เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี

แนะนำ 5 อันดับ เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ผิวเปล่งประกาย มีออร่า ฉบับปี 2023

เติมผิวใส ให้ผิวสวยด้วยการตามหาเซรั่มบำรุงผิวหน้าให้สวยผ่อง ออร่าจับ เพราะใครบ้างที่จะไม่อยากมีผิวที่เรียบเนียนและแลดูกระจ่างใส ดังนั้นเลยต้องหาตัวช่วยในการบำรุงผิวหน้า และเซรั่มวิตามินซีก็เป็นหนึ่งในตัวช่วยสำคัญของเรา 

เพราะคุณสมบัติของวิตามินซี คือการปรับสีผิวให้แลดูกระจ่างใส มีสีผิวที่เรียบเนียนและสม่ำเสมอ ซึ่งหากคุณกำลังมีปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ มีรอยสิว และมีจุดด่างดำมองเห็นชัด มาจัดการปัญหาผิวด้วยเซรั่มวิตามินซีไปด้วยกันกับเราค่ะ มาดูกันดีกว่า ว่า เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี น่าลงทุนบ้างในปีนี้

นอกจากการใช้เซรั่มวิตามินซีจะช่วยทำให้จุดด่างดำจางลงแล้ว การใช้ครีมแต้มสิวรักษาเฉพาะจุดก็จะยิ่งทำให้รอยแดง และรอยดำจากสิวจางลงเช่นเดียวกัน

เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี

แนะนำ 5 อันดับ เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี

ไม่แน่ใจว่าทุกคนมีเซรั่มวิตามินซีที่ต้องการซื้อแล้วหรือยัง แต่ถ้าหากยังเลือกไม่ได้ว่าจะซื้อวิตามินซียี่ห้อไหนดี เรามี เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดีบ้าง ฉบับปี 2022 มาแนะนำ โดยเซรั่มวิตามินซี ดังต่อไปนี้ให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดต่อผิวหน้าอย่างแน่นอน เรามาผิวสว่างกระจ่างใสไปด้วยกันค่ะ 

1.เซรั่มวิตามินซี La Roche-Posay Pure Vitamin C Serum

La Roche-Posay Pure Vitamin C Serum

ผิวเปล่งประกายพร้อมต่อต้านริ้วรอยแห่งวัยด้วย เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี กับ La Roche-Posay Pure Vitamin C Serum เซรั่มวิตามินซีที่มีคุณสมบัติสำคัญที่ผสานโมเลกุลทางการแพทย์ ซึ่งเป็นโมเลกุลที่มีประสิทธิภาพสูง แต่ทว่าอ่อนโยนต่อผิว โดยไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหน้า 

ผสานการทำงานร่วมกันกับ Salicylic Acid และ Neurosensine จึงมอบผลลัพธ์ของผิวที่แลดูสว่างกระจ่างใสมากยิ่งขึ้นพร้อมกับผิวที่เนียนนุ่มชุ่มชื้น รวมถึงมีสีผิวที่สม่ำเสมอ 

ส่วนผสมที่ทรงพลังภายในเซรั่มวิตามินซีขวดนี้ ประกอบไปด้วย วิตามินซีบริสุทธิ์ที่มีความเข้มข้น 10% จึงช่วยทำให้ผิวเรียบเนียนและกระจ่างใส ช่วยให้ผิวที่ร่วงโรยแลดูสดชื่นและมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น รวมถึงทำให้จุดด่างดำต่าง ๆ แลดูจางลง

ไม่เพียงเท่านั้นยังมี Salicylic acid ที่มีคุณสมบัติในการผลัดเซลล์ผิว ร่วมกับ Hyaluronic acid ที่ทำหน้าที่เติมความชุ่มชื้น พร้อมด้วย Neurosensine ที่ช่วยปลอบประโลมผิวลดการระคายเคือง จึงเหมาะกับทุกสภาพผิว แม้ผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย 

จุดเด่น
 • วิตามินซีบริสุทธิ์ที่มีความเข้มข้น 10% จึงช่วยทำให้ผิวเรียบเนียนและกระจ่างใส
 • ช่วยให้จุดด่างดำต่าง ๆ แลดูจางลง
 • มีกรด Salicylic Acid  ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ
 • Hyaluronic acid ช่วยรักษาและเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า
 • Neurosensine ส่วนผสมสำคัญที่ช่วยปลอบประโลมผิว พร้อมทั้งลดการระคายเคืองต่าง ๆ 
จุดควรพิจารณา
 • ผิวแพ้ง่ายควรใช้ในปริมาณที่พอเหมาะ เนื่องจากมีทั้งวิตามินซีและกรด Salicylic acid จึงอาจทำให้เกิดการระคายเคือง
 • หัวบีบไม่ค่อยทำงาน ทำให้ใช้งานค่อนข้างยาก
 • เซรั่มมีความเหนียวและหนืดเล็กน้อย จึงเป็นอุปสรรคต่อการแต่งหน้า 

2.เซรั่มวิตามินซี KIEHL’S Powerful Strength Line Reducing Concentrate 

KIEHL’S Powerful Strength Line Reducing Concentrate

ริ้วรอยหายไป และผิวหน้าแลดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น ต้องยกให้ KIEHL’S Powerful Strength Line Reducing Concentrate เซรั่มวิตามินซีที่มีปริมาณวิตามินซีสูงถึง 12.5% โดยมาจากทั้งวิตามินซีบริสุทธิ์ และวิตามินซีจี

ผสานการทำงานร่วมกันกับไฮยาลูโรนิก แอซิด พร้อมบำรุงผิวให้เรียบเนียนและเปล่งงประกายอย่างสดใสมากยิ่งขึ้น โดยบรรจุภัณฑ์ที่มาอยู่ในรูปแบบของขวดสีน้ำตาลทึบแสงจึงสามารถป้องกันวิตามินซีเสื่อมสภาพได้เป็นอย่างดี 

นอกจากนี้เพราะด้วยปริมาณวิตามินที่ค่อนข้างสูงและเข้มข้นเป็นอย่างมาก จึงทำหน้าที่ทั้งลดเลือนริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ และด้วยกรดไฮยาลูรอนิคแอซิดจึงช่วยในการคงความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า อีกทั้งยังช่วยให้ริ้วรอยทั้งรอบริมฝีปากและรอบดวงตาแลดูลดเลือนลง พร้อมลดเลือนจุดด่างดำให้จางลง คืนผิวพรรณที่เรียบเนียนดูเปล่งปลั่งและกระจ่างใสกลับคืนมา

โดยเนื้อเซรั่มจะซึมซาบเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็ว โดยไม่ทิ้งความมันไว้บนผิว นอกจากนี้ยังปราศจากสารกันเสีย การแต่งสีและกลิ่น 

จุดเด่น
 • วิตามินซีสูงถึง 12.5% ปรับผิวให้เรียบเนียนและเปล่งประกายอย่างสดใส
 • ลดเลือนริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • มีไฮยาลูโรนิก แอซิด ช่วยคงความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า
 • ลดเลือนจุดด่างดำให้จางลง
 • ปราศจากสารกันเสีย การแต่งสีและกลิ่น 
จุดควรพิจารณา
 • ผิวบอบบางแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยงเพราะปริมาณวิตามินซีค่อนข้างสูงเกินไป
 • มีราคาค่อนข้างสูง
 • เนื้อสัมผัสเป็นซิลิโคนเคลือบผิว ทำให้หน้าเป็นขุยในบางครั้งและทำให้แต่งหน้ายาก 

3.เซรั่มวิตามินซี Oriental Princess Natural Power C Miracle Brightening Complex

Oriental Princess Natural Power C Miracle Brightening Complex

 

เซรั่มเข้มข้นจากส่วนผสมของวิตามินซีบริสุทธิ์ 10% ซึ่ง Oriental Princess เป็นเซรั่มบำรุงผิวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่ง เพราะมีผู้ใช้จริงรีวิวมากมาย โดยคุณสมบัติของเซรั่มขวดนี้นั้นใช้นวัตกรรมคุณค่าอนุพันธ์วิตามินซีบริสุทธิ์ จึงสามารถปรับผิวให้กระจ่างใสภายในอาทิตย์เดียว

ช่วยแก้ไขปัญหาผิวที่ไม่สม่ำเสมอ รอยกระ จุดด่างดำ พร้อมคืนผิวให้เรียบเนียน กระจ่างใสมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถลดเลือนจุดด่างดำ และสามารถป้องกันปัญหาผิวหมองคล้ำที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต 

นอกจากนี้ ยังมีสารสกัดอันเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ Oriental Princess นั่นคือ Prime C Complex™ ซึ่งเป็นวิตามินซีสูตรเข้มข้น ที่สามารถรีไซเคิลวิตามินซีให้นำกลับมาใช้ใหม่ โดยการฟื้นพลังประจุวิตามินซีให้สามารถนำกลับมาทำงานใหม่ได้อีกครั้ง

จึงทำให้คุณรู้สึกว่าผิวหน้าของเราเนียนเรียบตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ เพราะด้วยเนื้อเซรั่มที่เป็นสีใส มีความหนืดเล็กน้อย มาพร้อมกลิ่นเลมอนเบา ๆ จึงซึมซาบเข้าสู่ผิวอย่างง่ายดาย โดยสามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน 

จุดเด่น
 • Prime C Complex™ ฟื้นพลังประจุวิตามินซีให้สามารถนำกลับมาทำงานใหม่ได้อีกครั้ง
 • ปรับผิวให้กระจ่างใสภายในอาทิตย์เดียว
 • ผิวหน้าเนียนเรียบขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้
 • ลดเลือนจุดด่างดำ
 • ป้องกันปัญหาผิวหมองคล้ำที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต
จุดควรพิจารณา
 • แอบระคายเคืองผิวบ้างบางครั้ง สำหรับผู้ที่มีผิวหน้าที่บอบบางแพ้ง่าย
 • จุดด่างดำ และริ้วรอยต่าง ๆ ต้องใช้เวลานานถึงจะเห็นผล
 • ซึมซาบดีแต่ยังมีทิ้งซิลิโคนบาง ๆ ไว้บนผิวหน้า 

4.เซรั่มวิตามินซี Garnier Light Complete Booster Serum

Garnier Light Complete Booster Serum

ไลท์ คอมพลีท วิตามินซี บูสเตอร์เซรั่มจาก Garnier เซรั่มช่วยขจัดปัญหาผิวหมองคล้ำ เพื่อปรับผิวหน้าให้แลดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น พร้อมช่วยในการลดเลือนจุดด่างดำ และรอยสิวได้อย่างล้ำลึกหลังใช้ติดต่อกันอย่างต่อเนื่อง

โดยเนื้อเซรั่มมีความเข้มข้นสูงมาก จึงฟื้นฟูได้ลึกถึงเซลล์ผิวชั้นใน และสามารถแก้ปัญหาผิวได้อย่างรวดเร็ว เพื่อคืนผิวหน้าที่แลดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น และสีผิวที่เรียบเนียนแลดูสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น 

โดยเซรั่มวิตามินซีขวดนี้ ประกอบด้วย ส่วนผสมที่สำคัญ ได้แก่ วิตามินซี บูสเตอร์ สกัดเข้มข้นถึง 30 เท่า สารสกัดจากยูซุเลมอนจากประเทศญี่ปุ่น จึงสามารถลดเลือนจุดด่างดำและปรับผิวให้ใสขึ้นได้ภายใน 3 วัน โดยเมื่อใช้อย่างต่อเนื่องจะพบว่าจุดด่างดำดูเล็กลง ผิวหน้าเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

โดยที่เนื้อเซรั่มซึมซาบได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ พร้อมเผยผิวเนียนใสอย่างเป็นธรรมชาติ เพียงทาเซรั่มเป็นประจำทุกคืน คุณก็จะเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของผิวหน้า 

จุดเด่น
 • วิตามินซี บูสเตอร์ สกัดเข้มข้นถึง 30 เท่า ฟื้นฟูได้ลึกถึงเซลล์ผิวชั้นใน
 • ขจัดปัญหาผิวหมองคล้ำ และลดเลือนจุดด่างดำ
 • ปรับผิวหน้าให้แลดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น ภายใน 3 วัน
 • เนื้อเซรั่มซึมซาบได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ
 • ผิวหน้าเรียบเนียนและแลดูกระชับมากยิ่งขึ้น 
จุดควรพิจารณา
 • ทิ้งความลื่นไว้บนผิวนิด ๆ หลังทาเสร็จ
 • รอยสิวไม่ได้จางลงอย่างเห็นได้ชัด ใช้เวลาค่อนข้างนอน
 • เป็นขวดใส่ต้องหลบให้ไกลแดด เพราะอาจทำให้วิตามินซีเสื่อมสภาพได้ง่าย 

5.เซรั่มวิตามินซี  Skinsista Vit C Extra Bright Booster

Skinsista Vit C Extra Bright Booster

เซรั่มวิตามินซีสำหรับสาวผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะต้อง  Skinsista Vit C Extra Bright Booster วิตามินซีที่มีคุณสมบัติในการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ พร้อมช่วยให้ผิวเกิดใหม่แลดูขาวและกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น เพราะด้วยเซรั่มเนื้อบางเบาจึงซึมซาบเข้าสู่ผิวได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังไม่มีส่วนผสมที่ส่งผลอันตรายต่อผิวอย่างน้ำมัน  สารใส่สี พาราเบน แอลกอฮอล์ และยังได้รับการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังว่าอ่อนโยนและปลอดภัยต่อผิวหน้า จึงเหมาะกับทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ 

และด้วยส่วนผสมสำคัญที่ถูกบรรจุอยู่ภายในขวดเซรั่มขวดนี้ ประกอบด้วย นวัตกรรม Time-released encapsulated Vitamin C ซึ่งเป็นเทคโนโลยีวิตามินซีแคปซูลนาโน จึงช่วยคงประสิทธิภาพของวิตามินซีเอาไว้ได้ จึงช่วยในการบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกและออกฤทธิ์ได้อย่างยาวนาน

อีกทั้งยังกระตุ้นให้เกิดการผลัดเซลล์ผิว มาพร้อมกับสารสกัดธรรมชาติดอกโฮย่า และ Hyaluronic acid จึงกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน และปรับสมดุลผิวเพื่อให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื้น พร้อมเผยที่เปล่งปลั่งสดใสมากกว่าที่เคย 

จุดเด่น
 • ผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ พร้อมช่วยให้ผิวเกิดใหม่แลดูขาวและกระจ่างใส
 • เซรั่มเนื้อบางเบาจึงซึมซาบเข้าสู่ผิวได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น
 • เทคโนโลยีวิตามินซีแคปซูลนาโน จึงช่วยคงประสิทธิภาพของวิตามินซีเอาไว้
 • กระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน และปรับสมดุลผิวเพื่อให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื้น
 • ไม่มีส่วนผสมที่ส่งผลอันตรายต่อผิว
จุดควรพิจารณา
 • หลีกเลี่ยงการถูกแสงแดดเพื่อป้องกันวิตามินซีเสื่อมสภาพ  
 • ใช้เวลานานกว่าจะเห็นผล
 • ปริมาณน้อยทำให้ต้องซื้อใช้ซ้ำบ่อยครั้ง 

เซรั่มวิตามินซีสำคัญอย่างไรต่อผิวหน้า 

เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ความสำคัญ

ผิวของคุณมีปัญหาดังต่อไปนี้หรือไม่ ? สีผิวไม่สม่ำเสมอ หมองคล้ำ ขาดความชุ่มชื้น ไม่กระชับ และมีริ้วรอยมองเห็นชัด ซึ่งถ้าหากคุณมีปัญหาผิวดังกล่าว สามารถจัดการได้ด้วยเซรั่มวิตามินซี เพราะเซรั่มวิตามินซีมีคุณสมบัติหลัก คือการยับยั้งการผลิตเม็ดสี และปรับสีผิวให้แลดูสว่างมากยิ่งขึ้น

ไม่เพียงเท่านั้นยังสามารถกักเก็บน้ำบนผิวหน้า เพื่อให้ผิวของเรายังคงความชุ่มชื้นอยู่เสมอ พร้อมกระตุ้นให้เซลล์ผิวสร้างคอลลาเจนมาฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมลงไป จึงช่วยลดเลือนริ้วรอยต่าง ๆ ที่ปรากฏบนผิว พร้อมเผยผิวหน้าที่ขาวกระจ่างใส เรียบเนียน และเต่งตึงดูกระชับมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

หน้าที่หลักของวิตามินซี 

1. ต้านอนุมูลอิสระ

เพราะปัจจัยทั้งภายในและภายนอกทำให้เกิดปัญหาริ้วรอยก่อนวัยอันควร ดังนั้นเซรั่มวิตามินซีทำหน้าที่ในการกำจัดอนุมูลอิสระเหล่านั้น เพื่อผิวหน้าของคุณยังคงความเรียบเนียนและแลดูกระชับขึ้น

2. กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

เพื่อให้ผิวหน้ากระชับและยังคงเต่งตึงอยู่เสมอ ดังนั้นวิตามินซียังเข้าไปกระตุ้นเซลล์ผิวให้เกิดการสร้างคอลลาเจนขึ้นมา เพื่อให้ผิวยังคงความอ่อนกว่าวัยเอาไว้ 

3. ยับยั้งการผลิตเม็ดสี

จึงช่วยปรับสีผิวให้แลดูสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถปรับให้ผิวหน้าแลดูสว่างมากยิ่งขึ้นอีกด้วย 

เลือกเซรั่มวิตามินซีอย่างไรให้ได้ผล 

เลือกใช้ เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี

เซรั่มวิตามินซีเป็นหนึ่งในคุณค่าการบำรุงผิวที่สำคัญ แต่ไม่ใช่วิตามินซีทุกยี่ห้อจะใช้แล้วเห็นผล มาดูกันเลยค่ะ ว่าเราต้องเลือกซื้อวิตามินซีอย่างไรให้เห็นถึงผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับผิวหน้ามากที่สุด 

เซรั่มที่มีความเข้มข้นของวิตามินซีสูง 

ถึงแม้ว่าจะเป็นเซรั่มวิตามินซีเหมือนกัน แต่ปริมาณของวิตามินซีที่ใส่ไว้ในขวดมีความเข้มข้นไม่เท่ากันนะคะ ดังนั้น การเลือกเซรั่มวิตามินซีมาใช้พิจารณาจากรายละเอียดก่อนว่าเซรั่มวิตามินซีมีความเข้มข้นเท่าไหร่ 

โดยสำหรับผู้ที่ต้องการปรับผิวให้สว่างกระจ่างใสขั้นสุดและต้องการเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของผิวที่รวดเร็ว ควรเลือกเซรั่มวิตามินซีที่มีความเข้มข้น 20-25% อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายควรเลือกเซรั่มวิตามินซีที่มีความเข้มข้นสูงเกิน 10% เพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคืองกับผิว

 นอกจากนี้ หากเซรั่มวิตามินซีขวดใดที่มีความเข้มข้นเกิน 25% ไม่ว่าคุณมีสภาพผิวแบบใดก็ไม่สมควรใช้งานอย่างเด็ดขาด เพราะอาจทำให้เกิดการแพ้ ระคายเคืองกับผิวหน้าได้นั่นเอง 

เซรั่มที่มีอนุพันธ์วิตามินซีเป็นส่วนผสม 

ในปัจจุบันอนุพันธ์วิตามินซีได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยมักถูกนำเอามาเป็นหนึ่งในส่วนผสมสำคัญในเซรั่ม สกินแคร์ และเครื่องสำอางหลากหลายยี่ห้อ เนื่องจากอนุพันธ์วิตามินซีเป็นโมเลกุลขนาดเล็ก ที่ซึมซาบเข้าสู่ผิวหน้าได้ง่าย จึงให้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยมกับผิวหน้ามากกว่าเซรั่มวิตามินซีแบบเดิมที่ทั้งอ่อนไหว บอบบาง และเห็นผลช้ากว่าการใช้อนุพันธ์วิตามินซีที่ได้รับการพัฒนาแล้ว

มีวิตามินชนิดอื่นผสมอยู่ด้วย 

เพื่อให้เซรั่มวิตามินซีที่ซื้อมามอบผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยมกับผิวหน้ามากขึ้น ดังนั้น เราควรเลือกเซรั่มวิตามินซีที่มีส่วนผสมเป็นวิตามินชนิดอื่นผสมอยู่ด้วย เพื่อให้เซรั่มขวดดังกล่าวสามารถเข้าจัดการปัญหาผิวได้อย่างตรงจุดมากยิ่งขึ้น 

โดยปกติเซรั่มวิตามินซี อาจมีวิตามินเอเป็นส่วนผสมเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกไปจากผิวหน้า หรืออาจมีวิตามินอีร่วมด้วย เพื่อช่วยเสริมประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระ ลดริ้วรอย และช่วยให้ผิวหน้าแลดูเต่งตึงมากยิ่งขึ้น 

บรรจุอยู่ในขวดทึบ 

ต้องบอกไว้เลยว่าหากเซรั่มวิตามินซีขวดใดถูกบรรจุอยู่ในขวดใสให้เลิกใช้หรือเลือกซื้อทันที เพราะว่าคุณสมบัติของวิตามินซีจะเสื่อมสภาพหากถูกแสงแดด ดังนั้น วิตามินซีต้องถูกบรรจุอยู่ในขวดที่ทึบและแสงแดดส่องไปไม่ถึงเท่านั้น นอกจากนี้ ควรปอดฝาให้สนิทและนำไปแช่ไว้ในตู้เย็นเพื่อรักษาสภาพของวิตามินซีด้วยเช่นกัน 

บทสรุป เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี

มาถึงบทสรุปของเราแล้วค่ะ โดยจากเซรั่มวิตามินซีทั้งหมดนี้ ทุกคนสนใจเซรั่มวิตามินซีตัวไหนเป็นพิเศษหรือไม่คะ โดยการซื้อเซรั่มวิตามินซีเน้นเราควรเลือกอย่างละเอียดถี่ถ้วน เพราะถ้าวิตามินซีมีปริมาณที่ค่อนข้างเข้มข้นสูงอาจทำร้ายผิวหน้าของเราก็เป็นได้ 

แต่อย่างไรก็ตามเซรั่มวิตามินซีที่เราเลือกนั่นก็คือ  La Roche-Posay Pure Vitamin C Serum เนื่องจากเป็นวิตามินซีที่มีคุณสมบัติการบำรุงผิวที่หลากหลายทั้ง ปรับผิวให้กระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ และช่วยให้ผิวหน้าแลดูกระชับขึ้นอีกทั้งยังมีส่วนผสมที่ช่วยปลอบประโลมจึงมั่นใจว่าจะไม่เกิดการแพ้ หรือระคายเคืองหลังจากที่ใช้งาน 

Similar Posts