แป้งฝุ่นคุมมัน-ยี่ห้อไหนดี

แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี คุมมัน ล็อกเมคอัพติดทน ฉบับปี 2022

เขาว่ากันว่าสาวไทยส่วนใหญ่ต้องเผชิญกับปัญหาผิวมันหน้าไม่ผ่องใส แต่งหน้าทีไรเมคอัพเยิ้มทุกที วิธีการที่ง่ายนั่นก็คือการตามหาแป้งฝุ่นคุมมัน ที่ช่วยล็อกรองพื้นหรือเมคอัพให้ติดทนยาวนาน เพื่อให้ใบหน้าสวยผ่องคงทนตลอดวัน โดยไม่ต้องพึ่งไพร์เมอร์เลย แต่วิธีการเลือกซื้อ แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี นั้นเป็นวิธีการที่ยากมากที่สุด เพราะในปัจจุบัน มีแป้งฝุ่นคุมมันมากมายหลากหลายยี่ห้อ 

แต่ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปค่ะทุกวัน เพราะวันนี้ชอบรีวิวได้คัดเลือก 5 อันดับ แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี ประจำปี 2022 พร้อมเคล็ดลับการเลือกแป้งฝุ่นคุมมันที่ใช่ที่สุดกับผิวหน้า เพราะฉะนั้น ชอบรีวิวจะไม่ทำให้ทุกคนต้องเสียเวลา มาตามหา แป้งฝุ่นคุมมัน ที่ตอบโจทย์ตรงใจผู้หญิงทุกคน 

แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี

แนะนำ 5 อันดับ แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี

พร้อมแล้วใช่มั้ยคะ ? ที่จะตามหา แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี ที่ดีที่สุดกับผิว รวมทั้งมาพร้อมคุณสมบัติในการช่วยล็อกเมคอัพให้ติดทนนาน เพราะให้เครื่องสำอางติดทนอยู่บนใบหน้าเราตลอดทั้งวัน ชอบรีวิวเลยไปคัดเลือก แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี มา 5 อันดับ ซึ่งเหมาะที่สุดแล้วกับสาวผิวมันอย่างเรา มาป้องกันเมคอัพเยิ้ม แก้ปัญหาหน้าเมือกด้วย 5 อันดับ แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี ของเรากันค่ะ ตามมาเลย 

1.แป้งฝุ่นคุมมัน Laura Mercier Translucent Loose Setting Powder

แป้งฝุ่นคุมมัน Laura Mercier Translucent Loose Setting Powder

สำหรับแป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อนี้จะไม่อยู่ในลิสต์ของเราไม่ได้เลยค่ะ เพราะว่า Laura Mercier Translucent Loose Setting Powder เป็นแป้งฝุ่นคุมมันที่มียอดขายอันดับ 1 และติดอันดับยอดขายที่ดีที่สุดตลอดกาลของแบรนด์นี้ เพราะว่าคุณสมบัติที่ดีที่สุดของแป้งฝุ่นคุมมันตัวนี้ก็คือช่วยในการเซตผิวให้สวยกระจ่างใสยาวนานตลอด 16 ชั่วโมง

อีกทั้งยังสามารถเกลี่ยง่าย ช่วยให้ผิวเรียบเนียน และสม่ำเสมอมากขึ้น พร้อมกับช่วยเซตเมคอัพให้สวยติดทนนานได้ตลอดวัน นับว่าเป็นแป้งที่ดีและถูกใจที่สุดสำหรับผู้หญิงหลายคนเลยทีเดียว 

และที่ดีมากกว่านี้คือแป้งฝุ่นแบบแมตต์ที่มีสัมผัสที่บางเบา ไม่หนักผิว ไม้หนักหน้า มาพร้อมกับเนื้อแป้งที่เนียนละเอียดบางเบาไร้น้ำหนัก จนไม่รู้สึกว่ามีอะไรอยู่บนผิวหน้าเลย จึงทำให้แป้งไม่ตกร่อง ไม่เป็นคราบ เผยผิวเนียนละเอียดราวกับผิวจริง ไม่มีส่วนผสมที่สะท้อนแสงจึงทำให้เซลฟี่ได้ภาพสวย สร้างเอฟเฟ็คให้ผิวที่แสนละมุนตา พร้อมช่วยเบลอริ้วรอย และจุดบกพร่องต่าง ๆ บนใบหน้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ

โดยแป้งฝุ่นคุมมันตัวดังกล่าวมีทั้งหมด 2 เฉดสี โดยสี Translucent เหมาะกับผิวสีอ่อนมากถึงผิวสีปานกลาง และสี Honey เหมาะกับผิวสีแทนผิวเข้มปานกลางไปจนถึงผิวเข้มสุด นอกจากนี้ยังปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน จึงไม่อุดตันรูขุมขน รวมถึงยังผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังแล้วว่าปลอดภัย ไม่มีอาการระคายเคือง 

จุดเด่น
 • เซตผิวให้สวยกระจ่างใสยาวนานตลอด 16 ชั่วโม
 • เกลี่ยง่าย ช่วยให้ผิวเรียบเนียน และสม่ำเสมอมากขึ้น
 • ไม่ตกร่อง ไม่เป็นคราบ เผยผิวเนียนละเอียดราวกับผิวจริง
 • เหมาะผมกับทุกสีผิว 
 • ปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน จึงไม่อุดตันรูขุมขน
จุดควรพิจารณา
 • ไม่เหมาะกับคนชอบผิวมันวาว รู้สึกว่าขาวกว่าอยู่
 • กลางแจ้งอาจควบคุมความมันไม่อยู่ จึงต้องใช้กระดาษซับหน้าช่วยบ้าง 
 • หากซื้อกระปุกเล็กจะไม่มีพัฟมาให้ อาจใช้ไม่ค่อยสะดวก

2.แป้งฝุ่นคุมมัน THREE Ultimate Diaphanous Loose Powder Translucent

แป้งฝุ่นคุมมัน THREE Ultimate Diaphanous Loose Powder Translucent

แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี ที่มาคู่คี่สูสีกับอันดับ 1 ของเราต้องขอยกให้ THREE Ultimate Diaphanous Loose Powder Translucent แป้งฝุ่นคุมมันที่เนื้อแป้งเนียนละเอียดบางเบาดุจละอองหิมะ จึงมอบผลลัพธ์ผิวที่สมบูรณ์แบบ เหมาะกับสาวทุกโทนสีผิว อีกทั้งยังประกอบด้วยส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติมากถึง 80%

ยังปราศจากส่วนผสมของพาราเบน กลิ่นสังเคราะห์ ส่วนผสมจากสัตว์ และมิเนอรัล ออยล์ จึงอ่อนโยนกับผิว โดยไม่ทำให้เกิดการอุดตันต่าง ๆ เกิดขึ้น รวมถึงยัง ปราศจากสารดูดซับรังสี UV และไม่มีการทดลองหรือใช้ส่วนผสมที่มาจากสัตว์ จึงมั่นใจและวางใจในแป้งคุมมัน ยี่ห้อนี้ได้เลย 

สำหรับคุณสมบัติด้วยเนื้อ “lucent matte” ซึ่งเป็นผงแป้งแบบเนเชอรัลแมตต์จึงช่วยควบคุมความมันอย่างยาวนาน โดยที่ผิวหน้าดูสวยเป็นธรรมชาติ พร้อมมอบผิวสว่างใส ดูบางเบา และคุมมันได้ยาวนานตลอดวัน มาพร้อมส่วนผสมโบทานิคอล ออยล์ จึงช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้นขึ้น ช่วยให้ผิวสวยสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นเมื่อใช้กับรองพื้น มาพร้อมพัพที่นุ่มมาก ๆ จึงอ่อนโยนกับผิวช่วยทัชอัพผิวหลังจากแต่งหน้าได้ดีมากยิ่งขึ้น 

จุดเด่น
 • เนื้อ lucent matte ควบคุมความมันอย่างยาวนาน เผยผิวเป็นธรรมชาติ
 • โบทานิคอล ออยล์จึงช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้นขึ้น 
 • ปราศจากพาราเบน กลิ่นสังเคราะห์ ส่วน
 • ไม่มีการทดลองหรือใช้ส่วนผสมที่มาจากสัตว์ 
 • ช่วยเซตเมคอัพให้ติดทนมากยิ่งขึ้น 
จุดควรพิจารณา
 • ควบคุมความมันได้ปานกลาง
 • ไม่เหมาะกับการใช้เซตเมคอัพที่ต้องแต่งหน้าหนาเป็นพิเศษ 
 • ตลับใหญ่ พกพายากนิดหน่อย 

3.แป้งฝุ่นคุมมัน Revlon Touch&Glow Extra Moisturizing Face Powder

แป้งฝุ่นคุมมัน Revlon Touch&Glow Extra Moisturizing Face Powder

แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี ที่ราคาไม่แพง แถมคุณภาพดีงามมาก ต้องยกให้ Revlon Touch&Glow Extra Moisturizing Face Powder ซึ่งมีผู้ใช้จริงมากมายที่รีวิวว่าแป้งฝุ่นคุมมันยี่ห้อนี้ใช้งานดีเยี่ยมแบบสุด ๆ เพราะว่าด้วยเนื้อแป้งฝุ่นที่นุ่มละเอียดทุกอณู ซึ่งมีคุณสมบัติที่ช่วยควบคุมความมันแบบที่ผิวหน้าไม่แห้งตึง

อีกทั้งยังมอบความบางเบาพิเศษ ใช้แล้วไม่หนักหน้า พร้อมเผยผิวที่แลดูเรียบเนียนเป็นพิเศษ อีกทั้งยังมาพร้อม 2 เฉดสีที่เหมาะสมกับสาวไทยเป็นพิเศษ 

นอกจากนี้ นอกจากจะมีคุณสมบัติที่ช่วยควบคุมความมัน โดยที่ผิวไม่แห้งตึงแล้ว ยังสามารถลดเลือนร่องรูขุมขนให้ดูตื้นขึ้น จึงทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนละเอียดอย่างเป็นธรรมชาติ ให้ทุกคนกล้าออกจากบ้านได้อย่างมั่นใจ พร้อมเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิวหน้าได้มากกว่าที่เคย สามารถใช้เซตผิวหลังจากการลงรองพื้น เพื่อให้เมคอัพสวยติดทนยาวนาน

รวมถึงสามารถทาทับในระหว่างวันได้เป็นอย่างดี พร้อมติดทนยาวนาน ช่วยควบคุมความมันได้ตลอดทั้งวัน มาพร้อมปริมาณที่เยอะแน่นกระปุกให้ทุกคนใช้งานแป้งฝุ่นคุมมันตัวนี้ได้อย่างยาวนานเป็นพิเศษ 

จุดเด่น
 • ควบคุมความมันแบบที่ผิวหน้าไม่แห้งตึง 
 • ผงแป้งบางเบา ไม่หนักหน้า 
 • มี  2 เฉดสีที่เหมาะสมกับผิวของสาวไทย
 • ลดเลือนร่องรูขุมขนให้ดูตื้นขึ้น 
 • เมคอัพสวยติดทนยาวนาน รวมถึงสามารถทาทับในระหว่างวันได้ 
จุดควรพิจารณา
 • สีเข้มเกินไป ออกแดงมาก ๆ ทำให้รองพื้นเข้มขึ้นสองเฉด
 • กลิ่นฉุน 
 • แป้งหนามากเกินไป ไม่เหมาะกับวันสบายๆ 

4.แป้งฝุ่นคุมมัน JUNGSAEMMOOL Pro-lasting Finish Powder

แป้งฝุ่นคุมมัน JUNGSAEMMOOL Pro-lasting Finish Powder

มาถึงแป้งฝุ่นคุมมันอันดับที่ 4 นั่นก็คือ JUNGSAEMMOOL Pro-lasting Finish Powder แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดีที่อิมพอร์ตจากเกาหลี เพื่อช่วยให้ผิวหน้าดิวอี้ สุขภาพดีมากกว่าที่เคย เพราะด้วยผงแป้งที่ละเอียดและบางเบามาก ๆ จึงช่วยเบลอรูขุมขนได้ดีมาก ๆ

สามารถให้ฟินิชผิวหลังลงรองพื้นได้อย่างดีเยี่ยม ช่วยให้เมคอัพติดทนยาวนานตลอดวัน อีกทั้งยังเผยผิวหน้าสวยใสเป็นธรรมชาติเหมือนช่างแต่งหน้ามืออาชีพมาแต่งหน้าให้ พร้อมเผยผิวเปล่งประกายกระจ่างใสไปตลอดวัน 

มาพร้อมคุณสมบัติพิเศษ อย่างนวัตกรรม Pro Long-Lasting ซึ่งเป็นนวัตกรรมในการผลิตผงแป้งอณูเล็กละเอียดระดับ Micro จึงช่วยให้เมคอัพของคุณอยู่ทนไปตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังมี Pro Smooth Touch จึงให้สัมผัสที่ละมุนและบางเบาเป็นพิเศษจึงช่วยให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

และสุดท้ายคือนวัตกรรม Pro Clear Finish จึงช่วยให้เมคอัพติดทนดูเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ ยังผลิตจากประเทศอิตาลี โดยเมคอัพมืออาชีพ ช่วยให้ผิวหน้าของคุณเปล่งประกายได้อย่างสมบูรณ์แบบ

จุดเด่น
 • แป้งที่ละเอียดและบางเบา จึงช่วยเบลอรูขุมขน
 • ผงแป้งอณูเล็กละเอียดระดับ Micro ช่วยให้เมคอัพของคุณอยู่ทนไปตลอดทั้งวัน
 • สัมผัสละมุน และบางเบา ช่วยให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น
 • เมคอัพติดทนดูเป็นธรรมชาติ
 • ผลิตจากประเทศอิตาลี โดยเมคอัพมืออาชีพ 
จุดควรพิจารณา
 • ไม่เหมาะกับการเซตเมคอัพบริเวณดวงตา 
 • ไม่เหมาะกับคนผิวแห้ง เพราะอาจทำให้ผิวหน้าขาดความชุ่มชื้น 
 • ปริมาณค่อนข้างน้อย เมื่อเปรียบเทียบกับราคา 

5. แป้งฝุ่นคุมมัน Srichand Translucent Powder

แป้งฝุ่นคุมมัน Srichand Translucent Powder

มาถึงแป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี ที่เป็นแบรนด์ของคนไทยกันบ้าง บอกเลยว่าแบรนด์ศรีจันทร์หลังจากรีแบรนด์แล้วคุณภาพไม่ธรรมดาเลยทีเดียวค่ะ เพราะว่าแป้งฝุ่นคุมมัน ตลับสีม่วงตลับนี้ มีชื่อเสียงดังไกลไปถึงต่างประเทศเลยทีเดียว เพราะด้วยเนื้อละเอียด และบางเบามาก ๆ ร่วมกับความโปร่งใสของเนื้อแป้ง จึงเหมาะสมกับผู้หญิงในทุก ๆ โทนสีผิว

ช่วยเซตรองพื้นให้อยู่ทนนาน โดยที่ไม่ทำให้สีของรองพื้นเปลี่ยนเฉด อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพในการควบคุมความมันในระดับที่ดีมาก ๆ จึงถูกใจผู้หญิงหลาย ๆ คน และที่สำคัญมีราคาไม่แพงอีกด้วย ราคาน่าคบหา คุณภาพคับแก้วแบบนี้ ยังไงก็ควรมีติดโต๊ะ เครื่องแป้งเอาไว้เลยค่ะ 

นอกจากนี้ แป้งฝุ่นโปร่งแสงที่อยู่คู่คนไทยมากนานตลับนี้ ยังเหมาะมาก ๆ สำหรับมือใหม่หัดแต่งหน้า เพราะแป้งเนื้อละเอียด จึงเกลี่ยง่ายมาก ๆ ทัชอัพเบา ๆ ก็ช่วยในการควบคุมความมันได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถใช้เซตได้ทั้งรองพื้น และบีบี นอกจากนี้ยังมี คุณสมบัติเสริมอื่น ๆ ที่ทำให้แป้งฝุ่นคุมมันตลับนี้มีความน่าสนใจมาก ๆ

เพราะนอกจากใช้เซตรองพื้น และเมคอัพต่าง ๆ แล้ว ยังสามารถลดปัญหาผมมัน ช่วยให้ขนตาเด้ง และงอนยาว พร้อมกับช่วยอายแชโดว์ร่วงเยอะในระหว่างที่แต่งหน้าได้อีกด้วย ไม่เพียงแค่นั้น แป้งฝุ่นคุมมันตลับนี้ยังช่วยให้เมคอัพไม่ติดแมสก์ และสุดท้ายคือ ปราศจากพาราเบน และน้ำหอม จึงปลอดภัยกับผิวบอบบาง แพ้ง่าย รวมถึงไม่ทดลองกับสัตว์อีกด้วย 

จุดเด่น
 • เนื้อละเอียดโปร่งแสง และบางเบา เหมาะสำหรับทุกสีผิว 
 • เซตรองพื้นให้อยู่ทนนาน โดยที่ไม่ทำให้สีของรองพื้นเปลี่ยนเฉด
 • ควบคุมความมันในระดับที่ดี สามารถใช้เซตได้ทั้งรองพื้น และบีบี
 • สามารถลดปัญหาผมมัน ช่วยให้ขนตาแด้ง และงอนยาว
 • ช่วยให้เมคอัพไม่ติดแมสก์ 
จุดควรพิจารณา
 • ผิวผสม และผิวแห้งควรระมัดระวังในการใช้ เพราะอาจทำให้ผิวแห้งเป็นพิเศษ 
 • ไม่เน้นปกปิดมาก จึงเหมาะกับผู้มีปัญหาผิวหนักเกินไป 
 • มีกลิ่นฉุน 

เคล็ดลับการเลือก แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี

ถ้าหากใครไม่อยากพลาดการเลือกแป้งฝุ่นคุมมัน ที่ดีที่สุดไป ชอบรีวิวจึงได้คัดเลือกวิธีการเลือกแป้งฝุ่นคุมมันมาฝากทุกคน เพื่อให้ทุกคนได้มีแป้งฝุ่นคุมมันที่ตอบโจทย์กับตัวเอง อย่าเสียเวลากันค่ะ มาดูเคล็ดลับการเลือกแป้งฝุ่นคุมมัน ที่ตรงจิตตรงใจทุกคนไปกับเรา 

แป้งฝุ่นคุมมัน-ยี่ห้อไหนดี

1.เลือกแป้งฝุ่นคุมมันที่ไม่มีสารทัลคัม

สารทัลคัมเป็นส่วนผสมหลักที่มักจะอยู่ในแป้งคุมมันและแป้งฝุ่น ซึ่งหากร่างกายของเราได้รับในปริมาณที่มากเกินไป อาจทำให้เราเป็นโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจขึ้นมาได้

ดังนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกซื้อแป้งฝุ่นคุมมันจึงควรอ่านฉลากให้แน่ใจ ว่าไม่มีส่วนผสมอันตรายที่อาจทำร้ายเราได้ในภายหลัง หรือลองสังเกตสัญลักษณ์ Talc-free คือปราศจากทัลค์ เพื่อให้มั่นใจว่าสารดังกล่าวจะไม่ทำอันตรายกับเราในภายหลัง 

2.ไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง 

เนื่องจากแป้งฝุ่นคุมมัน อาจทำให้การอุดตัน หรือทำให้ผิวหน้าระคายเคืองได้ง่าย ฉะนั้น จึงควรเลือกแป้งฝุ่นคุมมันที่ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน น้ำหอม หรือมิเนอรัล ออยล์ เพื่อช่วยให้ผิวหน้าของไม่มีเกิดอาการแพ้ หรือเกิดปัญหาสิวตามมา

โดยสามารถสังเกตที่สัญลักษณ์ -cone หรือ -siloxane ซึ่งเป็นส่วนผสมที่มีซิลิโคนทั้งหมด หรือสัญลักษณ์ Fragrance-Free กับ Unscented คือไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม และสุดท้ายคือสัญลักษณ์ Mineral Oil free คือปราศจากส่วนผสมของน้ำมันนั่นเอง 

แป้งฝุ่นคุมมัน-ยี่ห้อไหนดี

3.เลือกแป้งฝุ่นคุมมันให้เหมาะสมกับสีผิว 

โดยเฉพาะการเลือกแป้งฝุ่นคุมมันให้เหมาะสมกับผิว Undertone ของเรา ซึ่งแป้งฝุ่นคุมมันไหนเป็นแบบโปร่งแสงก็สบายหน่อย แต่ถ้ามีสีเราต้องตั้งใจเลือกแล้วนะคะ โดย Cool Skin Undertone เป็นสีผิวโทนเย็น หรือสีผิวอมชมพูนั่นเอง จึงควรเลือกแป้งฝุ่นอมมันสีอ่อน

รวมถึง Neutral Skin Undertone หรือสีผิวปานกลางจะแยกไม่ออกว่าขาวเหลืองหรือขาวชมพู ควรเลือกแป้งฝุ่นคุมมันเข้มขึ้นมาอีกนิด และสุดท้าย Warm Skin Undertone เป็นผิวขาวเหลืองเป็นสีของสาวไทยเลยจึงควรเลือกแป้งฝุ่นที่ติดขาวเหลืองจึงจะช่วยให้ผิวหน้าของเราดูสวยเป็นธรรมชาติ 

4.เลือกให้เหมาะสมกับปัญหาผิว 

เนื่องจากแป้งฝุ่นคุมมันจะมีคุณสมบัติในการควบคุมความมัน และเซตเมคอัพแล้ว แป้งฝุ่นคุมมันยังมีคุณสมบัติอื่น ๆ อย่างคุณสมบัติในการปกปิด ปรับสีผิว กระจายแสงตอนถ่ายรูป ดังนั้น จึงควรเลือกแป้งฝุ่นคุมมันที่ตรงกับปัญหาผิวของคุณมากที่สุด เพื่อให้เราสามารถใช้แป้งฝุ่นคุมมันได้ตอบโจทย์ พร้อมเผยความมั่นใจได้มากขึ้นกว่าที่เคย 

บทสรุป แป้งฝุ่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี

ทุกคนชอบรีวิว แป้งฝุ่นคุมมัน ที่ชอบรีวิวนำมาเสนอหรือไม่คะ โดยทั้งห้าผลิตภัณฑ์มีทั้งแพงและราคาประหยัด ซึ่งแต่ละตัวก็มีจุดเด่นที่ไม่แพ้กัน แต่ที่เป็นอันดับ 1 คงไม่พ้น Laura Mercier Translucent Loose Setting Powder

เพราะได้รับการกล่าวถึงไม่ใช่น้อย เพราะด้วยคุณสมบัติการเซตผิวให้สวยกระจ่างใสตลอด 16 ชั่วโมงจึงช่วยเซตเมคอัพให้สวยติดทนนานได้ตลอดวัน แถมยังปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน จึงไม่อุดตันรูขุมขน รวมถึงยังผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังแล้วว่าปลอดภัย ไม่มีอาการระคายเคือง จึงเหมาะกับการใช้งานเป็นอย่างยิ่ง หากใครที่ไม่เคยลองต้องรีบมาพิสูจน์กันเลยค่ะ

Similar Posts