ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี

รีวิว 5 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ช่วยให้หลับสบาย น่าใช้ ฉบับปี 2023

เมื่อการนอนหลับคือวิธีพักผ่อนร่างกายของมนุษย์ การเลือกที่นอนให้เหมาะสมจะช่วยเพิ่มความสบายในทุกค่ำคืน ตื่นขึ้นมาแล้วสดชื่น แจ่มใส พร้อมเริ่มต้นวันใหม่ได้อย่างมีพลัง “ที่นอนยางพารา” จึงนับเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจและเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่กำลังมาแรงสุด ๆ เพราะไม่ใช่แค่ความสบายเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์ดี ๆ อีกหลายด้าน ช่วยเสริมความคุ้มค่า เมื่อเลือกใช้งาน วันนี้ชอบรีวิวพามาดูกันว่า ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี น่าใช้งาน

หากมีที่นอนแล้ว ควรเลือกหมอนยางพาราไว้ใช้งานคู่กัน เพื่อการพักผ่อนที่แสนสบาย แล้วยังทำให้ตื่นนอนในตอนเช้าอย่างสดใส และสุขภาพดีอีกด้วย แต่หากท่านไหนมีพื้นที่ใช้สอยอย่างจำกัด ทางเราแนะนำ ที่นอนพับได้ เพื่อเพิ่มพื้นที่ในบ้าน และสะดวกในการจัดเก็บค่ะ

ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี

อันดับ 1
9.6
Super Bed ที่นอนยางพารา รุ่น Latex One
Super Bed ที่นอนยางพารา รุ่น Latex One
 • ผ่านการรับรองมาตรฐานจากอเมริกา
 • วัสดุErgonomic Contouring Foam มีมาตรฐานสูง
 • มีวัสดุหลักถึง 4 ชนิด ช่วยให้หลับพักผ่อนได้สบายมากขึ้น ไม่มีปัญหาการกดทับ
 • มีสารสกัดจากธรรมชาติ ป้องกันปัญหาไรฝุ่น ช่วยระบายความร้อน
อันดับ 2
9.4
NOOZ ที่นอนยางพารา รุ่น Sunny
NOOZ ที่นอนยางพารา รุ่น Sunny
 • มีการใช้วัสดุหลักในการผลิตถึง 2 ประเภท ช่วยให้เกิดความแข็งแรง ยืดหยุ่น และความนุ่มนวล
 • มีขนาดให้เลือกหลากหลายตามความต้องการของผู้ใช้งาน
 • มีมาตรฐานอเมริกา ใช้งานได้ยาวนานมากขึ้นกว่าเดิม
 • ด้านนอกห่อหุ้มด้วยผ้าคอตตอนเส้นใยสังเคราะห์ นอนสบาย ไม่ร้อน ไม่อับชื้นในทุกค่ำคืน
อันดับ 3
9
Lunio ที่นอนยางพารา รุ่น Gen 2
Lunio ที่นอนยางพารา รุ่น Gen 2
 • เป็นที่นอนยางพาราไฮบริดที่ใช้วัสดุชั้นยอดพร้อมนวัตกรรมสุดพิเศษ
 • มีชั้นที่นอนหนาถึง 6 ชั้น โดยแต่ละชั้นมีคุณสมบัติเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร
 • ช่วยระบายอากาศได้อย่างดีเยี่ยม เพราะแทบทุกชั้นจะเน้นเรื่องนี้เป็นหลัก
 • มีขนาดให้เลือกครบครัน นำไปใช้งานได้ในทุกประเภทเตียงนอน

5  ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ที่น่าซื้อ น่าลงทุน ฉบับปี 2023

วันนี้เราจะขอรีวิว 5 อันดับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ซึ่งถือเป็นรุ่นยอดนิยมและมีคุณภาพดี เพื่อให้ผู้ที่กำลังมองหาหรือพิจารณาอยู่ได้นำไปเป็นอีกตัวเลือกสำหรับการพักผ่อนของตนเอง

1. NOOZ ที่นอนยางพารา รุ่น Sunny

NOOZ ที่นอนยางพารา รุ่น Sunny

มาเริ่มกันเลยกับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี อันดับแรกที่ผลิตจากยางพาราแท้ 100% มีการผสานวัสดุ 2 ชนิดให้เข้ากันได้แก่ ขั้นที่ 1 เป็น Ecolatex ยางพาราแท้ ๆ ไม่ใช่การใช้ยางอัด มีขั้นตอนการขึ้นรูปด้วยเทคโนโลยี Open-Cell จึงเกิดเป็นรูระบายอากาศเล็ก ๆ ภายในจำนวนมาก ระบายความร้อน ไม่รู้สึกอึดอัด เหมาะกับการนอนพักผ่อนทุกค่ำคืน ไร้ปัญหาเรื่องของเชื้อแบคทีเรียและไรฝุ่น

ชั้นที่ 2 เป็น Adaptive Foam มาตรฐานอเมริกา มีความหนาแน่นมากแต่ยังคงให้สัมผัสที่นุ่ม ยืดหยุ่นเมื่อล้มตัวลงนอน ลดแรงกดทับ รองรับกับสรีระทุกสัดส่วนของร่างกาย เป็นชั้นที่ช่วยให้ที่นอนเกิดความแข็งแรง จึงใช้งานยาวนานขึ้น

ด้านบนถูกห่อหุ้มด้วยผ้าคอตตอนแบบเส้นใยสังเคราะห์ ช่วยเรื่องการระบายอากาศภายใน ไม่อับชื้น เพิ่มอัตราการยืดหยุ่นให้เป็นไปตามการเคลื่อนไหวขณะนอนหลับแบบแยกออก 2 ทิศทาง ไร้เสียงเมื่อพลิกตัว มีทั้งหมด 4 ขนาด ได้แก่ 3 ฟุต, 3.5 ฟุต, 5 ฟุต และ 6 ฟุต

จุดเด่น

 • มีการใช้วัสดุหลักในการผลิตถึง 2 ประเภท ช่วยให้เกิดความแข็งแรง ยืดหยุ่น และความนุ่มนวล 
 • มีขนาดให้เลือกหลากหลายตามความต้องการของผู้ใช้งาน
 • มีมาตรฐานอเมริกา ใช้งานได้ยาวนานมากขึ้นกว่าเดิม
 • ด้านนอกห่อหุ้มด้วยผ้าคอตตอนเส้นใยสังเคราะห์ นอนสบาย ไม่ร้อน ไม่อับชื้นในทุกค่ำคืน

2. LOTUS ที่นอนยางพารา รุ่น Companion I

LOTUS ที่นอนยางพารา รุ่น Companion I

ที่นอนยางพารา ผลิตจากประเทศเบลเยียม ฐานรองรับด้านล่างเป็นแบบ MicroLatex อันเป็นกระบวนการเฉพาะของการนำยางพาราที่ได้มาอัดแน่นแบบพิเศษ (Micro Companion) จึงทำให้เกิดความนุ่มมากขึ้น ตัวยางพาราที่ใช้นั้นมาจาก Latexco แหล่งผลิตยางพาราที่ขึ้นชื่อว่าคุณภาพดีระดับต้น ๆ ของโลก

บริเวณด้านนอกห่อหุ้มด้วยผ้าคอตตอนนิท แจ็คการ์ด (Cotton Knit) จะมีคุณสมบัติการกระจายตัว ไม่มีปัญหาเรื่องการกดทับเมื่อล้มตัวลงนอน อีกทั้งยังช่วยเรื่องระบบหมุนเวียนโลหิตภายในร่างกาย มีสารเคลือบ Conjugate Hollo Fill I Fibre 200 gsm. ที่เข้ามาดูแลสุขภาพของผู้นอน, สารสกัด Sanicare ที่ได้จากพืชผักตามธรรมชาติ

ความพิเศษ ของที่นอนยางพารารุ่นนี้ คือหยุดการเจริญเติบโตของบรรดาไรฝุ่น, สารสกัด Aloe Vera ภายในว่านหางจระเข้ สร้างความชุ่มชื่นให้กับผิวพรรณ รวมถึง Allergy Protection ซึ่งเป็นสารป้องกันอาการภูมิแพ้ มีให้เลือก 4 ขนาด คือ 3.5 ฟุต, 5 ฟุต และ 6 ฟุต

จุดเด่น

 • ใช้ยางพาราที่ขึ้นชื่อว่ามีแหล่งผลิตดีเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกจากประเทศเบลเยียม
 • มีสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิด ดีต่อสุขภาพของผู้ใช้งาน
 • มาตรฐานการรับรองของประเทศเบลเยียม ส่งตรงถึงเมืองไทย
 • ด้านนอกห่อหุ้มด้วยคอตตอนนิท แจ็คการ์ด มีคุณสมบัติการกระจายตัว ไม่กดทับ

3. Super Bed ที่นอนยางพารา รุ่น Latex One

Super Bed ที่นอนยางพารา รุ่น Latex One

ตัวเลือกที่นอนยางพาราแท้ 100% มีมาตรฐานอเมริกาเป็นเครื่องยืนยันคุณภาพ มีวัสดุหลักในการผลิตถึง 4 ชนิด ที่ให้คุณสมบัติแตกต่างกันออกไป เริ่มจากชั้น Latex Layer ใช้วิธีฉีดยางพาราแท้จนขึ้นรูปทั้งกระบวนการ ระดับความหนา 10 มิลลิเมตร รองรับน้ำหนักตัว แรงกระแทก และลดแรงกดทับได้อย่างไร้กังวล,

ชั้นที่ 2 เป็นวัสดุErgonomic Contouring Foam มีมาตรฐานสูง ช่วยในเรื่องการกระจายน้ำหนัก ปรับตัวที่นอนให้เป็นไปตามสรีระ เพิ่มความหนาแน่น รู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น แม้นอนในท่าตะแคงข้างก็ยังสัมผัสได้ ไม่มีการเทน้ำหนักตัวไปยังส่วนใดเป็นพิเศษในร่างกาย,

ชั้นที่ 3 ผ้าหุ้ม Nano Biotic ด้านบน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวสัมผัสเพราะใช้สารสกัดที่ได้จากธรรมชาติ ป้องกันไรฝุ่น ระบายอากาศดี เนียนนุ่ม, ชั้นที่ 4 ผ้าหุ้ม Anti Slip ด้านล่าง ดึงรั้งที่นอนยางพาราให้ติดแน่นกับเตียง ไม่ลื่นไหล สบายใจในทุกท่วงท่าแห่งการพักผ่อน ความหนาโดยรวมถึง 8 นิ้ว มี 3 ขนาดให้เลือก ได้แก่ 3.5 ฟุต, 5 ฟุต และ 6 ฟุต

จุดเด่น

 • ผ่านการรับรองมาตรฐานจากอเมริกา
 • มีวัสดุหลักถึง 4 ชนิด ช่วยให้หลับพักผ่อนได้สบายมากขึ้น ไม่มีปัญหาการกดทับ
 • มีสารสกัดจากธรรมชาติ ป้องกันปัญหาไรฝุ่น ช่วยระบายความร้อน

4. DSBDecor ที่นอนยางพารา รุ่น Naturima

DSBDecor ที่นอนยางพารา รุ่น Naturima

ตัวที่นอนยางพาราแท้ 100% ใช้น้ำยางแท้ในการผลิตตลอดทั้งผืน จึงมีความนุ่มสบาย ช่วยลดอาการปวดหลังได้อย่างดี ด้วยความที่เป็นยางพาราที่ไม่ผ่านการผสมวัสดุใด ๆ ทั้งสิ้น ส่งผลถึงการระบายความร้อน ไม่เกิดความร้อนสะสม ไม่มีปัญหาเรื่องการอับชื้น ไรฝุ่นและแบคทีเรียไม่สามารถเจริญเติบโตได้ เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้การเลือกนอนกับที่นอนยางพารารุ่นนี้น่าใช้งานในทุกเพศทุกวัย

อีกทั้งยังนับเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในเรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อมเนื่องจากไม่มีส่วนผสมของสารเคมีหรือวัสดุที่มนุษย์ผลิตขึ้นมา เรื่องระบบการรองรับน้ำหนักถือเป็นสิ่งที่จัดว่าน่าสนใจมาก ๆ เพราะเป็นระบบ Eco Latex – Density 120 ตัวฐานรองรับใช้ยางพาราธรรมชาติในการผลิต โดยคัดเฉพาะเกรดดีสุดเท่านั้น มีเทคนิคในการขึ้นรูปสมัยใหม่ จึงช่วยกระจายน้ำหนักด้านบนให้ทั่วถึงทั้งผืน ไม่เป็นยวบเป็นหลุมตรงกลาง

มีเทคโนโลยี Weight Support System ระบบที่ช่วยปรับสมดุลเพื่อการรองรับน้ำหนักที่ดีกว่าเดิม ผ้าด้านนอกหุ้มด้วย Silky Smooth Velour ที่ให้ความหรูหรา นุ่มสบาย ระบายความร้อนได้ดี รุ่นนี้มีตัวเลือก 3 ขนาด ได้แก่ 3.5 ฟุต, 5 ฟุต และ 6 ฟุต

จุดเด่น

 • ใช้ยางพาราแท้ 100% จึงมีคุณสมบัติครบถ้วน
 • ฐานรองรับทำจากยางพาราเกรดดีพร้อมการขึ้นรูปอันทันสมัยรองรับและกระจายน้ำหนักทั่วถึง
 • ผ้าด้านนอกดูหรูหรา ระบายความร้อน ไม่อึดอัด นุ่มสบาย

5. Lunio ที่นอนยางพารา รุ่น Gen 2

Lunio ที่นอนยางพารา รุ่น Gen 2

ที่นอนยางพาราแท้แบบไฮบริด มีการนำเอาวัสดุมาตรฐานสูงพร้อมนวัตกรรมสุดพิเศษเข้ามาใช้งานเพื่อผลิตออกมาเป็นสินค้าชั้นดี โดดเด่นด้วยความหนาถึง 6 ชั้น

เริ่มจากชั้นที่ 1 RFF Latex เนื้อยางพาราแบบไฮบริด มีส่วนช่วยปรับกระดูกสันหลังให้ตรงมากขึ้น รวมถึงยังป้องกันปัญหาไรฝุ่น, ชั้นที่ 2 Point Elastic Breeze Cell Foam มีการเจาะรูตลอดทั้งแผ่นเพื่อการระบายความร้อน ไม่เก็บความร้อน, ชั้นที่ 3 Air Cool Gel Memory Foam เก็บความเย็นเอาไว้ภายในพร้อมกระจายไปทั่วแผ่น รู้สึกสบายเมื่อนอนหลับทุกคืน

ชั้นที่ 4 Wave Ergonomic Zoned Support รองรับน้ำหนักพร้อมกระจายออกไปได้อย่างดี แต่ยังให้การคืนตัวเมื่อลุกจากที่นอน, ชั้นที่ 5 Eco – Duradense Foam สร้างความแข็งแรง จึงใช้งานยาวนานขึ้น และชั้นผ้าคลุมด้านนอก Lunio Ice Tech Cover นวัตกรรมระบายอากาศ ไม่มีปัญหาความอับชื้น มีให้เลือกถึง 4 ขนาด ได้แก่ 3 ฟุต, 3.5 ฟุต, 5 ฟุต และ 6 ฟุต

จุดเด่น

 • เป็นที่นอนยางพาราไฮบริดที่ใช้วัสดุชั้นยอดพร้อมนวัตกรรมสุดพิเศษ
 • มีชั้นที่นอนหนาถึง 6 ชั้น โดยแต่ละชั้นมีคุณสมบัติเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร
 • ช่วยระบายอากาศได้อย่างดีเยี่ยม เพราะแทบทุกชั้นจะเน้นเรื่องนี้เป็นหลัก
 • มีขนาดให้เลือกครบครัน นำไปใช้งานได้ในทุกประเภทเตียงนอน

6. Thames ที่นอนยางพารา รุ่น Durham 6นิ้ว

Thames ที่นอนยางพารา รุ่น Durham 6นิ้ว

หากคุณกำลังมองหาการนอนหลับพักผ่อนให้เต็มที่ และลดความเครียดอย่างถาวร ไม่ต้องมองหาที่ไหนอีกแล้ว เมื่อคุณต้องการพักผ่อนจากวันที่เหนื่อยล้า ที่นอน Thames ให้ความสบายราวกับสวรรค์ และสไตล์ที่ออกแบบมาเพื่อให้เข้ากับที่พักอาศัย ไม่ว่าจะเป็นบ้าน หรือ คอนโด มีให้เลือกทั้งขนาดเดี่ยวและคู่ ด้วยยางธรรมชาติ 100% จะช่วยบรรเทาทุกความเจ็บปวดของคุณได้อย่างง่ายดาย โฟมแบบปรับได้ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษด้วยเทคโนโลยีการบีบอัดเพื่อให้เข้ากับรูปร่างของคุณได้เป็นอย่างดี

จุดเด่น

 • Crush Weights® ได้รับการออกแบบมาเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการระบายอากาศโดยทำให้คุณเย็นและแห้ง ดังนั้นทุกคืนของการนอนหลับของคุณจะดีขึ้นอย่างมาก
 • แทบไม่รับรู้แรงกดจากน้ำหนักตัว บนที่นอนเลย เพราะที่นอนได้รับการออกแบบมาเพื่อให้คุณนอนหลับอย่างมีคุณภาพตลอดทั้งคืน
 • คิดค้นขึ้นด้วยผ้าหุ้มที่ยืดหยุ่นได้ซึ่งช่วยเพิ่มความเรียบเนียน และเสริมความแข็งแกร่งให้กับจุดที่ร่างกายกดทับมากที่สุด
 • ระบายอากาศได้เป็นอย่างดี

วิธีเลือก ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ต้องพิจารณาอะไรบ้าง

มาดูต่อกันเลยกับหลักการเลือกซื้อ ที่นอนยางพารา ที่ได้คุณภาพ นอนหลับสบายตลอดคืน มาใช้งาน มีหลักการหลักในการพิจารณาตามข้อมูลด้านล่าง ดังต่อไปนี้

ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี น่าสนใจ

1.มีความยืดหยุ่นสูง วางตั้งฉากกับพื้นไม่ได้

ด้วยความโดดเด่นแบบเฉพาะของที่นอนยางพารา มีความยืดหยุ่นสูง ดังนั้น เมื่อมีการจับวางแนวตั้งฉากกับพื้นจะเกิดความย้วย เนื้อด้านในไปกองรวมกัน จึงไม่สามารถวางในลักษณะดังกล่าวได้ หากพบว่าที่นอนยางพาราชิ้นไหนที่วางตั้งฉากได้ตามปกติ อาจสันนิษฐานไว้ว่าเนื้อข้างในไม่ใช่ยางพาราแท้ 100%

2. มีน้ำหนักมาก

ข้อนี้ถือว่าสังเกตได้ง่ายมาก เพราะที่นอนยางพารา จะมีน้ำหนักมากกว่าที่นอนประเภทอื่น วิธีเคลื่อนย้ายมึงมักม้วนเป็นก้อนกลม ใช้เชือกมัด เมื่อกางออกมาแล้วคืนรูปดังเดิม ไม่หักหรืองอ อย่างไรก็ตามแม้มีน้ำหนักมากแต่บริเวณมุมยังคงยกเพื่อเปลี่ยนเครื่องนอน ได้ปกติ

3. กลิ่นเฉพาะตัวของยางพารา

ด้วยยางพาราจะมีกลิ่นยางแบบเฉพาะ หากลองเข้าไปสูดดมใกล้ ๆ จะพบว่าจมูกยังคงได้กลิ่นของยางพาราอยู่ อันเป็นคุณลักษณะพิเศษ หากดมแล้วแทบไม่เจอกลิ่นหรือไม่ได้กลิ่นเนื้อยางเลย แสดงว่ามีการผสมวัสดุอื่น ๆ ลงไปด้านในด้วย

4.สีของตัวที่นอนยางพารา

สีของที่นอนยางพาราสังเกตได้ง่าย นั่นคือต้องเป็นสีของขาวแบบนวล ๆ ลักษณะเหมือนกับสีของไข่ขาว ไม่ใช่สีขาวสว่างหรือใส หากพบว่าที่นอนไหนมีสีขาวใสเกินไป ก็พอคาดเดาเบื้องต้นได้เลยว่าไม่น่าทำจากยางพาราเพียงอย่างเดียว แต่มีวัสดุอื่นผสมเข้ามาด้วย

5. มีสัมผัสนุ่ม ไม่แข็งหรือด้าน

ถ้าเอามือลองไปจับหรือกดเบา ๆ จะพบว่าที่นอนยางพารา 100% ในการผลิตจะมีความนุ่มมือ กดลงไปแล้วยืดหยุ่น ไม่แข็งกระด้าง แม้บางรุ่นจะเป็นประเภทยางอัดก็ยังมีความอ่อนยวบ ต่างกับการนำวัสดุอื่น ๆ มาผลิตจะแข็งและหยาบมากกว่า

6. ลักษณะภายนอก

ลักษณะภายนอกของ ที่นอนยางพารา เมื่อเห็นครั้งแรกต้องมีรู กระจายอยู่ทั้งผืนทุกด้าน อันเกิดจากขั้นตอนการผลิตที่ต้องใช้เหล็กเพื่อนำความร้อนให้ทั่วตัวที่นอน เพราะตัวยางจะมีความหนา หากไม่มีการส่งผ่านความร้อนจะทำให้ไม่สุกได้ตรงตามต้องการ

ประโยชน์ของการใช้งาน ที่นอนยางพารา

บางคนอาจจะยังมีข้อสงสัยว่า ทำไมต้องเลือกใช้ ที่นอนยางพาราแทนที่นอนแบบธรรมดา วันนี้เราได้นำข้อดีและประโยชน์ของการใช้งานที่นอนยางพารามาฝากกัน ตามมาดูกันเลย

ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี

1. ลดความเมื่อยล้า อาการปวดหลัง

เพราะความยืดหยุ่นสูงของที่นอนประเภทนี้ เมื่อทิ้งน้ำหนักตัวลงไปจะเกิดแรงต้าน ลดแรงกดทับกองรวมกันอยู่เพียงจุดเดียว จึงทำให้กล้ามเนื้อเกิดความผ่อนคลาย ลดอาการปวดหลัง และยังช่วยเรื่องการไหลเวียนโลหิตภายในร่างกายด้วย

2. ไม่มีปัญหาเรื่องไรฝุ่นและแบคทีเรีย

ด้วยคุณสมบัติตามธรรมชาติของยางพาราจะไม่สามารถทำให้ไรฝุ่นและแบคทีเรียต่าง ๆ เติบโตได้ พวกมันจึงไม่มาอาศัยอยู่ ดังนั้นคนที่มีโรคประจำตัวภูมิแพ้รวมถึงคนทั่วไปจึงใช้งานได้อย่างปลอดภัย ไม่รู้สึกระคายจมูกจากไรฝุ่น

3. นอนหลับสนิทได้ตลอดคืน ไร้เสียงรบกวน

ความโดดเด่นของเนื้อยางพาราที่มีความยืดหยุ่นและคลายตัวรวดเร็ว ไม่มีการใส่สปริงลงไปภายใน แม้ตลอดทั้งคืนจะพลิกตัวบ่อยก็ไร้เสียงรบกวน ไม่รู้สึกกระเด้ง ช่วยให้การนอนหลับสนิทและยาวนาน พักผ่อนเต็มที่

4. อายุการใช้งานยาวนาน

จากคุณสมบัติด้านการคลายตัวและความยืดหยุ่นของที่นอนชนิดนี้ แม้ต้องรับน้ำหนักตัวจากการนอนเป็นระยะเวลานานก็ไม่มีปัญหาเรื่องการยุบตัว จึงใช้งานยาวนานมากขึ้นกว่าเดิมแม้เวลาผ่านมานานยังสามารถคงสภาพของการเป็นที่นอนได้ตามปกติ จึงไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเครื่องนอนบ่อยๆ

5. ไม่สะสมความร้อน ช่วยเรื่องการระบายอากาศ

ที่นอนยางพาราจะมีรูขนาดเล็กทั่วทั้งผืน จึงส่งผลต่อเรื่องของการระบายอากาศระหว่างนอนหลับได้เป็นอย่างดี ไม่มีการสะสมความร้อนเอาไว้ภายใน ตรงนี้นอกจากช่วยให้รู้สึกเย็น ไม่อึดอัดขณะนอนหลับแล้ว ยังเป็นตัวช่วยระบายเรื่องความอับชื้นอีกด้วย

ข้อดี-ข้อเสียของ ที่นอนยางพารา

มีการพูดคุยกันมากมายเกี่ยวกับประโยชน์ของ ที่นอนยางพารา ในปัจจุบัน บอกคนอาจจะบอกว่า เมื่อเทียบกับที่นอนแบบธรรมดาแล้ว ที่นอนยางพาราให้ความรู้สึกสะดวกสบายกว่า สุขภาพดีขึ้น และใช้งานได้ยาวนานกว่าที่นอนประเภทอื่นๆ

แต่ที่นอนยางพาราเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณจริงหรือเปล่า? ตามมาดูข้อดี-ข้อเสีย ของที่นอนยางพารากันต่อเลยค่ะ

ข้อดีของที่นอนยางพาราคืออะไร?

1. ที่นอนยางพาราสามารถป้องกันจุลินทรีย์และไรฝุ่นตามธรรมชาติ ดังนั้นจึงทำให้สุขภาพของคุณและคนในครอบครัวดีขึ้น
2. ยางพารา เป็นวัสดุที่ทนทาน ดังนั้นที่นอนยางพารา จึงใช้งานได้ยาวนาน
3. ที่นอนยางพารา มักจะนอนสบายกว่าที่นอนอื่นๆ เนื่องจากมีความยืดหยุ่นสูง

ข้อเสียของที่นอนยางพาราคืออะไร?

1. ที่นอนยางพารา อาจมีราคาแพงเมื่อเทียบกับที่นอนประเภทอื่น
2. ที่นอนยางพารา สามารถเคลื่อนย้ายและขนส่งได้ยากเนื่องจากมักจะค่อนข้างหนัก
3. ไม่ใช่ทุกคนที่ชอบสัมผัสของที่นอนยางพารา เพราะมันอาจจะเด้งเกินไปสำหรับบางคน

ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อ ควรหาข้อมูลให้ดีและเปรียบเทียบข้อดีและข้อเสียของที่นอนยางพาราเพื่อดูว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณหรือไม่

บทสรุป ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี หลับสบายตลอดคืน

เมื่อที่นอนยางพาราคืออีกทางเลือกเพื่อสุขภาพสำหรับทุกคน ดังนั้นการรู้วิธีคัดสรรสำหรับการได้รับสิ่งดี ๆ เหล่านี้จะช่วยให้ร่างกายมีการพักผ่อนอย่างเต็มที่ รวมถึงยังช่วยในเรื่องอาการปวดหลังและลดปัญหาการเกิดโรคต่าง ๆ ได้อย่างดีอีกด้วย

อย่าพึ่งรีบตัดสินใจเพียงเพราะที่นอนนั้นมีราคาถูกหรือประหยัดมากกว่า ในเมื่อทุกคนยังต้องใช้งานไปอีกหลายปี การลงทุนซื้อเพียงครั้งเดียวแล้วใช้งานไปยาวนานถือเป็นแนวคิดที่น่าสนใจอย่างยิ่ง คงไม่มีใครอยากกลับบ้านพักผ่อน พอขึ้นนอนบนเตียงแล้วรู้สึกปวดหลัง เตียงแข็งกระด้างอย่างแน่นอน นอกจากที่นอนยางพาราแล้ว โซฟาสำหรับนั่งเล่น นอนพักผ่อน หรือโซฟาเบด ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่ต้องการมองหาตัวเลือกที่ประหยัดพื้นที่สำหรับคอนโดหรือที่อยู่อาศัยที่มีพื้นที่จำกัด

สำหรับ ที่นอนยางพารา ยี่ห้อไหนดีที่สุด ทางเรายกให้กับ Super Bed ที่นอนยางพารา รุ่น Latex One นอกจากจะผลิตจากวัสดุคุณภาพสูงแล้ว ยังใช้ ผ้าหุ้ม Nano Biotic ด้านบน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวสัมผัสเพราะใช้สารสกัดที่ได้จากธรรมชาติ ป้องกันไรฝุ่น และระบายอากาศดี คุณสมบัติครบครันแบบนี้ เชื่อว่าหลายๆบ้านควรมีไว้นอนหลับพักผ่อนกันอย่างแน่นอน

Similar Posts