โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี

รีวิว 5 โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี ที่จัดการสิวได้อยู่หมัด ฉบับปี 2023

ปัญหาเรื่องสิวเป็นสิ่งที่ใครๆก็ต้องเจอเมื่อเข้าสู่การเป็นวัยรุ่น ซึ่งเป็นอะไรที่ค่อนข้างน่ารำคาญมากๆ เพราะทีสิวทีไรมันทั้งเจ็บทั้งแสบแถมทำให้ใบหน้าของเราดูไม่สะอาด เนื่องจากสิวมักมาพร้อมกับความมันบนใบหน้าที่มากเกินไป และค่อนข้างจะเป็นอุปสรรคต่อการแต่งหน้าอีกด้วย การใช้โฟมล้างหน้าจึงกลายมาเป็นสิ่งจำเป็นที่เราต้องทำทุกครั้งก่อนอาบน้ำนั่นเอง

สำหรับโฟมล้างหน้านั้นก็ถูกผลิตมาให้มีความสามารถในการทำความสะอาดใบหน้าที่แตกต่างกันไปตามลักษณะผิวของผู้ใช้ตั้งแต่ผิวที่มีแนวโน้มแพ้ง่ายไปจนถึงผิวมันเลย แต่คำถามที่ตามมาก็คือบางทีเราอาจจะไม่แน่ใจว่าผิวเราเป็นผิวประเภทไหนซึ่งเรื่องนี้เราก็สามารถลองไปปรึกษากับแพทย์ผิวหนังเพื่อให้มั่นใจว่าเราจะสามารถเลือกโฟมล้างหน้าที่เหมาะสมหากเราต้องการจะไปซื้อมาใช้เอง

เอาล่ะถ้าหากแน่ใจเรื่องสภาพผิวของเราแล้วแต่ยังไม่รู้ว่าโฟมล้างหน้ายี่ห้อใดจะมีส่วนผสมหรือมีจุดเด่นในการจัดการกับปัญหาสิวอย่างไร วันนี้ในบทความนี้เราจะมารีวิว 5 โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถจัดการกับปัญหากวนใจวัยทีนอย่างเรื่องสิวๆให้ทุกคนได้ไปลองใช้กันค่ะ

5 โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี ที่จัดการสิวได้อยู่หมัด 2023

CeraVe Foaming Facial Cleanser
อันดับ 1
 • อ่อนโยนมากไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งหลังจากใช้งาน
 • เทคโนโลยี MVE รักษาความชุ่มชื้นของผิวป้องกันปัญหาการสร้างน้ำมันบนใบหน้าในปริมาณที่มากเกินไปจนทำให้สิวเห่อ
 • ปราศจากน้ำหอม สารกันเสียประเภทพาราเบน และซัลเฟต
 • ได้รับการยอมรับจากสมาคมโรค Eczema (ผื่นผิวหนังอักเสบ) จากสหรัฐอเมริกา
 • ราคาสมเหตุสมผล
Kiehl's Calendula Deep Cleansing Foaming Face Wash
อันดับ 2
 • มีสารสกัดจากดอกดาวเรืองที่อ่อนโยนต่อการทำความสะอาดผิวมาก
 • ปราศจากพาราเบน ซัลเฟต สีย้อม ซิลิโคนและแอลกอฮอล์
 • ความมันส่วนเกินลดลง สามารถคงความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้าได้
 • ราคาค่อนข้างสูงแต่ประสิธิภาพยังถือว่าสมราคา
KraveBeauty Matcha Hemp Hydrating Cleanser
อันดับ 3
 • เป็นการทำความสะอาดผิวที่มาพร้อมการต่อต้านอนุมูลอิสระและคงความชุ่มชื้อเพราะมีส่วนผสมที่สกัดจากมัทฉะและน้ำมันเมล็ดกัญชง
 • ให้ความรู้สึกว่าผิวสะอาดสดชื่นขึ้นและไม่แห้งหลังจากล้างหน้า

รีวิว 5 โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี ที่จัดการสิวได้อยู่หมัด 2023

โฟมล้างหน้าลดสิวยี่ห้อไหนดีที่เราจะมารีวิวนี้ก็จะเป็นโฟมล้างหน้าจากยี่ห้อที่ถือว่าเป็นยี่ห้อที่ดีที่สุดโดยจะเอาประเภทผิวโดยทั่วไปเป็นเกณฑ์นะคะเพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจของทุกคนที่มาอ่านบทความนี้ค่ะ จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูด้วยกันเลยค่า

1. CeraVe Foaming Facial Cleanser

CeraVe Foaming Facial Cleanser

เริ่มต้นด้วย โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี ตัวเลิฟขวดสีเขียวมิ้นของชอบรีวิวขวดนี้เลยค่ะ น้องคนนี้มาจากยี่ห้อ CeraVe นะ สูตรนี้สำหรับคนที่มีผิวธรรมดาไปจนถึงผิวมัน เป็นสิวง่ายเลย ถามว่าทำไมถึงน่าใช้และควรบอกต่อ เพราะสัมผัสแรกเลยคืออ่อนโยนมากๆและไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งหลังจากใช้โฟมล้างหน้าเลย ต้องขอบคุณที่เขาได้นำเอาเซราไมด์ที่จำเป็นต่อผิวหนังที่สกัดจากพืช 3 ชนิดพร้อมทั้งเทคโนโลยี MVE ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรมาเป็นส่วนผสมเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของผิวค่ะ

ซึ่งการที่ผิวหน้าของเรายังพอมีความชุ่มชื้นเหลืออยู่นี่แหละค่ะจะเป็นการป้องกันปัญหาการสร้างน้ำมันบนใบหน้าในปริมาณที่มากเกินไปจนทำให้สิวเห่อ นี่จึงทำให้โฟมล้างหน้าของ CeraVe กลายมาเป็นโฟมล้างหน้าในดวงใจที่เราพร้อมยอมให้เงินในกระเป๋าทำการ take-off ไปสู่ผู้ผลิตแม้ราคาจะสูงหน่อยก็ตาม อีกอย่างคือเรื่องน้ำหอม โฟมล้างหน้าของยี่ห้อนี้ดีตรงที่เป็นโฟมแบบปราศจากน้ำหอม สารกันเสียประเภทพาราเบน และซัลเฟตหรือสารสบู่จึงทำให้เราเลี่ยงปัญหาการระคายเคืองผิวหนังไปได้เยอะทีเดียว ที่สำคัญคือผลิตจากยี่ห้อนี้การได้รับการยอมรับจากสมาคมโรค Eczema (ผื่นผิวหนังอักเสบ) จากสหรัฐอเมริกาจึงทำให้เรามั่นใจในประสิทธิภาพเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ

จุดเด่น
 • อ่อนโยนมากไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งหลังจากใช้งาน
 • เทคโนโลยี MVE รักษาความชุ่มชื้นของผิวป้องกันปัญหาการสร้างน้ำมันบนใบหน้าในปริมาณที่มากเกินไปจนทำให้สิวเห่อ
 • ปราศจากน้ำหอม สารกันเสียประเภทพาราเบน และซัลเฟต
 • ได้รับการยอมรับจากสมาคมโรค Eczema (ผื่นผิวหนังอักเสบ) จากสหรัฐอเมริกา
 • ราคาสมเหตุสมผล
จุดควรพิจารณา
 • สำหรับคนที่มีผิวธรรมดาไปจนถึงผิวมัน เป็นสิวง่าย

2. Kiehl’s Calendula Deep Cleansing Foaming Face Wash

Kiehl's Calendula Deep Cleansing Foaming Face Wash

โฟมล้างหน้าลดสิวยี่ห้อที่สองของบทความนี้ก็คือยี่ห้อ Kiehl’s Calendula Deep Cleansing Foaming Face Wash นั่นเองค่ะ ขวดนี้อาจจะราคาแรงหน่อยเพราะไม่ได้เป็นแบรนด์เกรด drugstore แต่หากดูการทำความสะอาดผิวหน้าแล้วนั้นเราจะรู้ทันทีว่าก็ค่อนข้างสมกับราคาเพราะเป็นยี่ห้อที่เน้นเอาประโยชน์เชิงธรรมชาติมาผสานพลังกับวิทยศาสตร์ ซึ่งขวดนี้มีจุดเด่นอะไรบ้างนั้นก็จะขอเริ่มจากประสิทธิภาพที่อ่อนโยนแต่ทรงพลังของสารสกัดจากดอกดาวเรือง

ในการทำความสะอาดผิวและการปลอบประโลมผิว เนื้อสัมผัสเริ่มแรกจะเป็นเนื้อเจลก่อนจากนั้นเมื่อโดนน้ำก็จะกลายเป็นเนื้อโฟมหนานุ่มขณะที่เราลูบไล้ไปตามใบหน้า นอกจากนี้ส่วนผสมในขวดก็ปราศจากพาราเบน ซัลเฟต สีย้อม ซิลิโคนและแอลกอฮอล์ มีส่วนช่วยลดความมันส่วนเกิน ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างหน้า อย่างไรก็ตามสูตรนี้เหมาะกับผิวธรรมดา ผิวมัน หรือผิวผสมมากกว่าผิวแห้งนะคะ

จุดเด่น
 • มีสารสกัดจากดอกดาวเรืองที่อ่อนโยนต่อการทำความสะอาดผิวมาก
 • ปราศจากพาราเบน ซัลเฟต สีย้อม ซิลิโคนและแอลกอฮอล์
 • ความมันส่วนเกินลดลง สามารถคงความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้าได้
 • ราคาค่อนข้างสูงแต่ประสิธิภาพยังถือว่าสมราคา
จุดควรพิจารณา
 • เหมาะกับผิวธรรมดา ผิวมัน หรือผิวผสม
 •  เนื้อสัมผัสแบบ jell-to-foam

3. KraveBeauty Matcha Hemp Hydrating Cleanser

KraveBeauty Matcha Hemp Hydrating Cleanser

สำหรับยี่ห้อที่สามนั้นเป็นโฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสมจากยี่ห้อ KraveBeauty กับสูตร Matcha Hemp Hydrating Cleanser ค่ะ อันนี้เนื้อจะมีความเป็นเจล coconut-base มาช่วยในการทำความสะอาดผิวและมีส่วนผสมจากมัทฉะและน้ำมันจากเมล็ดกัญชงในการต่อต้านอนุมูลอิสระพร้อมกับกักเก็บความชุ่มชื้นของผิวหนัง ซึ่งหลังจากลองใช้แล้วเนี่ยเรารู้สึกได้ถึงความสบายผิว สะอาดสดชื่น แถมผิวยังนุ่มชุมชื่นอยู่เหมือนเดิม ไม่รู้สึกว่าผิวฝืดหลังจากล้างหน้าเลย สำหรับเรื่องราคานั้นจะสูงกว่ายี่ห้อแรกมานิดหน่อยและการเข้าถึงสินค้าก็อาจจะยากนิดๆเพราะปัจจุบันผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ของแบรนด์เท่านั้น ยังไม่มีขายตามห้างร้านใหญ่ๆค่ะ 

จุดเด่น
 • เป็นการทำความสะอาดผิวที่มาพร้อมการต่อต้านอนุมูลอิสระและคงความชุ่มชื้อเพราะมีส่วนผสมที่สกัดจากมัทฉะและน้ำมันเมล็ดกัญชง
 • ให้ความรู้สึกว่าผิวสะอาดสดชื่นขึ้นและไม่แห้งหลังจากล้างหน้า

 

จุดควรพิจารณา
 • เหมาะกับผิวผสม
 • เนื้อสัมผัสเป็นเนื้อเจล
 • ราคาสูงนิดหน่อย
 • การเข้าถึงสินค้าอาจจะยากผู้ผลิตจำหน่ายสินค้าผ่านเว็บไซต์ของแบรนด์เท่านั้น

4. Dr. Jart+ Cicapair Tiger Grass Enzyme Foam Cleanser

Dr. Jart+ Cicapair Tiger Grass Enzyme Foam Cleanser

ในส่วนของโฟมล้างหน้ายี่ห้อที่สี่เราจะมาดูโฟมล้างหน้าจากทางฝั่งของเอเชียอย่างยี่ห้อ Dr. Jart+ เจ้าดังแห่งแดนโสมนั่นเอง ซึ่งโฟมล้างหน้าที่เราจะแนะนำนั้นก็คือ Dr. Jart+ Cicapair Tiger Grass Enzyme Foam Cleanser ตัวนี้เลยนะคะ สูตรนี้ออกแบบมาเพื่อคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย เนื้อสัมผัสตอนใช้ก็จะมีความเป็นเนื้อครีมและเมื่อโดนน้ำก็จะค่อยๆก่อตัวเป็นเนื้อโฟมนุ่มๆที่มาพร้อมคุณประโยชน์จากส่วนผสมของสารสกัดจาก Centella Asiatica หรือใบบัวบก มี glycerin

ที่ช่วยเรื่องการรักษาความชุ่มชื้นให้แก่ผิว และส่วนผสมจากธรรมชาติอื่นๆที่มีส่วนในการทำความสะอาดให้เป็นไปอย่างอ่อนโยนอย่างเช่น Heartleaf หรือใบพลูคาว เปปไทด์จากถั่วเหลือง และสารสกัดจากเมล็ดมะรุม ใครที่กำลังมียี่ห้อนี้อยู่ในใจและเป็นคนที่ผิวแพ้ง่าย ล่ะก็โฟมล้างหน้าตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่เราอยากป้ายยาค่ะ เพราะดูจากส่วนประกอบต่างๆแล้วโฟมยี่ห้อนี้น่าจะอ่อนโยนและลดความระคายเคืองของผิวหนังได้มากทีเดียว 

จุดเด่น
 • รักษาความชุ่มชื้นให้แก่ผิวด้วยการนำสารสกัดจาก Centella Asiatica หรือใบบัวบก และ glycerin มาใช้
 • อ่อนโยนต่อผิว ลดความระคายเคือง
จุดควรพิจารณา
 • เหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่าย
 • เนื้อสัมผัสจะมีความเป็นเนื้อครีมและเมื่อโดนน้ำก็จะค่อยๆก่อตัวเป็นเนื้อโฟม

5. Clinique Liquid Facial Soap Extra Mild

Clinique Liquid Facial Soap Extra Mild

โฟมล้างหน้ายี่ห้อสุดท้ายนี้ก็คือ Clinique Liquid Facial Soap Extra Mild เป็นสูตรที่เหมาะกับคนที่มีผิวแห้ง บอบบางแพ้ง่ายนะคะ สำหรับตัวนี้เนื้อจะมีความเป็นสบู่เหลวค่อนไปทางเป็นครีมหน่อยๆ ยังไม่ถึงขั้นก่อตัวเป็นโฟมได้ขนาดนั้นแต่การทำความสะอาดผิวหน้าค่อนข้างทำได้ดีนะคะ ส่วนประกอบที่น่าสนใจสำหรับตัวนี้มีอะไรบ้างนั้นตัวแรกเลยคือน้ำมันมะกอก สารสกัดจะแตงกวาและดอกทานตะวันที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นพร้อมความสะอาดให้แก่ผิว อีกทั้งยังมีคาเฟอีนและวิตามินอีที่ช่วยให้สบายผิวมากขึ้นและมีความสดชื่นมากขึ้นหลังจากล้างหน้า

นอกจากนี้ก็ยังไม่มีส่วนผสมของพาราเบนด้วย อย่างไรก็ตามกลิ่นอาจจะมีความเป็นตัวยามากกว่าความหอมสดชื่นค่ะและถ้าหากคุณเป็นคนที่แต่งหน้าแบบจัดเต็มอยู่แล้วนั้น คุณอาจจะต้องเช็ดทำความสะอาดหน้าจนแน่ใจว่าเครื่องสำอางค์หลุดออกหมดแล้วเพราะด้วยความที่ตัวโฟมล้างหน้าเป็นสูตรที่อ่อนโยนสุดๆ อาจจะยังล้างเครื่องสำอางค์ได้ไม่หมดค่ะ

จุดเด่น
 • เพิ่มความชุ่มชื่นพร้อมความสะอาดให้แก่ผิว
 •  สบายผิวและรู้สึกถึงความสดชื่นมากขึ้นหลังจากล้างหน้า
 • ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน
จุดควรพิจารณา
 • เหมาะกับคนที่มีผิวแห้ง บอบบางแพ้ง่าย
 • เนื้อจะมีความเป็นสบู่เหลวค่อนไปทางเป็นครีมหน่อยๆ ยังไม่ถึงขั้นก่อตัวเป็นโฟม
 • กลิ่นอาจจะมีความเป็นตัวยามากกว่าความหอมสดชื่น
 • โฟมล้างหน้าเป็นสูตรที่อ่อนโยนสุดๆ ถ้าแต่งหน้าเยอะอาจจะยังล้างเครื่องสำอางค์ได้ไม่หมด

เลือกโฟมล้างหน้าอย่างไรดี

เลือก โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี

อย่างที่รู้ๆกันว่าการเลือกสกินแคร์ต่างๆรวมถึงโฟมล้างหน้าด้วยแล้วนั้น โดยหลักๆต้องขึ้นอยู่กับสภาพผิวของผู้ใช้งานนะคะ แต่ว่าเราจะรู้ได้ยังไงว่าผิวของเราเป็นแบบไหน ในบทความนี้เราจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับประเภทของผิวกันอีกรอบซึ่งก็มีดังนี้เลยค่ะ

 1. ผิวแห้ง: เป็นผิวที่มักจะแห้งและลอกเป็นขุยง่าย วิธีการสังเกตอีกวิธีหนึ่งก็คือเมื่อล้างหน้าแล้วจะมีความรู้สึกผิวแห้งตึงปริเวณแก้มหรืหน้าผากหลังจากนั้นค่ะ
 1. ผิวมัน: อันนี้ก็สามารถดูได้จากเวลาที่เราออกกลางแจ้งสักพักแล้วหน้าก็จะมีความมันเงาไปทั่วทั้งใบหน้านั่นเอง ซึ่งเป็นผลมาจากการที่มีรูขุมขนกว้างจึงทำให้ความมันถูกผลิตมามากเกินไปและเพิ่มโอกาสให้เป็นสิวง่ายมากๆ
 1. ผิวผสม: ผิวผสมจะมีลักษณะกึ่งแห้งกึ่งมัน บริเวณที่มีความันมักจะเป็นบริเวณ T- Zone ส่วนบริเวณที่แห้งจะเป็นแถวๆแก้มกับกรามค่ะ
 1. ผิวธรรมดา: สำหรับผิวธรรมความมันกับความแห้งจะไม่ค่อยรู้สึกมากเท่าไหร่เมื่อลองสัมผัสใบหน้าซึ่งโดยทั่วไปจะรู้สึกนุ่มๆเด้งๆนิดหน่อย

สำหรับใครที่มีผิวผสมกับผิวธรรมดานั้นการหาโฟมล้างหน้าค่อนข้างจะหาง่ายเพราะผิวสามารถเข้าได้กับสกินแคร์หลายๆตัวที่ทำให้เหมาพกับทุกสภาพผิว แต่ใครที่ผิวมันและผิวแห้งนั้นอาจจะต้องเลือกที่เป็นสูตรเฉพาะเพื่อการจัดการกับปัญหาให้ตรงจุดมากขึ้น อนึ่งหากเลือกจากเนื้อสมผัสของตัวโฟมล้างหน้าแล้วส่วนใหญ่โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้งมักจะเน้นความอ่อนโยน ความชุ่มชื้น และมีเนื้อโฟมที่ค่อนข้างมีความเป็นครีมเยอะกว่าโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแบบอื่นๆ ในทางตรงกันข้ามสำหรับผิวมันนั้นเนื้อโฟมมักจะทำออกมาเป็นเนื้อเจลมากกว่าเพราะจะทำให้การทำความสะอาดผิวมีความหมดจดมากขึ้นค่ะ

บทสรุป 

กล่าวโดยสรุป โฟมล้างหน้าที่สามารถลดสิวได้อยู่หมัดนั้นเราขอป้ายยายี่ห้อ CeraVe Foaming Facial Cleanser นี้ก่อนเลยเพราะว่ามีความอ่อนโยนมากๆ ในขณะเดียวกันยังคงความชุ่มชื่นให้ใบหน้าได้ตลอดวัน ลดการระคายเคืองผิวหนังได้ดีมากเพราะปราศจากน้ำหอม สารกันเสียประเภทพาราเบน และซัลเฟตหรือสารสบู่ และได้รับการรับรองจากสถาบันที่น่าเชื่อถือจึงคุ้มค่ามากๆถ้าได้ใช้ยี่ห้อนี้ค่ะ อย่างไรก็ตามหลังจากล้างหน้าก็อย่าลืมเสริมเกราะให้แก่ผิวเพื่อมีที่ดูสุขภาพดีด้วยการใช้สกินแคร์รักษาสิวหรือมอยเจอร์ไรเซอร์ ตามด้วยนะคะทุกคน

Similar Posts