวนการหรือกรรมวิธีใด ๆ เพื่อให้คงความสดของนมผึ้งอยู่เสมอ ดังนั้นจึงถูกเก็บรักษาด้วยความเย็นตลอดเวลาในการขนส่งจึงอาจทำให้มีข้อเสียคือความไม่สะดวกสำหรับผู้เลือกซื้อ

 2. นมผึ้งแบบผง

นมผึ้งแบบผงเป็นนมผึ้งประเภทที่ถือว่าประหยัดที่สุด เนื่องจากการดูแลและเก็บรักษาที่ไม่ต้องยุ่งยาก แต่อาจมีข้อเสียคือเมื่อเกิดความชื้นกับนมผึ้งแบบผงต้องมีการใช้ความร้อนในการกำจัดความชื้นซึ่งอาจทำคุณค่าทางสารอาหารอาจลดลงไป

3. นมผึ้งแบบแคปซูล

นมผึ้งแบบแคปซูลเป็นนมผึ้งที่หาง่าย พกพาสะดวก ประหยัด และยังทำให้รับประทานได้ง่ายและหลีกเลี่ยงรสชาตที่ไม่พึงประสงค์ด้วยรูปแบบของเม็ดแคปซูล

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าและคะแนนความเหมาะสมสำหรับการเลือกซื้อ

รูปสินค้า
ชื่อสินค้าNubolic royal jelly Nature’s King Royal Jelly COSTAR Royal Jelly AMAX Royal Jelly with Vitamin EAuswell Life Royal Jelly Healthway Royal Jelly
จุดเด่นราคาถูกช่วยปรับสมดุลฮอร์โมน นอนหลับสนิท ทำให้ร่างกายสดชื่น.โดดเด่นเรื่องการบำรุงผิวพรรณและชะลอวัยละลายน้ำได้รวดเร็ว โดดเด่นเรื่องการบำรุงผิวพรรณและปรับสมดุลฮอร์โมนในร่างกายไม่มีส่วนประกอบของน้ำมัน ทานแล้วไม่อ้วนมีส่วนผสมของวิตามิน E โดดเด่นเรื่องการบำรุงผิวพรรณให้สดใส อ่อนเยาว์ บำรุงผิวพรรณให้ขาวกระจ่างใส ทำให้ผิวนุ่มเนียนละเอียดไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ช่วยลดระดับไขมันในเลือด ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ช่วยลดระดับไขมันในเลือด ช่วยชะลอวัย ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง
ประเภทของนมผึ้งและปริมาณซอฟเจลแคปซูลสกัดจาก Royal Jelly 1,500 มิลลิกรัมซอฟเจลแคปซูลสกัดจาก Royal Jelly Lyophilized  1,000 มิลลิกรัมซอฟเจลแคปซูลสกัดจาก นมผึ้งสด 1,610  มิลลิกรัม 
ซอฟเจลแคปซูลสกัดจาก Royal Jelly lyophilizedซอฟเจลแคปซูลสกัดจากนมผึ้งสด 1,200  มิลลิกรัม+Royal Jelly Lyophilised  400 มิลลิกรัมซอฟเจลแคปซูลสกัดจากนมผึ้งสด 250  มิลลิกรัม
ปริมาณ 10-HDA6%ไม่ระบุ6%7%6%6%
มาตราฐานรับรองอย. และ GMP Australian Made, GMP, HACCP, และอย.GMP และอยGMP และอย.Laboratory tested, GMP, Halal, Pharmaceutical Grade, และ AUST L Laboratory tested, GMP, Halal, Pharmaceutical Grade, และ AUST L 
ปริมาณ40 แคปซูล365 แคปซูล365 แคปซูล365 แคปซูล60 แคปซูล100 แคปซูล.
ราคา120 บาท950 บาท1,650 บาท750 บาท1,590 บาท1,690 บาท
ราคาต่อแคปซูล2.8 บาท2.60 บาท4.52 บาท2.0 บาท4.35 บาท16.9 บาท
คะแนนความคุ้มค่ากับราคา4.4/54.5/54.8/104.9/54.7/104.6/10
คะแนนด้านคุณภาพ4.4/54.6/54.9/54.5/54.8/54.7/5
รวมคะแนน8.8/109.1/109.7/109.4/109.5/109.3/10
Link สินค้าShopeeShopeeShopeeShopeeShopeeShopee

สรุป ควรเลือกทาน นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี

การทานนมผึ้งเพื่อให้ได้ประโยชน์ต่อร่างกายสูงสุดนั้นควรทานในปริมาณที่เหมาะสมโดยมีมาตราฐานเฉลี่ยอยู่ที่ 1,000 มิลลิกรัมต่อวันเป็นปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกายสำหรับคนที่มีสุขภาพร่างกายปกติ สำหรับคนที่ทำงานหนักหรือหักโหมที่ต้องการฟื้นฟูสภาพร่างกาย สามารถรับประทานเพิ่มในปริมาณ 2,000 มิลลิกรัม

สำหรับ นมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ที่ชนะเลิศทั้งด้านคุณภาพและความคุ้มค่านั้น  นมผึ้งจาก COSTAR เป็นผลิตภัณฑ์ที่นมผึ้งที่ยังคงครองแชมป์ ด้วยสูตรนมผึ้งแบบ Original ที่สกัดจากนมผึ้งบริสุทธิ์เข้มข้นถึง 1,610 มิลลิกรัม 6% 10-HDA  ที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปีของออสเตรเลีย โดดเด่นในเรื่องการช่วยบำรุงผิวพรรณ ช่วยปรับสมดุลของฮอร์โมนในร่างกาย ช่วยลดความเครียดและอาการเมื่อยล้า และยังช่วยบำรุงเม็ดเลือดแดงให้แข็งแรง นอกจากนี้ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ทานแล้วไม่อ้วน ปลอดภัยด้วยมาตราฐาน GMP และอย.

นอกจากนมผึ้งแล้ว สำหรับคนที่กำลังมองหาอาหารเสริมแบบอื่นๆ เช่น Biotin หรือ วิตามินบำรุงสายตา บำรุงร่างกายอื่น ก็เป็นอีกทางเลือกสำหรับที่ชื่นชอบดูแลสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ

Similar Posts