Redmi รุ่นไหนดี

แนะนำ 5 อันดับ โทรศัพท์ มือถือ Redmi รุ่นไหนดี 2024 เล่นเกมไม่มีสะดุด พร้อมกล้องสวย

มือถือสมาร์ทโฟน อุปกรณ์เทคโนโลยี ที่มีหลายคนให้ความสนใจ และเป็นที่นิยมในการใช้งานคือ Redmi ซึ่งเป็นรุ่นออกแบบมาให้มีสเปกการใช้งานระดับสูง แต่เป็นมือถือราคาถูก เพราะเริ่มตั้งแต่รุ่นมือถือราคาไม่เกิน 3000, มือถือราคาไม่เกิน 5000 และราคาขนาดกลางๆ โดยแต่ละรุ่นที่ออกมาไม่เกินหมื่น ไม่แพ้มือถือ vivo ซึ่งทำให้เข้าถึงผู้ใช้งานได้ง่าย มาพร้อมกับชิปประมวลผล แบตเตอรี่ เล่นเกมไม่มีสะดุด เล่นได้หนำใจ หรือดูหนัง ฟังเพลงบนแอพ Netflix, YouTube และสเปกของกล้องที่ถ่ายภาพได้คมชัดเกินราคาเครื่อง จึงทำให้ Redmi ได้รับความนิยมสูงพอสมควร

วันนี้ชอบรีวิวจะขอแนะนำ 5 อันดับ โทรศัพท์มือถือ Redmi รุ่นไหนดี 2024 สำหรับคนที่ต้องการสมาร์ทโฟนที่เร็ว แรง เน้นเล่นเกม แบตถึกทน คุ้มราคาแน่นอน

มือถือ Redmi รุ่นไหนดี 2024

รีวิว 5 โทรศัพท์ มือถือ Redmi รุ่นไหนดี ราคาถูก ใช้คุ้มค่า

มาดูต่อกันเลยสำหรับ มือถือ Redmi ว่ารุ่นไหน มีลักษณะพิเศษ หรือทำอะไรได้บ้าง เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานมากที่สุด

1.Redmi Note 11

Redmi Note 11

 เริ่มต้นกันด้วย Redmi Note 11 ได้เปิดตัวเมื่อวันที่ 26 มกราคา 2022 และมีจัดจำหน่ายในประเทศไทย จะมาพร้อมกับหน้าจอแบบแสดงผล AMOLED ขนาด 6.43 นิ้ว ช่วยให้คุณอ่านเนื้อหาบนหน้าจอได้ชัดเจน แม้จะอยู่กลางแดดด้วยระบบ Sunlight Display ให้ความละเอียดภาพระดับ FHD+ และรองรับอัตรา Refresh Rate 90Hz มีโหมดอ่านหนังสือ 3.0 บรรเทาอาการเมื่อยล้าของสายตา

ส่วนชิปประมวลผลใช้ 6nm Snapdragon 680 ที่ให้ความเร็ว แรง ของเครื่องด้วยการทำงานของตัวชิปขนาด 6nm ทำให้ใช้พลังงานได้คุ้มค่า ประหยัดแบตเตอรี่ โดยมี RAM ขนาดเริ่มต้นที่ 4GB กับ 6GB และมีความจุเครื่อง 64GB/128GB รองรับ MicroSD เพิ่มความจุแยกได้ ทำให้หมดกังวลเรื่องเครื่องค้างหรือกระตุกไปได้เลย

กล้องหลัง 4 ตัว ใช้ 4 เลนส์ ซึ่งเลนส์หลักมีความละเอียด 50 ล้านพิกเซล กล้อง Ultra-Wide 8 ล้านพิกเซล กล้อง Macro 2 ล้านพิกเซล และกล้องความลึก (Depth of Field) 2 ล้านพิกเซล อีกทั้งมีโหมด AI Beauty ทำให้ใช้กล้องหน้าถ่ายเซลฟี่สวย หล่อ ระดับคมชัด 13 ล้านพิกเซล มีคุณสมบัติกันน้ำและฝุ่นระออง มาตรฐาน IP53 และมีระบบจดจำใบหน้า ตรวจสอบลายนิ้วมืออีกด้วย

จุดเด่น
 • ชิปประมวลผล 6nm Snapdragon 680 ชิปตัวเล็กลงแต่การทำงานเต็มประสิทธิภาพ ประหยัดแบตเตอรี่
 • แบตเตอรี่มีขนาดความจุ 5,000 mAh มาพร้อมระบบชาร์ตเร็ว 33W Pro ดีกว่าระบบชาร์ตเดิม 21%
 • มีกล้องหลัง 4 ตัว กล้องหลัง 32 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 13 ล้านพิกเซล ดีไซน์สวยคม ทันสมัย
จุดควรพิจารณา
 • ไม่รองรับการใช้งานบนเครือข่าย 5G
 • ไม่มีระบบป้องกันการสั่นขณะถ่ายภาพหรือวิดีโอ

2.Redmi Note 10 Pro

Redmi Note 10 Pro

 Redmi Note 10 Pro เปิดตัวเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2021 เป็นมือถือระดับกลางที่ถูกออกแบบมาพร้อมใช้งานระดับสูง และสามารถใช้งานได้เพียงพอ คุ้มค่าเกินราคา ด้วยสเปกเครื่องที่ถูกติดตั้งมากับตัวเครื่องอย่าง RAM ขนาด 8GB มีจอแสดงผลแบบ AMOLED ขนาด 6.67 นิ้ว ให้ความละเอียดภาพ FHD+ และรองรับอัตรา Refresh Rate 120Hz จัดเป็นสเปกเครื่องที่คุ้มค่าด้วยราคาไม่ถึงหมื่น

ส่วนชิปประมวลผลใช้ Qualcomm Snapdragon 732G มีประสิทธิภาพในการทำงานรอบด้าน ตั้งแต่การใช้งานทั่วไป จนถึงการเล่นเกมที่ต้องใช้ประสิทธิภาพในการประมวลผล ทำให้เล่นเกมภาพสวย ไม่สะดุด กับระบบปฏิบัติการ Android 11 อีกทั้งมีความจุของแบตเตอรี่ 5,020 mAh สามารถรองรับการใช้งานได้ตลอดทั้งวัน และยังสามารถชาร์ตเร็วแบบ 33W ได้อีกด้วย

ชุดกล้องหลัง 4 ตัว ที่มีกล้องหลักความละเอียดสูงถึง 108 ล้านพิกเซล กล้อง Ultra-Wide 8 ล้านพิกเซล กล้อง Macro 5 ล้านพิกเซล และกล้องความลึก (Depth) 2 ล้านพิกเซล ทำให้ถ่ายรูปได้ทั้งระยะใกล้, กว้าง และระยะไกล อีกทั้งมีโหมดพิเศษอย่าง Super Macro ที่มีระบบโฟกัสอัตโนมัติ (Autofocus) ถ่ายได้เทียบเคียงกับกล้องหลัก ภาพสวยคมชัด รวมไปถึงมีคุณสมบัติกันน้ำและฝุ่นระออง มาตรฐาน IP53

จุดเด่น
 • ชิปประมวลความเร็ว Qualcomm Snapdragon 732G ที่มีความเร็ว 2.48 GHz
 • แบตเตอรี่ความจุ 5,020 mAh ใช้งานได้นาน พร้อมระบบชาร์ตแบบ 33W
 • การแสดงผลของจอรองรับอัตรา Refresh Rate 120Hz คุ้มเกินราคา
 • รองรับระบบปฏิบัติการ Android 11 ใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น
จุดควรพิจารณา
 • ไม่รองรับการใช้งานบนเครือข่าย 5G
 • หากเล่นเกมที่กินสเปกเครื่องมากจนเกินไป อาจทำให้เครื่องร้อนขึ้นอย่างรวดเร็ว

3.Redmi Note 10S

Redmi Note 10S

Redmi Note 10S เป็นมือถือ Redmi รุ่นไหนดี อันดับ 3 สำหรับรุ่นนี้อยู่ใน Redmi Series10 โดยจัดวางจำหน่ายในไทยเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2021 มาพร้อมกับจอ AMOLED 24-bit ขนาด 6.43 นิ้ว ให้ความละเอียดภาพ FHD+ การแสดงจอภาพยังคงเป็นแบบทั่วไป 60 Hz แต่ให้การแสดงภาพ แสง สี คมชัดสวยงาม

ส่วนชิปประมวลผลใช้ MediaTek Helio G95 ความเร็วของ CPU 2.05Ghz เอาใจสายเกมมิ่ง และหน่วยความจำ RAM 8 GB / ROM 128 GB รองรับ microSD Card สูงสุด 1TB และแบตเตอรี่มีความจุ 5,000 mAh รองรับเทคโนโลยี33W Fast Charge ทำให้การใช้งานทั่วไปคุ้มค่า และเล่นเกมได้เต็มประสิทธิภาพ ไม่กระตุก

เรื่องกล้องจัดให้ถึง 4 ตัว 4 เลนส์ประกอบไปด้วย กล้องหลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล กล้อง Ultra-Wide 8 ล้านพิกเซล กล้อง Macro 2 ล้านพิกเซล กล้อง Depth 2 ล้านพิกเซล และกล้องหน้ามีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล มีรูรับแสง f/2.45 เรียกได้ว่าถ่ายหน้าชัดหลังเบลอได้สวยงาม คมชัดมาก มีคุณสมบัติกันน้ำได้ชั่วคราวและป้องกันฝุ่นระออง

จุดเด่น
 • ชิปประมวลผลใช้ MediaTek Helio G95 ความเร็วของ CPU 2.05Ghz เหมาะกับสายเกมมิ่ง
 • จอ AMOLED 24-bit แสดงภาพสีสันสดใส คมชัดสวยงาม
 • แบตเตอรี่ถึกทน ใช้งานได้นาน รองรับการชาร์ต 33W Fast Charge
จุดควรพิจารณา
 • โหมดถ่ายภาพกลางคืน ยังทำงานได้ไม่ดีเท่าที่ควร
 • จอภาพยังเป็นเทคโนโลยีเก่า แสดงผลแบบ 60 Hz

4.Redmi Note 9T 5G

Redmi Note 9T 5G

ต่อไปมาถึงอันดับที่ 4 กับ มือถือ Redmi รุ่นไหนดี สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่า Redmi Note 9T 5G โดดเด่นกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆในช่วงราคาเดียวกัน รองรับระบบ 5G โดยเปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 5 มกราคม 2021 มาพร้อมกับจอแสดงผล IPS-LCD-24-bit (16 ล้านสี) ให้ความละเอียดภาพ FHD+ การแสดงจอภาพยังคงเป็นแบบทั่วไป 60 Hz

ส่วนชิปประมวลผลใช้ MediaTek Dimensity 800U ความเร็วของ CPU 2.4GHz สมาร์ทโฟนเอาใจสายเกมมิ่ง และสำหรับใช้งานทั่วไปดูหนัง ฟังเพลง โดยมีหน่วยความจำ RAM เริ่มต้น 4 GB/6GB และ ROB 64GB/128GB รองรับ microSD ได้สูงสุด 512 GB ระบบปฏิบัติการ Android 10.0 ครอบทับด้วย MIUI 12  อีกทั้งมีความจุแบตเตอรี่ 5,020 mAh รองรับการชาร์ตเร็วแบบ 18W

กล้องหลังจัดมาให้ 3 ตัว กล้องหลักแบบ Ultra-Wide 48 ล้านพิกเซล กล้อง Macro 2 ล้านพิกเซล กล้อง Depth 2 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รองรับการใช้งานซิมการ์ดแบบ NanoSIM 2 ซิม รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 2.4G + 5G, Bluetooth 5.1 และพอร์ต USB Type-C 

จุดเด่น
 • ราคาย่อมเยา เหมาะกับสายเกมมิ่ง เพราะใช้ชิป MediaTek Dimensity 800U
 • ความเร็วของ CPU 2.4GHz
 • มีระบบตรวจจับความร้อนมากถึง 7 จุด เพื่อใช้ระบบ AI ตรวจสอบการทำงานว่ามีส่วนไหนที่ร้อนขึ้น จะทำการลดการทำงานนั้นลง ให้อุณหภูมิลดลง
จุดควรพิจารณา
 • ตัวเครื่องไม่กันน้ำและฝุ่นระออง
 • กล้องหลังดีไซน์ออกมาไม่สวยเท่าที่ควร

5.Redmi 9A

Redmi 9A

มาถึงมือถือ Redmi รุ่นไหนดีอันดับสุดท้าย รุ่นนี้ราคาค่อนข้างประหยัด สบายกระเป๋า ไม่ถึง 3,000 บาท มีคุณสมบัติสเปกครบเครื่องสมราคา เปิดตัวและวางจำหน่ายในไทยครั้งแรกเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2020 มาพร้อมกับจอแสดงผล IPS-LCD 24-bit (16 ล้านสี) ขนาด 6.53 นิ้ว ให้ความละเอียดภาพแบบ Full-HD โดยขอบจอด้านข้างมีความบาง เหมาะแก่การเล่นเกม หรือรับชมวิดีโอ เพราะไม่มีเกะกะสายตา

ส่วนชิปประมวลผลใช้ Mediatek Helio G25 Octa Core ความเร็ว CPU  2.0 GHz หน่วยความจำ RAM 2GB/ROM 32GB รองรับหน่วยความจำ microSD สูงสุด 512 GB ใช้งาน Nano-SIM รองรับ 2 ซิมการ์ด และมีระบบปฏิบัติการทำงาน Android 10.0 ครอบทับด้วย MIUI12 อีกทั้งรองรับการชาร์ตไฟแบบ 10W มีความจุแบตเตอรี่ 5,000 mAh

เรื่องกล้อง Redmi 9A อาจจะไม่หวือหวามากนัก มีเพียงกล้องหน้ากับกล้องหลัง โดยกล้องหลังจะเป็น Digital ความคมชัด 13 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล ซึ่งกล้องหน้ารองรับระบบ HDR และสามารถถ่ายภาพบุคคลได้ (Portrait) สามารถถ่ายวิดีโอระดับ HD, 30 FPS อีกทั้งตัวเครื่องยังมีดีไซน์สวยงาม ใช้วัสดุอย่างดี แบตเตอรี่ถึกทน เล่นเกมก็ได้ ดูหนังก็ดี ครบครันในงบ 3,000 บาทเลยทีเดียว

จุดเด่น
 • สเปกเกินคุ้มราคามาก เพียง 3,000 บาท เล่นเกมไม่มีกระตุก การทำงานทั่วไปรวดเร็ว
 • แบตเตอรี่ 5,000 mAh ใช้งานได้ยาวนาน
 • เป็น Redmi Series9 ที่มีชิปประมวลผลที่รวดเร็วถึง 2.0 GHz เร็วและแรง คุ้มค่าอย่างยิ่ง
จุดควรพิจารณา
 • ไม่รองรับการใช้งานบนเครือข่าย 5G
 • ไม่เหมาะกับกลุ่มคนที่ต้องการถ่ายบันทึกวิดีโอ เพราะภาพไม่ Smooth ไม่คมชัด

 

การเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือ Redmi รุ่นไหนดี

มือถือ Redmi รุ่นไหนดี

1.เลือกซื้อจากงบประมาณที่ต้องการ

  การเลือกซื้อมือถือ Redmi รุ่นไหนดี คุณควรเลือกจากงบประมาณที่คุณต้องการ เนื่องจากเป็นตัวช่วยกำหนดขอบเขตในการเลือกซื้อมือถือที่เหมาะสม ซึ่งเราจะได้รับมือถือที่เหมาะสมกับราคา ทั้งสเปกเครื่อง ดีไซน์ของตัวเครื่อง และรายละเอียดที่คุณควรเลือกให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตนเอง มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้รับมือถือตรงตามที่ต้องการอย่างแน่นอน

2.พิจารณาความแรงของ CPU

  อีกหนึ่งสิ่งสำคัญในการเลือกซื้อสมาร์ทโฟน คือ ต้องเข้าใจการทำงานชิปประมวลผลของมือถือ หรือดูจากความแรงของ CPU เนื่องจากเป็นสิ่งที่มีผลโดยตรงต่อประสิทธิภาพการทำงานของตัวเครื่องมือถือ ซึ่งแน่นอนว่าหากดูอย่างละเอียดครบถ้วน เหมาะสมกับราคา จะทำให้อุปกรณ์มีอายุยืนยาวมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

3.ให้ความสำคัญกับขนาดความจุแบตเตอรี่

 หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบเล่นมือถือ ต้องไม่พลาดเรื่องความจุแบตเตอรี่ ซึ่งส่วนใหญ่มือถือ Redmi จะมีแบตเตอรี่อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน 5,000 mAh ใช้งานได้นาน คุ้มค่าแก่ราคา รวมไปถึงต้องดูเรื่องการชาร์ตแบตด้วยว่ามีกำลังมากน้อยแค่ไหน เพราะเมื่อคุณชาร์ตแบตต้องมั่นใจว่าตัวเครื่องรองรับการใช้งานได้อย่างเพียงพอในระหว่างวันนั่นเอง

4.ความชัดของกล้อง

เป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลักที่คนส่วนใหญ่สนใจเรื่องความชัดของกล้อง เพราะในปัจจุบันนิยมใช้มือถือถ่ายรูป บันทึกภาพวิดีโอ เป็นต้น ซึ่งต้องดูองค์ประกอบของตัวเครื่องว่ามีฟังก์ชั่นครบหรือไม่ เช่น โหมดถ่ายภาพกลางคืน, ถ่ายภาพใกล้ กลาง ไกล, ฟีลเตอร์ในการตกแต่งภาพ นับเป็นระบบที่คล้ายคลึงกับกล้องดิจิทัล ทำให้คุณพกพาแค่มือถือ แต่สามารถถ่ายภาพได้สวยเทียบกับกล้องใหญ่ได้นั่นเอง

5.จอแสดงผล

การแสดงผลของหน้าจอโทรศัพท์เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยให้มีการตัดสินใจซื้อได้ดีทีเดียว เพราะปัจจุบันจอแสดงผลมีหลาย Refresh Rate เช่น 60Hz, 90Hz ,120Hz และ 240Hz รวมไปถึงภาพการแสดงผลบนมือถือต้องมีสีสดใส ตรงสี ไม่ผิดเพี้ยน และต้องสบายตา ซึ่งเหมาะกับการเล่นเกม ดูหนัง และทำงานทั่วไปได้อีกด้วย

มือถือ Redmi รุ่นไหนดี ยอดนิยม

บทสรุป มือถือ Redmi รุ่นไหนดี น่าลงทุน

สำหรับ มือถือ Redmi รุ่นไหนดี 2024 เรายกให้ Redmi Note 10 Pro เป็นอันดับหนึ่ง เพราะมีสเปกแรงที่สุดเกินคุ้มราคา มาพร้อมกับชิปประมวลผลสูง Qualcomm Snapdragon 732G ทำงานได้อย่างลื่นไหล ซึ่งการแสดงผลของจอเป็นระบบ AMOLED ขนาด 6.67 นิ้ว มี Refresh Rate 120Hz และมีหน่วยความจำ RAM 8GB และ ROM 128 GB รองรับ microSD Card สูงสุด 512GB และแบตเตอรี่มีความจุ 5,020 mAh รองรับเทคโนโลยี33W Fast Charge อีกทั้งยังมีกล้องหลังถึง 4 ตัว ถ่ายภาพสวย คมชัด พร้อมมีคุณสมบัติกันน้ำและฝุ่นระออง มาตรฐาน IP53 และเล่นเกมได้ไม่มีสะดุด ไม่มีค้าง คุ้มค่าสมราคาอย่างแน่นอน

Similar Posts