วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี

แนะนำ 5 วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ตัวช่วยเพื่อสุขภาพที่ดีในทุกวัน ปี 2023

ด้วยวิถีชีวิตในปัจจุบันที่มีความเร่งรีบและความเครียดจากการทำงาน ประกอบกับรอบตัวของเราเต็มไปด้วยเชื้อโรคและมลพิษ ทำให้มักเกิดความเจ็บป่วยตามมา หากไม่มีการดูแลสุขภาพที่มากพอ หลายคนอาจจะมีเวลาออกกำลังกายและเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ตามหลักโภชนาการที่ถูกต้อง แต่หลายคนก็ไม่สามารถทานได้สม่ำเสมอครบถ้วน ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น อาหารเสริมบำรุงสมอง วิตามินซี biotin หรือแม้แต่คอลลาเจน จึงเป็นทางเลือกที่จะมาช่วยเติมเต็มส่วนที่ขาดไป หนึ่งในนั้นก็คือ วิตามินบีรวม ที่มีคุณค่าและสารอาหารมากมาย ส่วนวิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี วันนี้เราจะมาแนะนำให้เลือกกัน พร้อมวิธีการบริโภคอย่างเหมาะสม 

วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี

 • BRAND’S แบรนด์เม็ดซุปไก่สกัดผสมวิตามินบีคอมเพล็กซ์ 
 • วิตามินบีรวม VISTRA Plant Amipro Plus Vitamin B 
 • วิตามินบีรวม Clover Plus Multi B+ Ginkgo 
 • Alpha-B อาหารเสริมบำรุงสมองแบบขวด
 • วิตามินบีรวม ขาวละออ บิโลบาพลัสบี 
อันดับ 1
9.6
BRAND'S แบรนด์เม็ดซุปไก่สกัด
BRAND’S แบรนด์เม็ดซุปไก่สกัด
 • ประกอบด้วยวิตามินบีรวม 8 ชนิด
 • มีส่วนผสมของวิตามินบี 12 เยอะ
 • เหมาะกับคนที่ไม่ชอบดื่มซุปไก่
 • มีการเสริมธาตุเหล็กและวิตามินอี 
อันดับ 2
9.4
วิตามินบีรวม Clover Plus Multi B+ Ginkgo 
วิตามินบีรวม Clover Plus Multi B+ Ginkgo 
 • มีส่วนผสมของวิตามินบีรวมและใบแป๊ะก๊วย
 • ช่วยในการบำรุงสมองและระบบประสาท
 • ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกาย
อันดับ 3
9
วิตามินบีรวม VISTRA Plant Amipro Plus Vitamin B 
วิตามินบีรวม VISTRA Plant Amipro Plus Vitamin B 
 • มีวิตามินและโปรตีนหลากหลายชนิด
 • เหมาะกับคนที่รักในการออกกำลังกาย
 • มีส่วนช่วยในการฟื้นฟูและบำรุงร่างกาย

มาทำความรู้จักกันวิตามินบีรวมก่อน

วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี

วิตามินบีรวม  หรือ Vitamin B Complex ในผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร คือ วิตามินที่มีส่วนช่วยในการป้องกันการขาดวิตามินบีที่ร่างกายควรจะได้รับ ซึ่งวิตามินบีรวมนั้นจะประกอบไปด้วยวิตามินบี 4 หรือ 8 ชนิด แล้วแต่ผลิตภัณฑ์ที่ทำออกมาขาย การได้รับวิตามินชนิดนี้อย่างเพียงพอ จะช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบประสาทและสมอง

ทั้งนี้การขาดวิตามินบีเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ อาทิ การป่วยด้วยโรคบางอย่าง การติดสุรา การรับประทานอาหารไม่ครบตามหลักโภชนาการ หรือคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ก็สามารถอยู่ในภาวะขาดวิตามินบีได้เช่นกัน 

วิธีเลือกรับประทาน วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี 

วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี

วิตามินบีรวมนั้น ถือเป็นสารอาหารที่ร่างกายควรได้รับอย่างเพียงพอ แต่ด้วยความเร่งรีบในการใช้ชีวิตบางครั้งหลายคนจึงอาจละเลยไปบ้าง แต่ในปัจจุบันมีการผลิตวิตามินบีรวมออกมามากมายหลายยี่ห้อด้วยกัน เพื่อใช้เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

ซึ่งทำให้ในการเลือก วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี มารับประทานนั้นจำเป็นต้องใส่ใจในรายละเอียดพอสมควรเนื่องจากเป็นการบริโภคเข้าสู่ร่างกายเราโดยตรง หากเลือกผิดหรือใช้ผิดวิธีอาจก่อให้เกิดอันตรายตามมาได้ ส่วนจะเลือกอย่างไรนั้น เรามีเคล็ดลับมาฝากกันให้คุณนำไปใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจ 

1. เลือกจากชนิดของวิตามินบี 

อย่างที่บอกเอาไว้ในตอนต้นว่าวิตามินบีรวมนั้นแต่ละสูตรก็แตกต่างกันออกไป ชนิดของวิตามินบีที่เป็นส่วนผสมก็ไม่เหมือนกัน แล้วแต่สูตรของผู้ผลิต ซึ่งการจะเลือกแบบไหนนั้นเราก็ต้องทราบถึงประโยชน์ของวิตามินบีแต่ละตัวก่อนคือ 

วิตามินบี 1 (Vitamin B1)

ถือว่าเป็นวิตามินพื้นฐานที่มีคุณค่าในการช่วยเผาผลาญไขมัน รวมถึงกระบวนการสร้างเนื้อเยื่อภายในร่างกายของมนุษย์เรา และมีส่วนช่วยในการลดความเหนื่อยล้าจาการทำงานหรือกิจกรรมในแต่ละวันได้ด้วย

วิตามินบี 2 (Vitamin B2)

เป็นวิตามินที่ช่วยเสริมสร้างการทำงานให้กับเม็ดเลือดแดง กระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญในร่างกายส่งผลทางอ้อมในการลดน้ำหนัก นอกจากนี้ยังประโยชน์ในเรื่องความสวยความงามเพราะช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิว เส้นผม เล็บ ป้องกันโรคในช่องปาก รวมถึงทำให้สิวหายเร็วขึ้น 

วิตามินบี 3 (Vitamin B3)

สำหรับวิตามินบี 3 เป็นวิตามินที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญ การไหลเวียนของโลหิต รวมถึงการฟื้นฟูเซลล์ผิว แต่ที่คุ้นเคยกันดีก็จะเป็นเรื่องของการแก้ปวดหัว เวียนหัว อ่อนเพลีย อันเนื่องมาจากการเมาค้างได้ ทำให้มีการนำไปใช้เป็นส่วนผสมในยาหรือเครื่องดื่มบางชนิด 

วิตามินบี 5 (Vitamin B5)

เป็นวิตามินที่มีส่วนช่วยในเรื่องของระบบการเผาผลาญเช่นกัน แต่จุดเด่นจริงๆ ของวิตามินตัวนี้ก็คือ ช่วยเสริมสร้างการทำงานของเม็ดเลือดแดง สร้างความสมดุลให้กับฮอร์โมนในร่างกายของคนเรา กระตุ้นการสร้างภูมิคุ้มกันโรค และยังมีส่วนในการกระตุ้นการทำงานของไขมันชนิดดีในร่างกายอีกด้วย 

วิตามินบี 6  (Vitamin B6)

สำหรับประโยชน์ที่สำคัญของวิตามินบี 6 นั้นคือการช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ลดอาการภูมิแพ้ มีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณ กระตุ้นการเผาผลาญร่างกาย รวมถึงลดอาการครั่นเนื้อครั่นตัวของผู้หญิงในช่วงมีรอบเดือนได้ 

วิตามินบี 7 (Vitamin B7)

หรือที่เรียกกันอีกชื่อว่าไบโอติน เป็นวิตามินที่มีส่วนช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวพรรณ บำรุงเล็บ ดวงตา เส้นผม ลดอาการผมร่วงผมบาง สร้างคอลลาเจนในร่างกาย และยังช่วยในการเจริญเติบโตของลูกน้อยในครรภ์อีกด้วย 

วิตามินบี 9 (Vitamin B9)

หรือที่มีชื่อเรียกอีกอย่างว่ากรดโฟลิก มีประโยชน์สำคัญมากสำหรับคุณแม่ทั้งระหว่างการตั้งครรภ์และคุณแม่หลังคลอดที่ต้องให้นมลูก โดยจะช่วยในเรื่องของการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์ เสริมสร้างเซลล์ในร่างกาย ที่สำคัญคือช่วยในกระบวนการสร้างน้ำนมให้กับคุณแม่หลังคลอดด้วย 

วิตามินบี 12 (Vitamin B12)

สำหรับวิตามินตัวนี้จะทำหน้าที่คล้ายกับวิตามินบี 9 ในส่วนของการช่วยสร้างน้ำนมและเสริมสร้างเซลล์ร่างกายให้กับทารก นอกจากนี้ยังมีประโยชน์อื่นๆ อีกคือลดความเสี่ยงต่อโรคโลหิตจาง โรคหัวใจ ช่วยบำรุงประสาทและสมอง รวมถึงลดความเหนื่อยล้าและความเครียดได้ด้วย 

วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี

2. เลือกจากส่วนผสมหรือสูตรของวิตามินบีรวม

การจะเลือกวิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี จำเป็นที่จะต้องคำนึงถึงปริมาณที่เหมาะสมที่ร่างกายควรจะได้รับ ซึ่งวิตามินบีแต่ละตัวก็แตกต่างกันออกไป โดยปริมาณที่เหมาะสมนั้นเบื้องต้นมีดังนี้คือ 

 • วิตามินบี 1: ผู้หญิงไม่ควรเกิน 0.9-1.1 มิลลิกรัมต่อวัน / ผู้ชายไม่ควรเกิน 1.2-1.4 มิลลิกรัมต่อวัน
 • วิตามินบี 2: ผู้หญิงไม่ควรเกิน 1.1-1.2 มิลลิกรัมต่อวัน / ผู้ชายไม่ควรเกิน 1.3-1.6 มิลลิกรัมต่อวัน
 • วิตามินบี 3: ผู้หญิงไม่ควรเกิน 10-11 มิลลิกรัมต่อวัน / ผู้ชายไม่ควรเกิน 13-15 มิลลิกรัมต่อวัน
 • วิตามินบี 5: ผู้หญิงไม่ควรเกิน 4-5 มิลลิกรัมต่อวัน / ผู้ชายไม่ควรเกิน 5 มิลลิกรัมต่อวัน
 • วิตามินบี 6: ผู้หญิงไม่ควรเกิน 1.2 มิลลิกรัมต่อวัน / ผู้ชายไม่ควรเกิน 1.4 มิลลิกรัมต่อวัน
 • วิตามินบี 7:  ทั้งผู้หญิงและผู้ชายไม่ควรบริโภคเกิน 50 ไมโครกรัมต่อวัน 
 • วิตามินบี 9: ทั้งผู้หญิงและผู้ชายไม่ควรบริโภคเกิน 240 ไมโครกรัมต่อวัน
 • วิตามิน B12: ทั้งผู้หญิงและผู้ชายไม่ควรบริโภคเกิน 2.4 ไมโครกรัมต่อวัน

ในทางปฏิบัตินั้นในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหลายตัวมักไม่ได้มีแค่วิตามินบีเป็นส่วนผสมแต่อาจมีวิตามินซี วิตามินอี หรือสารอาหารอื่นรวมอยู่ด้วย ดังนั้นจึงควรปรึกษาแพทย์และเภสัชกรก่อนซื้อมารับประทาน และควรแจ้งประวัติการใช้ยาของเราด้วยหากมีการแพ้ยาบางตัว เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายในการบริโภค โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคประจำตัวอยู่แล้วยิ่งต้องศึกษาข้อมูลให้ดีก่อน 

3. เลือกวิตามินบีรวมจากมาตรฐานความปลอดภัย

อย่างที่บอกเอาไว้ในตอนต้นว่าวิตามินบีรวมนั้นมีการผลิตออกมาวางขายมากมายหลายยี่ห้อ ในการจะเลือกวิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดีอันดับแรกจึงควรเลือกจากยี่ห้อที่เป็นที่รู้จักเพราะจะเป็นการช่วยสแกนมาตรฐานและความปลอดภัยในเบื้องต้นให้เราได้ จากนั้นจึงพิจารณามาตรฐานในการผลิตว่าผ่าน GMP หรือไม่ ที่สำคัญคือได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาในบ้านเราหรือในต่างประเทศเช่น FDA หรือไม่เป็นต้น 

4. เลือกจากรูปแบบของเม็ดยา

วิตามินบีรวมมีการผลิตออกมาหลายรูปแบบ ขนาดและรูปทรงของเม็ดยาก็แตกต่างกันออกไป บางยี่ห้อเม็ดเล็ก บางยี่ห้อเม็ดใหญ่ หรือเป็นแบบเม็ดฟู่ละลายน้ำและเจลลีก็มี การจะเลือกแบบไหนนั้นจึงต้องดูที่ความสะดวกหรือความชอบของเราด้วย ซึ่งบางครั้งอาจจะยังไม่รู้ในตอนแรกก็ต้องอาศัยประสบการณ์การจากการกินยาชนิดอื่นๆ ไปก่อน  และที่ควรต้องพิจารณาอีกอย่างก็คือกลิ่นของยาเพราะบางคนก็ไม่ชอบยาที่มีกลิ่นแรงจนเกินไปนั่นเอง 

แนะนำ 5 วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี 

หลังจากทราบกันไปแล้วว่าวิตามินบีรวมคืออะไรและควรเลือกบริโภคอย่างไรจึงจะเหมาะสม คราวนี้เรามาดูกันเลยกับรายชื่อ 5 วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ที่เราคัดมาให้คุณได้เลือกรับประทานกัน โดยแต่ละยี่ห้อได้มาตรฐานและปลอดภัย รวมถึงได้รับความนิยมในบ้านเราด้วย ส่วนจะมีตัวไหนบ้างเราไปดูกันเลย 

1. BRAND’S แบรนด์เม็ดซุปไก่สกัดผสมวิตามินบีคอมเพล็กซ์ 

BRAND'S แบรนด์เม็ดซุปไก่สกัดผสมวิตามินบีคอมเพล็กซ์

เริ่มต้นรายชื่อ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี กันด้วย BRAND’S แบรนด์เม็ดซุปไก่สกัดผสมวิตามินบีคอมเพล็กซ์ จากผู้ผลิตที่เป็นที่คุ้นเคยกันมาอย่างดีในบ้านเรา ใครที่ไม่ชอบดื่มซุปไก่เพราะรู้สึกว่าคาวหรือไม่ชอบรสชาติตัวนี้ตอบโจทย์เลยล่ะ มาพร้อมขนาดบรรจุ 60 เม็ด จำนวน 3 ขวด เพิ่มความสะดวกในการพกพา ขนาดรับประทาน วันละ 2 เม็ด หลังอาหาร ใน 1 เม็ดประกอบด้วยวิตามินบีคอมเพล็กซ์ 8 ชนิด เสริมด้วยธาตุเหล็กและวิตามินอี 

ขวดนี้มีประโยชน์ในการบำรุงเลือด บำรุงสมอง ช่วยต้านอนุมูลอิสระ เหมาะกับคนวัยทำงาน นักเรียน นักศึกษา ที่ต้องใช้สมองตลอดเวลาหรือเหนื่อยล้าจากการทำงาน นอนไม่เพียงพอ ช่วยให้ไม่อ่อนเพลีย สมองทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น พร้อมออกไปทำกิจกรรมในแต่ละวัน ปลอดภัยเพราะผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา(อย.) ราคาเฉลี่ยแต่ละขวดก็ถือว่าคุ้มค่า 

จุดเด่น
 • ประกอบด้วยวิตามินบีรวม 8 ชนิด
 • มีส่วนผสมของวิตามินบี 12 เยอะ
 • เหมาะกับคนที่ไม่ชอบดื่มซุปไก่
 • มีการเสริมธาตุเหล็กและวิตามินอี
 • สะดวกต่อการพกพามากขึ้น 
จุดควรพิจารณา
 • บางคนอาจรู้สึกว่ากลืนค่อนข้างยาก
 • บางคนอาจจะไม่ชอบกลิ่นของเม็ดยา

2. วิตามินบีรวม VISTRA Plant Amipro Plus Vitamin B 

VISTRA Plant Amipro

มาต่อกันเลยกับ VISTRA Plant Amipro Plus Vitamin B วิตามินบีรวมที่เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย มาพร้อมขนาดบรรจุ 30 เม็ด ใน 1 แคปซูล ประกอบไปด้วยสารอาหารสำคัญคือ โปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง, โปรตีนจากข้าว, โปรตีนจากข้าวสาลี, เลซิตินจากถั่วเหลือง, วิตามินบี 12, วิตามินบี 6, วิตามินบี 1 ขนาดรับประทานครั้งละ 1 เม็ดพร้อมมื้ออาหาร 

ด้วยส่วนประกอบต่างๆ ข้างต้นทำให้วิตามินบีรวม VISTRA Plant Amipro Plus Vitamin B นั้นมีส่วนช่วยในเรื่องของการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ฟื้นฟูระบบการทำงานของร่างกาย ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ เมื่อมีการออกกำลังแล้วเกิดอาการอ่อนล้าหรือบาดเจ็บก็จะฟื้นฟูได้เร็วขึ้น พร้อมกับบำรุงร่างกายไปพร้อมๆ กัน เรียกว่าดีครบ จบสำหรับคนรักสุขภาพเลยทีเดียว 

จุดเด่น
 • มีวิตามินและโปรตีนหลากหลายชนิด
 • เหมาะกับคนที่รักในการออกกำลังกาย
 • มีส่วนช่วยในการฟื้นฟูและบำรุงร่างกาย
 • มีราคาไม่แพงจนเกินไป
จุดควรพิจารณา
 • เม็ดค่อนข้างใหญ่อาจจะทำให้รู้สึกว่ากลืนยากสำหรับบางคน
 • ควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนรับประทาน

3. วิตามินบีรวม Clover Plus Multi B+ Ginkgo 

วิตามินบีรวม Clover Plus

ใครกำลังมองหาวิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดีที่ปลอดภัยและได้มาตรฐานพร้อมคุณค่าทางอาหารที่ครบถ้วน Clover Plus Multi B+ Ginkgo น่าจะเป็นอีกตัวเลือกที่คุณสนใจ ด้วยประสบการณ์มากกว่า 50 ปี ในการเป็นโรงงานผลิตยามาตรฐาน GMP ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากใบแป๊ะก๊วยและวิตามินบีรวม 8 ชนิด 1 กระปุกบรรจุ 30 แคปซูล ขนาดรับประทานวันละ 1 เม็ด หลังอาหาร

Clover Plus Multi B+ Ginkgo มาพร้อมคุณค่าของสารอาหารมากมาย อาทิ ช่วยลดความเครียด ป้องกันสมองเสื่อม ชะลอความเสื่อมของร่างกายและสายตา ป้องกันอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ลดปัญหาไมเกรน ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ลดอาการเหน็บชาหรือปลายประสาทอักเสบ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ลดอาการอ่อนเพลีย เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองจากทาง อย. มั่นใจได้ในเรื่องความปลอดภัย 

จุดเด่น
 • มีส่วนผสมของวิตามินบีรวมและใบแป๊ะก๊วย
 • ช่วยในการบำรุงสมองและระบบประสาท
 • ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกาย
 • ผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน
จุดควรพิจารณา
 • ควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนรับประทาน
 • ผลิตภัณฑ์นี้เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเท่านั้น 

4. Alpha-B อาหารเสริมบำรุงสมองแบบขวด

Alpha-B อาหารเสริมบำรุงสมองแบบขวด

วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี กระปุกต่อมา คือ Alpha-B อาหารเสริมบำรุงสมองแบบขวด สำหรับเด็ก ตัวเลือกที่คุณพ่อคุณแม่หลายคนไว้วางใจ โดยเป็นผลิตภัณฑ์ที่สกัดจากวัตถุดิบธรรมชาติคุณภาพสูง นำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา ผลิตด้วยกระบวนการอันทันสมัย อุดมไปด้วยวิตามินบี 3, วิตามินบี 5, สารสกัดจากแป๊ะก๊วย, สารสกัดจากชาเขียว และ กรดอะมิโน L-tyrosine ขนาดบรรจุ 30 เม็ด ขนาดรับประทานวันละ 1 เม็ดก่อนไปโรงเรียน 

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Alpha-B คิดค้นมาเพื่อเด็กวัยเรียนโดยเฉพาะกับเด็กที่มีสมาธิสั้น เพราะมีส่วนช่วยในเรื่องของสมาธิและการจดจำ ทำให้เรียนรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยเพิ่มความจดจ่อกับการเรียน แต่ลดความเครียดและความกังวลลง และยังมีส่วนช่วยป้องกันภาวะสมองเสื่อมด้วย ปลอดภัยด้วยมาตรฐาน FDA ไทย, GMP, HACCP ใช้แล้วไม่มีผลข้างเคียง 

จุดเด่น
 • อุดมไปด้วยสารอาหารนานาชนิด
 • ช่วยเพิ่มสมาธิและความจำทำให้เรียนรู้ได้ดีขึ้น
 • ช่วยป้องกันภาวะสมองเสื่อม
 • คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพสูงมาใช้ในการผลิต
 • ผ่านมาตรฐาน อย., GMP, HACCP ไม่มีผลข้างเคียง 
จุดควรพิจารณา
 • ราคาค่อนข้างแพง
 • ควรเก็บในที่อุณหภูมิต่ำกว่า 30 องศาเซลเซียส
 • ควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนรับประทาน 

5. วิตามินบีรวม ขาวละออ บิโลบาพลัสบี 

บิโลบาพลัสบี

ส่งท้ายรายชื่อ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ด้วยวิตามินบีรวม ขาวละออ บิโลบาพลัสบี (Khaolaor Bilaba Plus B) แบรนด์ไทยคุณภาพระดับสากลที่มีประสบการณ์มายาวนานกว่า 90 ปี วางใจได้ในเรื่องของมาตรฐานการผลิต ผ่านการรับรอง GMP และมาตรฐาน อย. ใน 1 เม็ดประกอบด้วยสารสกัดจากแป๊ะก๊วย, วิตามินบี1, วิตามินบี 6 และ และวิตามินบี 12 ขนาดบรรจุ 30 เม็ด ขนาดรับประทาน 1 เม็ด หลังอาหารเช้า  

Khaolaor Bilaba Plus B ผ่านการคิดค้นจากประสบการณ์อันยาวนาน มีส่วนช่วยในเรื่องของสมองและความจำ เหมาะกับทั้งวัยเรียนและวัยทำงาน เพราะช่วยเพิ่มสมาธิ จากคุณค่าของสารสกัดที่มีในแป๊ะก๊วย ส่วนวิตามินบีทำให้ร่างกายไม่อ่อนเพลีย ฟื้นฟูตัวเองได้ไว ช่วยคลายเครียด มีส่วนกระตุ้นการทำงานของระบบประสาท และยังช่วยให้นอนหลับสบายมากขึ้นอีกด้วย 

จุดเด่น
 • ให้คุณค่าของสารสกัดจากแป๊ะก๊วยและวิตามินบีรวม
 • มีส่วนช่วยในการบำรุงระบบประสาทและสมอง
 • ช่วยคลายความอ่อนล้าจากการเรียนและการทำงาน
 • ช่วยในเรื่องของความจำ
 • ราคาไม่แพงจนเกินไป 
จุดควรพิจารณา
 • เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน​​​​​    
 • ควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนบริโภค

บทส่งท้าย วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับคุณ

จะเห็นได้ว่าวิตามินบีรวมนั้นมีส่วนช่วยทั้งในด้านของร่างกาย จิตใจ และสมอง โดยแต่ละกระปุกแต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ถ้าจะให้เลือกสักตัวเราขอแนะนำ BRAND’S แบรนด์เม็ดซุปไก่สกัดผสมวิตามินบีคอมเพล็กซ์ เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่าซุปไก่นั้นมีประโยชน์กับร่างกาย แต่อาจจะทานยากสำหรับใครหลายคน ทำให้กระปุกนี้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ในราคาที่คุ้มค่าเพราะ 1 ชุด มีมาให้ถึง 3 กระปุกด้วยกัน

ทั้งนี้การจะเลือกวิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ย้ำอีกครั้งว่าควรขอคำแนะนำจากแพทย์หรือเภสัชกรร่วมด้วยจะเป็นการดีที่สุด เพราะจะช่วยให้รับประทานได้อย่างปลอดภัยและเหมาะสมกับเรามากยิ่งขึ้น

Similar Posts