โลชั่นผิวขาว น่าใช้

โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วกระจ่างใส ดูมีออร่า ฉบับปี 2022

สาวไทยส่วนใหญ่นั้นมักจะนิยมความขาว และแสวงหาทุกวิถีทาง ที่จะปรับสีผิวของตัวเองให้ขาวผ่อง ดูมีออร่ามากยิ่งขึ้น แต่การที่เราจะมีผิวที่ขาวสว่างกระจ่างใสได้นั้น ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของพันธุกรรม และสภาพผิวของแต่ละบุคคล ที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรได้มากนัก แต่สำหรับปัจจัยด้านไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต และวิธีการบำรุงดูแลผิว โดยใช้ครีมบำรุง หรือ โลชั่นผิวขาว ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับสาวๆที่ต้องการมีผิวขาว กระจ่างใสได้ค่ะ มาดูกันว่า โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี น่าสนใจบ้างในปีนี้

โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี

ปัจจัยที่ทำให้ผิวคล้ำ ดำ เสีย ไม่ขาวกระจ่างใส

โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี

เชื่อว่าหลาย ๆ คน อาจจะเป็นกังวลว่าผิวจะหมองคล้ำ ไม่ขาวสว่างกระจ่างใส ซึ่งปัญหาผิวที่ดูหมองคล้ำนั้น ถือว่าเป็นปัญหาที่สาว ๆ หลายคนเป็นกังวล แต่ก่อนอื่นเลยนั้น เราต้องรู้ก่อนว่าปัจจัยใดบ้าง ที่ทำให้ผิวของเราคล้ำเสีย ไม่ขาวสวยเหมือนที่เราตั้งใจ

1. รังสียูวี

รังสียูวีนั้นมีอยู่ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นกลางแดดหรือแม้แต่ในร่ม วิธีที่จะป้องกันผิวหมองคล้ำเสียนั้น คือการปกป้องผิวจากรังสียูวีที่อาจทำให้ผิวของเราหมองคล้ำและเหี่ยวย่น โดยการทาครีมกันแดด ใส่เสื้อแขนยาว หรือใช้ร่มกันยูวี 

นอกจากรังสียูวีที่มักทำร้ายผิวให้คล้ำเสียแล้ว ยังมีแสงไฟจากหลอดไฟนีออน แสงสีฟ้าจากหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟน หรือแสงต่าง ๆ ที่อาจทำร้ายผิวให้ดูไม่สดใส

หากสาว ๆ จำเป็นต้องทำงานอยู่กับคอมพิวเตอร์ หรือเล่นสมาร์ทโฟนอยู่เป็นประจำ อาจจะต้องลดและเลี่ยง แต่หากมีความจำเป็นและไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ก็ควรทาครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติในการปกป้องผิวจากแสงสีฟ้า

2. การดูแลสุขภาพไม่ดีพอ

ไม่ว่าจะเป็นการดื่มน้ำน้อย การนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ การกินจุบจุบ หรือแม้กระทั่งการไม่ออกกำลังกาย ปัจจัยเหล่านี้นั้น มักทำให้ผิวดูหมองคล้ำ ไม่สดใส

โดยเฉพาะอย่างยิ่งพฤติกรรมการนอนหลับที่ไม่ถูกสุขลักษณะ หรือการดื่มน้ำไม่เพียงพอในแต่ละวัน หากสาว ๆ อยากมีผิวสวยใส ขาวเนียน อาจจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการดูแลสุขภาพเสียหน่อยแล้ว

3. ความเครียด

ความเครียด ก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ เพราะร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนที่จะไปกระตุ้นต่อมผลิตน้ำมันให้ผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติ ทำให้ผิวมันเยิ้ม อุดตันในรูขุมขน ก่อเกิดเป็นสิว ผิวหมองคล้ำ ไม่สดใส และเมื่อเป็นสิว ก็มักจะทิ้งรอยแผลดำ ๆ ไว้บนผิวหน้า

4. สภาพอากาศ

สภาพอากาศก็มีบทบาทสำคัญไม่น้อย ที่จะส่งผลให้ผิวดูหมองคล้ำ ไม่ว่าจะเป็นแดดแรง ๆ ที่ทำร้ายผิว ทำให้ผิวดำ คล้ำง่าย ไม่ขาวสดใส หรืออากาศแห้ง ๆ ที่ทำให้ผิวขาดน้ำ แห้งกร้าน ดูไม่เปล่งปลั่ง

ดังนั้น ควรเตรียมตัวรับมือกับสภาพอากาศที่มักเปลี่ยนแปลง และหมั่นสังเกตสุขภาพผิว เพื่อหาวิธีดูแลผิวให้ขาวกระจ่างใสอยู่เสมอ

ดูแลผิวอย่างไร ให้ขาวกระจ่างใส

การดูแลผิวให้กระจ่างใสนั้น สามารถทำได้ง่าย ๆ ทั้งการดูแลด้วยตัวเองที่บ้าน หรือใช้บริการสถานเสริมความงาม วิธีการเหล่านี้สามารถทำได้ง่าย ๆ ไม่มีอะไรซับซ้อน แต่จะยากตรงที่ความสม่ำเสมอในการดูแลผิว โดยการดูแลผิวให้ขาวกระจ่างใสนั้น สามารถทำได้ ดังนี้

ป้องกันผิวจากแสงแดด

แน่นอนว่าแดดนั้น เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ ไม่สดใส การปกป้องผิวจากการทำร้ายจากแสงแดด จึงเป็นวิธีป้องกันผิวไม่ให้หมองคล้ำได้อย่างเห็นผลที่สุด

แต่ทั้งนี้รังสียูวีนั้นมีอยู่ทุกที่ จึงอาจยากที่จะดูแลผิวไม่ให้ถูกแสงแดดทำร้ายได้ วิธีการป้องกันผิวจากแสงแดด คือ การทาครีมกันแดด ใส่เสื้อแขนยาว อยู่ในที่ร่ม หรือใช้ร่มกันรังสียูวีเมื่อต้องออกแดด เป็นต้น

ขัด พอก ผิวอย่างสม่ำเสมอ

การขัดผิวนั้น เป็นการกำจัดเซลล์ผิวเก่า ๆ ที่เสื่อมสภาพแล้ว ให้หลุดลอกออกไป เผยผิวใหม่ที่ดูสุขภาพดี ผิวขาวกระจ่างใส อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นให้ผิวผลัดเซลล์เก่า ๆ อีกด้วย

ส่วนการพอกผิวนั้น เป็นการบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ซึ่งในท้องตลาดมีผลิตภัณฑ์พอกผิวขาวมากมายให้เลือกใช้ เลือกที่เหมาะสมกับสภาพผิว รับรองผิวขาวสวยใสอย่างแน่นอน

ทานอาหารเสริม

ในปัจจุบันมีอาหารเสริมเพื่อผิวขาวกระจ่างใสมากมายให้เลือกซื้อเลือกใช้ แต่สิ่งที่ควรพึงระวังเป็นพิเศษ คือการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ได้คุณภาพ มีมาตรฐาน และไม่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ

เช่น วิตามินซี ที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวใส ทั้งยังช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกายอีกด้วย สวนสารสกัดน้ำมันเมล็ดองุ่นนั้น ก็มีส่วนช่วยเสริมสร้งการทำงานของวิตามินซี

ดังนั้นเราจะเห็นได้ว่าสาว ๆ หลายคน มักจะทานอาหารเสริมทั้ง 2 ตัวนี้คู่กัน

ใช้ครีมบำรุงหรือโลชั่นผิวขาวเป็นประจำ

การทาครีมบำรุงผิว หรือบำรุงผิวด้วยโลชั่นผิวขาวเป็นประจำ จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหนัง และหากเลือกครีมบำรุงผิวขาวดี ๆ สักตัว ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นก็จะช่วยปรับสภาพผิวที่หมองคล้ำ ให้ขาวกระจ่างใสขึ้นได้

โลชั่นผิวขาวส่วนใหญ่นั้น มักจะมีส่วนผสมที่ช่วยปรับสภาพผิวให้ดูขาวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น แต่ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์และแบรนด์ที่เชื่อถือได้และไม่เป็นอันตรายต่อผิว อีกทั้งยังควรหลีกเลี่ยงสารอันตรายเหล่านี้

 • ไฮโดรควิโนน เป็นสารฟอกขาวที่จะไปทำลายเม็ดสีผิว ทำให้ผิวขาวโอโม่ แต่ได้เพียงชั่วคราวเท่านั้น เพราะสารนี้ไม่ได้เข้าไปทำลายเซลล์ผลิตเม็ดสีผิว หากใช้ติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน อาจจะทำให้ผิวมีสีเข้มขึ้น เนื่องจากเซลล์ผลิตเม็ดสีผิวพยายามผลิตเม็ดสีเพื่อทดแทนเม็ดสีผิวที่ถูกทำลายไป อีกทั้งยังทำให้เกิดฝ้า กระ และสีผิวไม่สม่ำเสมอได้
 • ปรอทแอมโมเนีย เป็นสารที่ออกฤทธิ์รบกวนกระบวนการสร้างเม็ดสีผิว จึงทำให้ผิวดูขาวขึ้น แต่เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องนั้น อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพ เพราะอาจถูกดูดซึมเข้ากระแสเลือด และไปรบกวนการทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกาย ทำให้อวัยวะต่าง ๆ ทำงานผิดปกติ
 • กลูต้าไธโอน อาจจะเป็นสารที่สาว ๆ ต้องร้องเอ๊ะ! เพราะครีมบำรุงผิวส่วนใหญ่มักจะมีส่วนผสมของสารชนิดนี้ แต่จริง ๆ แล้ว สารชนิดนี้นั้นถูกใช้ในวงการแพทย์ แต่ผลข้างเคียงนั้นทำให้ผิวของผู้ป่วยขาวซีด จึงถูกนำไปใช้ในวงการความงาม ซึ่งยังไม่มีผลการวิจัยรองรับถึงผลกระทบจากการใช้สารนี้ในวงการความงาม และยังไม่มีการรับรองเรื่องความปลอดภัยอีกด้วย

5 โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022

การดูแลและบำรุงผิวให้ดูขาวสว่างกระจ่างใส ควรคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก โดยในวันนี้ เราได้รวบรวม โลชั่นผิวขาว ใช้ดี คุณภาพเยี่ยม มาแนะนำให้คุณผู้อ่านที่ต้องการมีผิวที่ขาวกระจ่างใส จะมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้างนั้น มาดูกันเลย

1. โลชั่นผิวขาว Vaseline Body Lotion Healthy Bright UV Lightening 

Vaseline Body Lotion Healthy White UV Lightening

ขนาด: 600 มิลลิลิตร

การป้องกันแสงแดด: มีสารป้องกันแสงแดด

โลชั่นผิวขาว สุดฮิตของสาวไทย ที่มีเนื้อสัมผัสที่บางเบา เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะนะ มีคึณสมบัติในการฟื้นฟู และดูแลผิวให้เรียบเนียน ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส ภายในระยะเวลา 2 สัปดาห์

ด้วยส่วนผสมของสารสกัดจากวิตามินบี 3 ที่ช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น และทริปเปิลซันสกรีน ช่วยปกป้องผิวจากความคล้ำเสียจากแสงแดดได้ 3 เท่า สามารถใช้ได้ทุกวัน เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผิวคล้ำเสียจากแสงแดด

คุณสมบัติเด่น

 • โลชั่นผิวขาว เนื้อบางเบา ซึมไว
 • ช่วยปรับผิวให้ขาวใน 2 สัปดาห์
 • เหมาะกับทุกสภาพผิว สามารถใช้ได้ทุกวัน

2. โลชั่นผิวขาว Garnier Sakura White Body Lotion

Garnier Sakura White Body Lotion

ขนาด: 400 มิลลิลิตร

การป้องกันแสงแดด: มีสารป้องกันแสงแดด

บอดี้โลชั่นผิวขาว กระจ่างใส ที่มอบผิวขาวอมชมพู ดูมีสุขภาพดี ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสใน 1 สัปดาห์ ด้วยสารสกัดจากซากุระเข้มข้นและน้ำนม จึงช่วยให้ผิวดูขาว อมชมพู ดูเรียบเนียน นุ่มน่าสัมผัส

ผสานสารปกป้องผิวจากแสงแดด ช่วยไม่ให้ผิวคล้ำเสียจากรังสียูวี เนื้อสัมผัสมีความบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะโลชั่นผิวขาวที่ให้ความชุ่มชื้นและช่วยให้ผิวขาว

คุณสมบัติเด่น

 • มีสารสกัดจากซากุระเข้มข้นและน้ำนม
 • ปรับผิวให้ขาวอมชมพูใน 1 สัปดาห์
 • ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ

3. โลชั่นผิวขาว Smooth E Skin White Therapy

Smooth E Skin White Therapy

ขนาด: 200 มิลลิลิตร

การป้องกันแสงแดด: ไม่มีสารป้องกันแสงแดด

โลชั่นผิวขาว จากเวชสำอางชั้นนำ ที่มาในรูปแบบหัวปั๊ม ใช้งานง่าย เนื้อครีมสุดเข้มข้น ช่วยบำรุงผิวที่แห้ง แตกลาย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้ผิวขาวกระจ่างใสอย่างสม่ำเสมอทั่วเรือนร่าง โลชั่นผิวขาวที่ให้ความชุ่มชื้นและช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส

มีส่วนผสมของสารสกัดจากวิตามินอีธรรมชาติ จึงช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ริ้วรอยต่าง ๆ ให้ผิวขาว อิ่มน้ำ ดูเด้งเหมือนผิวเด็ก เหมาะมาก ๆ สำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง ผิวแตกลายจากการตั้งครรภ์หรือการลดน้ำหนัก

คุณสมบัติเด่น

 • เนื้อครีมเข้มข้น เหมาะกับผิวแห้ง ผิวแตกลาย
 • มีส่วนผสมของสารสกัดจากวิตามินอีธรรมชาติ
 • ช่วยลดจุดด่างดำ ให้ผิวขาวสม่ำเสมอ

4. โลชั่นผิวขาว Citra Pearly White UV Aura Body Lotion

Citra Pearly White UV Aura Body Lotion

ขนาด: 550 มิลลิลิตร

การป้องกันแสงแดด: มีสารป้องกันแสงแดด

โลชั่นผิวขาว ที่โด่งดังกันมาอย่างยาวนาน กับครีมซิตร้า ที่มีส่วนผสมของผงไข่มุก แร่ธาตุจากธรรมชาติ และสารสกัดจากผลมัลเบอร์รี่ ช่วยบำรุงและดูแลผิวให้ขาวกระจ่างใส ดูออร่า

ช่วยปกป้องผิวจากความคล้ำเสีย และลดเลือนความหมองคล้ำ เนื้อสัมผัสบางเบา ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ให้ผิวกายขาวได้อย่างผิวหน้า โลชั่นผิวขาวที่ให้ความชุ่มชื้นและช่วยให้ผิวขาว

คุณสมบัติเด่น

 • มีส่วนผสมของผงไข่มุก แร่ธาตุ และผลมัลเบอร์รี่
 • บำรุงผิวให้ขาวใส ลดความหมองคล้ำ
 • เนื้อสัมผัสบางเบา ซึมไว

5. โลชั่นผิวขาว Nivea Extra Whit C and A Vitamin Lotion

Nivea Extra Whit C and A Vitamin Lotion

ขนาด: 320 มิลลิลิตร

การป้องกันแสงแดด: มีสารป้องกันแสงแดด

โลชั่นผิวขาว ที่มีสารสกัดจากวิตามินเอจากผลเชอร์รี่มิ้นท์ ที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำต่าง ๆ ให้ดูจางลง และสารสกัดจากเมล็ดองุ่นที่ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม อ่อนเยาว์ โลชั่นผิวขาวที่ให้ความชุ่มชื้นและช่วยให้ผิวขาว

นอกจากนี้ โลชั่นผิวขาว nivea extra white c ยังมีวิตามินซี ที่ช่วยปรับผิวให้ขาว กระจ่างใส สีผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ อีกทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยยูวีฟิลเตอร์ ไม่ให้ผิวถูกทำร้ายจากแสงแดด สามารถใช้ได้เป็นประจำทุกวัน เนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ

คุณสมบัติเด่น

 • ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ให้ผิวขาวใส
 • สามารถใช้ได้เป็นประจำทุกวัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ
 • ปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยยูวีฟิลเตอร์

บทสรุป จะเลือก โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี

การจะมีผิวขาวเรียบเนียน ดูสุขภาพดีนั้น ไม่ได้อาศัยการทาโลชั่นผิวขาวเพียงอย่างเดียว แต่ยังขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองในทุก ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ

การกินอาหารที่มีประโยชน์ ทานอาหารเสริม เช่น พวกนมผึ้ง หรือ ไบโอติน และการหมั่นทาครีมกันแดด หากสาว ๆ อยากมีผิวสวยกระจ่างใส ต้องหมั่นดูแลตัวเองอยู่อย่างสม่ำเสมอ เพียงเท่านี้สาวๆก็จะมีผิวสาวกระจ่างใสขึ้นโดยเป็นธรรมชาติค่ะ สำหรับสาวๆที่ต้องการให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสเป็นพิเศษ อาจจะเลือกใช้ สครับหน้า เพิ่มเติม อาทิตย์ล่ะ 2-3 ครั้ง

สำหรับโลชั่นผิวขาว ในปีนี้เราขอยกให้ Vaseline Body Lotion Healthy Bright UV Lightening  เพราะเนื่องจากจะบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใสแล้ว ยังมีส่วนผสมที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด และมีวิตามินบี 3 แถม ราคายังน่าลงทุนอีกด้วยค่ะ

Similar Posts