ซีรีส์จีน ซับไทย ที่น่าสนใจจนไม่อยากห่างจอ

แนะนำ 5 ซีรี่ย์จีน ซับไทย ที่น่าสนใจจนไม่อยากห่างจอ ฉบับปี 2024

ช่วงหลังๆมานี้นอกจากซีรีส์เกาหลีที่ป๊อบปูล่าสุดๆในบ้านเรา ก็เห็นจะมีกระแสซีรีส์จากฝั่งจีนแผ่นดินใหญ่ที่เริ่มได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้น ถึงขนาดมีการแบ่งเป็นด้อมเกาหลีกับด้อมจีนกันเลยทีเดียว ซึ่งไม่ว่าจะเป็นฝั่งไหนความสนุกของซีรีส์และความน่าสนใจของแต่ละเรื่องราวก็มาพร้อมอรรถรสที่หลากหลายและชวนให้ติดตามแตกต่างกันไป 

อย่างไรก็ตามสำหรับวันนี้ขอประเดิมด้วยซีรีย์จีนกันก่อนเลย ใครที่กำลังมองหาว่าวันนี้จะดูเรื่องอะไรดี ก็จะไม่พูดถึงดูซีรี่ย์จีน MovieHDfree เป็นไม่ได้เพราะเขาได้ขนเอาซีรีส์ ภาพยนตร์ รายการวาไรตี้ และการ์ตูนดีๆ ที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพและความสนุก พร้อมเสิร์ฟให้คนดูที่เป็นแฟนๆวงการบันเทิงฝั่งเอเชียโดยเฉพาะ และไม่ต้องกังวลเรื่องภาษาเพราะคนดูอย่างเราๆ สามารถเลือกดูตามความสบายใจได้เลย จะดูแบบต้นฉบับที่ไม่ต้องมีซับไทยเพื่อฝึกสกิลด้านการฟังภาษาจีนก็ดี จะเปิดซับไทยเพื่อให้ซึมซับและทำความเข้าใจกับเนื้อเรื่องก็ย่อมได้ หรือจะดูเป็นพากย์ไทยก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน 

ไม่พูดพร่ำทำเพลง เตรียมน้ำ เตรียมขนมให้พร้อมแล้วไปดู 5 ซีรี่ย์จีน ซับไทย ที่น่าสนใจจนไม่อยากห่างจอ ในลิสต์ที่เราเอามานำเสนอด้านล่างกันเลยค่ะทุกคน

แนะนำ 5 ซีรี่ย์จีน ซับไทย

1. ซีรี่ย์จีน ซับไทย: นายที่ใช่ในเวลาที่ชอบ

เริ่มต้นด้วยซีรีส์จีนผลงานการกำกับโดย Liu Fei ที่มาในแนวความรักหวานแหววกุ๊กกิ๊กของหนุ่มสาววัยเรียนอย่าง “ Time and Him Are Just Right ” หรือในชื่อไทยที่มีชื่อว่า “นายที่ใช่ในเวลาที่ชอบ” กันดีกว่า

ซีรีส์เรื่องนี้ว่าด้วยเรื่องราวของ ”หลินซี” เด็กสาวจอมแก่น (รับบทโดย Lu Yu Xiao) ที่พยายามใกล้ชิดกับ “หลี่จวินสิง”เด็กหนุ่มหน้าตาหล่อเหลามาพร้อมความเก่งในหลากหลายด้าน (รับบทโดย Wu Jun Ting) ซึ่งเราจะได้เห็นมิตรภาพและความรักระหว่างพวกเขาที่พัฒนาไปได้อย่างสวยงามตั้งแต่แรกเริ่มเมื่อทั้งสองได้เจอกันในโรงเรียนมัธยมยันรั้วมหาวิทยาลัยเพื่อวิ่งตามความฝันของตนเองจนแต่ละคนก้าวเข้าสู่วัยทำงาน

ความน่าสนใจของเรื่องนี้นอกจากประเด็นด้านความรักกับการประคับประคองชีวิตที่จะพาให้ได้พบเจอกับโอกาสใหม่ๆในอนาคตที่ไม่รู้ว่ามีอะไรรอให้เราออกไปคว้าแล้วนั้น ด้วยเคมีที่เข้ากันและความน่ารักของคู่พระนางก็ทำให้เรื่องนี้น่าติดตามมายิ่งขึ้น 

สำหรับ “นายที่ใช่ในเวลาที่ชอบ” จะได้รับการอัปเดตบน IQIYI ทุกๆ วันจันทร์, วันอังคาร และวันอาทิตย์ เวลา 17:00 น. วันละ 2 ตอน และสมาชิก VIP สามารถรับชมก่อนใคร ดังนั้นอย่าพลาดชมกันนะคะ

ซีรีส์จีน ซับไทย นายที่ใช่ในเวลาที่ชอบ

2. ซีรี่ย์จีน ซับไทย: รักละลายใจ นายสัตว์ป่า

มากันที่เรื่องที่สองที่มีชื่อว่า “รักละลายใจ นายสัตว์ป่า” กันบ้าง เรื่องนี้จะมีความโตขึ้นมาอีกหน่อยแต่ก็ยังมีความโรแมนติกเคล้ากับกลิ่นอายของความแฟนตาซี มีอะไรให้ไขปริศนาที่มาทำให้เกิดความสนุกตื่นเต้นขณะเดินเรื่อง 

เรื่องนี้น่าสนุกและน่าติดตามตรงที่การนำเอาองค์ประกอบบางอย่างของอาชีพช่างทำกุญแจ และผู้ดูแลร้านขายของเก่ามาเป็นตัวแทนในการรักษาหรือไขปมในใจของคนอื่นๆมาทำให้ “รักละลายใจ นายสัตว์ป่า” มีความพิเศษมากขึ้น และในขณะเดียวกันลักษณะภายนอกที่ตรงกันข้ามกับสิ่งที่อยู่ภายในใจของตัวละครก็กลายมาเป็นสิ่งที่ต้องการการเยียวยาเช่นกัน ดังนั้นเรื่องนี้ถือว่าได้ลุ้นกับเรื่องราวความรักพร้อมกับได้แนวคิดด้าน Self-care ซึ่งกลายมาเป็นเทรนด์มาแรงในปัจจุบันในการดูแลทั้งร่างกายและจิตใจ

สำหรับ “รักละลายใจ นายสัตว์ป่า”

– สมาชิก VIP จะได้รับการอัปเดตทุกวัน เวลา 11:00 น. จำนวน 2 ตอน 

– ผู้ที่ไม่ใช่สมาชิก จะได้รับการอัปเดตตอนใหม่ทุกวัน เวลา 11:00 น. จำนวน 1 ตอน

3. ซีรี่ย์จีน ซับไทย: ปริศนาแห่งคุนหลุน

พอหอมปากหอมคอไปบ้างกับซีรีส์จีนแนวรักโรแมนติก เรามาเปลี่ยนบรรยากาศเป็นแนวที่ลึกลับขึ้น ชวนให้ไปค้นหาคำตอบกันบ้าง ซึ่งนั้นก็คือเรื่องถัดมาที่มาในชื่อว่า “ปริศนาแห่งคุนหลุน” เรื่องนี้ได้รับการดัดแปลงมาจากนวนิยายในชื่อเดียวกันที่เขียนโดย เทียนเซี่ยปาชั่ง นักเขียนเจ้าของนวนิยายเรื่อง The City of Sand และ The Dragon Ridge Tombs

ในส่วนของ “ปริศนาแห่งคุนหลุน” เป็นเรื่องราวความขัดแย้งระหว่างห้าสำนักแห่งสรวงสวรรค์ในช่วงสาธารณรัฐจีน “ติงอวิ๋นฉี”  นักเรียนที่เพิ่งกลับมาจากต่างประเทศ และ “อู๋ซวง” ที่สดใสและไร้เดียงสา และทั้งสองต้องมาร่วมทางกันในฐานะผู้สืบทอดเพียงคนเดียวที่สามารถไขขุมทรัพย์ของเขาคุนหลุนได้ นี่จึงทำให้ติงอวิ๋นฉีตกเป็นเป้าหลายของหลายๆ ฝ่ายในทันที แน่นอนว่าความอันตรายต้องบังเกิด ไหนจะมีทั้งศัตรูและพวกพ้องที่ยากจะหยั่งรู้ แม้จะมีอุปสรรคมากมายแต่ก็ยังโชคดีที่มีเพื่อนที่รู้ใจคอยช่วยเหลือ อย่างไรก็ตามการผจญภัยเพื่อตามหาขุมทรัพย์นั้นจะสำเร็จได้หรือไม่ ต้องไปติดตามความเข้มข้นของเรื่องนี้ได้ใน IQIYI นะคะ

สำหรับ “ปริศนาแห่งคุนหลุน”

– สมาชิก VIP สามารถรับชมได้ทุกตอนเลยค่ะ

ซีรี่ย์จีน ซับไทย

4. ซีรี่ย์จีน ซับไทย: คนขุดสุสาน วังเทพคุนหลุน

ทางฝั่งของซีรีส์แนวดราม่าแอคชั่น ผจญภัย เนื้อเรื่องสุดมันส์อย่างเรื่อง “คนขุดสุสาน วังเทพคุนหลุน” ก็เป็นอีกหนึ่งซีรีย์จีน ซับไทยบน IQIYI ที่เราอยากจะมาแนะนำ ซึ่งเรื่องนี้ได้รับการดัดแปลงมาจากนวนิยายภาคที่ 4 ของนวนิยายชุดที่มีชื่อว่า Candle in the Tomb จากนักเขียนคนเดียวกันกับ “ปริศนาแห่งคุนหลุน”

เรื่องนี้นั้นเป็นเรื่องของการออกตามหาพระศพคริสตัลในธารน้ำแข็งของ”กษัตริย์เกซาร์” ซึ่งลุงหมิง พ่อค้าของเก่าจากฮ่องกงจึงได้ว่าจ้างผู้กองคลำทองทั้งสามคนซึ่งได้แก่หูปาอี หวังข่ายเสวียนและ เชอร์รี่หยางเพื่อออกไปตามหามันที่ทิเบต จึงเกิดเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางการผจญภัยในสุสานโบราณที่แสนอันตรายขึ้น

 เราสามารถไปเอาใจช่วยให้ทั้งสามคนฝ่าฟันอุปสรรคระหว่างการเดินทางครั้งนี้ได้ใน IQIYI แต่อย่าลืมสมัครสมาชิก VIP เพื่อที่จะได้ติดตามทุกๆตอนได้อย่างเต็มอิ่มจุใจนะคะ

สำหรับ “คนขุดสุสาน วังเทพคุนหลุน”

– สมาชิก VIP สามารถรับชมได้ทุกตอนอีกเช่นกันค่ะ

ซีรีส์จีน ซับไทย คนขุดสุสาน วังเทพคุนหลุน

5.  ซีรี่ย์จีน ซับไทย: เหมียวเหมียวเกี่ยวใจให้เจอรัก

ปิดท้ายกันด้วยซีรี่ย์จีน ซับไทยแนวโรแมนติกคอมเมดี้ เบาสาระ พาขำจนไหล่สั่นเรื่องนี้ที่จะมาเอาอกเอาใจทาสแมวโดยเฉพาะ รับรองได้เลยว่าเพื่อนๆคนไหนที่เป็นสายรอมคอมบวกกับชื่นชอบความน่ารักของน้องเหมียวคงจะชอบและฟินไปกับเรื่องนี้แน่นอนค่ะ

“Accidentally Meow on You” หรือชื่อภาษาไทยก็คือ “เหมียวเหมียวเกี่ยวใจให้เจอรัก” เป็นเรื่องราวของ “โจวเทียน” สปอตเกิร์ลที่ผันตัวเองมาเป็นผู้ช่วยผู้จัดการดารา วันหนึ่งเกิดจับผลัดจับผลู ได้มีโอกาสพูดคุยกับเพื่อนออนไลน์คนหนึ่งที่เป็นทาสแมวเหมือนกัน จนเกิดความรู้สึกดีๆ แต่จุดใต้ตำตอเธอมารู้ทีหลังว่าเพื่อนออนไลน์คนนั้นแท้จริงแล้วคือ “จี้เฉิน” ท่านประธานหน้าน้ำแข็งคู่กัดของเธอซะงั้น เรื่องราวจะดำเนินต่อไปอย่างไร ทั้งสองจะไปตกหลุมรักกันท่าไหน ต้องอย่าลืมมาติดตามไปพร้อมๆกันนะคะ

สำหรับ “เหมียวเหมียวเกี่ยวใจให้เจอรัก”จะได้รับการอัปเดตทุก วันอังคาร ถึง วันศุกร์ เวลา 17:00 วันละ 2 ตอน และสมาชิก VIP สามารถรับชมก่อนใคร

ซีรีส์จีน ซับไทย

บทสรุป:

ซีรีส์จีนในตอนนี้จะเห็นได้ว่าเริ่มมีการตีตลาดแฟนๆชาวเอเชียมากยิ่งขึ้น นอกจากการที่มีนักแสดงคุณภาพมากหน้าหลายตาแล้ว การพัฒนาด้านการเขียนบทก็มีความหลากหลาย แก่นเรื่องมีความทันสมัยเพิ่มขึ้นเพื่อเป็นการมอบความสนุกสนานและความเพลิดเพลินที่สดใหม่ให้แก่ผู้ชมตามการเปลี่ยนแปลงของโลกปัจจุบัน ดังนั้นจึงไม่เป็นที่แปลกใจที่กระแสการตอบรับต่อซีรีส์จีนในบ้านเราจะเป็นไปในทางที่ดีได้ขนาดนี้ ว่าแล้วก็ขอตัวไปไล่ดูซีรีย์ต่อใน IQIYI ดีกว่า…อ้อ! แล้วก็อย่าลืมสมัครสมาชิก VIP กันด้วยน้า จะได้ไม่พลาดความสนุกแบบเต็มอิ่มครบทุก Ep. ยังไงล่ะ 

อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนต้องการความหลากหลายไม่ว่าจะเป็นภาพยนต์ เกมโชว์ หนัง SoundTrack ก็สามารถเข้าไปชมได้ที่ MovieHDfree ได้เช่นกัน

Similar Posts