แว่นกรองแสง ถนอมสายตา

แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี ถนอมสายตา จากจอคอม มือถือ และรังสี UV ปี 2021

แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยในการถนอมสายตา เนื่องจากในยุคนี้สายตาของเราเกือบทุกคนนั้นต้องเผชิญกับแสงที่เป็นอันตรายต่อดวงตาอย่างมากมายทั้งรังสี UV จากแสงอาทิตย์ แสงสีฟ้าจากหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือจอมือถือ หากเรายิ่งต้องอยู่กับแสงที่เป็นอันตรายเหล่านี้เป็นเวลานานมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งส่งผลเสียต่อดวงตาของเรามากขึ้นเท่านั้น 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งแสงสีฟ้าจากหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือจอมือถือ ที่สามารถทะลุทะลวงเข้าไปทำลายจอประสาทตาของเราได้ ซึ่งเป็นสาเหตุของอาการตาแห้ง อาการปวดตาเรื้อรัง รวมไปถึงจอประสาทตาเสื่อมและสูยเสียการมองเห็นในที่สุด

เพื่อหลีกเลี่ยงผลเสียดังกล่าวที่อาจตามมา การเลือกใช้แว่นตากรองแสงจึงเป็นทางเลือกเพื่อช่วยในการถนอมสายตา เพื่อให้ที่เราจะสามารถใช้สายตาได้ยาวนานตลอดชีวิตของเรานะคะ

แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี

 • แว่นกรองแสงสีฟ้า ทรงเหลี่ยม กรอบ TR90 เลนส์บลูฯออโต้ ออกแดดเปลี่ยนสี ดัดงอได้ No brand
 • แว่นกรองแสงสีฟ้า เลนส์บลูออโต้ No brand
 • Botanic แว่นตา เลนส์ออโต้ กรองแสงสีฟ้า
 • แว่นกรองแสง Promo เลนส์ออโต้
 • Super Auto Blue Lens แว่นตาเลนส์ออโต้ กรองแสงสีฟ้า

แสงสีฟ้าคืออะไร มาจากไหน?

แสงสีฟ้าคือแสงที่เรามองเห็นอยู่ทุกวัน ถือเป็นหนึ่งในสามของแสงขาวจากแสง UV สามารถมองเห็นได้และมีพลังงานสูง (high-energy visible) โดยปกติแล้วแสงมีทั้งหมด 7 สี คือ ม่วง คราม น้ำเงิน เขียว เหลือง แสด แดง และแสงสีฟ้าหรือน้ำเงิน ซึ่งแต่ละสีมีความยาวคลื่นและพลังงานแตกต่างกัน แสงที่เรามองเห็นได้จะอยู่ที่ช่วงความยาวคลื่นประมาณ 400-700 nm โดยแสงสีฟ้าอยู่ที่ช่วงประมาณ 380-480 nm 

แสงนั้นมาจากทุกหนทุกแห่ง ไม่ว่าจะหลบยังไงแสงก็ยังสามารถที่จะสะท้อนมาหาเราได้อยู่ดี ซึ่งหลักๆ แล้วก็มาจากดวงอาทิตย์ และอุปกรณ์ต่างๆ ที่มนุษย์สร้างขึ้น โดยเฉพาะจากหลอด LED เช่น หลอดไฟ LED ตามบ้านเรือน ไฟหน้ารถและท้ายรถ อุปกรณ์ดิจิตอล เช่น คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุค จอโทรศัพท์ แทบเล็ต นาฬิกา (Smart Watch) จอ TV จอ

แสงสีฟ้ามีผลอย่างไรต่อดวงตาของคุณ

แม้เลนส์และกระจกตาจะทำหน้าที่ช่วยปกป้องเรตินาที่อยู่ด้านในดวงตาจากรังสี UV แต่อย่างไรก็ตาม แสงสีฟ้านั้นสามารถทะลุผ่านไปถึงเรตินาได้ การได้รับแสงสีฟ้าในปริมาณมากและเป็นเวลานาน อาจทำให้เกิดอาการ Computer Vision Syndrome หรืออาการที่ทำให้ตาแดง ตาล้า มองเห็นภาพเบลอ ตาแห้ง และอาจทำให้การนอนหลับของคุณไม่เต็มอิ่มได้ ซึ่งสามารถรับประทานวิตามินเพื่อบำรุงสายตาหรือผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจำพวกนมผึ้งเพิ่มได้ 

แสงสีฟ้าส่งผลเสียอย่างไรบ้าง?

แสงสีฟ้านั้นสามารถส่งผลเสียโดยตรงกับดวงตา เพราะเป็นแสงที่เรามองเห็นได้จึงสามารถทะลุผ่านเลนส์ตาและกระจกตาเข้าไปถึงจอประสาทตา หากได้รับเป็นเวลานานจะส่งผลดังนี้

–    เกิดอาการตาล้า เพราะแสงสีฟ้าที่เราจ้องมองอยู่มีความสว่างมากทำให้ดวงตาต้องทำงานอย่างหนัก

–    มีอาการตาแห้ง เพราะสิ่งที่เราจ้องมองส่วนใหญ่จะมีขนาดเล็กทำให้เราต้องจ้องมองมากกว่าปกติ

–   จอประสาทตาอาจเสื่อมได้ เนื่องจากแสงสีฟ้าสามารถทะลุเข้าไปทำลายเซลล์รับแสงในจอประสาทตาและอาจเป็นปัจจัยสำคัญของการสูญเสียการมองเห็นได้นั่นเอง

วิธีการเลือก แว่นกรองแสง

แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี ปี 2021

แว่นกรองแสง แบบเลนส์ Blue Light Block, เลนส์ Blue Block Auto ต่างกันอย่างไร?

 • แว่นกรองแสงแบบเลนส์ Blue Light Block เป็นเลนส์ที่หาซื้อได้ง่ายและราคาถูก เป็นเลนส์ที่เหมาะกับการใช้ในที่ร่ม มีคุณสมบัติป้องกันแสงสีฟ้าที่มาจากโทรศัพท์มือถือ หน้าจอคอมพิวเตอร์และโทรทัศน์โดยเฉพาะ โดยจะช่วยลดอาการปวดตา แสบตาในขณะที่ใช้งานได้ 
 • แว่นกรองแสงแบบเลนส์ Blue Block Auto มีคุณสมบัติในการกรองแสงสีฟ้า และช่วยถนอมสายตาเช่นเดียวกับ Blue Light block แต่มีความแตกต่างตรงที่เลนส์สามารถเปลี่ยนสีได้เมื่อใช้ในที่ที่มีแดด จึงทำให้ใช้เป็นแว่นกันแดดเพื่อปกป้องตาจากแสง UV ได้ไปในตัว เหมาะสมกับการใช้งานทั้งในร่มและกลางแจ้ง 

โดยเลนส์ Blue Block Auto ทุกชนิดนั้น เมื่ออยู่ในที่ร่มสีเลนส์จะไม่ใสกิ๊กเหมือนเลนส์ธรรมดา เนื่องจากมีการผสมสารเปลี่ยนสีไปในเนื้อเลนส์ ดังนั้นหากอยู่ในที่มีแสง สารเปลี่ยนสีจะทำงานโดยอัตโนมัติ เพื่อช่วยกรองแสงอัตโนมัติ จึงทำให้เลนส์จะไม่ใสแวววาว ยกเว้นกรณีที่อยู่ในที่แสงน้อย หรือตอนกลางคืน เลนส์จะใสปกติ 

และเมื่อออกแดดเลนส์จะปรับสีเข้มขึ้นอัตโนมัติ คล้ายๆแว่นกันแดด โดยความเข้มของเลนส์จะขึ้นอยู่กับปริมาณ UV ด้วย หากแสงมากเลนส์จะปรับเข้มมาก เช่น ตอนกลางวันที่มีแดดจ้า หากแสงน้อยเลนส์จะปรับเข้มน้อย เช่น ช่วงฟ้าครึ้ม 

ดังนั้นเวลาที่ออกแดดที่แสงไม่จ้ามาก เลนส์จะปรับสีไม่เข้มเท่ากับแว่นกันแดด ยกเว้นในที่ที่แสงจ้ามากจริงๆ เนื่องจากเลนส์ออกแบบการปรับสีเพื่อการมองที่สบายตา จึงทำให้มองเห็นได้โดยไม่มืดจนเกินไป และในขณะเดียวกัน เวลาเจอแสงก็จะไม่ทำให้เราไม่หยีตา จึงสามารถใส่ได้ทั้งในที่ร่มและกลางแจ้ง ทั้งกลางวันและกลางคืน

การเลือกอัตราการตัดแสงที่เหมาะกับการใช้งาน

แว่นกรองแสงแต่ละรุ่นนั้นจะมีอัตราการตัดแสงที่แตกต่างกันไป ควรเลือกอัตราการตัดแสงให้พอเหมาะกับการใช้งานประจำวันของตัวเอง โดยคำนึงถึงสถานที่และสภาพแวดล้อมเป็นหลัก

 • เลนส์ที่ตัดแสงได้ประมาณ 25% : เน้นการทำงานในที่สว่างเป็นเวลาสั้น ๆ

สำหรับใครที่ต้องนั่งทำงานในออฟฟิศ หรือนั่งเรียนในห้องที่สว่าง มีแสงเพียงพอในระยะเวลาสั้น ๆ ต่อวัน แต่ไม่ได้ใช้งานคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือเป็นเวลาติดต่อกันยาวนานมากนัก เราขอแนะนำให้ใช้แว่นที่มีอัตราการตัดแสงสีฟ้าประมาณ 25% ซึ่งหลายคนอาจกังวลว่าจะไม่สามารถช่วยป้องกันสายตาได้ดีเท่ากับแบบที่ตัดแสงสีฟ้าได้เยอะ ๆ

แต่สำหรับการทำงานในช่วงเวลาสั้นๆ อัตราเพียงแค่นี้ก็ถือว่าเพียงพอแล้ว เพราะการใช้เลนส์ที่มีอัตราการตัดแสงสูงเกินไปส่งผลทำให้ตาของเราเกิดอาการล้าได้ ดังนั้นการเลือกแบบน้อย ๆ แต่เหมาะสมกับการใช้งานจะดีที่สุด 

 • เลนส์ที่ตัดแสงได้ประมาณ 40% : เน้นการทำงานกับคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน

สำหรับใครที่ต้องนั่งทำงานอยู่กับหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลาหลายชั่วโมงติดต่อกัน รวมถึงต้องใช้แท็บเล็ตหรือโทรศัพท์มือถืออยู่ตลอดเวลา เลนส์ที่มีอัตราการตัดแสงสีฟ้าประมาณ 40% เป็นระดับที่เหมาะสมในการช่วยถนอมสายตา อีกทั้งช่วยบรรเทาอาการล้าและอาการปวดตาได้

 • เลนส์ที่ตัดแสงได้ประมาณ 60% : เน้นการทำงานในที่แสงน้อย

สำหรับใครต้องทำงานในห้องที่มืด มีแสงสว่างไม่เพียงพอ หรือสำหรับคนที่ชอบเล่นแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนทุกวันก่อนเข้านอน การใช้เลนส์ที่มีอัตราการตัดแสงประมาณ 60% จะช่วยลดปัญหาสายตาให้คุณได้ แต่การใช้งานในห้องที่สว่างหรือการเปิดไฟในขณะใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ก็เป็นวิธีการป้องกันที่ดีได้อีกทาง

ประโยชน์ของ แว่นกรองแสง

ลดอาการตาล้าและความไม่สบายตา

แว่นกรองแสงสามารถบรรเทาความเจ็บปวดและความรู้สึกไม่สบายที่มาจากการจ้องหน้าจอที่สว่างจ้าเป็นเวลานาน เนื่องจากมีการออกแบบมาเป็นพิเศษด้วยเลนส์ที่มีการดูดซับแสงสีน้ำเงินก่อนที่จะมีโอกาสเข้าสู่ดวงตา ซึ่งจะช่วยถนอมสายตาและทำให้คุณใช้สายตาในการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ช่วยเรื่องการนอนหลับ

แสงสีฟ้ารบกวนระดับฮอร์โมนเมลาโทนิน (ฮอร์โมนการนอนหลับ) ที่เหมาะสม ซึ่งร่างกายผลิตตามธรรมชาติ โดยจะลดประสิทธิภาพในการนอนหลับ ดังนั้นการสวมแว่นตากรองแสงสีน้ำเงินในขณะที่คุณใช้อุปกรณ์ดิจิทัล จะสามารถช่วยลดการเกิดการรบกวนและช่วยให้คุณพักผ่อนได้มากขึ้น

ป้องกันภาวะทางตาที่รุนแรง

นอกเหนือจากการบรรเทาอาการตึงเครียดบริเวณดวงตาในชีวิตประจำวันและอาการตาล้าจากอุปกรณ์ดิจิทัลแล้ว แว่นกรองแสงสีฟ้ายังช่วยป้องกันภาวะทางตา เช่น จอประสาทตาเสื่อม ซึ่งเป็นภาวะที่อาจทำให้ตาบอดได้ในที่สุด

รีวิว แว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี น่าใช้งาน ปี 2021

แว่นตากรองแสงนั้นเป็นไอเท็มที่เป็นประโยชน์และเหมาะสำหรับคนในยุคนี้ที่ต้องใช้สายตาอยู่หน้าจอมากจริงๆ วันนี้เราจึงรวม 5 แว่นตากรองแสงเพื่อถนอมสุขภาพสายตา มาให้คุณได้เลือกที่นี่ มาดูกันเลยค่ะ

แว่นกรองแสงสีฟ้า ทรงเหลี่ยม กรอบ TR90 เลนส์บลูฯออโต้ ออกแดดเปลี่ยนสี ดัดงอได้ No brand

แว่นกรองแสง สีฟ้า ทรงเหลี่ยม กรอบ TR90

แว่นกรองแสง สีฟ้า ทรงเหลี่ยมตัวนี้ เค้าเด่นในเรื่องช่วยถนอมสายตาจากการใช้คอมฯหรือมือถือ จึงเหมาะสำหรับคนที่ใช้อุปกรณ์เหล่านี้เป็นประจำค่ะ โดยตัวเลนส์ของเค้านั้นเป็นเลนส์แบบ Blue Block Auto ที่ช่วยกรองแสงและป้องกันปัญหาอาการปวด/เมื่อยล้าของดวงตา ทำให้รู้สึกผ่อนคลายและสบายตาเมื่อต้องทำงานหน้าจอเป็นเวลานาน 

โดยกรอบแว่นของเค้านั้นทำจากวัสดุอย่างดี เป็นวัสดุ TR90 ที่สามารถดัดงอได้และนำไปตัดเลนส์ใส่ได้สบายๆ เลยค่ะ มาพร้อมกับดีไซน์สวย น้ำหนักเบา จึงทำให้สวมใส่สบาย สามารถใส่ได้ทั้งวัน โดยไม่กดจมูกและไม่บีบศีรษะค่ะ  แว่นกรองแสงรุ่นนี้เค้ามีขนาดหน้ากว้าง 13.4 ซม. / เลนส์กว้าง 4.9 ซม. / เลนส์สูง 3.5 ซม. / ระหว่างเลนส์ 1.5 ซม. / และขาแว่นยาว 13.8 ซม. โดยมีกรอบแว่นให้เลือก 5 สี ได้แก่ สีดำ , สีเทาใส , สีน้ำตาลใส , สีขาวใส , สีชมพูใส  

จุดเด่น

 • สามารถกรองแสง UV (UV=400 NM.) และปรับสีเลนส์ให้เข้มอัตโนมัติตามความเข้มแสง
 • ดีไซน์สวย ทรงเหลี่ยม สไตล์แฟชัน
 • สามารถนำไปเปลี่ยนเป็นเลนส์แว่นสายตาได้

ข้อควรพิจารณา​

 • เลนส์ที่มากับแว่นเป็นเลนส์สำหรับสายตาที่มีค่าปกติ หากสายตาไม่ปกติควรเปลี่ยนเลนส์สำหรับค่าสายตาที่ไม่ปกติ
 • แว่นตาไม่มีแป้นจมูกทำให้เกิดการกดทับดั้ง รู้สึกไม่สบายขณะสวมใส่
 • หากสภาพแวดล้อมมีแสงน้อย แว่นกรองแสงอาจลดประสิทธิภาพการมองเห็น


แว่นกรองแสงสีฟ้า เลนส์บลูออโต้ No brand

แว่นกรองแสง สีฟ้า เลนส์บลูออโต้ No brand

แว่นกรองแสง สีฟ้า เลนส์บลูบล็อคออโต้ทรงหยดน้ำรุ่นนี้นั้น เค้ามีคุณสมบัติกรองแสงสีฟ้าจากคอมฯ/มือถือโดยเฉพาะ และยังสามารถกรองแสง UV ได้อีกด้วย สามารถช่วยถนอมสายตาจากการใช้คอมฯ/มือถือ เหมาะสำหรับคนที่ค่าสายตาปกติที่ใช้คอมฯ/มือถือเป็นประจำ โดยเลนส์จะช่วยถนอมดวงตา ป้องกันปัญหาอาการปวดและเมื่อยล้าของดวงตา ทำให้การมองเห็นรู้สึกผ่อนคลาย สบายตา และรับรู้ความคมชัดมากขึ้น 

โดยเมื่อเวลาใช้ออกแดดนั้นเลนส์ของเค้าจะปรับเป็นสีดำอัตโนมัติ ซึ่งความเข้มของเลนส์จะขึ้นอยู่กับปริมาณควมเข้มของ UV ด้วย โดยหากแสงมากเลนส์ก็จะปรับเข้มมาก และหากแสงน้อยเลนส์จะปรับเข้มน้อย  หรือหากไม่ได้ออกแดด แต่อยู่ในบริเวณที่แสงจ้าหรือมี UV ในปริมาณเยอะ เลนส์ก็จะปรับเป็นสีอัตโนมัติให้เช่นกันค่ะ

จุดเด่น

 • ผลิตจากวัสดุอย่างดี แข็งแรง ทนทาน ดัดงอได้
 • เลนส์บลูบล็อคออโต้ช่วยกรองแสงและปรับแสงอัตโนมัติทั้งในที่ร่มและกลางแจ้ง
 • น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย
 • ดีไซน์สวย สไตล์แฟชัน ทรงหยดน้ำ

ข้อควรพิจารณา​

 • ผู้ที่มีปัญหาด้านสายตาควรตรวจสอบค่าของเลนส์ก่อนการสวมใส่ หากต้องนำไปใช้ในการขับรถเนื่องจากเป็นค่าเลนส์สำเร็จรูปสำหรับสายตาปกติ
 • หากสภาพแวดล้อมมีแสงน้อย แว่นกรองแสงอาจลดประสิทธิภาพการมองเห็น
 • เลนส์ไม่สามารถปรับแสงได้ทันที จะค่อยๆปรับ

Botanic แว่นตา เลนส์ออโต้ กรองแสงสีฟ้า

Botanic แว่นตา เลนส์ออโต้ กรองแสงสีฟ้า

แว่นกรองแสง เลนส์แบบ Blue Block Auto ของ Botanic รุ่น Super Blue Light Blocking + Super Auto Lens  เป็นแว่นตาที่นำสุดยอดเทคโนโลยีเลนส์ใหม่ล่าสุดจาก Botanic Glasses มาใช้ ซึ่งเลนส์ตัวนี้เค้าจะมีคุณสมบัติในการช่วยกรองอันตรายของแสงสีฟ้าจากจอมือถือ จอคอม จอต่างๆ จึงเหมาะเป็นอย่างมากกับผู้ที่ใช้หน้าจอเป็นเวลานานๆ ช่วยลดปัญหาปวดตา ตาแห้ง และเมื่อยล้าของดวงตาลงได้ดีเลยค่ะ 

โดยเลนส์รุ่นใหม่ล่าสุดนี้นั้นสามารถกรองแสงสีฟ้าได้สูงสุดถึง 95% และสามารถกัน UV 400 (UVA, UVB) และช่วยปรับกรองแสงแดดได้อย่างรวดเร็ว โดยสามารถเปลี่ยนสีเลนส์ได้ไวภายในเวลาเพียง 5 วินาที จึงสามารถใส่ได้ทั้งในที่กลางแจ้งและที่ร่ม สำหรับกรอบแว่นนั้นก็ทำจากวัสดุที่ค่อนข้างแข็งแรงดีเลยค่ะ ขาแว่นเป็นแบบสปริง รูปทรงสวยงาม น้ำหนักเบา และสามารถนำไปเปลี่ยนเลนส์ได้ด้วยค่ะ 

จุดเด่น

 • ช้สุดยอดเทคโนโลยีเลนส์ใหม่ล่าสุดจาก Botanic Glasses เปลี่ยนสีได้ไวภายใน 5 วินาที
 • ช่วยกรองแสงสีฟ้าได้สูงสุดถึง 95%
 • สามารถกัน UV 400 (UVA, UVB)
 • กรอบแว่นทำจากวัสดุแข็งแรง ขาแบบสปริง สวยงาม น้ำหนักเบา
 • สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้

ข้อควรพิจารณา​

 • เลนส์ที่มากับแว่นเป็นเลนส์สำหรับสายตาที่มีค่าปกติ หากสายตาไม่ปกติควรเปลี่ยนเป็นเลนส์กรองแสงสำหรับค่าสายตาที่ไม่ปกติ
 • ใช้ไปนานๆ เลนส์จะเป็นรอยได้ง่าย ควรเก็บรักษาอย่างดีเมื่อไม่ได้ใส่
 • เลนส์จะมีสีอมเหลืองอาจทำให้รู้สึกไม่ค่อยสบายตาในที่ช่วงใส่แรกๆ

แว่นกรองแสง Promo เลนส์ออโต้

แว่นกรองแสง Promo เลนส์ออโต้

แว่นกรองแสง รุ่น Promo-A1 ตัวนี้นั้นเค้าเด่นเรื่องการกรองแสงสีฟ้าได้ถึง 100% ช่วยป้องกันรังสี UVA UVB UV 400 ได้ระดับหนึ่งพอประมาณ ตัวเลนส์เป็นแบบออโต้ที่สามารถปรับสีตามสภาพแสง

โดยยิ่งแสงมากสียิ่งเข้มขึ้น จึงช่วยในการถนอมสายตา ลดอาการเมื่อยล้าของสายตาเมื่อต้องจ้องหน้าจอหรืออยู่ที่กลางแจ้งเป็นเวลานาน เหมาะสำหรับคนที่ใช้มือถือ/คอมพิวเตอร์ เป็นเวลานานมากๆเลยค่ะ นอกจากนี้ตัวแว่นทำจากวัสดุคุณภาพดี น้ำหนักเบา ไม่กดทับจมูก และสามารถนำไปเปลี่ยนเป็นเลนส์แว่นสายตาได้ด้วย

จุดเด่น

 • เลนส์แบบ Blue Block Auto กรองแสงสีฟ้าได้ถึง 100%
 • ตัวแว่นทำจากวัสดุคุณภาพดี น้ำหนักเบา ไม่กดทับจมูก
 • สามารถนำไปเปลี่ยนเป็นเลนส์แว่นสายตาได้
 • ดีไซน์สวยงามดูดี ราคาไม่สูงมาก

ข้อควรพิจารณา​

 • ช่วยตัดแสงสีฟ้าได้พอประมาณ แต่ไม่เยอะ
 • การปรับสีของเลนส์ออกสีเฉดเหลืองนิดๆ การเปลี่ยนสีเลนส์เปลี่ยนได้ไม่เยอะ
 • หากเน้นใส่ออกแดดแนะนำควรเลือกแบบที่เป็นเลนส์ Polarized จะกันแดดได้ดีกว่า

Super Auto Blue Lens แว่นตาเลนส์ออโต้ กรองแสงสีฟ้า

แว่นตาเลนส์ออโต้ Super Auto Blue Lens กรองแสงสีฟ้า

กรอบพร้อมเลนส์ถนอมสายตา Super Auto Blue Lens ตัวนี้นั้นสามารถช่วยถนอมดวงตาจากแสงที่เป็นอันตรายต่อดวงตา กรองแสงสีฟ้าจากจอคอมพิวเตอร์ Smartphone และ Tablet ช่วยลดอาการ ปวดตา ปวดหัว แสบตา เวลาอยู่หน้าจอคอม ช่วยให้มองภาพได้สบายตาและนานมากขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้งานหน้าจอคอมพิวเตอร์เและผู้ที่เล่นมือถือป็นเวลานาน ขนาดแว่นกว้าง 13.5 ซม. เลนส์กว้าง 5.0 ซม. เลนส์สูง 4.0 ซม

จุดเด่น

 • น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย กระชับ ไม่กดจมูก ไม่บีบศีรษะ
 • ดีไซน์สวย สไตล์แฟชัน ทรงยอดนิยม ใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง
 • คุณภาพคุ้มราคา

ข้อควรพิจารณา​

 • ไม่มีกล่องใส่แว่น
 • ไม่ได้เคลือบมัลติโคท์
 • ไม่ค่อยเหมาะสำหรับใส่ออกแดด เหมาะสำหรับใส่ในที่ร่มหรือหน้าจอที่มีแสงสีฟ้าเท่านั้น

บทส่งท้าย เลือกแว่นกรองแสง ยี่ห้อไหนดี

ถึงแม้ว่า แว่นกรองแสง นั้นจะสามารถช่วยลดความเข้มของแสงหน้าจอได้ แต่อย่างไรก็ตามการหลีกเลี่ยงการใช้งานจออุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์เป็นเวลาติดต่อกันยาวนาน และหลีกเลี่ยงการใช้ในช่วงใกล้เวลานอนก็เป็นเรื่องสำคัญนะคะ

เนื่องจากการสัมผัสกับแสงจ้าโดยเฉพาะแสงสีฟ้านานๆนั้น จะทำให้มีการส่งสัญญาณไปยังสมองว่าร่างกายควรจะตื่นตัว ซึ่งอาจทำให้จากที่เราควรนอนหลับกลับกลายเป็นต้องนอนหลับไม่สนิททั้งคืนได้ หากใครต้องใช้สายตาเป็นเวลานานๆ แนะนำให้รับประทานวิตามินบำรุงสายตา หรือ ไบโอตินเพิ่มเติมได้เช่นกันค่ะ

สำหรับแว่นกรองแสงที่เป็นสุดยอดแว่นกรองแสงถนอมสายตา จากจอคอมพิวเตอร์ มือถือและรังสี UV ในวันนี้เราขอขอยกให้ Botanic แว่นตาเลนส์ออโต้และกรองแสงสีฟ้า ด้วยคุณสมบัติของเลนส์ Blue Block Auto ที่มีความสามารถการตัดแสงถึง 95% และสามารถกัน UV 400 (UVA, UVB) ได้ อีกทั้งยังช่วยปรับกรองแสงแดดได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ช่วยถนอมสายตาจากแสงที่เป็นอันตรายได้เกือบทุกแบบ อีกทั้งยังสามารถเปลี่ยนสีเลนส์ได้ภายในเวลาเพียง 5 วินาที จึงสามารถใส่ได้ทั้งในที่แจ้งและที่ร่ม ซึ่งเหมาะกับกิจวัตรประจำวันและการทำงานของคนในยุคนี้มากๆค่ะ


Similar Posts