กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี

แนะนำ 6 อันดับ กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี น่าสนใจ ยอดนิยม ฉบับปี 2024

หากคุณลองดูตามสื่อโซเชียลมีเดีย คุณจะพบว่ามีคลิปอุบัติเหตุมากมายตามท้องถนนในแต่ละวัน ซึ่งคลิปเหล่านั้นล้วนมาจาก กล้องติดยนต์ ของผู้ใช้รถใช้ถนน นับแต่ตั้งเรามี กล้องติดรถยนต์ จะพบว่าเหตุการณ์ต่างๆ บนท้องถนนสามารถตรวจสอบได้ง่าย มีความชัดเจนต่อการแจ้งความหรือการเคลมประกันมากกว่าการบอกเหล่าจากผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์

ดังนั้นการมี กล้องติดหน้ารถยนต์ ไว้ภายในรถยนต์ สามารถช่วยให้ผู้ขับขี่มีความมั่นใจในการขับขี่มากขึ้น ซึ่งเป็นอุปกรณ์เทคโนโลยี ที่มีประโยชน์มากๆ ซึ่งกล้องติดรถยนต์บางรุ่น หากคุณเชื่อมต่อ wifi แล้ว ยังสามารถมารถส่งสัญญาณแจ้งเตือนผ่าน สมาร์ทโฟน iPad หรือ แท็ตเล็บของคุณได้ด้วย พร้อมทั้งสามารถเก็บข้อมูลใน SSD ได้อีกด้วย มาดูกันดีกว่าว่า 6 อันดับ กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี กำลังมาแรงในปีนี้

กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี น่าสนใจ

รีวิว 6 อันดับ กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดีในปี 2024

กล้องติดรถยนต์ กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น เนื่องจากมีการเพิ่มระดับความปลอดภัยและความอุ่นใจขณะอยู่บนท้องถนน มีแบรนด์ต่างๆ มากมายในตลาด ที่เราจึงได้รวบรวมรายชื่อแบรนด์ที่ดีที่สุด 6 แบรนด์ในปี 2023 มาให้คุณผู้อ่านได้ติดตามกันค่ะ

1. กล้องติดรถยนต์ Xiaomi 70mai Dash Cam Pro

กล้องติดรถยนต์ รุ่นไหนดี

กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี อันดับแรก กล้องติดหน้ารถ ขนาดเล็กที่มาพร้อมกับความละเอียดถึง 2.7K สามารถบันทึกภาพได้ตลิด 24 ชั่วโมง หมดห่วงเรื่องปัญหาขับฝ่าหมอก กล้องตัวนี้มีฟีเจอร์ DeFog Algorithm ที่ช่วยลดการผิดเพี้ยนของภาพขณะที่คุณกำลังขับผ่าหมอกที่หนาจัด เหมาะกับการใช้งานในสภาพอากาศแปรปวนหรืออากาศหนาว

นอกจากนี้ยังมีระบบเซ็นเซอร์ที่ช่วยบันทึกคลิปเมื่อรถถูกชนขณะจอด กล้องติดหน้ารถจะส่งการแจ้งเตือนไปยังโทรศัพท์ของคุณ อีกทั้งยังมีระบบ GPS ที่ช่วยแจ้งเตือนเมื่อคุณกำลังขับออกนอกเลน

จุดเด่น
 • มีขนาดเล็ก และเบา
 • มีเซ็นเซอร์ตรวจจับการชน
 • มีระบบปรับสีเพี้ยนเมื่อขับฝ่าหมอก
 • มี Wi-Fi และมีแอพพลิเคชันรองรับ
จุดควรพิจารณา
 • มีราคาแพง

วิดีโอแกะกล่อง/รีวิว/วิธีติดตั้ง กล้อง Xiao Mi 70Mai Dash Cam Pro by J-REVIEW

2. กล้องติดรถยนต์ Morestech G1W-S Plus

กล้องติดรถยนต์ Morestech G1W-S Plus

กล้องติดหน้ารถ ขนาดเล็กที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 2.7 นิ้ว ความละเอียดสูงถึง Full HD 1080P มีเซนเซอร์รับภาพของ Sony IMX323 ที่ช่วยให้บันทึกภาพได้ดีมากโดยเฉพาะเวลากลางคืน บันทึกภาพซ้ำอัตโนมัติ หมดปัญหาเรื่องพื้นที่ความจำเต็ม กล้องติดรถยนต์ รุ่นนี้มีระบบตรวจจับแรงกระแทก Smart G-Sensor สั่งล็อกไฟล์วีดิโออัตโนมัติเมื่อรถเกิดอุบัติเหตุ และมี Smart Motion Detection บันทึกภาพเมื่อมีสิ่งเคลื่อนไหวขณะที่รถกำลังจอดนิ่ง เหมาะกับการใช้งานทั้งกลางวันและกลางคืน

จุดเด่น
 • มีขนาดเล็ก และเบา
 • มีระบบ Sony IMX323 ช่วยเพิ่มความชัดของภาพในตอน Night time
 • มี Wi-Fi
จุดควรพิจารณา
 • ราคาแพง
 • มุมมองกล้องค่อนข้างแคบ

ตัวอย่างภาพตอน Day Time

ตัวอย่างภาพตอน Night Time

3. กล้องติดรถยนต์ Transcend DrivePro110

กล้องติดรถยนต์ Transcend DrivePro110

เป็นกล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี สำหรับติดหน้ารถ ขนาดจิ๋ว แต่มีความแจ๋วด้วยความละเอียด Full HD 1080P ไม่กังวลแม้ในตอนกลางคืน เพราะมีระบบเซ็นเซอร์จับความละเอียดภาพจาก Sony ที่ช่วยปรับพื้นที่มืดให้มีความสว่างมากขึ้น นอกจากนี้เมื่อคุณต้องการมีช็อตที่สำคัญ เหมาะกับการใช้งานทั้งกลางวันและกลางคืน

กล้องติดรถยนต์ รุ่นนี้ นี้มีฟีเจอร์ Handy Snapshot ที่สามารถถ่ายภาพขณะบันทึกวิดีโอได้ นอกจากนี้กล้องตัวนี้ยังมีฟีเจอร์ GPS Toolbox ที่ให้คุณสามารถเห็นเส้นทางการขับขี่ในวิดีโอที่ถูกบันทึกไว้

จุดเด่น
 • มีขนาดเล็ก และเบา
 • มีระบบที่ช่วยจับภาพให้มีความคมชัด
 • มี GPS บอกเส้นทางการขับขี่
 • มี Wi-Fi และมีแอพพลิเคชันรองรับ
จุดควรพิจารณา
 • ภาพตอนกลางคืนค่อนข้างไม่ชัด

ตัวอย่างวิดีโอภาพ

4. กล้องติดรถยนต์ Anytek A3 Novatek

กล้องติดรถยนต์ Anytek A3 Novatek

กล้องติดหน้ารถยนต์ ขนาดเล็กกะทัดรัด หน้าจอขนาด 2.4 ที่มาพร้อมมุมมองที่กว้างถึง 170 องศา ภาพคมชัด ความละเอียด Full HD 1080P ภาพคมชัดในตอนกลางคืนด้วยเทคโนโลยี Advanced WDR สามารถบันทึกภาพเมื่อมีสิ่งเคลื่อนไหว และระบบเซ็นเซอร์จับแรงสั่นสะเทือนเมื่อเกิดอุบัติเหตุเพื่อป้องกันไฟล์สูญหาย เหมาะกับการใช้งานทั้งกลางวันและกลางคืน

จุดเด่น
 • มีขนาดเล็ก และเบา
 • มุมมองภาพกว้าง และมีความคมชัด
จุดควรพิจารณา
 • หน้าจอสัมผัสมีขนาดเล็ก

ตัวอย่างวิดีโอ

5. กล้องติดรถยนต์ DENGO Auto Rover

กล้องติดรถยนต์ DENGO Auto Rover

กล้องติดหน้ารถ ความคมชัดวีดิโอสูงถึง Full HD 1080P ความละเอียดคมชัด รองรับการบันทึกภาพเมื่อสตาร์ทเครื่องยนต์ กล้องหลังมีไฟ LED 4 ดวงช่วยให้ช่วงเวลากลางคืนสว่างมากขึ้น มีฟีเตอร์ Loop Recording บันทึกวิดีโอแบบหมุนวน ไฟล์ใหม่ทับไฟล์แรกสุด ทำให้บันทึกยาวนานมากขึ้น เหมาะกับการใช้งานทั้งกลางวันและกลางคืน

ไร้ความกังวลพื้นที่เต็ม มีระบบ Motion Detection ตรวจจับความเคลื่อนไหว โดยกล้องจะเปิดและบันทึกอัตโนมัติเมื่อมีสิ่งเคลื่อนไหวผ่านหน้ากล้อง  

จุดเด่น
 • กล้องอยู่ในกระจกมองหลัง ช่วยลดพื้นที่ภายในรถได้
 • สามารถดูภาพหน้ารถและหลังรถเพียงแค่สัมผัสหน้าจอเพื่อเปลี่ยนมุมมอง
 • ราคาไม่แพง
 • มี Wi-Fi และมีแอพพลิเคชันรองรับ
จุดควรพิจารณา
 • หากกระจกมองหลังไม่สามารถใช้งานได้ กล้องจะไม่สามารถใช้งานได้

6. กล้องติดรถยนต์ DDPAI Mini Dash Cam 1080P

กล้องติดรถยนต์ DDPAI Mini Dash Cam 1080P

กล้องติดหน้ารถ ความละเอียดสูง ที่มีกล้องหมุนได้เพื่อบันทึกภาพด้านหน้าและด้านหลังรถของคุณ กล้องยังสามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวและจะเริ่มบันทึกหากมีกิจกรรมภายในช่วงการตรวจจับ ผลิตภัณฑ์นี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความปลอดภัยในขณะขับรถหรือจอดรถ เหมาะกับการใช้งานทั่วไป

DDPAI Mini Dash Cam 1080P มาพร้อมกับ G-Sensor เพื่อป้องกันวิดีโอถูกลบในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ ซึ่งเป็นกล้องติดรถยนต์คุณภาพสูงที่ให้คุณภาพของภาพที่ยอดเยี่ยม ด้วยฟีเจอร์ช่วงไดนามิกกว้าง (WDR)

นอกจากนี้ยังมีตัวเชื่อมต่อ Wi-Fi ในตัวเพื่อการดูตัวอย่าง เล่น หรือดาวน์โหลดวิดีโอบนโทรศัพท์ของคุณได้อย่างง่ายดาย การมองเห็นตอนกลางคืนทำงานได้ดีในเวลากลางคืน และแอปโซเชียลมีแพลตฟอร์มที่สะดวก สำหรับผู้ใช้ในการแก้ไขวิดีโอและแชร์กับผู้อื่น พอร์ตชาร์จเป็นพอร์ต Micro USB

ซึ่งถือเป็นการลงทุนที่ยอดเยี่ยมสำหรับทุกคนที่ต้องการความอุ่นใจขณะเดินทาง

กล้องติดรถยนต์ นั้นดีอย่างไร?

หากคุณเป็นเหมือนคนส่วนใหญ่ คุณอาจจะเคยเห็นวิดีโอ จากกล้องติดรถยนต์ทางออนไลน์มาก่อน บางทีจะมีวีดิโอแปลกหรือตลกๆ แต่จริงๆแล้ว กล้องติดหน้ารถยนต์นั้น มีประโยชน์กว่าที่คิดเช่นกัน ซึ่งกล้องติดรถยนต์มีประโยชน์อย่างยิ่งด้วยเหตุผลหลายประการ นี่เป็นเพียงข้อดีบางประการของการมีกล้องติดรถยนต์ในรถของคุณ ไปดูกันต่อเลยค่ะ

1. สามารถบันทึกหลักฐานวีดิโอในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ

หากคุณเคยประสบอุบัติเหตุมาก่อน จะเห็นว่าการมีกล้องติดหน้ารถสามารถช่วยได้เป็นอย่างมาก ภาพจากกล้องติดรถยนต์สามารถใช้เป็นหลักฐานในการตัดสินว่าใครผิดและใครเป็นผู้รับผิดชอบต่อความเสียหายใดๆ สิ่งนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งหากไม่มีพยานในอุบัติเหตุ

2. สามารถช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุได้

กล้องติดรถยนต์สามารถช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุได้ เนื่องจากหล้องสามารถให้ฟุตเทจแบบเรียลไทม์ของสิ่งที่เกิดขึ้นบนท้องถนนต่อหน้าคุณ ซึ่งสามารถช่วยให้คุณตัดสินใจได้ดีขึ้นในขณะขับรถ สิ่งนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งเมื่อขับรถในพื้นที่ที่ไม่คุ้นเคยหรือในสภาพอากาศที่ไม่ดี เป็นต้น

3. สามารถปกป้องคุณจากการหลอกลวงประกัน

น่าเสียดายที่มีผู้คนจำนวนมากที่พยายามหลอกลวงบริษัทประกันภัยด้วยการแกล้งเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ การมีกล้องติดรถยนต์สามารถช่วยปกป้องคุณจากการหลอกลวงประเภทนี้ได้ เนื่องจากภาพจาก กล้องติดรถยนต์ สามารถใช้เป็นหลักฐานเพื่อพิสูจน์ว่าอุบัติเหตุไม่ใช่ความผิดของคุณ

4. สามารถช่วยให้คุณจับคนขับที่ชนแล้วหนีได้

หากคุณเคยตกเป็นเหยื่อของการชนแล้วหนี การมีกล้องติดรถยนต์ช่วยได้มาก ภาพจากกล้องติดรถยนต์สามารถใช้ระบุคนขับคนอื่นและช่วยให้ตำรวจจับได้

5. สามารถให้ความอุ่นใจได้

ท้ายที่สุด การมีกล้องติดรถยนต์ก็ช่วยให้คุณสบายใจได้ การรู้ว่าคุณมีฟุตเทจของทุกสิ่งที่เกิดขึ้นขณะขับรถยนต์ สามารถให้ความรู้สึกปลอดภัยและสบายใจ และหากมีสิ่งใดเกิดขึ้น คุณจะมีฟุตเทจสำหรับสำรองข้อมูลเรื่องราวของคุณ

โดยรวม การมีกล้องติดรถยนต์ไว้นั้น มีประโยชน์มากมาย หากคุณยังไม่มี ควรพิจารณาเลือกซื้อกล้องติดรถยนต์ดีๆสักตัว รับรองว่า การขับขี่บนท้องถนนของคุณจะเปลี่ยนไปเลยล่ะ

ข้อควรพิจารณาเมื่อต้องซื้อ กล้องติดหน้ารถยนต์

การพิจารณาเลือกซื้อ กล้องติดหน้ารถยนต์ สักตัว ก็เปรียบเสมือนการเลือกผู้ดูแล ช่วยเป็นหูเป็นตาในการขับขี่บนท้องถนนของคุณ การคำนึงถึงคุณภาพของกล้อง ไม่ว่าจะเป็นความคมชัดของภาพ ความอึดของแบตเตอรี่ ความทนทานของวัสดุ รวมถึงความคุ้มค่าของ ราคากล้องติดรถยนต์ด้วย

สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นเรื่องต้องคำนึงก่อนตัดสินใจซื้อทั้งสิ้น ดังนั้นหากคุณกำลังมองหากล้องติดหน้ารถยนต์ดีๆ สักตัว  ลองพิจารณา 9 ข้อต่อไปนี้ก่อนตัดสินใจ

1. ราคากล้อติดรถยนต์

ราคากล้องติดรถยนต์ เป็นปัจจัยแรกที่เราควรพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อ เพราะสามารถช่วยคุมงบประมาณค่าใช้จ่ายของคุณได้ ราคากล้องติดรถยนต์ตามท้องตลาดมีราคาตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน ซึ่งแน่นอนว่าคุณภาพ ฟีเจอร์ และความละเอียดที่มากขึ้น ราคาก็ย่อมสูงขึ้นตาม

หากคุณมีงบประมาณที่จำกัด เราสามารถเลือกซื้อกล้องที่มีราคาที่เหมาะสม และคุณภาพดีได้ 

2. กล้องหน้าหรือกล้องหลัง

โดยปกติทั่วไป ผู้คนนิยมติดกล้องหน้าไว้เพื่อบันทึกเหตุการณ์หน้ารถ คำถามคือ กล้องหลังจำเป็นในการขับขี่หรือไม่? ปฏิเสธไม่ได้ว่า กระจกข้างและกระจกมองหลังเพื่อมองสิ่งที่อยู่หลังรถนั้นไม่สามารถทำให้คุณมองเห็นได้ทั้งหมด อาจมีจุดอับสายตาที่คุณมองไม่เห็น

การมีกล้องหลังก็เปรียบเสมือนการมีสายตาที่คอยสอดส่องจุดอับสายตาให้กับคุณได้ ไม่ว่าคุณจะถอยเข้าจอด ขับขี่บนถนน คุณก็จะมีกล้องหลังที่คอยบันทึกภาพเหตุการณ์ที่อยู่หลังรถให้กับคุณได้ 

3. แบตเตอรี่หรือตัวเก็บประจุ

โดยปกติแล้วกล้องติดรถยนต์ที่ใช้ตัวเก็บประจุจะต้องมีการชาร์จแบตเตอรี่เพื่อให้กล้องทำงานจากที่จุดบุหรี่ ส่วนกล้องที่มีแบตเตอรี่ในตัวจะสามารถบันทึกภาพไว้ได้เมื่อไม่ได้ทำการชาร์จแบตไว้ แต่ทั้งสองต่างมีข้อเสีย

กล้องที่ใช้ตัวเก็บประจุไม่สามารถบันทึกภาพขณะที่ตัวกล้องไม่มีการชาร์จพลังงานได้ ส่วนกล้องที่แบตเตอรี่สามารถเกิดแบตเตอรี่บวมและระเบิดได้เมื่อมีอากาศร้อนจัด จะช่วยบันทึก

4. GPS บันทึกความเร็ว

เส้นทางที่วิ่งรวมถึงอัตราความเร็วที่ผู้ขับขี่ใช้ แต่ในบางครั้งการตรวจดูเส้นทางที่วิ่งจาก GPS อาจจำเป็นต้องใช้โปรแกรม เฉพาะเพื่อเปิดดูไฟล์วิดีโอ

5. ความละเอียดภาพ

ซึ่งมีความละเอียด ตั้งแต่ 720P 1080P 1296P หรือ ความละเอียดแบบ 4K แน่นอนว่าความละเอียดภาพที่คมชัดมากขึ้น ราคาก็จะสูงขึ้นตาม อย่างไรก็ตามความคมชัดของภาพมีหลายปัจจัยที่ส่งผลต่อความละเอียดภาพ ความละเอียดของภาพขนาด full HD 1080P อาจไม่ชัด เพราะความเร็วในการส่งสัญญาณภาพ (bitrate) ไม่มากพอ 

6. ขนาดกล้อง

ขนาดและรูปแบบของกล้องมีหลายแบบ ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้ของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็กกะทัดรัด ไม่มีจอภาพแสดงผล หรือมีจอแสดงผลแบบทัชสกรีน รวมไปถึงการผสมผสานกล้องกับกระจกมองหลัง ที่ช่วยลดพื้นที่ภายในรถ 

7.ความน่าเชื่อถือของแบรนด์

คุณต้องมั่นใจว่ายี่ห้อกล้องติดรถยนต์ที่ซื้อมีความน่าเชื่อถือ คุณสามารถพิจารณาความน่าเชื่อถือได้จากบทความเกี่ยวกับกล้องติดรถยนต์จากเว็บไซต์ นอกจากนี้การรีวิวสินค้า ในเว็บไซต์ขายสินค้าออนไลน์ เช่น Lazada Shoppee และ JD Central ก็เป็นช่องทางหนึ่งในการพิจารณาก่อนตัดสินใจ

8. การ์ดความจำ

โดยปกติกล้องติดรถยนต์ไม่ได้มาพร้อมกับการ์ดความจำ  คุณจึงจำเป็นต้องมาหาการ์ดความจำดี ๆ และเหมาะสมกับกล้องของคุณ การ์ดความจำในท้องตลาด มีขนาดตั้งแต่ 32 กิกะไบต์ 128 กิกะไบต์ ซึ่งมียี่ห้อที่หลากหลาย เช่น Kingston Samsung Transcend และ Sandisk เป็นต้น

นอกจากนี้ การเลือก Class ของการ์ดความจำนั่นถือว่ามีความสำคัญเช่นกัน  ยิ่งมี Class มาก นั่นหมายถึงการ์ดนั้นถ่ายโอนข้อมูลเร็วนั่นเอง ขนาด Class นั้นมีตั้งแต่ 2 4 6 10 เมกะไบต์

9. Wi-Fi และแอพพลิเคชัน

ปฏิเสธไม่ได้ว่ากล้องติดรถยนต์ที่มีไวไฟและแอพพลิชันรองรับนั้นเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้ เพราะสามารถแชร์วีดิโอได้ทันที อีกทั้งหากมีแอพพลิเคชันรองรับ คุณสามารถตรวจเช็ควีดิโอได้ทุกเมื่อตามที่ต้องการ 

บทสรุป กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี

จากอันดับ กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ที่เราได้คัดเลือกมา ต้องยกอันดับหนึ่งให้กับกล้องติดรถยนต์ Xiaomi 70mai Dash Cam Pro ถึงแม้กล้องจะมีขนาดเล็กแต่ก็มาพร้อมกับความละเอียดถึง 2.7K อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ที่หลากหลายตอบสนองได้ทุกความต้องการของผู้ขับขี่ แม้ในสถานการณ์หมอกหนาที่ไม่เป็นใจ กล้องตัวนี้ยังมี DeFog Algorithm ระบบอัจฉริยะที่สามารถลดความเพี้ยนของสีภาพ ทำให้ภาพนั้นมีความชัดและขับขี่อย่างมีความมั่นใจมากขึ้น

นอกเหนือจาก การหาซื้อกล้องติดหน้ารถยนต์ดีๆสักตัวแล้ว คุณผู้อ่านอาจจะหาผ้าคลุมรถยนต์ เพื่อปกป้องรถยนต์จากแสงแดด ลม และเวลาฝนตกได้เป็นอย่างดี


Similar Posts