เครื่องทำน้ำอุ่น ยี่ห้อไหนดี

รีวิว 5 อันดับ เครื่องทำน้ำอุ่น ยี่ห้อไหนดี คุณภาพดี ปลอดภัยน่าใช้ที่สุด ฉบับปี 2024

หน้าหนาวใกล้จะมาเยือนอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า หากครอบครัวไหนยังไม่มีเครื่องน้ำอุ่นหรือเครื่องที่มีอยู่พังต้องรีบซื้อเลยนะคะ เพราะว่าหากลมหนาวพัดเข้ามาแล้วไม่มีเครื่องนี้ใช้ลำบากอย่างแน่นอน ซึ่งปัจจุบันมี เครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นใหม่มากมายให้เราได้เลือกซื้อกัน ฉะนั้นมาดูกันเลยค่ะว่า เครื่องทำน้ำอุ่น ยี่ห้อไหนดี ที่เป็นที่ยอดนิยม ในปี 2024 และน่าใช้บ้างมาติดตามกันเลย 

เครื่องทำน้ำอุ่น ยี่ห้อไหนดี

รีวิว 5 อันดับ เครื่องทำน้ำอุ่น ยี่ห้อไหนดี น่าใช้ที่สุด ฉบับปี 2024

เมื่อทุกคนรู้ว่าควรเลือกซื้อ เครื่องทำน้ำอุ่น ยี่ห้อไหนดี เครื่องที่ใช่ได้อย่างไร ก็ถึงเวลาหาเครื่องทำน้ำอุ่นที่น่าใช้ที่สุด 5 อันดับแรกประจำปี 2024 นี้ โดยเครื่องไหนจะเข้ารอบเป็น 5 อันดับของเราบ้างมาดูกัน 

1. เครื่องทำน้ำอุ่น  Electrolux EWE351GX-DWX กำลังไฟฟ้า 3,500 วัตต์

เครื่องทำน้ำอุ่น Electrolux

มาเริ่มกันเลย เครื่องทำน้ำอุ่น ยี่ห้อไหนดี อันดับแรก ด้วยดีไซน์เรียบหรูโดยสีขาวทั้งตัวเครื่อง โดยจุดเด่นของเครื่องทำ Electrolux รุ่นนี้จนทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและมีหลายคนเลือกใช้ คือการใช้ระบบติดตั้งแบบจุดเดียวทำให้ความร้อนไม่กระจายไปหลาย ๆ จุดจึงประหยัดไฟได้มากกว่า

ตัวเครื่องมาพร้อมกับกำลังไฟฟ้า 3,500 วัตต์ซึ่งมีกำลังไฟที่พอดีกับสภาพภูมิอากาศในประไทยโดยเฉพาะเขตกรุงเทพและปริมณฑล ซึ่งเครื่องทำน้ำอุ่นเครื่องนี้ควบคุมอุณหภูมิด้วยระบบไฟฟ้าทั้งหมด

นอกจากนี้ เครื่องทำน้ำอุ่น รุ่นนี้ ยังมีระบบด้านความปลอดภัยถึง 15 ขั้นตอน ทั้งระบบตัดไฟอัตโนมัติ ELCB เมื่อเกิดกระแสไฟฟ้ารั่ว และมีระบบตัดการทำงาน 2 ชั้น (Double Thermostat)    กรณีอุณหภูมิสูงเกิน 55 และ 90 องศาก็จะตัดการทำงานทันที

รวมทั้งยังมีการป้องกันฝุ่นละอองและน้ำเข้าภายในตัวเครื่อง มีระบบตรวจสอบความปลอดภัยก่อนเริ่มใช้งาน มีสัญญาณไฟที่แจ้งเตือนสถานการณ์การติดตั้งสายดิน โดยมีการประกัน 1 ปี ทำให้เครื่องทำน้ำอุ่นเครื่องนี้ค่อนข้างได้รับความสนใจในกลุ่มธุรกิจมากมายที่ต้องการรันวงการนี้

จุดเด่น
 • มีการรับรองด้านประสิทธิภาพด้านความปลอดภัยมากมาย จึงปลอดภัยต่อการใช้งาน
 • สามารถกันฝุ่นละอองและน้ำเข้าไปในตัวเครื่องได้
 • มีการรับประกัน 1 ปีจึงมั่นใจได้ว่าสามารถเคลมประกันได้หากเครื่องมีปัญหา
จุดควรพิจารณา
 • ไม่เหมาะกับการใช้ในพื้นที่ที่มีสำหรับภูมิอากาศที่หนาวเย็นเพราะกำลังไฟไม่พอที่จะให้ความร้อน
 • มีฝักบัวที่สามารถกระจายน้ำได้รูปแบบเดียวไม่สามารถปรับให้เป็นรูปแบบอื่นได้
 • ไม่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 

2. เครื่องทำน้ำอุ่น Clarte’ รุ่น WHM4502 กำลังไฟ 4,500 วัตต์

เครื่องทำน้ำอุ่น Clarte'

มาถึงเครื่องทำน้ำอุ่นคุณภาพสูง สีขาว แต่มีราคาที่ค่อนข้างย่อมเยาจึงติดอันดับขายดีใน Shopee โดยขายไปมากกว่าหมื่นเครื่องและมีรีวิวมากกว่า 4.8 ด้วยราคาที่ไม่แพงมากนักแต่ Clarte’ กลับมีกำลังไฟมากถึง 4,500 วัตต์

ตัวเครื่องจึงเหมาะกับใช้งานในพื้นที่ที่มาสภาพอากาศที่หนาวเย็นได้ ไม่ใช่แค่บริเวณภาคกลางอย่างในกรุงเทพและปริมณฑล แม้กระทั่งภาคเหนือและภาคอีสานที่มีอากาศที่ค่อนข้างหนาวเย็น เครื่องทำน้ำอุ่นเครื่องนี้ก็ยังมีประสิทธิภาพในการทำความร้อนได้เป็นอย่างดี

มาต่อกันที่ฟังก์ชันของเครื่องนี้นะคะ โดยระบบป้องกันกระแสไฟฟ้ารั่วเป็นระบบ ELCB แบบ Built in พร้อมการควบคุมอุณหภูมิด้วยการหมุนปรับตัวลูกบิดหน้าเครื่อง สามารถปรับอุณหภูมิความร้อนของน้ำได้สูงสุดถึง 55 องศาโดยมีระบบเซนเซอร์ตรวจจับเพื่อเป็นมาตรฐานทางด้านความปลอดภัย

เครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นนี้ ยังมีระบบตรวจจับการไหลของน้ำ(Flow Sensor) แถมด้วยหม้อแบบ Nylon 66 จึงมีความทนทานสูง ไม่เป็นสนิท และทนความร้อนได้ดีมาก ๆ  นอกจากนี้ ยังได้รับการทดสอบว่าประหยัดไฟเบอร์ 5 จึงนับว่าเครื่องทำน้ำอุ่นเครื่องนี้ตอบโจทย์ทั้งด้านคุณภาพและราคาที่มีความเหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง

จุดเด่น
 • ด้วยกำลังไฟมากกว่า 4,500 วัตต์ จึงเหมาะสมกับการใช้งานในทุก ๆ จังหวัดในประเทศไทย ไม่เว้นแม้ในพื้นที่ที่มีสภาพอากาศที่หนาวเย็น
 • สามารถควบคุมอุณหภูมิของน้ำได้ โดยมีอุณหภูมิสูงสุดมากกว่า 55 องศาเซลเซียส
 • รับรองมาตรฐานการประหยัดไฟเบอร์ 5 
จุดควรพิจารณา
 • มีการรับประกันหม้อต้มและฮิตเตอร์เป็นเวลา 1 ปี แต่ไม่มีการรับประกันในส่วนของอะไหล่อื่น ๆ
 • หม้อต้มมีขนาดเล็ก ๆ อาจใช้เวลานานในการทำความร้อน และอาจให้ความร้อนไม่ทันหากใช้งานกันทั้งครอบครัว 

3. เครื่องทำน้ำอุ่น Toshiba รุ่น DSK38ES5KW กำลังไฟ 3,800 วัตต์

เครื่องทำน้ำอุ่น Toshiba

มาถึงเครื่องทำน้ำอุ่นรูปร่างหน้าตาดี ดีไซน์เยี่ยม ที่มีรูปทรงสี่เหลี่ยมพร้อมหน้าจอที่แสดงอุณหภูมิบนเครื่องได้ สำหรับเครื่องตัวนี้มีราคาที่ค่อนข้างแรงขึ้นมาอีกนิด แต่คุณภาพก็สมกับราคาเป็นอย่างยิ่ง เพราะด้วยกำลังไฟ 3,800 วัตต์ จึงเหมาะกับชีวิตในเมืองที่ไม่ได้มีอากาศหนาวเย็นมากนัก

ตัวเครื่องมาพร้อมฝักบัวที่ปรับได้ถึง 5 ระดับ แถมรูปทรงสวยงามเรียบหรู ดูแพง มินิมอลสุด ๆ ถ้าใครที่ต้องการทั้งคุณภาพ ราคา และดีไซน์สวยงามเครื่องทำน้ำอุ่นเครื่องนี้นับว่าตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

ไม่เพียงแค่ดีไซน์ที่สวยงามเท่านั้นทุกคนสามารถมั่นใจในระบบความปลอดภัยของเครื่องทำน้ำอุ่นเครื่องนี้ได้เพราะมีระบบป้องกันไฟฟ้ารั่ว ELCB มาตรฐานระดับสากลโดยสามารถปลดวงจรไฟฟ้าหากมีไฟฟ้ารั่วได้อย่างรวดเร็ว

เครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นนี้ ยังมีระบบเซนเซอร์ตรวจจับแรงดันน้ำแบบอัตโนมัติ  ระบบตรวจเช็กสายดิน มีระบบควบคุมอุณหภูมิพร้อมหน้าจอแสดงผลแบบ LED Display อัจฉริยะ และระบบ Whirl Water Flow ที่ทำให้เกิดการหมุนเวียนของน้ำในแท๊งค์ ทำให้อุณหภูมิของน้ำคงที่ และให้ความร้อนได้อย่างรวดเร็ว 

จุดเด่น
 • ฝักบัวปรับได้มากให้ระดับ สามารถเลือกการกระจายตัวของน้ำได้ตามที่ต้องการ
 • ระบบป้องกันไฟฟ้ารั่ว ELCB มาตรฐานระดับสากล
 • มีหน้าจอ LED Display แสดงอุณหภูมิของน้ำ
 • ระบบ Whirl Water Flow ที่ทำให้เกิดการหมุนเวียนของน้ำในแท๊งค์จึงทำให้อุณหภูมิของน้ำค่อนข้างคงที่ในขณะที่กำลังอาบ 
จุดควรพิจารณา
 • ไม่ได้มีมาตรฐานการรับรองถึงการประหยัดไฟเบอร์ 5
 • ไม่เหมาะกับใช้เครื่องทำน้ำอุ่นในจังหวัดที่มีอุณหภูมิที่หนาวจัด เพราะกำลังไฟไม่พอที่จะทำความร้อน 

4. เครื่องทำน้ำอุ่น Stiebel Eltron รุ่น WS 45E-2 กำลังไฟ 4500 วัตต์

เครื่องทำน้ำอุ่น Stiebel Eltron

ด้วยดีไซน์สวยงามของเครื่องทำน้ำอุ่น จาก Stiebel Eltron ซึ่งเป็นเครื่องที่ผลิตมาจากวัสดุและอุปกรณ์ชั้นดีและมีคุณภาพสูง อย่างหม้อต้มทองแดงที่สามารถทำงานได้แม้ว่าจะมีแรงดันน้ำต่ำ สามารถปรับอุณหภูมิได้จากปุ่มควบคุมเพียงแค่ปุ่มเดียว

ตัวเครื่องยังมีมาตรฐานความปลอดภัยอย่างยอดเยี่ยม พร้อมกำลังไฟถึง 4,500 วัตต์ จึงสามารถใช้งานได้ในทุก ๆ จังหวัดของประเทศไทยโดยที่น้ำยังอุ่นสบาย 

มาถึงฟังก์ชันที่ถูกติดตั้งมาพร้อมเครื่องนี้กันบ้าง อย่างมาตรฐานความปลอดภัยด้วยเทอร์โมสตัทที่สามารถตัดการทำงานของเครื่องใช้ไฟฟ้าได้โดยอัตโนมัติเมื่ออุณหภูมิความร้อนสูงเกินขีดจำกัด

ตัวเครื่องทั้งมีการป้องกันกระแสไฟฟ้ารั่วด้วยระบบ ELSD ที่ทำการตัดไฟทันทีเมื่อไฟฟ้าเกิดรั่วขึ้นมาในขณะอาบน้ำ มาพร้อมกับมาตรฐานการป้องกันน้ำเข้าด้วยระบบ Safe & Dry ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Stiebel Eltron และสุดท้ายคือ ระบบ Double Action Thermostat ที่สามารถตัดการทำงานของเครื่องได้แบบ 2 ขั้นตอน พร้อมฝักบัวที่สามารถปรับได้ถึง 5 ระดับ และรับประกันได้ยาวนานถึง 5 ปี 

จุดเด่น
 • สามารถทำงานได้ แม้ว่าจะมีแรงดันน้ำต่ำ
 • กำลังไฟถึง 4,500 วัตต์ จึงสามารถใช้งานได้ในทุก ๆ พื้นที่แม้ว่าจะมีสภาพอากาศที่หนาวจัด
 • ระบบเทอร์โมสตัทที่สามารถตัดการทำงานได้โดยอัตโนมัติเมื่ออุณหภูมิความร้อนสูงเกินขีดจำกัด
 • ฝักบัวที่สามารถปรับได้ถึง 5 ระดับ
 • รับประกันถึง 5 ปี 
จุดควรพิจารณา
 • ค่อนข้างกินไป เพราะไม่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5
 • เหมาะสำหรับใช้งานภายในครอบครัวเท่านั้น หากในอาคารใหญ่ ๆกำลังไฟอาจไม่เพียงพอ 

5. เครื่องทำน้ำอุ่น SHARP รุ่น WH-34 กำลังไฟ 3,500 วัตต์

เครื่องทำน้ำอุ่น SHARP

เครื่องใช้ไฟฟ้าสัญชาติญี่ปุ่นพร้อมให้ทุกคนได้เป็นเจ้าของแล้วค่ะ มาทดสอบความอุ่นสบายได้เครื่องทำน้ำอุ่น SHARP รุ่น WH-34 กำลังไฟ 3,500 วัตต์ ที่มีดีไซน์แสนน่ารัก พร้อมความสามารถในการปรับอุณหภูมิได้ตามใจชอบ พร้อมระบบตัดไฟอัตโนมัติ

รวมทั้งยังสามารถอาบน้ำต่อได้แม้ไฟฟ้าจะดับ และรับประกันหม้อต้มนานถึง 5 ปีจึงตอบโจทย์การใช้งานของวิถีชีวิตคนเมืองมาก ๆ ทั้งยังได้รับการรับรองมาตรฐาน มอก. 1693-2547 อีกด้วยค่ะ 

ส่วนของฟังก์ชันเครื่องทำน้ำอุ่นรุ่นนี้ก็ไม่ธรรมดาเลย เพราะด้วยระบบนิรภัย ELB ตัดกระแสไฟจึงสามารถตัดไฟได้แบบอัตโนมัติซึ่งสามารถตัดกระแสไฟได้แบบทันทีภายใน 0.1 วินาที เมื่อเกิดไฟรั่ว และยังสามารถปรับอุณหภูมิและระดับน้ำได้ตามที่ต้องการ ผ่านมาตรฐาน IP25

ตัวเครื่องสามารถป้องกันเศษวัสดุ รวมถึงน้ำเข้าเครื่องได้ โดยใช้ระบบ Flow Switch ซึ่งสามารถตัดการทำงานได้ทันทีหากมีน้ำเข้าไปในเครื่องทำน้ำอุ่น พร้อมหัวฝักบัวที่ปรับได้ถึง 3 ระดับ ได้แก่  JET SPRAY และCOMFORT ทำให้คุณดื่มด่ำกับการอาบน้ำ และปรับระดับของน้ำได้คุณต้องการได้เลยค่ะ 

จุดเด่น
 • ระบบนิรภัย ELB ตัดกระแสไฟจึงสามารถตัดไฟได้แบบอัตโนมัติ
 • สามารถปรับอุณหภูมิและระดับน้ำได้ตามที่ต้องการ
 • ระบบ Flow Switch ซึ่งสามารถตัดการทำงานได้ทันทหากมีน้ำเข้าไปในเครื่องทำน้ำอุ่น
 • หัวฝักบัวที่ปรับได้ถึง 3 ระดับ ได้แก่  JET SPRAY และCOMFORT
 • ตัวเครื่องสามารถใช้อาบน้ำได้ แม้ไฟดับ
จุดควรพิจารณา
 • ไม่เหมาะสมกับใช้ในพื้นที่ที่มีอุณหภูมิที่ค่อนข้างหนาวจัด
 • เหมาะกับการใช้งานภายในครอบครัว โดยมีสมาชิกครอบครัวไม่มากนัก เพราะอาจทำให้เครื่องทำงานหนัก

วิธีการเลือกซื้อ เครื่องทำน้ำอุ่น ยี่ห้อไหนดี ที่มีคุณภาพ น่าใช้งาน

ตามหาเครื่องทำน้ำอุ่นที่ใช่ที่สุดสำหรับตัวของคุณเองและครอบครัวหลายคุณรู้หรือไม่ว่ามีวิธีการเลือกอย่างไร วันนี้เราจะมาเผยเคล็ดลับการเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นที่ดีที่สุดและตอบโจทย์กับการใช้งานมากที่สุดค่ะ 

เครื่องทำน้ำอุ่น 2021

1. เลือกจากประเภทของเครื่องทำน้ำร้อน

เครื่องทำน้ำอุ่นที่ทุกคนได้เห็นกันอยู่ในตอนนี้มีหลายประเภทให้ได้เลือก โดยหลักมี 3 ประเภทด้วยกัน ดังนี้ 

เครื่องทำน้ำอุ่นแบบขดลวดทองแดง

ความโดดเด่นของเครื่องทำน้ำอุ่นชนิดนี้คือให้ความร้อนได้อย่างรวดเร็วมาก ทั้งยังลดปัญหาหม้อต้มซึมในอนาคต อย่างไรก็ตามเครื่องทำน้ำอุ่นชนิดกินไฟมากกว่าเครื่องทำน้ำอุ่นรูปแบบอื่น รวมถึงไม่สามารถถอดออกมาเพื่อทำความสะอาดและให้ความร้อนที่ไม่คงที่

เครื่องทำน้ำอุ่นแบบหม้อต้มทองแดง

มาถึงเครื่องทำน้ำอุ่นประเภทที่สอง นี้มีความโดดเด่นในเรื่องของการให้ความร้อนได้อย่างรวดเร็วและคงที่ และมีอายุการใช้งานที่ค่อนข้างยาวนาน แต่ข้อเสียก็คือไม่สามารถถอดเอาออกมาล้างได้ และมีโอกาสเกิดการรั่วซึมหากน้ำที่ใช้นั้นเป็นน้ำบาดาล

เครื่องทำน้ำอุ่นแบบหม้อต้มพลาสติก

เครื่องทำน้ำอุ่นประเภทสุดท้ายของเรามีข้อดีคือไม่มีโอกาสที่จะเกิดการรั่วซึมได้เลย สามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้ ทั้งยังมีราคาถูกและประหยัดไฟมากกว่าเครื่องทำน้ำอุ่นประเภทอื่น ๆ อย่างไรก็ตามเครื่องทำน้ำอุ่นประเภทหม้อต้มพลาสติกนั้นให้ความร้อนที่ช้ากว่าเครื่องทำน้ำอุ่นชนิดอื่น และมีอายุการใช้งานที่ค่อนข้างสั้น

2. กำลังวัตต์ของเครื่องทำน้ำร้อน

ก่อนที่จะซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นหลายคนอาจกำลังไม่ทันได้สังเกตเลยว่าในแต่ละเครื่องนี้มีกำลังวัตต์ที่ไม่เท่ากัน ซึ่งแท้จริงแล้วเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีกำลังวัตต์มากขึ้นเท่าไหร่ ความสามารถในการใช้ความร้อนก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้น โดยการเลือกกำลังวัตต์ของเครื่องให้เลือกจากสภาพภูมิอากาศเป็นหลัก

อย่างในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑลใช้กำลังวัตต์ประมาณ 3500-4500 วัตต์ ก็เพียงพอต่อความต้องการ แต่ถ้าหากว่าจังหวัดที่ตนเองอยู่มีสภาพภูมิอากาศที่ค่อนข้างหนาวเย็นก็สามารถเลือกเครื่องที่กำลังวัตต์สูงขึ้นได้ 

3. ระบบความปลอดภัยของเครื่องทำน้ำร้อน

เครื่องทำน้ำอุ่น ยี่ห้อไหนดี

หากใครที่มีความคิดที่จะซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นนั้น พลาดไม่ได้เลยกับการดู ในเรื่องระบบความปลอดภัยที่ติดตั้งมากับตัวเครื่อง เพราะถือเป็นเรื่องใหญ่ในด้านความปลอดภัยเกี่ยวกับร่างกายและชีวิตของเราเอง 

 • เครื่องป้องกันไฟดูด: เครื่องทำน้ำอุ่นที่มีความปลอดภัยจำเป็นต้องมีการติดตั้งเครื่องป้องกันไฟดูดมากับตัวเครื่องด้วย โดยตัวตัดไฟแบบ ELCB หรือ ELB เป็นตัวเป็นตัวที่ได้รับความนิยมซึ่งมีข้อดีคือมีความทนทานและอะไหล่หาได้ง่าย 
 • สวิตช์ควบคุมอุณหภูมิสำหรับตัดไฟ: โดยสวิตซ์ควบคุมอุณหภูมิเป็นอุปกรณ์ที่ติดตั้งมาเพื่อตัดไฟหากน้ำอุ่นร้อนแล้ว โดยทุกคนไม่ควรซื้อเครื่องที่ไม่มีสวิตซ์นี้เพราะอาจทำให้เกิดไฟไหม้ได้หากไม่มีสวิตช์ควบคุมอุณหภูมิสำหรับตัดไฟเอาไว้ให้ 
 • สวิตช์ควบคุมแรงดันน้ำ: สวิตซ์นี้ทำหน้าที่ป้องกันไม่ให้น้ำหยดลงบนสวิตซ์หากเกิดปัญหาหม้อต้มรั่ว ทั้งยังสามารถป้องกันไม่ให้น้ำเข้าไปในตัวเครื่องได้อีกด้วย 

4. ความสามารถในการประหยัดพลังงาน 

เครื่องใช้ไฟฟ้าโดยเฉพาะเครื่องทำน้ำอุ่นจำเป็นต้องเลือกเครื่องที่มีสัญลักษณ์ประหยัดไฟเบอร์ 5 นอกจากนี้จำเป็นต้องเลือกเครื่องที่เหมาะกับจำนวนของสมาชิกในครอบครัว รวมถึงเลือกใช้ฝักบัวแบบประหยัดน้ำเพราะช่วยประหยัดน้ำได้มากกว่าหัวแบบธรรมดา 25-75%

นอกจากนี้ต้องเลือกเครื่องที่มีถังน้ำในตัวเครื่องเพราะสามารถประหยัดพลังงานได้มากกว่า ถ้าเปรียบเทียบกับเครื่องที่ไม่ได้ติดตั้งถังน้ำมาให้ หากต้องการที่จะประหยัดค่าไฟ อาจจะหาแผงโซล่าเซลล์มาต่อเติม เพื่อเป็นการลดค่าใช้จ่ายภายในบ้าน

5. ดีไซน์และฟังก์ชัน 

มีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่เลือกเครื่องทำน้ำอุ่นจากรูปทรง ความสวยงามเพราะถือว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถตกแต่งห้องน้ำให้สวยหรูดูเก๋มากขึ้น นอกจากนี้ที่ละเลยไม่ได้เลยก็คือฟังก์ชันที่ติดตั้งมาให้ โดยเครื่องทำน้ำร้อนบางรุ่นสามารถปรับน้ำร้อนน้ำเย็นเพื่อปรับสมดุลของผิว บางรุ่นมีระบบอาบน้ำแบบวารีบำบัดเพื่อความผ่อนคลายในขณะที่อาบน้ำ 

บทสรุป เครื่องทำน้ำอุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับปี 2024

โดยเครื่องทำน้ำอุ่นที่ถูกใจและตอบโจทย์ชีวิตคอนโดของเราที่สุดก็จะเป็นของ Toshiba รุ่น DSK38ES5KW กำลังไฟ 3,800 วัตต์ เพราะว่าเราอยู่ในกรุงเทพจึงไม่จำเป็นต้องใช้กำลังไฟที่มากนัก

ทั้งยังชื่นชอบรูปทรงและดีไซน์ของเครื่องทำน้ำอุ่น Toshiba เป็นอย่างมาก เพราะดีไซน์ที่เรียบหรูแบบนี้เข้ากับห้องน้ำได้อย่างน่าประหลาดใจ มาพร้อมกับฝักบัวที่สามารถปรับความแรงได้มากถึง 5 ระดับจึงสามารถกับความแรงและการกระจายของน้ำได้ในขณะอาบน้ำได้ตามใจชอบ นอกจากนี้ยังมีมาตรฐานความปลอดภัยในระดับสากล 

ด้วยคุณสมบัติและชื่อเสียงของ Toshiba เราจึงขอยกให้เครื่องทำน้ำอุ่นยี่ห้อนี้เป็นที่หนึ่งในใจประจำปี 2023 นี้ ซึ่งยี่ห้ออื่น ๆ ก็ไม่ใช่ว่าไม่ดีแต่ว่าโตชิบาตอบโจทย์และเหมาะสมกับชีวิตคนทำงานในกรุงเทพมากกว่า ซึ่งทุกคนสามารถเลือกเครื่องทำน้ำอุ่นที่ตอบโจทย์กับตัวเองได้เลยโดยดูสภาพภูมิอากาศ กำลังไฟ และระบบความปลอดภัยของเครื่องเป็นหลัก

9.6out of 10

ดีไซน์9.6
ทนทาน10
ราคาถูก คุ้มค่า9.1

Similar Posts