อาหารเสริมลดสิว ยี่ห้อไหนดี

รีวิว 7 อาหารเสริมลดสิวที่ตอบโจทย์ อาหารเสริมลดสิว ยี่ห้อไหนดี มากที่สุด ปี 2024

หลาย ๆ คนอาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องสิว ที่ส่งผลให้ใบหน้าไม่เรียบเนียน มีรอยแดง รอยดำ และผิวหน้าที่อักเสบ ส่งผลให้ต้องหาเครื่องสำอางมาปกปิดกันเป็นการใหญ่ ทั้งนี้ทั้งนั้นจะดีกว่าไหม? หากคุณสามารถรักษาใบหน้าให้เรียบเนียนแลดูใสสะอาดได้โดยที่ปราศจากการปกปิดโดยใช้เครื่องสำอาง โดยวิธีที่ว่านี้ใคร ๆ ก็สามารถทำได้ทั้งนั้นด้วยงบราคาย่อมเยาอย่างการ ‘ทาน อาหารเสริมลดสิว หน้าใส‘ ที่มีสารสำหรับช่วยลดสิวโดยเฉพาะ อย่างไรก็ตามหากคุณไม่รู้ว่า อาหารเสริมลดสิว ยี่ห้อไหนดี ที่สุด ก็สามารถเลือกรับประทานได้จากอาหารเสริมที่ทางเราจะแนะนำในบทความนี้เลย

ถ้าพูดถึงอาหารเสริมลดสิวในปัจจุบันนั้นมีมากมายหลายยี่ห้อ แต่ยี่ห้อไหน แบรนด์ไหนดีล่ะที่จะตอบโจทย์การใช้งานและสามารถเข้าไปช่วยรักษาสิว ปรับสมดุลผิวได้อย่างตรงจุดและปลอดภัย วันนี้ชอบรีวิวได้นำบทความรีวิวแนะนำ 7 อันดับ อาหารเสริมลดสิว ยี่ห้อไหนดี มาฝากทุกคนกัน ตามมาดูกันเลยค่ะ

DHC Daisu Isofura Bon

เหมาะกับใคร : ผู้ที่อยากลดรอยดำ รอยแดง และลดการเกิดสิวบนใบหน้า

วิตามินสูตรพิเศษที่มาพร้อมกับส่วนผสมของถั่วเหลืองซึ่งจะช่วยลดรอยแดงและรอยดำ ช่วยให้ผิวเรียบเนียนเปล่งปลั่งสดใส พร้อมกันนี้ถั่วเหลืองยังมีสารประกอบ Estrogen ที่ช่วยปรับสมดุลของฮอร์โมนให้อยู่ในสภาวะที่เหมาะสม แถมยังช่วยลดสิวและปรับอารมณ์หงุดหงิดของสาว ๆ ให้ดีขึ้นด้วย

Blackmores Bio Zinc A Chelate

เหมาะกับใคร : ผู้ที่อยากลดสิวในทุกส่วนของร่างกาย 

หากคุณสงสัยว่าเลือก อาหารเสริมลดสิว ยี่ห้อไหนดี เราขอแนะนำวิตามินลดสิวที่ช่วยลดสิว ลดฝ้า และช่วยสมานแผลได้เป็นอย่างดี นอกจากจุดเด่นในเรื่องของการรักษาสิวและสมานแผลยังมาพร้อมกับประโยชน์รอบด้านแก่ผู้ทาน ทั้งเสริมภูมิต้านทาน ป้องกันผมร่วง ลดการอักเสบในส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย พร้อมกันนี้ใครที่ร่างกายขาดแร่ธาตุอย่างสังกะสี อาหารเสริมตัวนี้จะช่วยแก้ปัญหาในส่วนนี้ได้เป็นอย่างดี

VISTRA Gotu Kola Extract plus Zinc

เหมาะกับใคร : แก้ไขปัญหาสิวอักเสบและรอยแดงได้ดีเป็นพิเศษ

ตัวช่วยแก้ไขปัญหาสิวชั้นดี เนื่องจากมีส่วนผสมของใบบัวบกและซิงก์ ซึ่งช่วยลดปัญหาการอักเสบของสิวและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนเพื่อเพิ่มอัตราการไหลเวียนของโลหิต ส่งผลให้ใครที่มีรอยดำรอยแดงจากสิวเยอะ ๆ หากทานอาหารเสริมตัวนี้จะช่วยลดริวและรอยต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว

NutriVa AC For Acne

เหมาะกับใคร : คนที่อยากเสริมใบหน้าให้แข็งแรง ป้องกันสิวที่จะเกิดใหม่และลดอาการอักเสบจากสิว

อาหารเสริมลดสิวที่ช่วยลดความมัน ป้องกันการเกิดสิวอักเสบไปจนถึงสิวอุดตัน และสิวหัวดำ นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องการกระชับรูขุมขนและทำให้ผิวหน้าดูมีเลือดฝาด หน้าใส สุขภาพดี สำหรับส่วนประกอบสำคัญของตัวอาหารเสริมก็คงหนีไม่พ้นกีวีที่ช่วยลดความมัน คอลลาเจนเปปไทด์ที่ทำให้ผิวเรียบเนียนและชุ่มชื้น สารสกัดจากข้าวญี่ปุ่นที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอก สุดท้ายยังมีสารอาหาร SOD(Superoxide Dismutase) ที่ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้แก่ผิวและใบหน้าทำให้อาหารเสริมตัวนี้กลายเป็น อาหารเสริมลดสิว หน้าใส ที่ดีที่สุดชนิดหนึ่ง

Bomi Acna Lumina

เหมาะกับใคร : คนที่อยากลดสิวทั้งสิวอักเสบและสิวอุดตัน อีกทั้งอย่างบำรุงผิวใสและลดรอยสิวไปพร้อม ๆ กัน

รักษาสิวด้วยพืชสมุนไพรอย่างสารสกัดจากดอกแคกตัสและข้าวสีดำ ช่วยรักษาสมดุลฮอร์โมน Testosterone และยังช่วยยับยั้งเอมไซม์ที่กระตุ้นการเกิดสิว นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับสารสกัดจากสมุนไพรหลายตัว มีทั้งสารสกัดจากมังคุด สารสกัดจากใบบัวบก และสารสกัดจากชะเอมเทศ ซึ่งช่วยลดการอักเสบและการระคายเคืองของผิว อีกทั้งยังมาพร้อมกับสารสกัดจากแครอทที่ช่วยบำรุงผิวใสและลดรอยสิวได้อีกด้วย

Mega We Care Acna Care

เหมาะกับใคร : ผู้ที่อยากลดสิวและบำรุงผิวพรรณให้เนียนนุ่มไปพร้อม ๆ กัน

อาหารเสริมลดสิวชั้นดีที่มีสารประกอบสังกะสีซึ่งช่วยลดความมันบนผิวและยับยั้งการผลิตไขมันส่วนเกิน นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมวิตามินซี วิตามินอี และสารสกัดจากสาหร่ายดี ซาลีน่า ซึ่งมีสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ฟิว ป้องกันการอักเสบของสิวและลดรอยดำ ทำให้ผิวกระจ่างใส

Dii No.4 P-Acnisol

เหมาะกับใคร : คนที่อยากลดปัญหาสิวเรื้อรัง สิวไม่มีหัว สิวอุดตัน ไปจนถึงสิวฮอร์โมน

อาหารเสริมที่ช่วยแก้ปัญหาสิวให้คุณตั้งแต่ภายใน เริ่มจากการปรับสมดุลลำไส้ ลดอาการผิวอักเสบ ปรับสมดุลผิวที่มัน สมานรอยแผล และลดรอยแดงและดำจากการเกิดสิว นอกจากนี้อาหารเสริมตัวนี้ยังช่วยในการยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย Propionibacterium Acnes (P.acnes) ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดสิวได้อีกด้วย

สามารถกล่าวได้ว่าการเลือกทานอาหารเสริมให้ตรงจุดช่วยลดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างแท้จริง ทั้งนี้หากคุณสับสนและไม่รู้ว่า อาหารเสริมลดสิว ยี่ห้อไหนดี เราก็ขอแนะนำให้ลองเลือกอาหารเสริมตามเกณฑ์ที่เราจะกล่าวถึง ดังต่อไปนี้

ผู้ที่อยากลดรอยดำ รอยแดง บนใบหน้า

สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวทั่วไปที่เกิดจากเชื้อแบคทีเรีย Propionibacterium Acnes (P. acnes) การเลือกอาหารเสริมที่ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียจะช่วยแก้ปัญหาสิวได้ โดยส่วนผสมยอดนิยมของอาหารเสริมเพื่อช่วยลดแบคทีเรียมีดังต่อไปนี้

  • สังกะสี : ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ช่วยลดการผลิตน้ำมันบนผิวหนัง 
  • โพรไบโอติก : เชื้อจุลินทรีย์ตัวดีที่ช่วยปรับสมดุลในร่างกาย ช่วยลดการอักเสบ

ปัญหาสิวอักเสบไม่ว่าจะเป็นสิวตุ่มแดงหรือสิวหัวหนอง การแก้ไขในจุดนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นสารประกอบจากธรรมชาติ ได้แก่

  • สารสกัดจากใบบัวบก : มีส่วนช่วยในการสมานแผล ลดการอักเสบและเร่งให้สิวหายเร็ว
  • สารสกัดจากชาเขียว : ช่วยลดการอักเสบของสิวและฟื้นฟูผิวได้ดี นอกจากนี้ยังช่วยลดความมันบนใบหน้าได้อีกด้วย

รอยดำ เกิดจากเนื้อเยื่อของผิวที่ถูกทำลายและเกิดจากการรวมตัวกันของเม็ดสีทำให้เกิดรอยดำจากสิว ส่วนรอยแดงจะเกิดขึ้นจากการอักเสบของผิวหนังและการบีบสิว แกะสิว ทำให้สีผิวบนใบหน้าดูไม่สม่ำเสมอกัน โดยสารอาหารที่จะช่วยในเรื่องนี้ได้ ได้แก่

  • วิตามิน C : สารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยยับยั้งการสร้างเมลานินซึ่งเป็นเม็ดสีที่อยู่บริเวณรอยดำบนใบหน้า
  • สารสกัดจากเมล็ดองุ่น : มีประสิทธิภาพในการยับยั้งเอมไซม์ซึ่งเกี่ยวข้องกับเม็ดสี ซึ่งส่วนลดรอยดำ รอยแดงจากสิวที่เกิดขึ้นได้
อาหารเสริมลดสิว ยี่ห้อไหนดี สิวจากฮอร์โมน

ผู้หญิงหลายคนมีปัญหาสิวจากฮอร์โมนที่ไม่สมดุล ทั้งนี้ปัญหาดังกล่าวอาจต้องมีการปรึกษาแพทย์บ้างไม่มากก็น้อย โดยเสริมประสิทธิภาพการรักษาได้ ดังนี้

  • สารสกัดจากถั่วเหลือง : ช่วยปรับฮอร์โมนให้สมดุล และช่วยลดการอักเสบ เช่น การปวดท้องประจำเดือนและลดอาการอักเสบจากการปวดท้องประจำเดือนได้เช่นเดียวกัน เป็นต้น
  • อีฟนิ่งพริมโรส : มีสารออกฤทธิ์คล้ายฮอร์โมนเอสโตรเจน ซึ่งช่วยปรับสมดุลเพศชาย

ทั้ง 7 ชนิด เป็นอาหารเสริมลดสิวที่ทางเราคัดเลือกว่าพวกมันช่วยลดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งก็ตอบโจทย์คำถามที่ว่า อาหารเสริมลดสิว ยี่ห้อไหนดี อย่างไรก็ตามการทาน อาหารเสริมลดสิว หน้าใส เป็นเพียงหนึ่งในตัวช่วยที่จะทำให้คุณหน้าใสไร้สิวได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นควบคู่ไปกับใบหน้าที่แข็งแรงเนื่องจากได้รับวิตามินและสารต่าง ๆ ที่ใบหน้าต้องการ ส่งผลให้คุณกลายเป็นคนที่มีใบเรียบเนียน ผ่องใส หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า ‘สวยแบบภายใน’ นั่นเอง นอกจากนี้อย่าลืมว่าปัจจัยอื่น ๆ ก็ย่อมมีผลเช่น การนอนหลับพักผ่อนให้เพียง การทานอาหารให้ครบห้าหมู่และการรักษาผิวหน้าด้วยครีม เซรั่มวิตามินซี และมาส์กหน้าบ้างเป็นครั้งคราวเพื่อให้ได้ผลลัพท์ที่ดีมากยิ่งขึ้น

Similar Posts