กาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนอร่อย

รีวิว 7 กาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนอร่อย เข้มข้นลงตัว พร้อมใส่นัวแต่หัววัน ฉบับปี 2024

การได้เริ่มต้นเช้าอันสดใสกับกาแฟแก้วโปรดในทุกๆวันถือว่าได้กลายมาเป็น morning ritual หรือสิ่งที่ต้องทำก่อนออกไปตะลุยภารกิจประจำวันสำหรับคนทุกเพศทุกวัยในยุคนี้ไปเรียบร้อยเเล้ว เพราะด้วยความที่ในปัจจุบันนี้กาแฟนั้นได้รับการผลิตออกมาหลากหลายรูปแบบมากๆ รวมไปถึงการคิดค้นสูตรชงกาแฟใหม่ๆ ที่แตกต่างไปมากกว่าเดิม จึงทำให้เราเข้าถึงได้ง่ายขึ้นและสามารถเลือกสรรค์รสชาติกาแฟที่อร่อยตรงจริตได้มากขึ้น

นอกจากความง่ายในการเข้าถึงที่ราวกับเหล่ากาแฟมายืนเรียงหนึ่งให้เราเลือกกันถึงหน้าประตู แล้ว กาแฟที่ดูจะสะดวกและรวดเร็ว สามารถลดขั้นตอนในการชงมากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นกาแฟแคปซูลที่เราจะนำมาเสนอในวันนี้นั่นเองนะคะ ซึ่งในปัจจุบันนี้มีหลายยี่ห้อที่ผลิตกาแฟแคปซูลออกมาให้นักดื่มกาแฟได้ลิ้มลองกัน

และในส่วนของบทความนี้นั้นเราก็จะมารีวิวกันว่ามี กาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนอร่อย เข้มข้น ให้ทุกคนได้เก็บไปนั่งคิดนอนคิดดูก่อนจะเลือกซื้อ ซึ่งเราก็หวังว่าแต่ละยี่ห้อนั้นจะพกกิมมิกมามากพอที่จะทำให้คอกาแฟได้สอยไปเก็บไว้ในอ้อมอกอ้อมใจ ดื่มเมื่อไหร่ก็ได้รับความอร่อยที่เต็มไปด้วยพลังดีๆให้พร้อมใส่นัว พร้อมลุยทำกิจกรรมในแต่ละวันนะคะ

7 กาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนอร่อย เข้มข้นลงตัว พร้อมใส่นัวแต่หัววัน

Lavazza Espresso Armonico Nespresso Compatible Capsules
อันดับ 1
 • กลิ่มหอมนวล มีaftertaste แบบนัตตี้คู่กับช็อคโกแลต 
 •  ความแรงไม่ถือว่าน้อยหรือมากไป
 •  ราคากำลังดี เข้าถึงง่าย
ILLY IPERESPRESSO COFFEE CAPSULES ARABICA SELECTION BRAZIL
อันดับ 2
 • กาแฟมีบอดี้ที่หนักกลางๆ นุ่มกำลังดี
 • กลิ่นหอมแบบนัตตี้อ่อนๆ แซมด้วยความหวานแบบคาราเมล
STARBUCKS BY NESCAFE DOLCE GUSTO
อันดับ 3
 • มีการแบ่งสูตรและระดับการคั่วหลากหลายและเหมาะกับการชง
 • กาแฟในแต่ละแบบทั้งแบบกาแฟดำและกาแฟนม 
   กาแฟค่อนข้างหอม เปรี้ยวกำลังดี ทานง่าย

รีวิว 7 กาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนอร่อย เข้มข้นลงตัว พร้อมใส่นัวแต่หัววัน

หลังจากที่เราได้ลิสต์ยี่ห้อกาแฟแคปซูลที่น่าสนใจมาได้ทั้งหมด 7 ยี่ห้อด้วยกัน เราจะมาเริ่มลงรายละเอียดว่ามีอะไรที่เป็นจุดเด่นและข้อควรพิจารณากันบ้าง ซึ่งทั้ง 7 ยี่ห้อที่ได้รวบรวมมานี้ก็มีทั้งกาแฟไทยและกาแฟยี่ห้อชั้นนำจากต่างประเทศเลย ว่าแล้วก็ไปทำความรู้จักกับกาแฟแคปซูลทั้ง 7 กันเถอะ!

1. Lavazza Espresso Armonico Nespresso Compatible Capsules

Lavazza Espresso Armonico Nespresso Compatible Capsules

กาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนอร่อย ที่หนึ่งนั้นมีชื่อว่า Lavazza ค่ะ ยี่ห้อนี้บินตรงมาจากอิตาลีเลย ซึ่งรสชาติที่ต้องขอแนะนำนั้นจะเป็นตัวที่มีชื่อว่า Lavazza Espresso Armonico เป็นการผสมผสานกันระหว่าง กาแฟอาราบิก้าสายพันธ์ุบราซิลที่ให้รสสัมผัสเข้มข้นนุ่นลื่นกับกาแฟอาราบิก้าสายพันธ์ุอเมริกาตอนกลางและตอนใต้ที่ให้ความหวาน

ตัวกาแฟผ่านการคั่วบดแบบคั่วเข้มระดับ 8 ทำให้รสชาติที่ออกมานั้นค่อนข้างลงตัว มีกลิ่นคาราเมลและธัญพืชคั่ว มาพร้อม aftertaste แบบนัตตี้กับช็อคโกแลตมาคู่กัน ซึ่งโดยรวมนั้นรสชาติสมดุลย์ละมุนลิ้นมากๆ ถือว่าเป็นรสชาติและความเข้มข้นที่กำลังดีสำหรับการดื่มในตอนเช้ามากๆเลยค่ะ 

จุดเด่น
 • กลิ่มหอมนวล มีaftertaste แบบนัตตี้คู่กับช็อคโกแลต 
 •  ความแรงไม่ถือว่าน้อยหรือมากไป
 •  ราคากำลังดี เข้าถึงง่าย
จุดควรพิจารณา
 • เป็นกาแฟคั่วเข้ม

2. ILLY IPERESPRESSO COFFEE CAPSULES ARABICA SELECTION BRAZIL

ILLY IPERESPRESSO COFFEE CAPSULES ARABICA SELECTION BRAZIL

ยี่ห้อที่สองนี้เป็นกาเเฟแคปซูลจากยี่ห้อ Illy ค่ะ ซึ่งในแคปซูลสูตรบราซิลที่เราเอามาแนะนำนี้ตัวกาแฟมีบอดี้ที่หนักกลางๆ นุ่มกำลังดี และกาแฟในแคปซูลนี้ได้ผ่านการคั่วแบบคั่วกลางซึ่งถ้าใครที่ไม่ชอบความขมของกาแฟแต่อยากได้ความกะปรี้กะเปร่า Illy สูตรนี้ถือว่ารสชาติกำลังดีใช้ได้ ดื่มง่าย คล่องคอเลยทีเดียว ในส่วนของกลิ่นนั้นก็มาแนวหอมแบบนัตตี้อ่อนๆ แซมด้วยความหวานแบบคาราเมล ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีต่อใจคอกาแฟคั่วอ่อนหรือคั่วกลางมากเลยล่ะ

จุดเด่น
 • กาแฟมีบอดี้ที่หนักกลางๆ นุ่มกำลังดี
 •  กลิ่นหอมแบบนัตตี้อ่อนๆ แซมด้วยความหวานแบบคาราเมล
จุดควรพิจารณา
 • กาแฟผ่านการคั่วแบบคั่วกลาง
 •  ราคาสูง

3. STARBUCKS BY NESCAFE DOLCE GUSTO

STARBUCKS BY NESCAFE DOLCE GUSTO

กาแฟแคปซูลตัวที่สามของบทความนี้ก็มาจาก Starbucks กาแฟเจ้าดังที่หลายๆคนก็ชอบทั้งเครื่องดื่มและของที่ระลึกสำหรับสะสมที่มาให้เห็นกันตามช่วงเทศกาลอยู่บ่อยๆ และในส่วนของกาแฟแคปซูลจาก Starbucks นั้นมีเลือกหลากหลายรสชาติมากทำออกมาเอาใจทั้งคนที่ชอบดื่มกาแฟดำและกาแฟนมเลย ทางฝั่งกาแฟดำนั้นตัวที่เราอยากแนะนำเลยก็คือตัว

Starbucks americano veranda blend ตัวนี้ทานง่าย มีความนุ่มละมุน หอมกลิ่นระเรื่อแบบโกโก้ ส่วนทางฝั่งของกาแฟนมเราเชียร์ตัว Espresso Columbia เลยจะเพิ่มความแรงมานิดนึงอยู่ที่ระดับ 7 เป็นแบบคั่วกลาง มีความเปรี้ยวมาหน่อยๆเพื่อให้คนดื่มได้รู้สึกตื่นตัว 

จุดเด่น
 • มีการแบ่งสูตรและระดับการคั่วหลากหลายและเหมาะกับการชง
 • กาแฟในแต่ละแบบทั้งแบบกาแฟดำและกาแฟนม 
   กาแฟค่อนข้างหอม เปรี้ยวกำลังดี ทานง่าย
จุดควรพิจารณา
 • ราคาสูง

4.  L’OR Espresso Forza Intensity

L'OR Espresso Forza Intensity

มาถึงครึ่งทางกันแล้วกับกาแฟแคปซูลยี่ห้อที่สี่จาก L’OR สำหรับตัวนี้นี่ทำมาแบบเอาใจชาวคั่วเข้มโดยเฉพาะเลย ตัวกาแฟมีระดับความแรงถึงระดับ 9 เลยทีเดียว เรียกได้ว่าแทบจะดีดตัวได้ทั้งวัน รสชาติและบอดี้ของกาแฟก็เข้มข้น หนักแน่น ในเรื่องของกลิ่นนั้นเมื่อเป็นการคั่วแบบคั่วเข้มกาแฟตัวนี้จะให้กลิ่นไหม้ปลายของไม้โอ๊คและชะเอมเพิ่มความชุ่มคอค่ะ ในส่วนของราคากับปริมาณแคปซูลที่ได้มานั้นเราคิดว่าพอเฉลี่ยกันแล้วก็ค่อนข้างคุ้มค่าเลยเพราะกล่องนึงถ้าดื่มวันละแก้วนี่อยู่ยาวๆได้เดือนกว่าเลยค่ะ 

จุดเด่น
 • ราคากับปริมาณแคปซูลที่ให้มาค่อนข้างคุ้มค่า
 •  รสชาติและบอดี้ของกาแฟค่อนข้างเข้มข้น หนักแน่น ชุ่มคอ
จุดควรพิจารณา
 • กาแฟเป็นกาแฟคั่วเข้ม ค่อนข้างแรง
 •  กลิ่นของกาแฟให้กลิ่นไหม้ปลายของไม้โอ๊คและชะเอม

5. กาแฟแคปซูล The Summer Coffee Company สูตร Sleepyhead

กาแฟแคปซูล The Summer Coffee Company สูตร Sleepyhead

สำหรับกาแฟลำดับที่ 5 ลงไปนี้จะเป็นกาแฟที่ผลิตในบ้านเรากันบ้างซึ่งจะ กาแฟแคปซูลที่เราจะพูดถึงในลำดับนี้คือกาแฟจากบ้าน The Summer Coffee Company สูตร Sleepyhead ค่ะ สูตรนี้เนี่ยเขากระซิบมาว่าเป็นเหมือน Energy shot เลย เพราะกาแฟมาพร้อมกับบอดี้แน่นๆ เข้มสะใจ กับรสชาติและกลิ่นของ Dark Chocolate กับ Toffee Nut จากนั้นก็มีความหวานแบบไซรัปตามมาสมทบ คือหอมมากเอาจริงๆ ตอนดื่มคือสดชื่นมากๆ ชงกาแฟดำก็ดีกาแฟนมก็อร่อย สามารถใช้กับเครื่องชงกาแฟระบบ Nespresso ได้ ในกล่องมี 10 แคปซูลค่ะ ส่วนราคานั้นไม่แพงเลยเข้าถึงง่ายสุดๆ 

จุดเด่น
 • กาแฟมาพร้อมกับบอดี้แน่นๆ เข้มสะใจ
 • กลิ่มหอมมาก ดื่มแล้วสดชื่น ชงได้ทั้งกาแฟดำและกาแฟนม
จุดควรพิจารณา
 • เป็นกาแฟคั่วเข้ม

6. Kate & Kim กาแฟแคปซูล กลิ่น โกโก้ 

Kate & Kim กาแฟแคปซูล กลิ่น โกโก้ 

กาแฟแคปซูลจากไทยยี่ห้อต่อมานี้มาจากยี่ห้อ Kate & Kim มาพร้อมรสและกลิ่นแบบโกโก้ที่ชัดเจนสุดอะไรสุด มีความเข้มข้น กาแฟมีบอดี้แน่นนัวตามไสตล์กาแฟคั่วเข้ม มีความหวานแบบคาราเมลมาเพิ่มให้ทุกอย่างละมุนมากขึ้น ที่สำคัญเขาคั่วได้หอมมากแบบก.ไก่ล้านตัว หอมแบบทะลุถุง รับรองว่าถูกใจทั้งสายกาแฟดำและกาแฟนมที่ชอบกินช็อคโกแลตเลย ส่วนราคาเมื่อเทียบจำนวนแคปซูลที่ได้ก็ถือว่าราคาไม่ต่างกันมากนักหากเทียบกับกาแฟยี่ห้อก่อนหน้านี้ค่ะ

จุดเด่น
 • กาแฟมีบอดี้แน่นนัว มาพร้อมรสและกลิ่นแบบโกโก้ที่ชัดเจน ตามด้วยความหวานแบบคาราเมล
 •  คั่วได้หอมมาก ชงได้ทั้งกาแฟดำและกาแฟนม
จุดควรพิจารณา
 • เป็นกาแฟคั่วเข้ม

7. กาแฟแคปซูล คาเฟ่ อเมซอน Amazon Signature

กาแฟแคปซูล คาเฟ่ อเมซอน Amazon Signature

ปิดท้ายกันด้วยกาแฟแคปซูลจาก คาเฟ่ อเมซอน Amazon Signature เป็นยี่ห้อที่อยู่คู่กับนักเดินทางมาเป็นเวลาหลายปีเลยทีเดียว ซึ่งตอนนี้เขาได้ทำกาแฟแคปซูลออกมาเป็นตัวเลือกเพิ่มเติมสำหรับคนที่มีเครื่องชงแต่อยากหากาแฟที่สามารถซื้อได้ง่ายแบบใกล้บ้าน ซึ่งสูตรนี้เป็นกาแฟ Arabica ผสม Robusta เบลนพิเศษแบบคั่วระดับกลางถึงเข้ม ซึ่งจะมีความหอมกรุ่น ละมุนและทานง่าย ในกล่องมี 10 แคปซูลค่ะ

เลือกกาแฟแคปซูลอย่างไรให้ได้กาแฟแก้วโปรดในยามเช้า

7 กาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนอร่อย เข้มข้นลงตัว พร้อมใส่นัวแต่หัววัน

อย่างที่ได้กล่าวไปว่าจุดเด่นของกาแฟแบบแคปซูลนี้คือความประหยัดเวลาในการชงนะคะ เราไม่จำเป็นต้องมีทักษะขั้นเทพเหมือนบาริสต้าตามร้านกาแฟก็สามารถดื่มกาแฟที่มีเอกลักษณ์ความอร่อยได้ อย่างไรก็ตามเพื่อให้เข้าใกล้กับกาแฟแก้วโปรดยามเช้า เรามาดูเคล็ดลับในการเลือกซื้อกาแฟแคปซูลกันอีกสักหน่อยละกันนะคะ

1. ชนิดของวัสดุที่ใช้ทำแคปซูล

เวลาเลือกซื้อกาแฟแบบแคปซูลเราควรซื้อแบบที่สามารถรองรับกับเครื่องชงกาแฟแคปซูลที่เรามี ซึ่งโดยทั่วไปชนิดของวัสดุที่นำมาทำตัวแคปซูลก็จะมีทั้งอะลูมิเนียม พลาสติกและทำมาจากไฟเบอร์ธรรมชาติที่สามารถย่อยสลายได้ในภายหลัง ดังนั้นก่อนซื้อก็ลองเช็คให้ดีก่อนว่ามีแบบไหนที่เข้ากับเครื่องชงของเรานะคะ เพื่อให้ได้กาแฟที่ชงออกมามีรสชาติตามต้องการและเป็นการถนอมเครื่องชงกาแฟไปในตัวด้วยค่ะ

2. ความเข้มของกาแฟ

ข้อนี้ค่อนข้างขึ้นอยู่กับตัวบุคคลมากๆ เพราะสเกลความอร่อยของแต่ละคนนั้นไม่มีใครเหมือนกันเลยสักคน แต่ละคนก็ชอบความแรง ความเข้มข้นของกาแฟที่ต่างกันไปคนละแบบ ซึ่งเราสามารถเช็คได้จากหน้ากล่องของแต่ละยี่ห้อเลยค่ะว่าอันที่เรากำลังจะซื้อนี้มีความแรงในระดับไหน

3. การคั่วเมล็ดกาแฟ

ปกติกาแฟแคปซูลจะมีรูปแบบการคั่วอยู่ 4 ระดับที่สามารถพบได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตนะคะ ไล่ไปตั้งแต่ คั่วอ่อน คั่วกลาง คั่วกลางค่อนเข้ม และคั่วเข้ม ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคนแล้วค่ะว่าชอบแบบไหน ถ้าใครที่ไม่ชอบความขมกาแฟคั่วอ่อนก็เป็นคำตอบสุดท้าย แต่ถ้าใครที่ยังอยากได้ความขมความหอมของกาแฟอยู่ ก็สามารถลองได้ั้งคั่วกลางไปจนถึงคั่วเข้มเลยค่ะ

4. รูปแบบการบดเมล็ดกาแฟ

รูปแบบการบดกาแฟก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สามารถดูได้จากข้างกล่องอีกเช่นกันและเราก็ต้องเลือกอันที่เหมาะกับเครื่องชงกาแฟที่เราใช้อีกด้วยค่ะ เพราะถ้าเราเลือกผิดละก็เครื่องชงกาแฟของเราอาจจะทำให้กาแฟที่สกัดออกมาไม่มีความพอดีทั้งกลิ่นและรสชาติในแบบที่ควรจะเป็น

5. แหล่งเพาะปลูกเมล็ดกาแฟ

ข้อนี้เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ เพราะแหล่งเพาะปลูกเมล็ดกาแฟแต่ละชนิดจะมีความเหมาะสมในการคั่วบดที่ต่างกัน ดังนั้นการที่เรารู้ว่ากาแฟที่เราอยากได้มาไว้ที่บ้านเป็นกาแฟชนิดไหนจึงมีความสำคัญต่อความสามารถของเครื่องชงกาแฟในการดึงเอาเอกลักษณ์ของกาแฟแต่ละสายพันธุ์ออกมานั่นเอง 

6. กลิ่นและรสของกาแฟ

ตัวชูโรงกาแฟที่อร่อยอีกอย่างหนึ่งก็คือเรื่อง taste note หรือรสและกลิ่นของกาแฟ สำหรับรสและกลิ่นของกาแฟนั้นจะขึ้นอยู่กับภูมิภาคของแหล่งเพาะปลูก โดยกาแฟที่มาจากแถมโคลัมเบียและบราซิลจะให้กลิ่นและรสชาติที่มีความเป็นโกโก้ คาราเมลและผลไม้ตากแห้ง กาแฟที่มาจากแถบเอธิโอเปียให้กลิ่นของดอกไม้และรสที่เปรี้ยวแบบฟรุ๊ตตี้ ส่วนกาแฟที่ปลูกในประเทศอินเดียก็จะมีกลิ่นและรสชาติออกแนวเครื่องเทศ เผ็ดร้อนตามแบบฉบับกาแฟอินเดีย ในขณะที่กาแฟอย่างอาราบิก้านั้นก็จะมีเอกลักษณ์ตรงกลิ่นหอมที่มีความซับซ้อนไปอีกขั้น

8. ราคา

บางครั้งราคาก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่สามารถตัดสินคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ยิ่งเป็นกาแฟที่มาจากยี่ห้อชั้นนำ ราคากับคุณภาพที่ได้ก็มักจะสูงตามไปด้วย อย่างไรก็ตามความชอบของแต่ละคนนั้นแน่นอนว่าต่างกันอยู่แล้ว ดังนั้นก็จึงอยากแนะนำว่าให้เอาความต้องการของเราเป็นที่ตั้งโดยให้ 6 ข้อด้านบนเป็นตัวนำทางในการตัดสินใจว่าคุ้มค่ากับราคาที่เราต้องจ่ายแล้วหรือยัง

บทสรุป กาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับปี 2024

สำหรับ กาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนอร่อย เข้มข้นลงตัว พร้อมใส่นัวแต่หัววันนั้น เราต้องขอยกให้กาแฟแคปซูลจากยี่ห้อ  Lavazza เลยค่ะเพราะรสชาติและความแรงนั้นถือว่าส่งแรงเตะโสตประสาทให้ตื่นตัวในระดับที่ไม่ดีดหรือไม่เฉื่อยจนเกินไป ความบาลานซ์ในการผสมผสานเมล็ดกาแฟก็ทำได้ดีมีความนุ่มละมุนไม่ว่าจะดื่มแบบกาแฟดำหรือกาแฟนม ดังนั้นจึงเป็นยี่ห้อที่ไม่ควรพลาดที่จะนำมาลองกับเครื่องชงกาแฟตัวโปรดประจำบ้านเลยค่ะ แต่ถ้าหากใครที่คิดว่ากาแฟแบบแคปซูลยังไม่ตอบโจทย์ เราก็ยังมีรีวิวในส่วนกาแฟคั่วบด เมล็ดกาแฟ และกาแฟดำ มาเป็นอีกทางเลือกในการบริโภคเช่นกัน ซึ่งเราก็หวังว่าทุกคนจะได้เจอ กาแฟที่ใช่ กาแฟที่อร่อยๆนะคะ เพราะกาแฟที่ดีคือกาแฟที่เราชอบที่สุดยังไงล่ะ

Similar Posts