ขาตั้งทีวี ขาแขวงทีวี

ขาแขวนทีวี ยี่ห้อไหนดี น่าซื้อปี 2021 ในราคาหลักร้อย

การดูทีวีเป็นกิจกรรมพักผ่อนหย่อนใจของใครหลาย ๆ คน บางคนอาจดูหนัง ดูละคร หรือดูซีรี่ย์จาก Netflix กับครอบครัว บางคนอาจใช้ทีวีเพื่อเล่นเกม ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนใช้สิ่งที่เรียกว่า สมาร์ททีวี ซึ่งเป็นทีวีอัจฉริยะที่ให้ความเพลิดเพลินจากการดูหนัง และให้คุณสามารถเข้าเว็บไซต์ต่าง ๆ หรือโหลดแอพพลิเคชันเพื่อใช้ในความบันเทิงได้ เช่น การฟังเพลง หรือเล่นเกมออนไลน์ เป็นต้น และหากคุณชื่นชอบการเล่น Play Station  ความละเอียดภาพนั้นมีความจำเป็นอย่างยิ่ง เพราะจะช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นมากขึ้น

ในปัจจุบัน คุณจะเห็นว่าทีวีที่มีลักษณะแบบจอตู้นั้นไม่มีการผลิตแล้ว มีเพียงแต่ทีวีจอแบน ในด้านการใช้งานก็เริ่มพัฒนาไปเป็นสมาร์ททีวีที่ตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบัน ที่สามารถใช้อุปกรณ์แบบมัลติทาสกิ้งได้ หมายความว่าทีวีเครื่องนั้นต้องสามารถทำได้มากกว่าการรับชมรายการโทรทัศน์ หลายแบรนด์ได้แข่งขันในการทำสมาร์ททีวีที่มีความบาง ทรงโค้ง ที่ให้ภาพคมชัดระดับ HD และตอนนี้ได้มีถึงระดับ 8K แล้ว 

สมาร์ททีวีนั่นเปรียบเสมือนเครื่องประดับในห้องนั่งเล่น การเลือกที่วางทีวีให้เหมาะสมนั้นก็เปรียบเสมือนวัสดุที่ช่วยสรรสร้างเครื่องประดับนั้นให้มีความสวยงาม โดดเด่น ปลอดภัย และสามารถใช้งานได้จริง ดูเหมือนว่าในปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาใช้สิ่งที่เรียกว่า ขาแขวนทีวี (TV Stand) กับทีวีจอแบนและสมาร์ททีวีมากขึ้น ขาแขวงทีวี คือชุดอุปกรณ์ที่ใช้ในการยึดระหว่างทีวี และผนัง รวมถึงบนเพดาน มีเหตุผลหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อประหยัดพื้นที่ภายในบ้าน เพื่อความปลอดภัย หรือเพื่อความสะอาดและเป็นระเบียบ ต่อไปเราจะมาดูกันว่าการเลือกใช้ ขาแขวนทีวี ยี่ห้อไหนดี มีประโยชน์กับคุณอย่างไร

ขาแขวนทีวี ยี่ห้อไหนดี

  • Suma ขาแขวนทีวี ขนาด 26″-60″ นิ้ว
  • CCON ชุดขาแขวนทีวี LCD, LED รุ่น LC-1 
  • Alithai ขาแขวนทีวี LCD LED 14-42 นิ้ว
  • Buybuytech  ขาแขวนทีวี LCD LED 26-55 นิ้ว
  • Qbag – ขาแขวนทีวี ปรับมุมได้ 23 – 55 นิ้ว

ประโยชน์ 5 ข้อของการเลือกที่ใช้ ขาแขวนทีวี

1. ช่วยประหยัดพื้นที่ภายในบ้าน

การที่คุณยึดทีวีกับผนังด้วยขาแขวนทีวีจะช่วยลดพื้นที่บนพื้นบ้านของคุณได้ เพราะเดิมทีการมีชั้นวางทีวีจะลดพื้นที่การใช้สอยตรงโซนวางทีวี หากคุณเปลี่ยนมาใช้การวางทีวีที่ยึดกับผนัง จะให้คุณมีพื้นที่เพิ่มขึ้น โดยคุณอาจปล่อยพื้นที่ตรงนั้นให้โล่ง หรือหาชั้นวางสไตล์โมเดิร์นมาวางตกแต่ง และสามารถวางสิ่งของด่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นหนังสือ กรอบรูป หรือรูปปั้น เพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับโซนทีวีของคุณ 

2. ช่วยจัดระเบียบสายไฟ

แน่นอนว่าการติดตั้งทีวี มาพร้อมกับสายไฟที่พันกันพะรุงพะรังไปหมด แต่เมื่อคุณเปลี่ยนมาเป็นการแขวนทีวี คุณสามารถซ่อนสายไฟต่าง ๆ และเก็บไว้ด้านหลังของตัวทีวีได้ ในการจัดเก็บสายไฟ คุณอาจใช้วิธีฝังท่อสายไฟด้านหลังทีวี หรือมีตู้เก็บสายไฟข้างหลังทีวี ซึ่งจะช่วยในเรื่องความสะอาดและความปลอดภัยของเด็ก ๆ และสัตว์เลี้ยงของคุณ

3. ช่วยป้องกันอาการเมื่อยล้าจากการดูทีวี

แน่นอนว่าหากคุณวางทีวีไว้บนชั้น ส่วนใหญ่แล้วความสูงของทีวีสูงกว่าหรือต่ำกว่าระดับสายตา นั่นทำให้การมองทีวีของคุณต้องมีการก้มลงหรือเงยขึ้น ส่งผลให้คุณมีอาการเมื่อยล้า เมื่อมีการดูทีวีเป็นระยะเวลานาน ดังนั้นหากคุณลองเปลี่ยนมาใช้ขาแขวนทีวี

คุณสามารถปรับความสูงให้เท่ากับระดับสายตาของคุณได้ ซึ่งสามารถช่วยลดอาการเมื่อยล้าจากการดูทีวี โดยในปัจจุบันขาแขวนทีวีได้มีการพัฒนาหลายรูปแบบเพื่อตอบโจทย์ความต้องการในการรับชม มีทั้งแบบยึดติดกับผนัง หรือมีข้อต่อที่หมุนปรับ ก้มเงย หันซ้ายขวา ได้หลายองศา 

4. ช่วยรักษาความสะอาดภายในบ้านของคุณ

การที่คุณยึดทีวีไว้ติดกับผนัง นอกจากจะช่วยเพิ่มพื้นที่ในการใช้สอย ยังช่วยให้คุณทำความสะอาดบริเวณโซนทีวีได้ง่ายมากขึ้น เพราะคุณจะสามารถเข้าถึงได้ทุกซอกทุกมุมของทีวี  

5. ช่วยทำให้บ้านของคุณดูทันสมัยมากขึ้น

เทรนด์การตกแต่งบ้านที่กำลังมาแรงในยุคนี้คงนี้ไม่พ้นสไตล์มินิมอล คือน้อยแต่มาก ในการตกแต่งที่เน้นการประหยัดพื้นที่ การจัดองค์ประกอบของสิ่งของให้เปลืองพื้นที่น้อย แต่ให้ดีไซน์ที่ทันสมัย และเข้ากับโลกอนาคต

สิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อขาแขวนทีวี  

ขาแขวนทีวี ยี่ห้อไหนดี

1. ขนาดทีวี

หากคุณซื้อทีวีที่มีขนาดใหญ่ แน่นอนว่ามาพร้อมกับน้ำหนักที่มากขึ้น ดังนั้นคุณจึงจำเป็นต้องเลือกวัสดุ ขนาดของขาแขวนทีวีให้มีความแข็งแรง คงทน อีกทั้งแผ่นเหล็กในการรองรับทีวีต้องมีความสำคัญเช่นกัน ขนาดของแผ่นเหล็กต้องมีความกว้างยาวให้พอดีกับทีวีของคุณ 

2. พื้นที่และมุม

การเลือกพื้นที่ในการติดตั้งทีวีกับผนัง ต้องเป็นผนังที่โล่งเพื่อที่คุณจะได้เผื่อพื้นที่สำหรับทีวีและสายปลั๊กไฟ การเลือกมุมองศาในการวางทีวีก็มีความสำคัญเช่นกัน องศาที่เหมาะสมจะช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับชมความบันเทิงบนจอทีวี และการวางระยะห่างระหว่างทีวีกับผนังจะขึ้นอยู่กับขาแขวนทีวีในแต่ละแบรนด์              

3. การใช้งานของทีวี

จุดประสงค์ในการใช้ทีวี จะสามารถเลือกประเภทของรูปแบบขาแขวนทีวีได้ หากคุณต้องการการรับชมที่สามารถหมุนได้ทุกองศา คุณจำเป็นต้องเลือกขาแขวนทีวีที่มีข้อต่อที่สามารถปรับก้มเงย หันซ้ายขวาและหมุนได้หลายองศา หรือหากจุดประสงค์ของคุณคือเพื่อต้องการให้คนหมู่มากรับชม นั้นหมายถึงคุณต้องใช้  ขาแขวนทีวีแบบติดกับเพดาน

4. การออกแบบดีไซน์

สามารถเป็นสิ่งที่กำหนดให้คุณตัดสินใจเลือกขาแขวนทีวีให้เหมาะสมได้ อย่างเช่น หากคุณมีห้องที่โล่ง ผนังขนาดกว้าง คุณอาจเลือกขาแขวนทีวีมีขนาดใหญ่แบบ Tilting มีข้อต่อที่สามารถปรับมุมได้หลายองศา หรือหากคุณต้องการสไตล์มินิมอล คุณอาจเลือกขาแขวนทีวีแบบ Fixed Position ที่มีขนาดไม่ใหญ่ แต่สามารถรับน้ำหนักได้เหมาะสมกับขนาดทีวี  

5. ตำแหน่งที่วางทีวี

ถึงแม้การใช้ขาแขวนทีวีจะช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอย แต่คุณควรระวังตำแหน่งของการติดตั้ง อย่างเช่น คุณไม่ควรติดตั้งเหนือเตาพิง ถึงแม้ว่าการวางในรูปแบบนั้นจะช่วยเพิ่มความสวยงามภายในห้อง แต่ความร้อนจะส่งผลต่อระบบของทีวี 

รูปแบบของขาแขวนทีวี

1. แบบ Fixed Position

เป็นขาแขวนทีวีที่ยึดทีวีกับผนังแบบมีองศาเดียว ไม่มีข้อต่อที่สามารถเคลื่อนไหว หรือปรับองศาของทีวีได้ เหมาะกับผู้ที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายในการติดตั้งทีวี อย่างไรก็ตามคุณต้องมั่นใจว่าองศานั้นมีความเหมาะสมต่อการรับชม เพราะหากคุณติดตั้งไปแล้ว จะไม่สามารถเคลื่อนระดับและองศาของทีวีได้

2. แบบ Tilting

เป็นขาแขวนที่เพิ่มรายละเอียดขึ้นมากจากแบบ Fixed Position เพราะจะมีข้อต่อ ซึ่งสามารถปรับการก้มเงยของทีวีได้ ดังนั้นจึงแนะนำให้ติดตั้งให้สูงกว่าระดับสายตา และปรับมุมให้ก้มลงมาเหมาะกับระดับสายตาของคุณ

3. แบบ Full Motion

เป็นขาแขวนที่มีหลายฟีเจอร์ที่หลากหลายกว่าแบบอื่น ด้วยการออกแบบที่มีข้อต่อหลายแบบที่สามารถปรับก้มเงย หรือปรับหันซ้ายหันขวาได้ เหมาะสำหรับผู้ต้องการปรับรูปแบบทีวีให้หลากหลาย เหมาะสมกับรูปแบบการรับชม

4. แบบ Ceiling

เป็นขาแขวนทีวีที่ติดตั้งกับเพดาน   และตัวยึดทีวีจะห้อยลงมาเพื่อยึดกับทีวี เหมาะกับสถานที่สาธารณะ สถานที่กว้าง ๆ เพื่อรองรับการรับชมทีวีของผู้คนจำนวนมากเช่น โรงพยาบาล ธนาคาร หรือสถานีตำรวจ เป็นต้น

ขาแขวนทีวี ยี่ห้อไหนดี น่าซื้อในปี 2021

1. Suma ขาแขวนทีวี ขนาด 26″-60″ นิ้ว

Suma ขาแขวนทีวี

ขาแขวนทีวีแบบ Tilting รองรับทีวี LCD LED ที่สามปรับก้มเงยได้ 15 องศาและรองรับน้ำหนักได้มากถึง 55 กิโลกรัม โดยขนาดของตะแกรงจะอยู่ที่ 22×44 ซม. และความยาวของขาแขวนอยู่ที่ 44.5 ซม. ออกแบบดีไซน์เรียบหรูด้วยนวัตกรรมพ่นสีแบบ Powder Coating ที่ทำให้วัสดุมีสีดำมันวาว เรียบเนียน และสีดำติดทนนาน นอกจากนี้คุณยังสามารถติดตั้งเองได้ เพราะทางร้านได้ให้อุปกรณ์สำหรับการติดตั้งและระดับน้ำมาให้ สำหรับคำแนะนำในการติดตั้ง ควรมีระยะห่างจากผนัง 3-5 ซม.   

ข้อดี

1. ดีไซน์สวยงาม

2. แข็งแรง คงทน

3. รับน้ำหนักได้มาก

ข้อควรพิจารณา

1. มีราคาสูง

2. CCON ชุดขาแขวนทีวี LCD, LED รุ่น LC-1 

CCON ชุดขาแขวนทีวี

ขาแขวนทีวีแบบ Tilting รองรับทีวี-ขนาด 14-42 นิ้ว วัสดุทำจากเหล็กพร้อมเคลือบด้วยกระบวนการ Powder Coating ที่ช่วยให้สีติดคงทน มีความแข็งแรง สามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 30 กิโลกรัม สามารถก้มเงยได้ 15 องศา ปรับซ้ายขวาและยืดหดได้ถึง 38 ซม. ได้ตามความต้องการของผู้รับชม แผ่นตะแกรงมีขนาด 5×20 ซม. เหมาะกับทีวีที่มีขนาดไม่เกิน 42 นิ้ว คำแนะนำในการติดตั้ง ควรติดตั้งให้มีระยะห่างจากผนัง 10 ซม. และควรคำนึงถึงระยะรูด้านหลังทีวี 

ข้อดี

1. วัสดุมีความสวยงาม

2. มีความแข็งแรง คงทน

3. สามารถปรับรูปแบบจอทีวีได้หลากหลาย

ข้อควรพิจารณา

1. ราคาสูง

2. อาจติดตั้งได้ยาก 

3. Alithai ขาแขวนทีวี LCD LED 14-42 นิ้ว

Alithai ขาแขวนทีวี

ขาแขวนทีวีแบบ Fixed Postion ที่รองรับทีวีหน้าจอ LCD LED ขนาด 14-42 นิ้ว วัสดุมีความแข็งแรง คงทน สามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 25 กิโลกรัม มาพร้อมกับอุปกรณ์ติดตั้งที่สามารถทำเองได้ง่าย ๆ 

ข้อดี

1. ราคาถูก

2. แข็งแรง คงทน ยึดแน่น

3. ติดตั้งได้ง่าย

ข้อควรพิจารณา

1. ไม่มีข้อต่อในการหมุนปรับจอทีวีได้

4. Buybuytech  ขาแขวนทีวี LCD LED 26-55 นิ้ว

buybuytech ขาแขวนทีวี

เป็นแบบ Tilting สามารถปรับก้มเงยได้ถึง 15 องศา และรองรับน้ำหนักได้ถึง 50 กิโลกรัม แผ่นรองทีวีมีขนาด 18.6×28.6 ซม. วัสดุทำจากเหล็กเคลือบสีดำมันวาว  มีความแข็งแรง คงทน มีระยะห่างจากผนังเพียง 45 มิลลิเมตร นอกจากนี้คุณยังสามารถติดตั้งได้ง่าย ๆ ด้วยแบบวัดระดับที่ให้มา

ข้อดี

1. แข็งแรง คงทน

2. คุ้มค่ากับราคา

3. รองรับน้ำหนักได้มาก

ข้อควรพิจารณา

1. ไม่สามารถปรับซ้ายขวาได้

5. Qbag – ขาแขวนทีวี ปรับมุมได้ 23 – 55 นิ้ว

Qbag - ขาแขวนทีวี

รองรับทีวี LCD LED มีขนาดตั้งแต่ 23-55 นิ้ว ขึ้นอยู่กับขนาดจอทีวีของคุณ สามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 50 กิโลกรัม แบรนด์ Qbag มีรูปแบบของขาแขวนทีวีหลายแบบให้คุณเลือก คุณสามารถเลือกได้ว่าต้องการแบบธรรมดาหรือแบบปรับมุมก้มเงยได้  

ข้อดี

1. ราคาถูก 

2. วัสดุแข็งแรง

3. รองรับน้ำหนักได้มาก

ข้อควรพิจารณา

1. ราคาสูง

ขาแขวนทีวี ยี่ห้อไหนดี น่าลงทุนที่สุดในปี 2021

จาก 5 อันดับขาแขวนทีวี เราขอยกให้แบรนด์ Qbag ด้วยดีไซน์ที่เรียบหรู สีวัสดุมีความทนทานด้วยนวัตกรรมการพ่นสีฝุ่น และทำจากเหล็กที่มีความแข็งแรง พร้อมตะขอคู่เพื่อให้สามารถรองรับน้ำหนักของทีวีมากถึง 50 กิโลกรัม

ถึงแม้ว่าจะมีราคาสูงกว่าเจ้าอื่น แต่ถือราคานั้นสมเหตุสมผลกับคุณภาพของราคาสินค้า ด้านฟังก์ชันการใช้งาน ขาแขวนทีวีการใช้งานมีตัวลูกบิดสามารถปรับมุมก้มเงยได้ 15 องศา ทางแบรนด์ยังได้แถมเครื่องวัดระดับการติดตั้งมาให้ เพื่อให้คุณได้ติดตั้งมุมองศาที่ได้แม่นยำ

Similar Posts