โซฟา ยี่ห้อไหนดี

โซฟา ยี่ห้อไหนดี กำลังเป็นที่นิยม น่าใช้ คุณภาพดี ฉบับปี 2021

โซฟา เป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญที่เรามักขาดไม่ได้ในเวลาที่ต้องตกแต่งบ้าน หากจะพูดถึงโซฟาที่สามารถใช้งานได้คุ้มค่าแล้ว โซฟาเบด จัดเป็นโซฟาที่กำลังมาแรง ด้วยคุณสมบัติการใช้งานที่สามารถใช้เป็นทั้งโซฟาสำหรับนั่งและเตียงสำหรับนอนได้ ไม่ว่าจะนั่งเล่น ดู Netflix นอนพัก หรือใช้ต้อนรับแขก นอกจากนี้โซฟาเบดยังสามารถใช้เป็นเตียงเสริมเมื่อมีเพื่อนหรือญาติมาค้างคืนที่บ้านหรือห้องได้อีกด้วย มาดูกันว่า โซฟา ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบัน

โซฟา ยี่ห้อไหนดี

 • Guerra Multifunctional Sofa Bed
 • HAKONE โซฟาปรับนอน 3 ที่นั่ง
 • Furinbox โซฟาปรับนอน PVC รุ่น DAY DREAM
 • KONCEPT FURNITURE โซฟาเบด Jofyna #2
 • Dohome โซฟาหนัง L-SHAPE รุ่น DENEE
 • WINNER FURNITURE โซฟาปรับนอน รุ่นสปาโก้/แอล

ควรเลือกใช้โซฟา ที่ทำจากวัสดุแบบไหน ?

โซฟา ที่ดีต้องผลิตจากวัสดุที่ดีมีคุณภาพ มีความคงทนแข็งแรง  หากเป็นโซฟาที่เกรดดีๆ แล้วนั้น โครงสร้างภายในควรทำจากไม้เนื้อแข็งที่ผ่านการทาน้ำยากันปลวก รองลงมาเป็นไม้เนื้ออ่อน เช่น ไม้ยางพารา หรืออาจใช้วัสดุเหล็กมาทดแทน เป็นต้น

ในส่วนของโครงสร้างภายในนั้น ผู้ซื้ออาจตรวจสอบในการเลือกซื้อดูได้ยาก ดังนั้นสิ่งที่สามารถเลือกพิจารณาได้ง่ายๆก็คือวัสดุหุ้มภายนอกเพียงเท่านั้น ซึ่งสามารถแยกประเภทวัสดุได้หลากหลาย ดังนี้

 1. ผ้า : โซฟาที่ใช้ผ้าเป็นวัสดุหุ้มภายนอกนั้นให้ผิวสัมผัสอ่อนนุ่ม และค่อนข้างมีสีสันและลวดลายให้เลือกมากกว่าวัสดุประเภทหนัง ปัจจุบันนี้โซฟาแบบผ้ามีให้เลือกมากมายหลากหลายชนิด ทั้งแบบผ้าใยธรรมชาติและใยสังเคราะห์ ซึ่งหากเป็นใยธรรมชาติก็จะช่วยระบายความร้อนได้ดี ทนทาน แต่มีข้อเสียด้านการหดตัว กักเก็บฝุ่น ทำให้ผู้ใช้จำเป็นต้องทำความสะอาดคอยดูดฝุ่นหรือซักแห้งอยู่เสมอ โดยผ้าใยธรรมชาติที่นิยมใช้ในการทำโซฟากันนั้น ได้แก่ ผ้าฝ้าย ผ้าไหม และผ้าขนสัตว์
 1. ผ้าใยสังเคราะห์: โซฟาที่ใช้ผ้าใยสังเคราะห์เป็นวัสดุหุ้มภายนอกแม้จะให้ผิวสัมผัสที่ไม่อ่อนนุ่มเท่าผ้าใยธรรมชาติ แต่ก็ช่วยแก้ปัญหาข้อเสียต่างๆ ออกไปได้เยอะ โดยคุณสมบัติของผ้าใยสังเคราะห์นั้นจะให้ความคงทน คงตัวได้ดีกว่าและไม่ยับง่าย นอกจากนี้แล้วยังมีสีสันให้เลือกเยอะกว่าผ้าใยธรรมชาติและการดูแลรักษานั้นก็ง่ายกว่ากันมากทีเดียว
โซฟา ยี่ห้อไหนดี 2021
 1. หนังสัตว์ : โซฟาหนังสัตว์หรือโซฟาหนังแท้นั้นให้ผิวสัมผัสที่นิ่มสบาย ยิ่งหนังยิ่งเก่าเท่าไหร่ก็เก่ายิ่งนิ่มเท่านั้น โดยคุณสมบัติของหนังสัตว์คือให้ความทนทานและระบายอากาศได้ดี ส่งผลให้ผู้ใช้งานนั่งสบาย ไม่ร้อน และดูแลรักษาได้ง่าย นอกจากนี้ยังมีทั้งแบบฟอกสีและไม่ฟอกสี ซึ่งโดยปกติโซฟาหนังแท้จะมีราคาสูงกว่าหนังเทียมอยู่ประมาณ​ 30% เลยทีเดียว
 1. หนังเทียม : วัสดุหนังเทียมเป็นหนังที่ผลิตจาก PVC หรือเส้นใยสังเคราะห์ ดังนั้นจึงมีจุดเด่นที่สามารถสร้างลวดลายและสีสันได้หลากหลายและราคาถูกกว่าหนังแท้  โซฟาที่ทำจากวัสดุหนังเทียมนั้นเหมาะสำหรับการใช้งานในบ้านที่มีเด็กเล็กหรือพื้นที่ที่เกิดความสกปรกได้ง่าย แต่สำหรับในเรื่องของความคงทนแล้วหนังเทียมนั้นมีความคงทนน้อยกว่าหนังแท้

รีวิว โซฟา ยี่ห้อไหนดี น่าลงทุน

เราได้ทราบกันแล้วนะคะว่าคุณสมบัติของวัสดุที่ใช้ทำโซฟาแต่ละชนิดนั้น แต่ละอย่างล้วนมีข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป สำหรับการเลือกโซฟามาใช้งานสำหรับคุณแล้วนั้น หากคุณยังไม่สามารถฟันธงได้ 100% ว่าวัสดุแบบไหนที่จะเหมาะกับคุณมากที่สุดในตอนนี้

เราจึงคัดเลือกโซฟาที่ทำจากวัสดุแบบต่างๆ จากหลากหลายยี่ห้อมาให้คุณได้เลือก ไม่แน่ว่าโซฟาในรายการที่เราลิสต์มาให้นี้อาจเป็นหนึ่งในโซฟาตัวโปรดที่อยู่คู่กับบ้านของคุณไปนานแสนนานก็ได้นะคะ

1. Guerra Multifunctional Sofa Bed

รูปภาพจาก lazada.com

ราคา 3,990 บาท

โซฟาที่ให้ความรู้สึกที่สบายและมีสไตล์ที่โมเดิร์น ดูสวยทันสมัยเหมาะสำหรับห้องนั่งเล่น ทำจากไม้ไฟเบอร์บอร์ดที่มีความหนาแน่นปานกลางและไม้เนื้อแข็งที่ช่วยให้โซฟามีความแข็งแรงทนทาน

ผ้าหุ้มโซฟาผ้าแคนวาส ทำให้ตัวโซฟาออกมาดูหรูหราและน่าดึงดูดใจ บุด้วยฟองน้ำที่มีความหนาแน่นถึง 7 ซม. ที่มีความยืดหยุ่นไม่เปลี่ยนรูปง่าย ขาทำจากเหล็กชุบโครเมี่ยม ทนทานมากแม้ในอุณหภูมิที่สูงและไม่เกิดการสึกกร่อนง่าย ขนาดความนุ่มของโซฟาจะอยู่ที่พอประมาณ ไม่นุ่มหรือแข็งจนเกินไป ปรับนั่ง และนอนได้

จุดเด่น

 • ดีไซน์สวย ดูสวยทันสมัย สไตล์โมเดิร์น
 • เบาะมีความยืดหยุ่นไม่เปลี่ยนรูปง่าย

ข้อควรพิจารณา​

 • ขาทำจากพลาสติก

2. HAKONE โซฟาปรับนอน 3 ที่นั่ง

รูปภาพจาก shopee.com

ราคา 4,990 บาท

HAKONE โซฟาปรับนอน 3 ที่นั่ง วัสดุทำจากโครงไม้ยูคาลิปตัสกับไม้อัด ตัวเบาะบุด้วยรีไซเคิลโฟมหุ้มด้วยผ้าโพลีเอสเตอร์ เบาะนิ่ม นั่งสบาย รองรับสรีระได้อย่างลงตัว พนักพิงสามารถปรับเอนได้ถึง 180 องศา ประกอบง่าย มีให้เลือก 2 สี คือ สีน้ำเงิน และ สีเบจ

จุดเด่น

 • พนักพิงสามารถปรับเอนได้ถึง 180 องศา 
 • ประกอบง่าย

ข้อควรพิจารณา​

 • ช่วงส่วนกลางของโซฟาให้ความรู้สึกยวบ

3. Furinbox โซฟาปรับนอน PVC รุ่น DAY DREAM

รูปภาพจาก shopee.com

ราคา 4,990 บาท

โซฟาเบด ดีไซน์สไตล์โมเดิร์น ที่มาพร้อมกับขนาดกระทัดรัด น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายง่าย โดยใช้ระบบ click clack ก็สามารถปรับเอนเป็นเตียงเสริมให้กับห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นในบ้านของคุณได้

พนักพิงสามารถปรับได้ด้วยระบบคลิ๊กล็อค 3 ระดับ และปรับกางได้สูงสุด 180 องศาเป็นเตียงเดี่ยวได้อย่างง่ายดาย โครงสร้างทำจากไม้ที่แข็งแรง วัสดุหุ้มผลิตจากหนังพีวีซีคุณภาพสูงนำเข้าจากต่างประเทศ เพื่อความทนทานและผิวสัมผัสที่นุ่ม ขาโซฟาผลิตด้วยพลาสติก บรรจุอยู่ในช่องซิปใต้เบาะ

จุดเด่น

 • ขนาดกระทัดรัด น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายง่าย  
 • ระบบ click clack ก็สามารถปรับเอนเป็นเตียงเสริม 
 • วัสดุหุ้มผลิตจากหนังพีวีซีคุณภาพสูง

ข้อควรพิจารณา​

 • สีของสินค้าจริงอาจแตกต่างจากรูป 

4. KONCEPT FURNITURE โซฟาเบด Jofyna #2

รูปภาพจาก sbdesignsqare.com

ราคา 6,500 บาท

โซฟาสไตล์สแกนดิเนเวียร์ จาก Koncept Furniture มาในสีสันที่ดึงดูดและดีไซน์ที่ทันสมัย ตกแต่งแบบเย็บหลุมกระดุม  ชวนให้อยากสัมผัสตลอดเวลา โครงสร้างไม้จริงแข็งแรงทนทาน 

ผ้าหุ้มนำเข้าจากต่างประเทศ  นุ่มสบาย ไม่หดตัว สามารถปรับเอนนอน ขาทำจากไม้จริงสีธรรมชาติ ปลายขามีสักหลาดสีเทารองขาป้องกันรอยที่อาจเกิดบนพื้นและง่ายต่อการเลื่อน ขนาดขา 18 ซม. ความสูงจากเบาะถึงพนักพิง 42 ซม. ความลึกเบาะนั่ง 50 ซม.

จุดเด่น

 • สีสันที่ดึงดูดและดีไซน์ที่ทันสมัย  
 • โครงสร้างไม้จริงแข็งแรงทนทาน 
 • ขาทำจากไม้จริง ปลายขามีสักหลาดรองขา

ข้อควรพิจารณา​

 • ไม่มี

5. Dohome โซฟาหนัง L-SHAPE รุ่น DENEE

รูปภาพจาก Lazada.com

ราคา 7,690 บาท

โซฟาหนัง L-Shape 3 ที่นั่ง ที่ตัดเย็บด้วยความประณีต โครงสร้างโซฟาทำจากไม้เนื้อแข็ง ที่นั่งบุด้วยฟองน้ำหุ้มด้วยหนัง PU คุณภาพดี ขาโซฟาทำจากพลาสติก พนักพิงนั่งกระชับ รองรับสรีระได้เป็นอย่างดี ดีไซน์เรียบหรู มึความหนานุ่ม ดูสวยงาม ทันสมัย รองรับน้ำหนักได้ 80-150 กก.

จุดเด่น

 • โครงสร้างโซฟาทำจากไม้เนื้อแข็ง
 • ดีไซน์เรียบหรู หุ้มด้วยหนัง PU คุณภาพดี 
 • รองรับน้ำหนักได้ 80-150 กก.
 • แยกเป็นสองชิ้นได้หากพื้นที่จำกัด

ข้อควรพิจารณา​

 • เบาะรองพนักพิงค่อนข้างแข็ง

6. WINNER FURNITURE โซฟาปรับนอน รุ่นสปาโก้/แอล

รูปภาพจาก shopee.com

ราคา 15,990 บาท

โซฟาปรับนอนจาก WINNER FURNITURE รุ่นสปาโก้/แอล (3 ที่นั่ง) เบาะบุด้วยผ้าคุณภาพสูงนำเข้าจากต่างประเทศ วัสดุทำจากโครงไม้เนื้อแข็ง เพื่อความแข็งแรงทนทานและการใช้งานยาวนาน

ขาผลิตมาจากพลาสติกคุณภาพสูง หุ้มด้วยฟองน้ำอย่างดี มีความยืดหยุ่นสูง นั่งสบาย มาพร้อมหมอนจำนวน 2 ใบ สามารถปรับเป็นเตียงนอนได้ ขนาด 185 x 200 x 97 ซม.  รับน้ำหนักได้สูงสุด 200 กก. 

จุดเด่น

 • โครงสร้างโซฟาทำจากไม้เนื้อแข็ง
 • เบาะบุด้วยผ้าคุณภาพสูงนำเข้าจากต่างประเทศ
 • สามารถปรับเป็นเตียงนอนได้ ขนาด 185 x 200 x 97 ซม. มาพร้อมหมอนจำนวน 2 ใบ
 • รับน้ำหนักได้สูงสุด 200 กก. 

ข้อควรพิจารณา​

 • ต้องพิถีพิถันในการทำความสะอาดและดูแลรักษา
 • ราคาค่อนข้างสูง

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าและคะแนนความเหมาะสมสำหรับการเลือกซื้อ

รูปสินค้า


         
ชื่อสินค้าGuerra Multifunctional Sofa BedHAKONE โซฟาปรับนอน 3 ที่นั่งFurinbox โซฟาปรับนอน PVC รุ่น DAY DREAMKONCEPT FURNITURE โซฟาเบด Jofyna #2Dohome โซฟาหนัง L-SHAPE รุ่น DENEEWINNER FURNITURE โซฟาปรับนอน รุ่น สปาโก้/แอล
คุณสมบัติดีไซน์สวย ดูสวยทันสมัย สไตล์โมเดิร์นเบาะมีความยืดหยุ่นไม่เปลี่ยนรูปง่ายดีไซน์สวยงามพนักพิงสามารถปรับเอนได้ถึง 180 องศา ประกอบง่ายขนาดกระทัดรัด น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายง่าย  วัสดุหุ้มผลิตจากหนังพีวีซีคุณภาพสูงสีสันที่ดึงดูดและดีไซน์ที่ทันสมัย  โครงสร้างไม้จริงแข็งแรงทนทาน ขาทำจากไม้จริง ปลายขามีสักหลาดรองขาโครงสร้างโซฟาทำจากไม้เนื้อแข็ง ดีไซน์เรียบหรู หุ้มด้วยหนัง PU คุณภาพดี รองรับน้ำหนักได้ 80-150 กก.แยกเป็นสองชิ้นได้หากพื้นที่จำกัดโครงสร้างโซฟาทำจากไม้เนื้อแข็ง สามารถปรับเป็นเตียงนอนได้ ขนาด 185 x 200 x 97 ซม. มาพร้อมหมอน  2 ใบ รับน้ำหนักได้สูงสุด 200 กก.
วัสดุโครงสร้างไม้ไฟเบอร์บอร์ดหนาแน่นปานกลางและไม้เนื้อแข็งไม้ยูคาลิปตัสกับไม้อัดไม้ชนิดแข็งไม้ชนิดแข็งไม้ชนิดแข็งไม้ชนิดแข็ง
วัสดุหุ้มเบาะผ้าแคนวาสผ้าโพลีเอสเตอร์หนังพีวีซีคุณภาพสูงผ้าหนัง PU คุณภาพดีผ้า
วัสดุทำขาเหล็กชุบโครเมียมพลาสติกลายไม้พลาสติกไม้พลาสติกพลาสติก
ราคา3,990 บาท4,990 บาท4,990  บาท6,500 บาท7,690  บาท15,990 บาท
คะแนนสำหรับความคุ้มค่าและราคา4.6/54.4/54.5/54.7/54.9/54.8/5
คะแนนสำหรับคุณภาพ4.6/54.4/54.5/54.9/54.8/54.7/5
รวมคะแนน9.2/108.8/109.0/109.6/109.7/109.5/10

บทส่งท้าย โซฟา ยี่ห้อไหนดี น่าใช้งานในปีนี้


การเลือกซื้อโซฟาที่ดีนั้นขึ้นอยู่กับการใช้งาน การดีไซน์ และสีสันที่ถูกใจของผู้ใช้เป็นหลัก นอกจากนี้ยังรวมถึงการดูแลรักษาความสะอาดที่ง่ายต่อการดูแล ในขณะเดียวกันคุณภาพก็เป็นสิ่งสำคัญในการนำมาพิจารณาเป็นอย่างยิ่ง

โดยโซฟาหนังของ Dohome L-SHAPE รุ่น DENEE นั้น เป็นโซฟาเบดที่ถือว่าคุณภาพดีน่าใช้ในครอบครัวเป็นอย่างยิ่งด้วยการออกแบบเป็นแบบ L-Shape ที่กำลังเป็นที่นิยมในการใช้งาน หากผู้ใช้มีพื้นที่ที่จำกัดก็สามารถถอดแยกออกเป็นสองชิ้นได้อย่างง่ายดาย

นอกจากนี้ยังผลิตจากโครงสร้างไม้เนื้อแข็ง พร้อมกับที่นั่งที่บุด้วยฟองน้ำหุ้มด้วยหนัง PU คุณภาพดี ตัดเย็บด้วยความประณีต อีกทั้งยังรองรับสรีระได้เป็นอย่างดีโดยรองรับน้ำหนักได้ 80-150 กก. ยิ่งไปกว่านั้นดีไซน์ก็เรียบหรู ดูสวยงาม มีความทันสมัย จึงถือว่าเป็นโซฟาคุณภาพที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน ไปจนถึงรุ่นลูหลานกันเลยทีเดียว

Similar Posts