คอลลาเจน-ยี่ห้อไหนดี

คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ช่วยผิวสวย สุขภาพดี ฉบับปี 2022

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมในยุคนี้ที่ผู้หญิงหลายคนเคยรับประทาน ก็คือ “คอลลาเจน” ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เช่นเดียวกัน นมผึ้ง หรือ Biotin เพราะว่าคอลลาเจนมีส่วนสำคัญที่ช่วยในการดูแลผิวให้สวยงาม ช่วยทำให้ผิวเรียบเนียนและมีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น 

อย่างไรก็ตามในปัจจุบันมีคอลลาเจนมากมายหลายยี่ห้อ ที่มีส่วนสำคัญที่ช่วยในการดูแลผิว ดังนั้น ผู้หญิงอย่างเรา ๆ หรือจะเป็นคุณผู้ชายก็ตามที่ต้องการดูแลตัวเองด้วยการรับประทานคอลลาเจน มาเลือกคอลลาเจนให้ถูกต้องกันค่ะ

นอกจากนี้เรายังมี 5 คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี มาแนะนำ รับประทานแล้วดีอย่างไร เดี๋ยวได้ทราบกันค่ะ  ถ้าหากสาวๆรับประมาณคอลลาเจนอยู่แล้ว เราขอแนะนำให้รับประทานคู่กับวิตามินซี เพื่อทำให้ได้ประโยชน์ในการบำรุงผิวอย่างมีประสิทธิภาพ

คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ช่วยผิวสวย

คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดีที่สุด ฉบับปี 2022

ในที่สุดสิ่งที่ทุกคนรอคอยก็มาถึงแล้ว เดี๋ยวเราจะได้ทราบกันว่าควรรับประทานคอลลาเจนยี่ห้อไหนดี ที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีกับผิวและร่างกายมาติดตามกันเลยค่ะ โดยคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ทั้ง 5 อันดับที่เราคัดเลือกมา บอกตามตรงว่าจะทำให้ทุกคนได้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของร่างกายได้อย่างชัดเจน มาติดตามกันเลยค่ะ 

1.คอลลาเจน Blackmores Marine Collagen CoQ10+

สริมคอลลาเจน Blackmores

สำหรับ Blackmores Marine Collagen CoQ10+ เป็นอาหารเสริมคอลลาเจนที่ได้รับการรีวิวค่อนข้างมากเลยทีเดียวค่ะ เพราะเป็นคอลลาเจนจากปลาทะเลผสมโคเอนไซม์คิวเทน จึงมีคุณสมบัติที่ช่วยในการดูแลผิวพรรณอย่างเต็มเปี่ยมเลยทีเดียว 

อีกทั้งช่วยซ่อมแซมผิวพรรณให้เปล่งปลั่งและมีสุขภาพดี ดูมีชีวิตชีวาและแลดูอ่อนกว่าวัย โดยมีส่วนผสมสำคัญ ประกอบด้วย คอลลาเจน โปรตีนสกัดจากปลาทะเล พร้อมด้วยสารสกัดจากเมล็ดองุ่น นอกจากนี้ยังมี วิตามินอี และซีลีเนียม จึงมีส่วนช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ 

นอกจากนี้โปรตีนสกัดจากปลาทะเล มีส่วนช่วยในการซ่อมแซมผิวหนังที่เสื่อมสภาพ รวมถึงสารสกัดดี.ซาลินาและซิงค์ อะมิโนแอซิด คีเลท มีความสำคัญต่อการสร้างเส้นใยคอลลาเจน พร้อมทั้งช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และในส่วนของสารสกัดเมล็ดองุ่น สารสกัดเปลือกสนมาริไทม์ฝรั่งเศสและซิตรัส ไบโอฟลาโวนอยด์ส 

ทำหน้าที่ในการต่อต้านการทำลายคอลลาเจน อิลาสติน และหลอดเลือดฝอย อีกทั้งยังมีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระต่าง ๆ ที่เกิดสภาวะแวดล้อมทั้งภายในและภายนอก และสุดท้ายคือโคเอนไซม์ คิวเทน วิตามินอี และซีลีโนเมไธโอนีนช่วยให้การทำงานของระบบต่อต้านอนุมูลอิสระทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น 

จุดเด่น
 • โปรตีนสกัดจากปลาทะเล มีส่วนช่วยในการซ่อมแซมผิวหนังที่เสื่อมสภาพ
 • ต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดความหย่อนคล้อยของผิว
 • สร้างเส้นใยคอลลาเจน ด้วยสารสกัดดี.ซาลินาและซิงค์ อะมิโนแอซิด คีเลท
 • สารสกัดเมล็ดองุ่น สารสกัดเปลือกสนมาริไทม์ฝรั่งเศสและซิตรัส ไบโอฟลาโวนอยด์ส ทำหน้าที่ในการต่อต้านการทำลายคอลลาเจน อิลาสติน และหลอดเลือดฝอย
 • ช่วยให้การทำงานของระบบต่อต้านอนุมูลอิสระทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น 
จุดควรพิจารณา
 • มีราคาค่อนข้างสูง
 • เม็ดใหญ่มากจึงค่อนข้างกลืนลำบาก
 • มีสารบำรุงหลายตัวอาจไม่ได้รับสารอาหารตัวใดตัวหนึ่งอย่างเต็มที่ 

2. คอลลาเจน Amado H Collagen

คอลลาเจน Amado H

เชื่อว่าคอลลาเจนยี่ห้อนี้หลายคนรู้จักเป็นอย่างดี เพราะเป็นแบรนด์คอลลาเจนของคนไทย ที่ใช้พรีเซนเตอร์ชื่อดังอย่างฮยอนบินนักแสดงหนุ่มจากประเทศเกาหลีใต้ แต่เรามาพูดถึงคุณสมบัติของคอลลาเจนกระปุกนี้กันเลยดีกว่า

โดย Amado H Collagen สูตรพรีเมี่ยมกระปุกนี้เป็นคอลลาเจนไตรเปปไทด์จากประเทศเกาหลี ที่ช่วยชะลอทั้งริ้วรอยก่อนวัยอันควร ดูแลผิวพรรณให้สดใสเปล่งปลั่งอยู่เสมอ และยังมีส่วนในการช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว รวมถึงมีส่วนในการคงสมดุลของน้ำหล่อเลี้ยงผิว จึงทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นและกระชับขึ้น 

โดยมีส่วนผสมสำคัญอีกอย่าง คือ สารสกัดจากเมลอนฝรั่งเศส ที่ช่วยในการต่อต้านการเสื่อมสภาพของเซลล์ในร่างกายที่ทำให้ผิวเหี่ยวย่น ไม่เต่งตึง รวมถึงยังมีวิตามินซีทำให้ผิวพรรณกระจ่างใสและเปล่งปลั่งมากยิ่งขึ้น พร้อมบำรุงเส้นผมและเล็บให้เงางามและมีสุขภาพที่ดีขึ้น 

โดยคอลลาเจนกระปุกนี้ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล อีกทั้งไม่มีสารกันเสียจึงดีต่อสุขภาพของเราเป็นอย่างมาก โดยตักผงคอลลาเจน 1-2 ช้อนตวง ผสมน้ำ 250 มล. แล้วคนให้ละลาย ก็พร้อมรับประทานแล้วค่ะ 

จุดเด่น
 • ชะลอทั้งริ้วรอยก่อนวัยอันควร ดูแลผิวพรรณให้สดใสเปล่งปลั่งอยู่เสมอ
 • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว จึงทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นและกระชับขึ้น
 • ต่อต้านการเสื่อมสภาพของเซลล์ในร่างกาย
 • ผิวพรรณกระจ่างใสและเปล่งปลั่งมากยิ่งขึ้น
 • บำรุงเส้นผมและเล็บให้เงางามและมีสุขภาพที่ดีขึ้น
จุดควรพิจารณา
 • ไม่มีผลในการป้องกันหรือรักษาโรค
 • ผู้ที่มีอาการแพ้ปลาทะเลไม่ควรรับประทาน
 • เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน

3.คอลลาเจน VISTRA COLLAGEN DIPEPTIDE PLUS VITAMIN C

คอลลาเจน VISTRA COLLAGEN

มาถึงแบรนด์อาหารเสริมที่อยู่คู่หญิงสาวชาวไทยมาหลายปีกับ Vistra Collagen Di Peptide Plus C เป็นคอลลาเจนที่ถูกพัฒนาขึ้นให้เป็นคอลลาเจนเปปไทด์ให้อยู่ในรูป “Di Peptide” โดยตัดเฉพาะกรดอะมิโน 2 ชนิด เรียงต่อกัน 2 รูปแบบ คือ PO, OG ซึ่งช่วยในการดูดซึมสารอาหารได้รวดเร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพต่อการที่ร่างกายนำสารอาหารไปใช้งาน 

นอกจากนี้ยังคอลลาเจนไดเปปไทด์สูงมากถึง 1000 มก และโครงสร้างไดเปปไทด์แบบคู่จึงมีประสิทธิภาพการทำงานและการดูดซึมสูงสุด

โดยได้รับลิขสิทธิ์คอลลาเจนจาก Nitta Gelatin ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งคุณสมบัติของ Collagen Dipeptide ทำให้ผิวพรรณของเราดูเนียนใส พร้อมลดเลือนริ้วรอย ช่วยให้หน้าแลดูอ่อนเยาว์มากกว่าที่เคย 

พร้อมกันนี้ยังมี Vitamin C ซึ่งทำหน้าปรับสีผิวให้สว่างกระจ่างใส แลดูสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น และยังช่วยในการเพิ่มภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกายได้อีกด้วย 

จุดเด่น
 • ดูดซึมสารอาหารได้รวดเร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพต่อการนำสารอาหารไปใช้งาน
 • ผิวพรรณของเราดูเนียนใสิและกระชับขึ้น
 • ลดเลือนริ้วรอย ช่วยให้หน้าแลดูอ่อนเยาว์มากกว่าที่เคย
 • ปรับสีผิวให้สว่างกระจ่างใส แลดูสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น
 • เพิ่มภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย
จุดควรพิจารณา
 • มีเลซิตินจากถั่วเหลือง จึงไม่เหมาะกับผู้ที่แพ้ถั่ว
 • เม็ดค่อนข้างใหญ่รับประทานค่อนข้างลำบาก
 • ไม่สามารถนำมารักษาโรคได้

4.คอลลาเจน Vida Collagen Q10

คอลลาเจน Vida

หลายคนอาจไม่ทราบว่า Vida Collagen Q10 เป็นคอลลาเจนที่ติดอันดับขายดีอันดับหนึ่งในวัตสันเลยทีเดียวค่ะ โดยประกอบด้วย คอลลาเจนไตรเปปไทด์ คอลลาเจนโมเลกุลเล็ก และโคเอนไซม์คิวเท็น พรีเมี่ยม จากประเทศญี่ปุ่น 

จึงเป็นอาหารเสริมที่ค่อนข้างครบในการดูแลผิวของเรา นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับสารสกัดจากผักผลไม้รวมกว่า 14 ชนิดจึงสามารถเข้าแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุดและค่อนข้างครอบคลุม ให้สาว ๆ ได้สัมผัสถึงการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับผิวพรรณได้อย่างชัดเจน 

ด้วยส่วนผสมที่อัดแน่นอยู่ในคอลลาเจนชนิดนี้จึงมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณให้เนียนสวย ชุ่มชื้น ดูน่าสัมผัส อีกทั้งยังสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี พร้อมกับเสริมสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวแลดูเต่งตึง ยืดหยุ่น และแลดูอ่อนกว่าวัย 

นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการลดเลือนริ้วรอย ทำให้ผิวหน้าอิ่มฟู มีสุขภาพผิวที่ดีขึ้น ทำให้เมคอัพติดผิว และช่วยเสริมคอลลาเจนให้กับร่างกายเพื่อชดเชยกับความเสื่อมของเซลล์ผิวจากการที่คอลลาเจนในร่างกายลดลงจากปัจจัยต่าง ๆ 

จุดเด่น
 • บำรุงผิวพรรณให้เนียนสวย ชุ่มชื้น
 • กักเก็บความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี และเสริมสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวแลดูเต่งตึง ยืดหยุ่น และแลดูอ่อนกว่าวัย
 • ลดเลือนริ้วรอย ทำให้ผิวหน้าอิ่มฟู มีสุขภาพผิวที่ดีขึ้น
 • เมคอัพติดผิว แต่งหน้าง่ายขึ้น
 • เสริมคอลลาเจนให้กับร่างกายเพื่อชดเชยกับความเสื่อมของเซลล์ผิวจากการที่คอลลาเจนในร่างกายลดลง
จุดควรพิจารณา
 • ไม่ควรทานร่วมกับแอลกอฮอล์
 • มีปริมาณคอลลาเจนค่อนข้างน้อย
 • ควรรับประทานตอนท้องว่าง เพื่อการดูดซึมสารอาหารที่ดีขึ้น 

5.คอลลาเจน Donutt อินูลินพลัส กลิ่นมิกซ์เบอร์รี่

คอลลาเจน Donutt อินูลินพลัส

Donutt อินูลินพลัส กลิ่นมิกซ์เบอร์รี่ เป็นอาหารเสริมคอลลาเจนที่หาซื้อได้ง่ายมาก ๆ เพราะว่าที่เซเว่นก็มีขายนั่นเองค่ะ โดยอยู่ในรูปแบบของการชงดื่ม โดยภายใน 1 ซอง มีส่วนประกอบสำคัญมากมายที่ช่วยทั้งดูแลสุขภาพและดูแลผิวพรรณ 

ได้แก่ คอลลาเจนเปปไทด์, คอลลาเจน ไตรเปปไทด์, ผงมิกส์เบอร์รี่, นํ้าส้มสายชูหมักจากผลแอปเปิ้ล, วิตามินซี, สารสกัดจากผลส้มแขก, แอลฟา โทโคเฟอริส และวิตามินอี ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยในการดูแลผิวให้มีสุขภาพที่ดี และยังสามารถดูดซึมผ่านเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายและรวดเร็วอีกด้วย 

โดยมีคุณสมบัติสำคัญอย่างการช่วยให้ร่างกายสามารถนำคอลลาเจนที่ได้ไปใช้เสริมสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินของผิวได้ดีและมีประสิทธิภาพสูงสุด จึงช่วยในการดูแลผิวพรรณ เพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ผิว พร้อมเพิ่มความกระชับมีผิวพรรณที่เต่งตึง และทำให้ผิวสามารถอุ้มน้ำได้ดีมากขึ้นจึงทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น 

อีกทั้งยังคืนความเปล่งปลั่งสดใสให้แก่ผิว และยังช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย พร้อมฟื้นฟูผิวที่ถูกทำลายให้แข็งแรงมีมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีอินูลิน เป็นเส้นใยที่สามารถละลายน้ำได้จึงช่วยในการขับถ่ายและต่อต้านอนุมูลอิสระ 

จุดเด่น
 • ช่วยในการดูดซึมเพื่อเสริมสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินของผิวได้ดีและมีประสิทธิภาพสูงสุด
 • ดูแลผิวพรรณ เพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ผิว และความกระชับมีผิวพรรณที่เต่งตึง
 • ผิวสามารถอุ้มน้ำได้ดีมากขึ้นจึงเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว
 • คืนความเปล่งปลั่งสดใสให้แก่ผิว และยังช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย
 • ช่วยในการขับถ่ายและต่อต้านอนุมูลอิสระ
จุดควรพิจารณา
 • ไม่ค่อยเห็นผลเรื่องผิวเท่าไหร่
 • ใช้วัตถุที่ให้ความหวานแทนน้ำตาล จึงควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม
 • มีผลิตภัณฑ์จากปลา สำหรับผู้ที่มีอาการแพ้ 

คอลลาเจนคืออะไร 

คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี

ความลับของคอลลาเจนที่มีผลต่อผิวและสุขภาพ โดยคอลลาเจน (Collagen) เป็นเส้นใยโปรตีนชนิดหนึ่งซึ่งเป็นหนึ่งของส่วนประกอบหลักของผิวหนัง เส้นขน และเส้นผม รวมถึงกระดูกอ่อน ที่มนุษย์สามารถสร้างขึ้นเองได้ 

ซึ่งมีคุณสมบัติที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงและความยืดหยุ่นให้แก่อวัยวะภายในร่างกาย แต่ทว่าเมื่อเราอายุเกิน 30 ปีขึ้นไป พบว่าร่างกายจะมีการผลิตคอลลาเจนลดลง จนเป็นเหตุให้ผิวแห้ง ผิวบาง และทำให้ผิวหน้าหย่อนคล้อย และเกิดริ้วรอยปรากฏบนผิวหน้าชัดเจนมากยิ่งขึ้น 

โดยทุกคนอาจไม่ทราบว่าแท้ที่จริงแล้วคอลลาเจนมีหลายชนิด โดยมีมากถึง 28 ชนิดด้วยกัน แต่ Collagen Type 1 เป็นคอลลาเจนที่พบมากที่สุดถึง 90 เปอร์เซ็นต์ในร่างกาย มีคุณสมบัติในการต่อต้านการเกิดขึ้นของริ้วรอยมากที่สุด อีกทั้งยังสามารถเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้าได้อีกด้วย 

ประโยชน์ของคอลลาเจน 

คงสงสัยกันใช่ไหมว่าทำไม่อาหารเสริมอย่างคอลลาเจนถึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากคอลลาเจนนั้นดูดซึมได้ง่าย อีกทั้งยังมีประโยชน์มากมาย ดังนี้ 

ด้านร่างกาย

พบว่าคอลลาเจนมีส่วนที่ช่วยในการดูแลกระดูก และรักษาโรคข้อเสื่อม พร้อมทั้งช่วยในการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และลดกระบวนการการสลายของแคลเซียม นอกจากนี้ยังสามารถกรองสารพิษจากสภาวะแวดล้อมและเชื้อโรคได้

ด้านผิวพรรณ

พบว่าคอลลาเจนมีส่วนช่วยในการลดเลือนริ้วรอย สามารถป้องกันฝ้าและการเกิดขึ้นของจุดด่างดำ ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น และปกป้องการสูญเสียน้ำในชั้นผิว จึงทำให้ผิวหน้ามีความยืดหยุ่น เรียบเนียน ขาวใส และกระชับมากยิ่งขึ้น อีกทั้งมีส่วนช่วยในการบำรุงผมและเล็บให้แข็งแรง ลดสิวและอาการอักเสบจากสิวได้อีกด้วย 

วิธีการเลือกคอลลาเจนอย่างถูกต้อง 

คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี 2021

หลังจากที่ทราบถึงประโยชน์ของคอลลาเจน หลาย ๆ คนก็อาจจะอยากทราบแล้วว่าคอลลาเจนควรเลือกซื้ออย่างถูกต้องอย่างไร วันนี้เราจะมาไขความลับถึงวิธีการเลือกซื้อคอลลาเจนที่ถูกต้องให้ทุกคนได้ทราบกันค่ะ 

1. เลือกแต่ PURE COLLAGEN เท่านั้น 

มีเพื่อน ๆ หลายคนอาจไม่ถูกใจกับรสชาติของคอลลาเจนมากนัก จึงมองหาอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของคอลลาเจนผสมอยู่ แต่ว่าการดื่มคอลลาเจนแบบมีส่วนผสมอื่น ๆ รวมถึงมีน้ำตาล หรือการเติมแต่งรสชาติเข้าไปอาจไปขัดขวางการดูดซึมคอลลาเจนในร่างกาย 

ทำให้ร่างกายของเราได้รับคุณประโยชน์ของคอลลาเจนได้ไม่เต็มที่ ดังนั้นควรรับประทานอาหารเสริมที่เป็นคอลลาเจนบริสุทธิ์จะดีมากกว่า เพราะว่าดูดซึมได้เร็ว และทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารได้เต็มที่อีกด้วย 

2.มีส่วนประกอบของ “โปรไบโอติกส์”

โปรไบโอติกส์สามารถมาเสริมประสิทธิภาพของคอลลาเจนได้เป็นอย่างดี เพราะคุณสมบัติของโปรไบโอติกส์ที่มีส่วนช่วยทำให้ผิวแข็งแรง สามารถการอักเสบของสิว ซึ่งหากเรารับประทานคอลลาเจนที่มีส่วนประกอบเป็นโปรไบโอติกส์จะช่วยเสริมประสิทธิภาพการดูแลผิวที่มากขึ้น 

3.ปริมาณของคอลลาเจนที่ร่างกายต้องการ 

หลายคนอาจมีความเชื่อที่ผิดที่คิดว่ายิ่งรับประทานคอลลาเจนยิ่งเยอะเข้าไว้ยิ่งดี จริง ๆ การรับประทานคอลลาเจนแต่พอดีนั้นดีต่อผิวของเรามากที่สุดค่ะทุกคน โดยในหนึ่งวันเราไม่ควรรับประทานคอลลาเจนเกินวันละ 10,000 มิลลิกรัม  

ซึ่งบางครั้งเราอาจได้รับคอลลาเจนจากอาหารที่เรารับประทานอยู่แล้ว อาทิ ผัก ผลไม้ รวมถึงเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ดังนั้น หากต้องรับประทานคอลลาเจนจริง ๆ ควรเลือกอาหารเสริมคอลลาเจนที่มีปริมาณมากกว่า 3000 มิลลิกรัมขึ้นไปก็เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายแล้วค่ะ 

4.ได้รับการรับรอง 

ต้องยอมรับจริง ๆ ว่าในปัจจุบันเวชศาสตร์การชะลอวัยนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จึงได้รับการวิจัยและพัฒนาอย่างกว้างขวาง 

ดังนั้นการเลือกซื้อคอลลาเจนนอกจากจะต้องมีการรับรองจากสถาบันต่าง ๆ ที่น่าเชื่อถือทั้งรัฐและเอกชน และยังต้องมีผลการวิจัยรองรับถึงประสิทธิภาพในการดูแลผิวเพื่อให้เรามั่นใจถึงผลลัพธ์ภายหลังจากรับประทานว่าเป็นประโยชน์ต่อการดูแลผิวพรรณและช่วยเรื่องสุขภาพจริง ๆ 

บทสรุป คอลลาเจน ยี่ห้อไหนดีที่สุด ในปี 2022

การรับประทานคอลาเจนสำหรับผู้ที่มีอาการแพ้ควรระมัดระวังเป็นอย่างยิ่ง เพราะบางครั้งที่มาของคอลลาเจนอาจเป็นพืชอย่างถั่ว หรือปลาทะเลก็ได้ แต่สำหรับคนที่ไม่มีอาการแพ้ใดก็สามารถบำรุงผิวด้วยการรับประทานคอลลาเจนได้เลย โดยมีทั้งรูปแบบเม็ดและรูปแบบซองให้เราได้เลือกตามสะดวก 

โดยคอลลาเจนยี่ห้อที่เราให้เป็นอันดับหนึ่ง ก็คือ Blackmores Marine Collagen CoQ10+ เพราะมีส่วนผสมมากมายที่ช่วยในการบำรุงผิวพรรณของเราให้มีสุขภาพที่ดีและแข็งแรงขึ้น อีกทั้งยังมีรีวิวมากมายจาพผู้ใช้จริง ถึงผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงของผิวภายหลังจากที่รับประทานจึงเป็นอาหารเสริมที่ควรจับจองเป็นอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ

Similar Posts