ดินสอเขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี

รีวิว 5 อันดับ ดินสอเขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี สีชัด เส้นคม ติดทนนาน ฉบับปี 2023

คิ้วคือมงกุฎของใบหน้า เพราะฉะนั้นถ้าถามหา ดินสอเขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี เราต้องหาดินสอเขียนคิ้วที่มีสีชัด เส้นคม ติดทนนาน เพราะเราจะไม่ยอมให้ใบหน้าขาดมงกุฎไปไม่ได้เป็นอันขาด ในยามที่เราต้องออกไปข้างนอกเราจะไม่ทาลิปก็ได้ ไม่ลงแป้งก็สามารถ แต่ไม่มีคิ้วบอกเลยว่าขาดความมั่นใจไปเลยค่ะ

ยิ่งสาว ๆ ที่จำนวนประชากรคิ้วมีน้อยแล้วด้วยล่ะก็ ไม่มีดินสอเขียนคิ้วได้เลย สำหรับการเลือกดินสอเขียนคิ้วยิ่งสำคัญมากยิ่งขึ้นไปอีก เพราะดินสอเขียนคิ้วที่ดีมีคุณภาพต้องสีชัด เส้นคม ติดทนนานเพื่อให้งานคิ้วที่เราเขียนเสร็จ ไม่เลือนรางยังเป๊ะปังอยู่เสมอ 

วันนี้ชอบรีวิวเลยจะพาทุกคนมาตามหา ดินสอเขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ที่ใช่ ใช้แล้วปังมาก 5 อันดับ ซึ่งจะเป็นดินสอเขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดีที่ทุกคนที่ใช้แล้วคอนเฟิร์มว่าใช้ดีมีคิ้วปัง พร้อมกับวิธีการเลือกดินสอเขียนคิ้วที่เหมาะสมกับตัวเอง เพื่อให้ดินสอเขียนคิ้วแท่งนั้นตอบโจทย์การใช้งานของคุณสาว ๆ ที่สุด แต่ดินสอเขียนคิ้วแท่งนั้น จะมียี่ห้อไหนบ้าง ตามมาดู ดินสอเขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ในปี 2023 นี้กันค่ะ

ดินสอเขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี

แนะนำ 5 อันดับ ดินสอเขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี

พลาดไม่ได้เด็ดขาดเลยค่ะทุกคน กับดินสอเขียนคิ้ว 5 อันดับ ดินสอเขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ที่ยืนยันใช้ดีมาก ๆ จากผู้ใช้จริง เพราะมีเส้นคมกริบขั้นสุด เก็บขอบเนี๊ยบ แถมยังติดทนนาน และมีราคาไม่แพงอีกด้วยค่ะ หากใครที่กำลังตามหาดินสอเขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดีด้ามใหม่ แท่งใหม่เอี่ยมที่กำลังจะกลายเป็นลูกรักคนใหม่ มาดูกันเลยค่ะ ว่าดินสอเขียนคิ้วทั้ง 5 อันดับของเราจะมียี่ห้อไหนบ้าง 

1.ดินสอเขียนคิ้ว Benefit Precisely, My Brow Pencil Mini

ดินสอเขียนคิ้ว Benefit Precisely, My Brow Pencil Mini

พูดถึงแบรนด์ Benefit สาว ๆ หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับสุดยอดไพรเมอร์ในตำนานของแบรนด์นี้มากกว่า แต่ความดีงามของเครื่องสำอางแบรนด์นี้ไม่ได้จบอยู่แค่เพียงไพรเมอร์อย่างแน่นอนเพราะว่าดินสอเขียนคิ้วของ benefit ก็ปังและดีงามมาก ๆ เช่นกัน เพราะว่าดินสอเขียนคิ้วรุ่น Precisely, My Brow Pencil เป็นดินสอเขียนคิ้วที่ได้รับรางวัล Best of Beauty จากนิตยสาร Allure จึงสามารถการันตีคุณภาพของดินสอเขียนคิ้วด้ามนี้ได้เป็นอย่างดี 

สำหรับดินสอเขียนคิ้วรุ่นนี้ เราเชื่อว่าผู้หญิงหลายคนจะหลงรัก เพราะเป็นดินสอเขียนคิ้วหัวเรียวเล็กจึงช่วยปรับแต่งทรงคิ้ว กำหนดรูปร่างของทรงคิ้ว และวาดทรงคิ้วของหญิงสาวได้อย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังติดทนนานถึง 12 ชั่วโมง มาพร้อมกับเนื้อเนียนนุ่ม ละเอียด และบางเบาแบบสุด ๆ จึงทำให้เราสามารถตกแต่งทรงคิ้วของตัวเองได้อย่างลื่นไหลและง่ายดายสุด ๆ 

นอกจากนั้นยังสามารถกันน้ำได้ และด้วยความที่มีหัวเรียวเล็กจึงเติมช่องว่างระหว่างคิ้วได้ง่าย มีสีให้เลือกเยอะและลดราคาค่อนข้างบ่อย เพราะฉะนั้นหนึ่งในคำตอบดินสอเขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ต้องมีดินสอเขียนคิ้วของ benefit อยู่อย่างแน่นอนค่ะ 

จุดเด่น
 • หัวเรียวเล็กจึงเติมช่องว่างระหว่างคิ้วได้ง่าย
 • เนื้อสีแน่น ติดทนนานถึง 12 ชั่วโมง
 • ปรับแต่งทรงคิ้ว กำหนดรูปร่างของทรงคิ้ว และวาดทรงคิ้วได้อย่างเป็นธรรมชาติ
 • เนื้อเนียนนุ่ม ละเอียด และบางเบา
 • มีสีให้เลือกเยอะ 
จุดควรพิจารณา
 • ราคาค่อนข้างแพง 
 • แท่งเล็กเกินไป ทำให้ควบคุมทิศทางการเขียนได้ยาก 
 • ปริมาณค่อนข้างน้อย จึงหมดเร็ว 

2.ดินสอเขียนคิ้ว KATE LASTING EYEBROW W

ดินสอเขียนคิ้ว KATE LASTING EYEBROW W

ดินสอเขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ที่แท่งเดียวมีหัวมอบให้ถึงสองด้าน ช่วยให้หญิงสาวสามารถปรับแต่งทรงคิ้วได้อย่างอิสระ ต้องของยกให้ KATE LASTING EYEBROW W บอกเลยว่าผลิตภัณฑ์สำหรับคิ้วและตาของเคทยืนหนึ่งอยู่แล้ว ที่ดังสุด ๆ จะเป็นตลับเขียนคิ้วแบบฝุ่น 

แต่ดินสอเขียนคิ้วของเคทก็ดีงามไม่แพ้กันค่ะทุกคน เพราะว่าเป็นดินสอเขียนคิ้วแบบ 2 in 1 ด้านแรกปลายหัวดินสอจะมีลักษณะเหลี่ยม ๆ แบน ๆ เพื่อให้เขียนคิ้วได้ง่ายวาดเส้นได้หลากหลาย และมีรูปแบบมากยิ่งขึ้นตั้งแต่หัวคิ้วจรดหางคิ้ว 

สำหรับด้านที่ 2 เป็นหัวแปรงแบบฟองน้ำ โดยสีเขียนคิ้วจะเป็นแบบฝุ่นหรือเนื้อพาวเดอร์เพื่อช่วยในการระบายสีคิ้วและเติมแต่งสีคิ้วให้ชัดมากยิ่งขึ้น ด้วย 2 คุณสมบัติจากหัวแปรงทั้ง 2 ด้านมารวมกันจึงช่วยสร้างลุคคิ้วแบบ 3 มิติได้สวยงามทันใจในแท่งเดียว 

อีกทั้งยังเกลี่ยง่ายเป็นธรรมชาติ และสีของดินสอเขียนคิ้วยังดูเป็นธรรมชาติไม่หลอกตา แถมปลายฟองน้ำแบบฝุ่นยังนุ่มมาก ๆ ช่วยเบลนด์สีคิ้วให้ฟุ้งสวย จึงเราทำให้ผู้หญิงอย่างเราได้ทรงคิ้วตามที่ต้องการ 

จุดเด่น
 • ดินสอเขียนคิ้วแบบ 2 in 1 ช่วยตกแต่งทรงคิ้วได้อย่างสวยงามและเป็นธรรมชาติ 
 • มีปลายหัวดินสอทรงเหลี่ยม เพื่อช่วยให้เขียนคิ้วได้ง่ายและวาดเส้นได้หลากหลาย
 • ระบายสีคิ้วและเติมแต่งสีคิ้วให้ชัดมากยิ่งขึ้น
 • ช่วยเบลนด์สีคิ้วให้ฟุ้งสวย
 • สร้างลุคคิ้วแบบ 3 มิติได้สวยงามทันใจในแท่งเดียว 
จุดควรพิจารณา
 • เขียนไม่ค่อยติดเท่าไหร่ ใช้เวลานานเพราะเส้นเล็กมากๆ
 • เหมาะกับต้องการเขียนแบบคิ้วเป็นเส้นมากกว่า 
 • ระวัง ไม่ควรหมุนออกมาเยอะเพราะไส้ดินสออาจหักได้ง่าย 

3.ดินสอเขียนคิ้ว JUNGSAEMMOOL Artist Brow Shader Slim

ดินสอเขียนคิ้ว JUNGSAEMMOOL Artist Brow Shader Slim

Jungsaemmool เป็นแบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีที่บอกได้เลยว่า ฮอตฮิตติดชาร์ตที่สุดในนาทีนี้ โดยเมคอัพท็อปฮิตของแบรนด์ ต้องไม่พ้นคุชชั่นหน้าเนียนกริบขั้นเทพ แต่ว่าของดียังไม่หมดเพียงเท่านั้นเพราะแบรนด์นี้ยังมีดินสอเขียนคิ้ว ที่ช่วยทำให้ทรงคิ้วของผู้หญิงทุกคนสวยกริบเส้นคมติดทนนานในแท่งเดียว 

นั่นก็คือ JUNGSAEMMOOL Artist Brow Shader Slim ทีเด็ดของดินสอเขียนคิ้วแท่งนี้ก็คือ เป็นดินสอเขียนคิ้วแบบ 3 in 1 ซึ่งประกอบไปด้วยดินสอเขียนคิ้ว ฟองน้ำปัดคิ้ว และแปรงปัดคิ้วในแท่งเดียวกันจึงทำให้คิ้วของหญิงสาวสวยคอมพลีททันทีนั่นเอง 

สำหรับหัวของดินสอเขียนคิ้วแท่งนี้เป็นทรง Diamond มีความเรียวเล็ก เขียนลื่นมาก ๆ จึงทำให้เราสามารถกำหนดทิศทางและลายเส้นได้โดยสะดวก ซึ่งมีเส้นเล็กมาก จนเราสามารถวาดขนคิ้วขึ้นมาได้เลย และยังช่วยให้เราสามารถปรับแต่งทรงคิ้วได้ตามที่ต้องการ 

หัวแปรงเล็กจิ๋วและเป็นเส้นขนเล็ก ๆ ปัดง่าย ซึ่งขนค่อนข้างนุ่มจึงไม่บาดผิวและไม่รู้สึกเจ็บในขณะที่ปัด และสเต็ปสุดท้ายนั่นก็คือการเบลนด์สีคิ้วด้วยหัวฟองน้ำ จะเป็นสีเดียวกันกับดินสอเขียนคิ้วเลย เหมาะสำหรับวันรีบ ๆ ที่ไม่ต้องบิวต์ขนคิ้วสีละเส้น หรือใช้เพื่อระบายให้คิ้วของเราดูฟุ้งสวยเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นนั่นเอง และที่สำคัญกันน้ำจึงทำให้คิ้วของทุกคนคมสวยยาวนานตลอดวัน 

จุดเด่น
 • ดินสอเขียนคิ้วแบบ 3 in 1 ซึ่งประกอบไปด้วยดินสอเขียนคิ้ว ฟองน้ำปัดคิ้ว และแปรงปัดคิ้วในแท่งเดียว
 • หัวของดินสอเขียนคิ้วทรง Diamond มีความเรียวเล็ก เขียนลื่น 
 • หัวดินสอแบบ slim สามารถวาดขนคิ้วขึ้นมาได้เลย 
 • หัวแปรงเล็กจิ๋ว ขนนุ่มจึงไม่บาดผิว 
 • กันน้ำ ช่วยให้คงความคมสวยของคิ้วยาวนานตลอดวัน 
จุดควรพิจารณา
 • ราคาค่อนข้างแพง 
 • ได้รับปริมาณค่อนข้างน้อยใช้ได้ไม่นาน 
 • หัวดินสอเล็กมากจึงใช้เวลานานในการวาดทรงคิ้ว 

4.ดินสอเขียนคิ้ว ETUDE Drawing Eye Brow

ดินสอเขียนคิ้ว ETUDE Drawing Eye Brow

ดินสอเขียนคิ้วที่เลื่องชื่อในโลกโซเชียลอีกแท่งนึง ต้องยกให้ ETUDE Drawing Eye Brow เพราะไม่ว่าวัยนักเรียน วัยมหาลัย หรือวัยทำงานเราก็เชื่อว่าน่าจะมีคนเคยใช้อีทูดี้แท่งนี้กันมาแล้วทั้งนั้น เพราะว่าสีของดินสอเขียนคิ้วแท่งนี้ค่อนข้างหลากหลาย จึงแมทช์กับสีผมของเราได้ง่าย ช่วยมอบคิ้วทีสวยเฉียบคมดูเป็นธรรมชาติ ราวกับคิ้วจริงของเราได้ในทันที 

ด้วยความที่สีคิ้วของอีทูดี้ไม่เข้มมากเกินไปแล้วค่อย ๆ ถมทับจึงมอบความเป็นธรรมชาติให้กับคิ้วของหญิงสาวทุกคน นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของวิตามินอี จึงทำให้เนื้อของผลิตภัณฑ์นุ่มขึ้น เขียนง่าย และได้รูปทรงตามต้องการ 

สำหรับสีของดินสอเขียนคิ้วแท่งนี้ให้เส้นที่คม มีปลายตัดรูปสามเหลี่ยมจึงช่วยทำให้คิ้วสวยเฉียบคม มีสีคิ้วที่สม่ำเสมอ อีกทั้งยังเขียนง่ายลื่นมือ เขียนได้ง่ายจึงสามารถปรับแต่งทรงคิ้วให้สวยตามที่ใจต้องการ แถมยังมีสีสวยชัดเป็นธรรมชาติ เพราะภายในเนื้อผลิตภัณฑ์มีอุณหภูมิที่ค่อนข้างพอเหมาะ สีไม่ละลาย ไม่ทำให้สีเพี้ยน มอบความสวยเป็นธรรมชาติ และยังเพิ่มส่วนผสมที่เป็นสกินแคร์ 

ประกอบด้วย ถั่วดำ (black beans) แพนทีนอล (panthenol) หรือวิตามินบี 5 และ เปปไทด์ (peptide)  ช่วยทำให้คิ้วมีความยืดหยุ่นในขณะที่เขียน และช่วยบำรุงขนคิ้วให้มีสุขภาพที่ดี เรียกได้ว่าดินสอเขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดีแท่งนี้มีแต่คนเลิฟ 

จุดเด่น
 • ปลายตัดรูปสามเหลี่ยม ทำให้คิ้วสวยเฉียบคม มีสีคิ้วที่สม่ำเสมอ
 • มีวิตามินอี จึงทำให้เนื้อของผลิตภัณฑ์นุ่มขึ้น เขียนง่าย และได้รูปทรงตามต้องการ 
 • ภายในเนื้อผลิตภัณฑ์มีอุณหภูมิที่ค่อนข้างพอเหมาะ สีไม่ละลาย ไม่ทำให้สีเพี้ยน
 • เพิ่มส่วนผสมที่เป็นสกินแคร์ ทำให้คิ้วมีความยืดหยุ่นในขณะที่เขียน และช่วยบำรุงขนคิ้ว
 • สีสวยชัดเป็นธรรมชาติ 
จุดควรพิจารณา
 • สีค่อนข้างอ่อนค่อย ๆ ถมให้ชัดขึ้นจึงใช้เวลานาน 
 • ไม่ควรหมุนไส้ดินสอออกมามากเกินไปเพื่อป้องกันไส้ดินสอหัก 
 • ไม่ควรกดแรงเพราะสีดินสอจะจับตัวเป็นก้อน ควรค่อย ๆ ระบาย 

5.ดินสอเขียนคิ้ว IN2IT Slim Perfect Brow Eyebrow Liner PSB

ดินสอเขียนคิ้ว IN2IT Slim Perfect Brow Eyebrow Liner PSB

Slim Perfect Brow Eyebrow Liner จาก In2it เป็นแบรนด์ที่อยู่ในตลาดเครื่องสำอางไทยมานานแสนนาน โดยดินสอเขียนคิ้วรุ่นนี้มีแท่งเรียวเล็ก เขียนง่าย ด้วยเส้นที่มีขนาดเรียวเล็กมาก ๆ เพียง 1.5 มม. จึงวาดขนคิ้วเรียงเส้นสวยได้ทรงคิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติ 

ยังมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงขนคิ้วที่สกัดจากสารสกัดธรรมชาติ รวมถึงมีส่วนผสมของวิตามินอี Mung Bean จึงช่วยลดการระคายเคืองทำให้ผิวบริเวณคิ้วนุ่ม ชุ่มชื้น ให้คิ้วสวยผิวดีไร้อาการแพ้อย่างแน่นอน 

นอกจากนี้มาพร้อมแปรงปัดในตัว จึงสามารถเสกเส้นคม หรือแปรงให้สวยฟุ้งได้ในแท่งเดียว รวมถึงยังเขียนง่ายสุด ๆ ไม่จับตัวเป็นก้อน มาพร้อมคุณสมบัติที่สามารถกันน้ำได้จึงมอบสีคิ้วที่ได้ทรงสวย และไม่ลบเลือนระหว่างวัน จุดเด่นคือหัวดินสอเล็กมากจึงวาดขนคิ้วได้เป๊ะมาก สามารถเติมระหว่างวันโดยที่คิ้วไม่โป๊ะ แถมขนแปรงในตัวยังนุ่มมากสามารถเบลนด์คิ้ว ให้คิ้วดูเป็นธรรมชาติ ไร้ปัญหาคิ้วปลิงอย่างแน่นอน 

จุดเด่น
 • ขนาด 1.5 มม. จึงวาดขนคิ้วเรียงเส้นสวยได้ทรงคิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติ
 • มีวิตามินอี และMung Bean จึงช่วยลดการระคายเคืองทำให้ผิวบริเวณคิ้วนุ่ม ชุ่มชื้น
 • เขียนง่าย และไม่จับตัวเป็นก้อน 
 • กันน้ำได้ มอบคิ้วได้ทรงสวย และไม่ลบเลือนระหว่างวัน
 • หัวดินสอเล็กมากจึงวาดขนคิ้วได้เป๊ะมาก
จุดควรพิจารณา
 • ไส้ค่อนข้างหักง่าย 
 • มีสีค่อนข้างน้อย จึงหาสีที่เหมาะสมได้ยาก 

เคล็ดลับการเลือกดินสอเขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดีให้ตรงจุดตอบโจทย์มากที่สุด 

ผ่านไปแล้วกับ 5 อันดับ ดินสอเขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดีที่เลิฟมากที่สุด มาถึงเคล็ดลับการเลือกดินสอเขียนคิ้วที่ต่อให้มือใหม่ ก็สามารถวาดทรงคิ้วที่สวยปังเหมือนมืออาชีพมาเองได้ มาดูกันค่ะว่าเราควรเลือกดินสอเขียนคิ้วอย่างไร ตามมาดูกัน 

เลือกดินสอเขียนคิ้วให้เหมาะกับสีผม 

สิ่งแรกที่เราเลือกดินสอเขียนคิ้วคือเราเลือกดินสอเขียนคิ้วให้เหมาะสมกับสีผมของเรา มาดูกันค่ะว่าเราควรเลือกอย่างไร 

ดินสอเขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี เหมาะกับสีผม

ผมสีดำ

เป็นผมสีธรรมชาติของผู้หญิงไทยอยู่แล้ว ยิ่งบางคนไม่เคยย้อมสีผมเลยทำให้สาวไทยคนนั้นมีผมสีดำตลอดกาล มีข้อดีอยู่อย่างนึงคือเราไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนดินสอเขียนคิ้ว สำหรับสีของดินสอเขียนคิ้วที่เหมาะกับสาวผมดำ นั้นคือดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลเข้ม หรือน้ำตาลในโทนเย็น ๆ เพราะจะช่วยขลับใบหน้าของเราให้ดูสว่างขึ้นและทำให้หน้าดูละมุนมากขึ้นนั่นเอง 

ผมสีทอง

สำหรับผู้หญิงที่เลือกผมสีสว่าง สำหรับผู้หญิงที่เลือกย้อมผมสีบลอนด์ ควรเลือกดินสอเขียนคิ้วสีอ่อนเพื่อให้คิ้วเราไม่โป๊ะ และไม่ควรอย่างยิ่งที่เราจะย้อมสีบลอนด์แต่เขียนคิ้วสีน้ำตาลเข้มเพราะมันจะไม่เข้ากันเลยค่ะทุกคน โดยสีคิ้วที่เลือกใช้ได้คือสีน้ำตาลโทนอบอุ่น ออกไปในทางสีน้ำตาลเหลือง น้ำตาลอมเทาจะเข้ากับผมสีบลอนด์มากกว่าดินสอเขียนคิ้วสีเข้ม 

ผมสีน้ำตาลแดง

สีน้ำตาลแดงสัญลักษณ์สีผมเริ่ด ๆ ของสาวสุดเปรี้ยวมีความมั่นใจในตัวเองสูง อีกทั้งยังช่วยขลับให้ใบหน้าของหญิงสาวขาวผ่องมากยิ่งขึ้น โดนดินสอเขียนคิ้วที่เหมาะสมกับสาวผมสีนี้คือสีน้ำตาลอ่อนหรือน้ำตาลแดง เพราะจะทำให้สวยผ่องมากขึ้นไปอีก ไม่เชื่อลองทำดูก่อน 

ผมสีน้ำตาลเข้ม

ผมสีน้ำตาลเข้มเป็นสีผมยอดนิยมที่สาว ๆ ส่วนใหญ่ชอบย้อมกัน เพราะเป็นสีผมที่เข้ากับสาวเอเชียอย่างเรามากที่สุดแล้วค่ะ แถมยังทำให้หน้าดูสว่างไม่หมอง โดยสีคิ้วที่เหมาะสมกับสาวผมสีนี้คือคิ้วสีน้ำตาลอ่อน หรือน้ำตาลโทนอุ่น ก็จะทำให้ผิวหน้าดูสดใสมีชีวิตชีวา และหน้าดูหวานขึ้นทันที 

เลือกสีของดินสอเขียนคิ้วให้เหมาะกับสีผิว 

การเลือกสีของดินสอเขียนคิ้วให้เหมาะสมกับสีผิวก็มีความสำคัญไม่แพ้การเลือกดินสอเขียนคิ้วให้เหมาะกับสีผมเลยค่ะ แต่มักเป็นสิ่งที่หลายคนมักจะละเลยกันซะส่วนใหญ่ แต่เราจะมาบอกกับเพื่อน ๆ เลยว่าเลือกสีคิ้วให้เหมาะกับสีผิวของตัวเองมันดีแค่ไหน ? 

ดินสอเขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี เหมาะกับสีผิว

ผิวขาวอมชมพู

เป็นสีผิวที่หญิงสาวส่วนใหญ่ใฝ่ฝัน แต่สำหรับผู้หญิงที่มีผิวสีน้ำ สีคิ้วที่เหมาะสมก็คือสีในโทนอุ่น อย่างดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลอ่อนหรือสีบลอนด์นั่นเองค่ะ เพื่อให้สีคิ้วกลมกลืนไปกับสีผิว นอกจากนี้ไม่ควรเลือกคิ้วสีดำเพราะจะทำให้คิ้วดูปลิงและดูดกดำเกินไปค่ะ 

ผิวขาวเหลือง

สาวผิวขาวเหลืองเป็นสีผิวส่วนใหญ่ของสาวไทยนั่นเอง ดินสอเขียนคิ้วที่เหมาะกับหญิงสาวในโทนผิวสีนี้คือดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลเทา และใช้ดินสอเขียนคิ้วแบบฝุ่นสีน้ำตาลทองถมเพื่อให้คิ้วมีสีชัดชึ้น ก็จะทำให้ใบหน้าดูเด่น และไม่จืดชืดอีกต่อไป 

ผิวสีแทน

สำหรับผู้หญิงที่มีผิวสีแทนหรือผิวสีน้ำผึ้ง ควรเขียนใช้ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลเขียนโครงคิ้ว และใช้มาสคาร่าสีทองปัดขนคิ้วเพื่อให้ทรงคิ้วมีมิติและเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น 

ผิวสีเข้ม

ผิวสีเข้มแบบผู้หญิงสวยคมขำ เพมาะกับดินสอเขียนคิ้วสีดำ วาดโครงคิ้วแล้วระบายด้วยดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลเข้มวาดมิติให้กับใบหน้า เพื่อให้คิ้วของคุณสวยกลมกลืนดูเป็นธรรมชาติ

บทสรุป ดินสอเขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับปี 2023

สำหรับปี 2023 นี้ดินสอเขียนคิ้วที่ยกให้เป็น the best ขอมอบให้ Benefit Precisely, My Brow Pencil Mini เพราะเป็นดินสอเขียนคิ้วที่เปลี่ยนมาหลายแท่งแล้ว เนื่องจากหัวเรียวเล็กจึงช่วยปรับแต่งทรงคิ้ว และวาดทรงคิ้วของหญิงสาวได้อย่างเป็นธรรมชาติ ติดทนนานถึง 12 ชั่วโมง มีเนื้อเนียนนุ่ม ละเอียด ช่วยตกแต่งทรงคิ้วได้อย่างลื่นไหลและง่ายดายสุด ๆ แถมยังกันน้ำได้ มีสีให้เลือกเยอะจึงทำให้เราย้อมผมไปกี่เฉดสีก็หาสีคิ้วที่เหมาะสมกับเราได้จากดินสอเขียนคิ้วของ Benefit ค่ะ

ถ้าทุกคนชอบดินสอเขียนคิ้วที่เราแนะนำก็อย่าลืมหาซื้อและลองใช้ดูนะคะ เรายังมีสินค้าและผลิตภัณฑ์ดี ๆ มาแนะนำให้ทุกคนมากมาย สามารถติดตามได้เลยค่ะ

Similar Posts