ครีมแตงโม

รีวิวแนะนำ ครีมแตงโม ยี่ห้อไหนดี น่าใช้ที่สุด ปี 2023

หนึ่งเทรนด์ใหม่ล่าสุดในการดูแลให้ขาวกระจ่างใส ห่างไกลริ้วรอย คือการใช้สารสกัดจากแตงโม ซึ่งเป็นเทรนด์ที่แบรนด์เครื่องสำอางต่างก็นิยมนำสารสกัดตัวนี้มาใส่ไว้ในผลิตภัณฑ์ สกินแคร์ต่างๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิวไปพร้อม ๆ กับเมคอัพให้ผิวดูสวย กระจ่างใส และดูเรียบเนียนมากยิ่งขึ้นและดังที่เราได้เห็นกันมากมายในท้องตลาด ว่ามีแบรนด์เมคอัพและสกินแคร์วางขายอยู่ทั่วไป ยิ่งเป็นการตอกย้ำถึงความฮิตของเทรนด์เมคอัพจากสารสกัดแตงโมกันมากยิ่งขึ้น และสำหรับใครที่ยังไม่รู้จัก ครีมแตงโม (watermelon cream) วันนี้เรามีข้อมูลดี ๆ มาบอกต่อ ตามมาดูกันค่ะ ว่า ครีมแตงโม ยี่ห้อไหนดี น่าสนใจกันบ้าง

ครีมแตงโม ยี่ห้อไหนดี

 • ครีมแตงโม Snowgirl Watermelon DD Cushion
 • ครีมแตงโม Fuji Cream DD Watermelon Cream
 • ครีมแตงโม Sistar Watermelon EE Cream
 • ครีมแตงโม Baby Bright Watermelon & Tomato Matte BB Cream SPF45 PA++
 • ครีมแตงโม Jula’s Herbs DD Cream Watermelon SPF50 PA+++ 

ครีมแตงโม เหมาะกับสภาพผิวแบบใดบ้าง?

ครีมแตงโมนั้น มีสารสกัดจากผลแตงโมเป็นหลัก ซึ่งเรารู้กันดีอยู่แล้วว่าแตงโมเป็นผลไม้ที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่มาก และเป็นผลไม้ที่เหมาะมาก ๆ ในการกินในช่วงหน้าร้อน เพราะช่วยให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ดังนั้น ครีมแตงโมจึงเหมาะกับทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะมีผิวแห้ง ผิวมัน หรือผิวผสม

คุณสมบัติเด่น ๆ ของครีมแตงโมคือการช่วยปลอดประโลมผิว และช่วยลดอาการอักเสบและการระคายเคืองของผิวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพในการช่วยลดเลือนจุดด่างดำและลดความไม่สม่ำเสมอของสีผิว ให้ผิวดูเรียบเนียน กระจ่างใสมากยิ่งขึ้น

อีกทั้งยังช่วยลดสิวและสาเหตุของการเกิดสิวได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะมาก ๆ กับสาว ๆ ที่พักผ่อนน้อย มีความเครียดสะสม จนเป็นบ่อเกิดของสิวและรอยสิวรอยดำต่าง ๆ

คุณสมบัติของครีมแตงโมต่อผิวพรรณ

ครีมแตงโม ยี่ห้อไหนดี 2021

แตงโม ไม่ได้มีประโยชน์ต่อร่างกายในรูปแบบของการกินเท่านั้น แต่สารสกัดแตงโม ยังมักถูกใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง และเป็นเทรนด์ฮิตในบ้านเราอีกด้วย ครีมจากสารสกัดแตงโมมีคุณสมบัติต่อผิวมากมาย ดังนี้

1. อุดมไปด้วยคุณค่าของสารบำรุงผิว

สารสกัดของแตงโมมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวที่มีคุณค่ามากมาย ไม่ว่าจะเป็นวิตามินเอ วิตามินซี และสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยให้ผิวยังคงความอ่อนเยาว์ เปล่งปลั่งอยู่เสมอ และยังช่วยปกป้องผิวจากการทำร้ายของมลภาวะต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด ฝุ่น ควัน ซึ่งอาจส่งผลให้ผิวหมองคล้ำ และเกิดริ้วรอยก่อนวัย

2. ช่วยบำรุงผิวพรรณให้แข็งแรง

ครีมแตงโมมีคุณสมบัติในการช่วยบำรุงผิวพรรณให้แข็งแรง ลดอาการอักเสบ ปลอบประโลมผิว และลดอาการระคายเคืองของผิวได้อย่างเห็นผล อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในกรช่วยฟื้นฟูผิวที่หมองคล้ำแห้งกร้าน อ่อนแอ ให้กลับมาแข็งแรงดูมีสุขภาพดี

3. เติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

เนื่องจากแตงโมมีส่วนประกอบของน้ำเป็นจำนวนมาก โดยมีปริมาณของน้ำเป็นส่วนประกอบมากถึง 92% จึงทำให้สามารถซึมลึกลงสู่ผิว และช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้ตลอดทั้งวัน และช่วยลดอาการผิวแห้ง ลอกเป็นขุยได้ดีอีกด้วย

4. ช่วยกักเก็บน้ำและความชุ่มชื้นในชั้นผิว

อีกหนึ่งคุณสมบัติเด่น ๆ ของครีมแตงโม คือช่วยให้เซลล์ผิวดูเต่งตึงจากการกักเก็บน้ำภายในชั้นผิว ให้ผิวเปล่งปลั่ง ดูสดใส สุขภาพดี

5. ช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่ง อ่อนเยาว์

ผิวที่เปล่งปลั่งและดูอ่อนเยาว์ เป็นเป้าหมายผิวสวยของสาว ๆ ทุกคน ในแตงโมมีส่วนผสมที่เรียกว่า Citrulline ซึ่งเป็นกรดอะมิโนชนิดหนึ่งที่มีหน้าที่ในการช่วยเติมเต็มริ้วรอยบนผิวหน้า ให้ผิวชุ่มชื้น เซลล์ผิวเต่งตึง อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในการช่วยผลัดเซลล์ผิว กระตุ้นการขจัดเซลล์ผิวเก่าชั้นนอก ให้ผิวดูอ่อนเยาว์ สดใส

ใช้ครีมแตงโมอย่างไร ให้ได้ผลดี

ครีมแตงโมสามารถใช้ได้ผลดีเมื่อใช้ทาผิวเดี่ยว ๆ แต่สามารถใช้ได้ดีเมื่อใช้คู่กับผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ด้วยเช่นเดียวกัน โดยส่วนผสมของสกินแคร์ที่สามารถใช้คู่กันแล้วเห็นผลดี มีดังนี้

กรดไฮยาลูรอนิค

เมื่อเราใช้ครีมแตงโมควบคู่ไปกับการใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิค จะช่วยส่งเสริมกันในการเติมเต็มความชุ่มชื้นลงสู่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยให้ผิวสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นได้ตลอดทั้งวัน

กรดแลคติก

กรดแลคติกมีคุณสมบัติในการช่วยผลัดเซลล์ผิวและขจัดเซลล์ผิวเก่า การใช้ควบคู่กับครีมแตงโม จะช่วยลดอาการระคายเคือง และช่วยปลอบประโลมผิว ไม่ให้ผิวเกิดการอักเสบหรือเกิดการระคายเคืองได้เป็นอย่างดี

วิตามินซีหรือวิตามินอี

เมื่อใช้ครีมแตงโมควบคู่ไปกับการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินอีหรือวิตามินซี จะช่วยส่งเสริมในเรื่องของการต่อต้านอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการดูแลผิวให้ห่างไกลจากริ้วรอย ให้ผิวดูอ่อนกว่าวัยอยู่เสมอ

สำหรับวิธีการทาครีมแตงโมนั้น สาว ๆ สามารถลงบนผิวได้ก่อนการแต่งหน้า โดยสามารถใช้เดี่ยว ๆ หรือใช้ลงก่อนรองพื้น แต่ครีมแตงโมบางรุ่นก็ผสมรองพื้นหรือสีที่ช่วยในเรื่องของการปกปิดมาให้เรียบร้อยแล้ว ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการในการปกปิดของแต่ละคน สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวแห้งมาก ๆ อาจจะต้องลงครีมบำรุงก่อน แล้วตามด้วยครีมแตงโม แต่หากสาว ๆ คนไหนมีผิวมัน ก็อาจจะลงหลังจากใช้โทนเนอร์ลงผิวหน้าได้เลย

ครีมแตงโม ยี่ห้อไหนดีที่สุด

ครีมแตงโมในท้องตลาดนั้น ส่วนใหญ่แล้วมาในรูปแบบของเมคอัพที่มีประสิทธิภาพทั้งในการแต่งหน้าและบำรุงไปพร้อม ๆ กัน วันนี้เราได้คัดสรรครีมแตงโมยี่ห้อที่ดีที่สุด มาแบ่งปันให้สาว ๆ ได้ลองไปเลือกซื้อเลือกหามาใช้กัน

1. ครีมแตงโม Snowgirl Watermelon DD Cushion

รูปแบบ: ซอง

ขนาด: ซองละ 9 กรัม

ดีดีครีมแตงโม เนื้อแมตต์ ที่ช่วยปรับสีผิวให้เรียบเนียน สม่ำเสมอ ทั่วทั้งใบหน้า มาพร้อมกับสารป้องกันแสงแดดที่สามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้ทั้ง UVA และ UVB โทนสีของเนื้อคุชชั่นเป็นโทนเหลือง จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งกับสาวไทย กันน้ำ กันเหงื่อ ควบคุมความมันได้ยาวนานตลอดทั้งวัน 

คุณสมบัติเด่น

 • ปรับสีผิวให้เรียบเนียน สม่ำเสมอ
 • มีสารป้องกันแสงแดด
 • กันน้ำ กันเหงื่อ คุมมันตลอดวัน

2. ครีมแตงโม Fuji Cream DD Watermelon Cream

ครีมแตงโม

รูปแบบ: ซอง

ขนาด: ซองละ 10 กรัม

ดีดีครีมที่มีสารสกัดจากแตงโม มีเนื้อสัมผัสที่บางเบา เมื่อเกลี่ยแล้วจะแตกตัวเป็นน้ำ ไม่ทิ้งคราบ ผสมรองพื้นที่ช่วยมอบการปกปิดได้อย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังมอบความเย็น สดชื่น เมื่อสัมผัสกับผิว มีส่วนผสมของสารกัดแดดและคอลลาเจน ช่วยให้ผิวดูชุ่มชื้น เนียนใส แต่ไม่มันเยิ้ม

คุณสมบัติเด่น

 • เมื่อเกลี่ยแล้วจะแตกตัวเป็นน้ำ ไม่ทิ้งคราบ
 • มอบการปกปิดอย่างเป็นธรรมชาติ
 • มอบความเย็น สดชื่น เมื่อสัมผัสกับผิว

3. ครีมแตงโม Sistar Watermelon EE Cream

รูปแบบ: ซอง

ขนาด: ซองละ 10 กรัม

EE Cream ผสมสารสกัดแตงโม เนรมิตผิวสวย อิ่มน้ำ และช่วยปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใส อมชมพู มาพร้อมกับสารปกป้องแสงแดดที่มากถึง 50 เท่า อีกทั้งยังมีส่วนผสมของกลูต้าไธโอนและวิตามินบีหก ให้ผิวเนียน ขาวกระจ่างใส กันน้ำ กันเหงื่อ คุมมันยาวนานตลอดทั้งวัน

คุณสมบัติเด่น

 • เนรมิตผิวสวย อิ่มน้ำ
 • ปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใส อมชมพู
 • มีส่วนผสมของกลูต้าไธโอนและวิตามินบีหก

4. ครีมแตงโม Baby Bright Watermelon & Tomato Matte BB Cream SPF45 PA++

รูปแบบ: หลอด

ขนาด: 30 กรัม

บีบีครีมที่มอบผิวเรียบเนียน กระจ่างใส ช่วยปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมด้วยสารกันแดดที่สามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้มากถึง 45 เท่า เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ผสานคุณค่าการบำรุงผิวจากแตงโมและมะเขือเทศ ที่จะช่วยบำรุงผิวให้สวยยาวนานตลอดทั้งวัน

คุณสมบัติเด่น

 • ปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • มีสารกันแดด SPF45 PA++
 • เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ

5. ครีมแตงโม Jula’s Herbs DD Cream Watermelon SPF50 PA+++ 

รูปแบบ: ซอง

ขนาด: 8 มิลลิลิตร

ดีดีครีมสุดฮิต ตัวดัง สามารถปรับผิวให้ดูขาวกระจ่างใสขึ้นอีกระดับ พร้อมด้วยสารกันแดด 50 เท่า เนื้อเกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ไม่เพิ่มความมันบนผิวหน้า เหมาะกับทุกสภาพผิว รวมทั้งผิวที่เป็นสิว แพ้ง่าย โดยไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองใด ๆ เพราะผ่านการทดสอบและมีงานวิจัยรองรับ

คุณสมบัติเด่น

 • ปรับผิวให้ดูขาวกระจ่างใส
 • เนื้อเกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ไม่เพิ่มความมันบนผิว
 • ผ่านการทดสอบและมีงานวิจัยรองรับ

บทสรุป ครีมแตงโม ยี่ห้อไหนดี

ครีมแตงโมนั้น ยังถือว่าเป็นนวัตกรรมที่ใหม่ แต่ก็มีมาได้สักพักในท้องตลาดบ้านเรา โดยเจาะกลุ่มไปที่เมคอัพมากกว่าครีมบำรุงผิว แต่ทั้งนี้ ก็มีหลาย ๆ แบรนด์สกินแคร์ที่เลือกใช้สารสกัดจากแตงโมมาใส่ไว้ในผลิตภัณฑ์ ซึ่งจะมีส่วนช่วยในเรื่องของการเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว รวมทั้งยังช่วยให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใสมากยิ่งขึ้น

ในแง่ของเครื่องสำอางนั้น สารสกัดจากแตงโมยังช่วยเสริมสร้างการบำรุงไปพร้อม ๆ กับการเมคอัพผิวหน้าให้สวยสมบูรณ์แบบ โดยจะช่วยเติมน้ำลงสู่ผิว และช่วยให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น

หากสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาครีมแตงโมดี ๆ ก็สามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดายในท้องตลาด โดยให้เลือกทั้งในรูปแบบซองและรูปแบบหลอด สามารถเลือกซื้อที่เหมาะกับตัวเองได้ง่าย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ทุก ๆ ผลิตภัณฑ์ อาจจะต้องทดสอบการแพ้เสียก่อน เพราะไม่ใช่ทุกผลิตภัณฑ์จะถูกผลิตออกมาให้เหมาะสมกับทุก ๆ คน

Similar Posts