หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี

แนะนำ 5 สุดยอด หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี คุณภาพดี น่าใช้ ฉบับปี 2023

ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหลายคนกล่าวว่าการนอนหลับเป็นการพักผ่อนที่ดีที่สุด สำหรับผู้ที่เชี่ยวชาญด้านความงามมักกล่าวกันว่าการนอนหลับเป็นครีมบำรุงที่ดีที่สุดที่ทำให้ผิวของคุณดูใสและมีสุขภาพดี แต่ในขณะเดียวกันก็มีหลายคนที่ประสบปัญหานอนไม่หลับหรือนอนหลับไม่สนิท การเลือก “หมอนยางพารา” เป็นหนึ่งในตัวช่วยในการแก้ปัญหา จึงทำให้หมอนยางพาราเป็นอุปกรณ์ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

เนื่องจากหมอนยางพาราเป็นหมอนที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อปรับสรีระของผู้นอนให้เหมาะสม ซึ่งเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่นิยมไม่แพ้กับ ที่นอนแบบปกติ หรือ ที่นอนพับได้ เลยทีเดียว บทความวันนี้ ทางเราชอบรีวิวจึงนำข้อมูลเกี่ยวกับประโยชน์ของการใช้หมอนยางพาราพร้อมเคล็ดลับการเลือก หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี มาฝากคุณในบทความต่อไปนี้

หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี

รีวิว 5 สุดยอดหมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี คุณภาพเยี่ยม ปี 2023

มาดูกันว่าเคล็ดลับการเลือก หมอนยางพารา ที่จะช่วยแก้ปัญหาการนอนหลับให้คุณได้

1. Sweet Dream หมอนยางพาราแท้ ผสมชาโคลรุ่น Travy-h

Sweet Dream หมอนยางพาราแท้ ผสมชาโคลรุ่น Travy-h

มาเริ่มกันที่ หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี Sweet Dream รุ่นTravy-h เป็นหมอนยางพาราที่มีคุณภาพ แท้ 100% ผลิตจากน้ำยางแท้ ออกแบบมาในรูปทรงเหลี่ยม

พร้อมคุณสมบัติพิเศษผสมชาโคล ช่วยให้ผ่อนคลาย ช่วยดูดซับกลิ่นไม่พึงประสงค์ อีกทั้งยังช่วยดูดซับความชื้นได้เป็นอย่างดี ทำให้เกิดความสดชื่นเมื่อหนุนนอน ลักษณะผิวของหมอนเป็นแบบปุ่ม ช่วยลดการปวดคอ แรงกดทับได้ดี มีรูระบายอากาศ และลดการนอนกรน

หมอนยางพารารุ่นนี้ ยังช่วยในเรื่องการนวดกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตได้ดี เหมาะกับคนที่ชอบนอนหมอนระดับปกติ

จุดเด่น

หมอนยางพาราทรงเหลี่ยม มีปุ่ม มีความโค้งเว้า ลดการปวดคอและลดการนอนกรน

ขนาด

34 x 59 x 9.5/11.5 ซม. (ความสูง 2 ระดับ 2 ด้าน)

น้ำหนัก

อายุการใช้งาน

5-10 ปี

ข้อควรพิจารณา: การทำความสะอาดหมอนยางพาราที่เหมาะสม ห้ามซักด้วยมือ/เครื่องซักผ้า/หรือซักแห้ง ให้ใช้ผ้าชุดน้ำสบู่อ่อนๆ บิดให้หมาดและเช็ด

2. Phurinn หมอนยางพาราแท้ 100% รุ่น Knobby (PR-008)

Phurinn หมอนยางพาราแท้ 100% รุ่น Knobby (PR-008)

ต่อกันที่ หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อ Phurinn PR-008 หมอนยางพาราที่มีทรงเหลี่ยม ลักษณะผิวเป็นปุ่ม มีความโค้งเว้า ช่วยลดการปวดคอ และลดการนอนกรนได้ อีกทั้งปุ่มยังช่วยในเรื่องการนวดกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตได้ดี

ความหนา 11 และ 13 ซม. ผ่านการรับรองจาก ECO ประเทศเยอรมันว่าเป็นสินค้าผลิตจากยางพารา100% มีใบรับรองมาตรฐาน LGA ,ECO, SGS  องค์การยางไทย,มหิดล ไม่ปนเปือนกัมมันตรังสีเรดอน ผ่านการรับรองจาก Thailand Trust Mark ตราสัญลักษณ์รับรองคุณภาพสินค้า

จุดเด่น

หมอนยางพาราทรงเหลี่ยม มีปุ่ม มีความโค้งเว้า ชลดการปวดคอและลดการนอนกรน

ขนาด

60 x 38 x 10/12 ซม. (สโลปแบบลาดเอียง 2 ระดับ)

น้ำหนัก

อายุการใช้งาน

5-10 ปี

3. UCOMFORT หมอนยางพารา รุ่น premium Gold

UCOMFORT รุ่น premium

หมอนยางพารา UCOMFORT  รุ่น premium Gold หมอนยางพาราเพื่อสุขภาพ ผลิตจากยางพาราธรรมชาติแท้ 100% 

มีคุณสมบัติพิเศษเฉพาะตัวของยางพาราที่สามารถขึ้นรูปเป็นรูปทรงที่เหมาะสมกับการนอนและมีความยืดหยุ่นและความหนาแน่นสูงกว่าหมอนทั่วไป สามารถรองรับน้ำหนัก กระจายแรงกดทับและคืนสภาพได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้ผ่อนคลาย นอนหลับสนิท รองรับศรีษะช่วงคอ บ่า ไหล่

มีปุ่มนวดกระตุ้นการหมุนเวียนของโลหิต สามารถช่วยลดอาการปวด แรงกดทับได้ดี มีรูระบายอากาศได้ดี ทั่วทั้งใบ ไม่ก่อให้เกิดอาการอับชื้น ป้องกัน เชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย ทั้งยังป้องกันไรฝุ่น สามารถทำความสะอาดโดยการซักหรือปั่นด้วยเครื่องซักผ้าได้

จุดเด่น

หมอนยางพาราแท้ 100% ทรงเหลี่ยม มีปุ่มช่วยนวดกระตุ้นการหมุนเวียนของโลหิต สามารถช่วยลดอาการปวด มีรูระบายอากาศได้ดี ทั่วทั้งใบ ป้องกันไรฝุ่น และเชื้อรา

ขนาด

38 x 58 x 9 Cm

น้ำหนัก

1 กิโลกรัม

อายุการใช้งาน

10 ปี

ข้อควรพิจารณา: การใช้งานหมอนยางพารา ครั้งแรกอาจมีกลิ่นของยางพารา ควรผึ่งลมไว้ก่อนใช้ให้กลิ่นหายไป

4. SiamLatex หมอนยางพารา รุ่น Double Slopes พรีเมี่ยม

หมอนยางพารา SiamLatex รุ่น Double Slopes หมอนยางพาราเกรดพรีเมี่ยม หมอนใบนี้มีดี

ตรงที่ที่ออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ของมนุษย์เพื่อลดอาการนอนกรน โดยออกแบบให้มีความลาดเอียง ไล่ระดับทั้งสองข้าง และยังมีปุ่มนวดตลอดทั้งใบ ช่วยกระจายแรงกดทับได้ดี มีรูระบายอากาศได้ดี ลดอาการปวดเมื่อย บริเวณต้นคอและบ่าได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถใช้หนุนได้ทั้ง 2 ด้าน

โดยหากคุณชอบหมอนระดับปกติแนะนำให้หนุนด้าน 10 ซม. และหากคุณชอบหมอนสูงหรือติดนอนหมอนแข็ง แนะนำให้หนุนที่ด้าน 12 ซม. นอกจากนี้หมอนรุ่นนี้ยังผ่านการตรวจสอบจากองค์กรมาตรฐานสากล TÜV Rheinland , UKAS และ ISPA โดยหมอนยางพาราจาก SiamLatex ทุกใบนั้นเค้ามีโปรโมชั่นแถมฟรีปลอกซับกันไรฝุ่น เมื่อซื่อผ่าน shopee อีกด้วย

จุดเด่น

หมอนยางพาราเกรดพรีเมี่ยม นุ่มเด้ง ลดการนอนกรน

มีรูระบายอากาศได้ดี

ขนาด

60 x 38 x 10/12 ซม. (สโลปแบบลาดเอียง 2 ระดับ)

น้ำหนัก

1.2 กิโลกรัม

อายุการใช้งาน

5-10 ปี

ข้อควรพิจารณา: การใช้งานครั้งแรกอาจมีกลิ่นของยางพารา ควรทำความสะอาดหมอนยางพารา หรือ ผึ่งลมไว้ก่อนใช้ให้กลิ่นหายไป

5. Verza latex หมอนยางพารา รุ่น Massage เกรดพรีเมี่ยม

Verzalatex รุ่น Massage หมอนยางพาราแท้ 100% ผลิตจากยางพาราธรรมชาติแท้จากภาคใต้ของไทย

มาพร้อมของแถมเป็นปลอกขอบสีทอง หรูหรา ติดซิปสามารถถอดซักได้ มองเห็นยางชัดเจน ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่เป็นอันตราย ปลอดภัย ออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ ด้วยรูปทรง S-Curve มีปุ่มนวดพิเศษ ให้สัมผัสเหมือนการนวดเบาๆ ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อต้นคอ ช่วยป้องกันโรคกระดูกคอเสื่อม ช่วยนวดผ่อนคลายให้กับเส้นประสาทบริเวณต้นคอและสมอง

หมอนยางพารารุ่นนี้ยังช่วยรองรับน้ำหนักและปรับแนวกระดูกสันหลังให้เป็นเส้นตรง ลดอาการปวด แรงกดทับได้ดี แก้อาการนอนกรน นอนไม่หลับ ช่วยให้นอนหลับลึกตลอดทั้งคืน สามารถระบายอากาศเข้าออกได้ ดี มีรูระบายอากาศ ไม่อับชื้น ไม่สะสมความร้อน ปลอดเชื้อราและแบคทีเรีย เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบนอนหงายและนอนหมอนสูงปกติ สามารถปรับนอนได้ทั้ง 2 ด้าน โดยผู้ใช้สามารถปรับนอนได้ตามความเหมาะสม นอนสบาย มีค่าความหนาแน่น 65 ไม่แข็งไป ไม่นุ่มไป

จุดเด่น

ผลิตจากยางพาราธรรมชาติแท้ ออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ มีปุ่มนวดพิเศษช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อต้นคอ รองรับน้ำหนักและปรับแนวกระดูกสันหลังให้เป็นเส้นตรง

ขนาด

40 x 60 x 12 ซม. 

น้ำหนัก

1.2-1.4 กิโลกรัม

อายุการใช้งาน

รับประกัน 10 ปี

ประโยชน์ของ หมอนยางพารา

หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี

ทำให้การนอนหลับของคุณดีขึ้น

หมอนทั่วไปที่มีจำหน่ายทั่วไปไม่ได้ออกแบบมาเพื่อให้เข้ากับสรีระและไม่ช่วยปรับให้เข้ากับตำแหน่งการนอนที่ถูกสุขอนามัยของคุณ

โดยทั่วไปการใช้หมอนอาจทำให้เกิดอาการปวดคอสะบักหรือปวดหลังขณะนอนหลับ หรือหลังตื่นนอน แต่สำหรับหมอนยางพาราส่วนใหญ่ออกแบบมาเพื่อรองรับสรีระ และช่วยปรับปรุงตำแหน่งการนอนของคุณ

เนื่องจากหมอนยางพารามีคุณสมบัติที่มีความยืดหยุ่น สามารถรองรับน้ำหนักศีรษะและลำคอได้เป็นอย่างดีจึงทำให้ผู้ใช้นอนหลับสบายไม่ปวดเมื่อยตามมา และเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น

ไม่มีเชื้อราและฝุ่น

คุณสมบัติออย่างหนึ่งของยางพารานั้นคือสามารถต้านจุลชีพ ซึ่งเชื้อรา ไรฝุ่น และสิ่งสกปรกต่างๆ จะไม่สามารถอยู่บนยางพาราได้ และหมอนยางพารานั้นมีการถ่ายเทอากาศได้ดี จึงทำให้สิ่งสกปรกไม่สามารถอาศัยอยู่ได้

ช่วยป้องกันความเสี่ยงต่อโรคกระดูกเสื่อม

หมอนยางพารานั้นมีความยืดหยุ่นสูงกว่าหมอนแบบทั่วไป และส่วนใหญ่จะมีการออกแบบหมอนยางพาราให้เป็นแบบปุ่มนูน จึงสามารถช่วยในการกระจายน้ำหนักได้ดี ทำใหลดการกดทับของกล้ามเนื้อและกระดูกบริเวณต้นคอและหลังได้ จึงช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคกระดูกเสื่อมได้

ช่วยลดความตึงเครียดและอาการนอนกรน

เนื่องจากหมอนยางพารามีคุณสมบัติพิเศษคือมีความยืดหยุ่นสูง และถูกออกแบบให้ผู้นอนวางสรีระอยู่ในท่าที่ถูกต้องและเหมาะสม จึงทำให้เกิดความสบายและผ่อนคลาย เมื่อผู้นอนได้นอนอยู่ในท่าที่ถูกต้องจึงสามารถช่วยลดอาการนอนกรนได้ อีกทั้งยังช่วยลดความตึงเครียดได้เมื่ออยู่ในท่าที่ผ่อนคลาย นอนหลับอย่างสบายและเต็มอิ่ม จึงทำให้หลับได้ลึกขึ้นและส่งผลดีต่ออารมณ์หลังจากตื่นนอน เนื่องจากได้นอนอย่างเต็มอิ่ม

มีความคงทน ใช้งานได้นาน

ด้วยคุณสมบัติที่ยางมีความยืดหยุ่นสูง เป็นข้อดีที่ทำให้รูปทรงของหมอนยางพารานั้นไม่เปลี่ยนสภาพ

ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานซึ่งหมอนยางพาราที่มีคุณภาพสามารถใช้งานได้อย่างน้อย 5 ปีเลยทีเดียวและว่ากันว่าแม้จะใช้งานได้ดีและได้รับการดูแลเป็นอย่างดี จะสามารถใช้งานได้นานถึง 10 ปีเลยซึ่งแตกต่างจากหมอนวัสดุทั่วไปที่มีอายุการใช้งานไม่นาน

เคล็ดลับการเลือกหมอนยางพาราที่ดี

หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี

ดูความยืดหยุ่น

หมอนที่ทำจากยางพาราแท้มีความยืดหยุ่น ส่งผลให้การฟื้นตัวเป็นไปอย่างดีคุณสามารถทดสอบความยืดหยุ่นของหมอนได้โดยกดฝ่ามือลงบนหมอน

หากเป็นหมอนยางพาราแท้จะมีการยุบตัวมากเกินไป และเมื่อเราเอามือออกหมอนก็จะกลับมาเป็นเหมือนเดิมทันที

มีรูระบายอากาศ

หมอนยางพาราธรรมชาติควรมีรูระบายอากาศ เนื่องจากคุณมีรูระบายอากาศที่เกิดจากกระบวนการผลิตสำหรับการขึ้นรูปจากยางแท้จึงทำให้เกิดการตั้งค่าของวัสดุยางและรูระบายอากาศ

หากหมอนยางพาราที่คุณเลือกไม่มีรูระบายอากาศคุณสามารถสันนิษฐานได้ว่าไม่ใช่หมอนยางพาราแท้แน่นอน เนื่องจากอาจผสมแป้งหรือยางเทียมเข้าไปจึงไม่มีรูระบายอากาศ

สีของหมอนยางพารา

ตามปกติหมอนยางพาราธรรมชาติควรเป็นสีขาวอมเหลือง เนื่องจากกระบวนการผลิตที่เนื้อยางต้องผ่านความร้อนจึงทำให้เกิดการเปลี่ยนสี ยางแท้หากได้รับความร้อนในอุณหภูมิที่เหมาะสมจะเปลี่ยนเป็นสีขาวอมเหลือง แต่ถ้าใช้ความร้อนมากเกินไปจะทำให้มีสีเหลืองเข้มซึ่งจะทำให้หมอนไม่มีคุณภาพ

แต่ในปัจจุบันกระบวนการผลิตหมอนยางพาราได้รับการพัฒนาอย่างมาก จึงทำให้หมอนที่ทำจากยางพาราแท้มีสีขาวซึ่งทำให้น่าใช้ยิ่งขึ้นดังนั้นควรตรวจสอบให้แน่ใจอีกครั้ง

ขนาดและน้ำหนัก

สำหรับขนาดของหมอนยางพารานั้น โดยทั่วไปแล้วหมอนยางพาราแต่ละยี่ห้อมักจะออกแบบขนาดและความสูงมาไม่แตกต่างกันมากเท่าไหร่ เนื่องจากส่วนใหญ่จะออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์จึงทำให้มีความเหมือนหรือแตกต่างกันบ้างเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ส่วนน้ำหนักของหมอนยางพาราแท้นั้น ควรมีน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 1.3 กิโลกรัม เพราะเนื้อยางพาราแท้นั้นจะมีน้ำหนักค่อนข้างมากว่าวัสดุชนิดอื่นเช่น นุ่น ฝ้าย หรือใยสังเคราะห์

หากคุณพบว่าหมอนยางพาราที่คุณเลือกซื้อนั้นมีน้ำหนักเบา หมอนยางพารานั้นอาจผลิตจากยางสังเคราะห์ หรือมีการผสมสารเติมแต่ง

นอกจากนี้แล้วหมอนยางพาราที่มีจำหน่ายตามท้องตลาดในปัจจุบันนั้น มักจะมีการเพิ่มคุณสมบัติพิเศษต่างๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้หลากหลายมากยิ่งขึ้น อาทิ เช่น การออกแบบให้มีปุ่มนวด หรือมีผิวสัมผัสเป็นรูปคลื่น และบางรุ่นอาจมีการใช้ชาโคลต์เข้ามาช่วยในการดูดซับความชื้นเป็นต้น

บทส่งท้ายเลือก หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับคุณสมบัติของ หมอนยางพารา แต่ละรุ่น เรียกได้ว่ามีคุณภาพที่หลากหลายกันเลยทีเดียว แต่โดยหลักๆแล้ว ส่วนใหญ่ที่มีความเหมือนกันนั่นก็คือการออกแบบตามหลักสรีระ การกระจายน้ำหนัก การรองรับต้นคอ และมีรูระบายอากาศได้ดี ซึ่งเป็นพื้นฐานของหมอนยางพาราที่ดีที่ควรมี 

สำหรับสุดยอด หมอนยางพารา คุณภาพสูง ที่ช่วยในเรื่องการนอนหลับได้เป็นอย่างดี เราขอแนะนำ SiamLatex หมอนยางพารา เกรดพรีเมี่ยม หมอนยางพาราแท้ ที่มีคุณสมบัติพิเศษและโดดเด่นไม่เหมือนใคร ที่ช่วยให้คุณหลับลึกอย่างผ่อนคลาย และยังออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์

ช่วยให้คุณนอนได้อย่างสบาย เนื่องจากผลิตจากน้ำยางพาราบริสุทธิ์จากธรรมชาติ เกรดดีเยี่ยม ที่มีความเข้มข้นสูง จึงทำให้มีความนุ่มและยืดหยุ่นสูง ช่วยรองรับสรีระ กระจายแรงกดทับ ทำให้ไม่ปวดเมื่อยเวลานอนอีกทั้งยังสามารถระบายอากาศได้ดี และยังปราศจากสารพิษ ไม่อับชื้น ปราศจากไรฝุ่นและแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของโรคภูมิแพ้ ปลอดภัยแม้ผิวที่บอบบาง และยังเป็นมิตรกับธรรมชาติ 

เป็นหมอนยางพาราคุณภาพยอดเยี่ยม เกรดพรีเมียม มีคุณสมบัติโดดเด่นที่ช่วยในเรื่องการนอนหลับได้เป็นอย่างดี และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพื่อการพักผ่อนสุดผ่อนคลาย และทำให้การนอนหลับสบายได้อย่างยาวนานขึ้น สามารถเลือกซื้อ ที่นอนยางพารา มาใช้คู่กัน ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ไม่เลวเลยทีเดียว

Similar Posts