น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์

น้ํายาล้างคอนแทคเลนส์ ยี่ห้อไหนดี น่าใช้งาน และปลอดภัยที่สุด 2021

คอนแทคเลนส์ เป็นอุปกรณ์ที่สำคัญชิ้นหนึ่งสำหรับผู้ที่มีปัญหาทางสายตาที่ไม่สะดวกในการสวมใส่แว่นตา อีกทั้งยังเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพและเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ที่มีปัญหาทางสายตาได้อีกด้วย ด้วยคอนแทคเลนส์นั้นเป็นอุปกรณ์ที่ต้องใช้สัมผัสกับดวงตาโดยตรง น้ํายาล้างคอนแทคเลนส์ ยี่ห้อไหนดี จึงเป็นคำถามที่หลายคนสงสัย

เพราะเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีการรักษาความสะอาดอย่างเคร่งครัด เพราะความสกปรกของคอนแทคเลนส์นั้นอาจก่อให้เกิดอันตรายหรือปัญหาร้ายแรงต่อดวงตาตามมาได้ นอกจากนี้ในการเลือกใช้น้ำยาในการล้างทำความสะอาดคอนแทคเลนส์ก็เช่นกัน ผู้ใช้ควรให้ความสำคัญในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตราฐานและปลอดภัย ซึ่ง น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ นั้นมีมากมายหลากหลายชนิด ดังนั้นผู้ใช้ควรเลือกใช้ น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ ที่ปลอดภัย เหมาะสมกับคอนแทคเลนส์และลักษณะการใช้งาน  

น้ํายาล้างคอนแทคเลนส์ ยี่ห้อไหนดี

 • BAUSCH & LOMB RENU Fresh Multi-Purpose Solution
 • Bausch + Lomb Biotrue Bio true 
 • Sensi plus Klean & Kare
 • Opti free pure moist
 •  C&C Contact Lens Cleaning Solution
 • Q-Eye (คิว-อาย)

วิธีเลือกใช้ น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ให้ปลอดภัยและเหมาะสมกับลักษณะการใช้งาน  

เป็นที่ทราบกันดีว่าน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์นั้นมีมากมายหลายชนิด ซึ่งแต่ละชนิดก็มีวิธีการใช้งานและข้อดี-ข้อเสียที่แตกต่างกันไป แต่โดยหลักๆแล้วนั้น น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์มี 3 ประเภทตามลักษณะการใช้งาน โดยผู้ใช้สามารถพิจารณาเลือกใช้น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ให้เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานได้ดังนี้

 • เลือกใช้แบบล้างและแช่ พร้อมกำจัดคราบโปรตีนในขวดเดียวสำหรับคอนแทคเลนส์ประเภทใส่แล้วทิ้ง เนื่องจากน้ำยาชนิดนี้ล้างคราบโปรตีนที่ติดแน่นได้ไม่ค่อยดีนัก โดยมักจะเหลือคราบสกปรกไว้ ซึ่งอาจทำให้ผู้ใช้แพ้สารกันเชื้อโรคที่อยู่ในน้ำยา แต่น้ำยาชนิดนี้นั้นไม่ค่อยมีปัญหาเวลาเข้าตา และสามารถฆ่าเชื้อโรคได้ดีพอสมควร จึงใช้ได้ดีที่สุดกับคอนแทคเลนส์ประเภทใส่แล้วทิ้ง
 • เลือกใช้แบบล้าง แช่ และกำจัดคราบโปรตีนแบบแยกขวดสำหรับคอนแทคเลนส์แบบใส่ประจำ น้ำยาชนิดนี้สามารถล้างโปรตีนได้ดีกว่า และสามารถฆ่าเชื้อโรคได้ดีมาก โดยส่วนใหญ่มักมียาแบบเม็ดสำหรับแช่ล้างคราบโปรตีนโดยเฉพาะ จึงทำให้ล้างโปรตีนได้สะอาดกว่าแบบขวดเดียว  แต่ในการใช้งาน ควรระมัดระวัง​ก่อนใส่คอนแทคเลนส์ทุกครั้งต้องล้างน้ำยาออกให้หมด เพราะอาจทำให้เกิดอาการแพ้สารประกอบในน้ำยา ซึ่งหากล้างน้ำยาออกไม่หมดจะทำให้เกิดอาการระคายเคือง ตาแดง หรือเจ็บตาได้
 • เลือกใช้แบบ  Hydrogen Peroxide สำหรับคอนแทคเลนส์ทุกชนิด โดยน้ำยาในรูปแบบนี้จะมีการแยกน้ำยาออกเป็น 2 ขวด ขวดแรกเป็นน้ำยาล้างเลนส์ก่อนการฆ่าเชื้อ ขวดที่สองเป็นน้ำยาเฉพาะ ซึ่งโดยส่วนมากต้องแช่ไว้ค้างคืน โดยน้ำยาประเภทนี้สามารถฆ่าเชื้อได้ดีมากและใช้ได้กับคอนแทคเลนส์เกือบทุกชนิด แต่มีข้อเสียคือทำให้ไม่ค่อยสะดวกเนื่องจากต้องใช้เวลานานในขั้นตอนต่างๆ และต้องแช่เลนส์ไว้ครบตามเวลาที่กำหนดจึงนำมาใช้ได้ หากไม่ครบเวลาตามกำหนดแล้วนำออกมาใช้ทันทีอาจทำให้เกิดการระคายเคือง  ตาแดง และเจ็บตาได้

ดูแลและทำความสะอาดคอนแทคเลนส์อย่างไรให้ถูกวิธี

น้ํายาล้างคอนแทคเลนส์ ยี่ห้อไหนดี

ทำความสะอาดคอนแทคเลนส์

 • ล้างมือให้สะอาดและเช็ดมือให้แห้ง ถอดคอนแทคเลนส์ออกมาจากดวงตาและนำมาวางไว้กลางฝ่ามือ หยดน้ำยาล้างคอนเทคเลนส์ 2-3 หยด ใช้ปลายนิ้วมือถูทั้งสองด้านของเลนส์อย่างเบาๆ
 • ล้างสิ่งสกปรกด้วยการเทน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ให้ผ่านตัวเลนส์ลงไป สามารถใช้น้ำเกลือนอมอร์ซาไลน์แทนน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ได้
 • นำคอนแทคเลนส์มาแช่น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์แบบฆ่าเชื้อในตลับเก็บคอนแทคเลนส์และทิ้งไว้ประมาณ 4-6 ชั่วโมง หากต้องการนำมาใช้ต้องรอให้ครบตามเวลาก่อน จากนั้นจึงเทน้ำยาล้างเลนส์หรือน้ำเกลือนอมอร์ซาไลน์ผ่านตัวคอนแทคเลนส์อีกครั้ง แล้วจึงค่อยใช้ได้

ดูแลตลับใส่คอนแทคเลนส์

 • ทำความสะอาดตลับใส่คอนแทคเลนส์เป็นประจำ หากมีคราบสกปรกฝังแน่น ต้องทำการเปลี่ยนใหม่ทุก 1-3 เดือน เพื่อป้องกันการสะสมของเชื้อโรค
 • หลังการใช้ตลับใส่คอนแทคเลนส์ให้เทน้ำยาที่อยู่ในตลับออกให้หมดทุกครั้ง และล้างน้ำเปล่าให้สะอาด 1 รอบ ตามด้วยล้างด้วยน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์อีก 1 รอบ 

ล้างมือให้สะอาดและใช้นิ้วถูวนรอบด้านในตลับใส่คอนแทคเลนส์ และล้างด้วยน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์อีกครั้ง คว่ำหรือตากให้แห้งสนิท ทั้งนี้สามารถนำตลับคอนแทคเลนส์มาต้มเป็นครั้งคราวเพื่อฆ่าเชื้อโรค

ข้อควรระมัดระวังในการใช้น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์

การใช้น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ที่เหมาะสมควรคำนึงถึงวิธีการใช้จำเพาะของแต่ละสูตร/ยี่ห้อ โดยแนะนำให้ทุกคนอ่านวิธีการใช้งานที่ระบุอยู่ข้างกล่องทุกครั้งก่อนซื้อและใช้งาน

เพราะนอกจากชนิดน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ที่กล่าวไปแล้วข้างต้นแล้วนั้น ยังสามารถแบ่งประเภทของน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ออกได้เป็นอีก 2 ประเภทย่อย ได้แก่ ชนิดที่ไม่ต้องล้างออกและชนิดที่ต้องล้างออก ผู้ผลิตจึงมีข้อควรปฏิบัติและข้อแนะนำอธิบายไว้บนบรรจุภัณฑ์เสมอ  ดังนั้นผู้เลือกใช้ต้องอ่านทำความเข้าใจ เพื่อทำการตัดสินใจเลือกใช้ให้ถูกต้องเหมาะสม

และในการใช้คอนแทคเลนส์นั้นผู้ใช้ต้องดูแลรักษาความสะอาดอุปกรณ์ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดอย่างระมัดระวัง ไม่ควรใช้น้ำยาที่เปิดทิ้งไว้เป็นเวลานานและควรหมั่นตรวจสอบวันหมดอายุเสมอ หากมีปัญหาหรือได้รับอันตรายต่อดวงตาจากอุปกรณ์หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ต้องรีบถอดคอนแทคเลนส์ออกทันทีและรีบไปพบจักษุแพทย์โดยเร็ว

สำหรับใครที่ต้องการดูแลสายตาเป็นพิเศษ ควรเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เลือกบริโภควิตามินบำรุงสายตาที่เหมาะสมกับตัวเอง หรือแม้แต่ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจำพวกที่มี โอเมก้าสาม วิตามินอี ลูทีน เป็นต้น 

6 ยี่ห้อ น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ ยี่ห้อไหนดี และปลอดภัย หาซื้อออนไลน์ได้ปี 2021

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ไว้ใช้ แต่ก็ยังไม่มั่นใจว่าจะใช้แบบไหนดี วันนี้เรารวบรวม 7 ยี่ห้อน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ ยี่ห้อไหนดี และปลอดภัยแห่งปี 2021 ที่สามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์มาให้คุณเลือก ตามมาดูกันเลยค่ะ

1. BAUSCH & LOMB RENU Fresh Multi-Purpose Solution

รูปภาพจาก cosmrnet.in.th

ขนาด 355 ml. ราคา 156 บาท

น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ที่เหมาะสำหรับใช้เป็นประจำทุกวัน Renu Fresh สามารถใช้ได้กับเลนส์คอนแทคเลนส์แบบนิ่มทุกชนิดรวมถึงเลนส์ไฮโดรเจลซิลิโคนด้วย มีส่วนผสมที่ช่วยล้างทำความสะอาด และขจัดการสะสมของฟิล์มโปรตีนและสิ่งสะสมอื่นๆ และช่วยทำความสะอาด​เศษจากคอนแทคเลนส์อ่อนอย่างมีประสิทธิภาพเป็นอย่างดีนอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อที่เป็นอันตรายต่อดวงตาได้อย่างรวดเร็ว

จุดเด่น

 • ฆ่าเชื้ออย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็ว
 • ทำความสะอาดและขจัดการสะสมของฟิล์มโปรตีนและเศษจากคอนแทคเลนส์อ่อนได้
 • ราคาย่อมเยา

ข้อควรพิจารณา

 • หากใช้ไม่ถูกวิธีจะทำให้เลนส์แห้ง
ประเภทน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์Multi-Purpose Solutionคุณสมบัติพิเศษฆ่าเชื้ออย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็ว
ชนิดเลนส์ที่เหมาะสมเลนส์ชนิดนิ่มและเลนส์ไฮโดรเจลซิลิโคนช็อปออนไลน์ได้ที่ Shopee, Lazada, Cosmenet

2. Bausch + Lomb Biotrue Bio true 

รูปภาพจาก cosmrnet.in.th

ขนาด 300 ml. ราคา 175 บาท

น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์แบบเอนกประสงค์ที่ออกแบบมาเพื่อใช้กับเลนส์แบบนิ่มและเลนส์ไฮโดรเจลซิลิโคน มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรค พร้อมกับช่วยปรับสมดุลความเป็นกรด-ด่างเท่ากับน้ำในตาของคนที่มีสุขภาพดี มีสารหล่อลื่นเหมือนกับสารที่เกิดขึ้นเองในดวงตา ช่วยหล่อลื่นคอนแทคเลนส์และป้องกันการกลายสภาพของโปรตีนในน้ำตา ทำให้เลนส์ใสสะอาดและรักษาความชุ่มชื้นให้กับเลนส์ยาวนานถึง 20 ชั่วโมงเลยทีเดียว

จุดเด่น

 • มีสารหล่อลื่นที่พบได้ในดวงตาคน
 • ช่วยดูแลสุขภาพตาและรักษาความชุ่มชื้นให้กับเลนส์ ทำให้ตาไม่แห้ง ใส่สบาย
 • ราคาไม่แพง
 • ใช้ได้กับคอนแทคเลนส์แบบนิ่มทุกชนิดรวมถึงเลนส์ไฮโดรเจลซิลิโคน 

ข้อควรพิจารณา

 • ควรแช่คอนแทคเลนส์ในน้ำยาอย่างน้อย 4 ชั่วโมง
ประเภทน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์Multi-Purpose Solutionคุณสมบัติพิเศษมีสารหล่อลื่นที่พบได้ในตาคนและปรับสมดุลความเป็นกรด-ด่าง เท่ากับน้ำในตาคนที่มีสุขภาพดี
ชนิดเลนส์ที่เหมาะสมเลนส์ชนิดนิ่มและเลนส์ไฮโดรเจลซิลิโคนช็อปออนไลน์ได้ที่ Shopee, Lazada,Cosmenet

3. Sensi plus Klean & Kare

น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ ยี่ห้อไหนดี

ขนาด 500 ml. ราคา 189 บาท

น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์แบบเอนกประสงค์ในขวดเดียว สามารถใช้ได้กับเลนส์แบบนิ่ม มีคุณสมบัติ​ในการช่วยในการชะล้างทำความสะอาดสิ่งสกปรกและยับยั้งเชื้อจุลินทรีย์ และยังสามารถใช้แช่เก็บรักษาคอนแทคเลนส์ นอกจากนี้ยังช่วยให้เลนส์ชุ่มชื่นยาวนานตลอดวันและอ่อนโยนต่อดวงตา

จุดเด่น

 • ทำความสะอาดได้หมดจด
 • ช่วยให้เลนส์ชุ่มชื้นตลอดวันและอ่อนโยนต่อดวงตา
 • ช่วยความสะอาดสิ่งสกปรกและยับยั้งเชื้อจุลินทรีย์

ข้อควรพิจารณา

 • อายุการใช้งาน 2 เดือนหลังจากเปิดใช้
ประเภทน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์Multi-Purpose Solutionคุณสมบัติพิเศษทำความสะอาดได้หมดจดและอ่อนโยนต่อดวงตา
ชนิดเลนส์ที่เหมาะสมเลนส์ชนิดนิ่มช็อปออนไลน์ได้ที่ Shopee, Lazada, Cosmenet

4. Opti free pure moist

รูปภาพจาก shopee.com

ขนาด 300 ml. ราคา 209 บาท

น้ำยาตัวนี้เป็น Lens Care Solution ตัวใหม่ล่าสุดจากบริษัท Alcon ผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์คอนแทคเลนส์ระดับโลก ซึ่งเค้าได้พัฒนามาเพื่อใช้สำหรับล้างและปรับสภาพเลนส์ไฮโดรเจลซิลิโคนและคอนแทคเลนส์แบบอ่อน (hydrophilic) เจ้า Opti free pure moist นี้นั้นมีคุณสมบัติ​แตกต่างจากน้ำยาล้างแช่คอนแทคเลนส์รุ่นอื่นด้วยเทคโนโลยีเฉพาะที่เรียกว่า ไฮดรากลายด์™มอยซ์เจอร์แมทริกซ์  (Hydraglyde™ Moisture Matrix) ซึ่งทำงานโดยการฝังความชุ่มชื้นไว้บนผิวคอนแทคเลนส์ ซึ่งช่วยให้เก็บความชุ่มชื้นให้กับคอนแทคเลนส์​ได้นานถึง 16 ชั่วโมง ทำให้รู้สึกสบายตาตลอดทั้งวัน นอกตากนี้ยังช่วยทำความสะอาดโดยการขจัดคราบโปรตีนและลดการสะสมของไขมันที่คอนแทคเลนส์ในระหว่างการฆ่าเชื้อและการเก็บรักษา โดยมีส่วนประกอบของ POLYQUAD  และ ALDOX  สารฆ่าเชื้อโรคสองชนิดที่มีคุณสมบัติในการลดเชื้อจุลินทรีย์ที่เป็นอันตรายซึ่งอาจทำให้เกิดการติดเชื้อทางตาได้อีกด้วย

จุดเด่น

 • เก็บความชุ่มชื้นให้กับคอนแทคเลนส์​นานถึง 16 ชั่วโมงทำให้รู้สึกสบายตาตลอดทั้งวัน
 • ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และอะแคนธามีบาได้ 
 • ขจัดคราบไขมันและโปรตีนที่สะสมอยู่ทำให้เลนส์สะอาดใส 

ข้อควรพิจารณา

 • ควรแช่คอนแทคเลนส์ในน้ำยาอย่างน้อย 6 ชั่วโมง
ประเภทน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์Multi-Purpose Disinfecting Solutionคุณสมบัติพิเศษสะอาด เก็บความชุ่มชื้นนาน 16 ชั่วโมง สบายตาตลอดทั้งวัน ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และอะแคนธามีบาได้ 
ชนิดเลนส์ที่เหมาะสมเลนส์ชนิดอ่อนช็อปออนไลน์ได้ที่ Shopee, Lazada, Cosmenet

5. C&C Contact Lens Cleaning Solution

รูปภาพจาก lazada.com

ขนาด 250ml. ราคา 155 บาท

น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ C&C เป็นน้ำยาล้างทำความสะอาดแบบเอนกประสงค์สำหรับเลนส์ชนิดนิ่มและเลนส์สีได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับน้ำเกลือสูตรพิเศษสำหรับทำความสะอาดและขจัดเชื้อโรคที่มีคุณสมบัติในการขจัดคราบโปรตีน และสามารถฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียที่เป็นอันตรายต่อดวงตาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

จุดเด่น

 • เหมาะสำหรับคอนแทคเลนส์ชนิดนิ่มและคอนแทคเลนส์สี
 • ฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียที่เป็นอันตรายต่อดวงตาได้ 
 • ขจัดคราบโปรตีนที่สะสมอยู่ทำให้เลนส์สะอาด 

ข้อควรพิจารณา

 • ขวดเป็นสีขุ่นทำให้มองไม่เห็นปริมาณน้ำยาที่เหลืออยู่
ประเภทน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์Multi-Purpose Solutionคุณสมบัติพิเศษเหมาะสำหรับคอนแทคเลนส์ชนิดนิ่มและคอนแทคเลนส์ส,ฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียที่เป็นอันตรายต่อดวงตาได้  
ชนิดเลนส์ที่เหมาะสมเลนส์ชนิดนิ่มและเลนส์สีช็อปออนไลน์ได้ที่ Shopee, Lazada, Cosmenet

6. Q-Eye (คิว-อาย)

รูปภาพจาก lazada.com

ขนาด 500 ml. ราคา 150 บาท

น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ Q-Eye เป็นน้ำยาล้างทำความสะอาดแบบเอนกประสงค์สำหรับเลนส์ชนิดนิ่ม มีคุณสมบัติในการขจัดคราบไขมัน คราบสกปรก และสามารถฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียที่เป็นอันตรายต่อดวงตาได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติช่วยให้เลนส์อมน้ำได้มากจึงช่วยให้ความชุ่มชื้นกับดวงตา ทำให้รู้สึกสบายและไม่ระคายเคือง

จุดเด่น

 • เลนส์อมน้ำสูง ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับดวงตา 
 • ฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียที่เป็นอันตรายต่อดวงตาได้ 
 • ขจัดคราบโปรตีนที่สะสมอยู่ทำให้เลนส์สะอาด 

ข้อควรพิจารณา

 • ระยะเวลาในการแช่น้ำยา 6-8 ชั่วโมง
ประเภทน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์Multi-Purpose Solutionคุณสมบัติพิเศษเลนส์อมน้ำสูง ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับดวงตา ทำให้รู้สึกสบายและไม่ระคายเคืองดวงตา
ชนิดเลนส์ที่เหมาะสมเลนส์ชนิดนิ่มช็อปออนไลน์ได้ที่ Shopee, Lazada, Cosmenet

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าและคะแนนความเหมาะสมสำหรับการเลือกซื้อ

รูปสินค้า   
ชื่อสินค้าBAUSCH & LOMB RENU Fresh Multi-Purpose SolutionBausch + Lomb Biotrue Bio trueSensi plus Klean & KareOpti free pure moistC&C Contact Lens Cleaning SolutionQ-Eye (คิว-อาย) 
คุณสมบัติฆ่าเชื้ออย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็วมีสารหล่อลื่นที่พบได้ในตาคนและปรับสมดุลความเป็นกรด-ด่าง เท่ากับน้ำในตาคนที่มีสุขภาพดี ให้ความชุ่มชื้นยาวนาน 20 ชั่วโมงทำความสะอาดได้หมดจดและอ่อนโยนต่อดวงตาเก็บความชุ่มชื้นนาน 16 ชั่วโมงและ ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เชื้อราและอะแคนธามีบาได้ เหมาะสำหรับคอนแทคเลนส์ชนิดนิ่มและคอนแทคเลนส์สี,ฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียที่เป็นอันตรายต่อดวงตาได้  ช่วยให้เลนส์อมน้ำได้มาก ทำให้ดวงตาชุ่มชื้น รู้สึกสบายและไม่ระคายเคืองดวงตา
ขนาด355 ml300 ml500 ml300 ml250 ml500 ml
ราคา156 บาท175 บาท189 บาท209 บาท155บาท150 บาท
ประเภทMulti-Purpose SolutionMulti-Purpose SolutionMulti-Purpose SolutionMulti-Purpose Disinfecting Solution Multi-Purpose SolutionMulti-Purpose Solution
ข้อควรพิจารณาหากใช้ไม่ถูกวิธีจะทำให้เลนส์แห้งควรแช่คอนแทคเลนส์ในน้ำยาอย่างน้อย 4 ชั่วโมงอายุการใช้งาน 2 เดือนหลังจากเปิดใช้ควรแช่คอนแทคเลนส์ในน้ำยาอย่างน้อย 6 ชั่วโมงขวดเป็นสีขุ่นทำให้มองไม่เห็นปริมาณน้ำยาที่เหลืออยู่ ระยะเวลาในการแช่น้ำยา 6-8 ชั่วโมง
คะแนนสำหรับความคุ้มค่าและราคา4.6/54.5/54.7/54.3/54.4/54.8/5
คะแนนสำหรับคุณภาพและความปลอดภัย4.7/54.9/54.6/54.8/54.4/54.5/5
รวมคะแนน9.3/109.4/109.3/109.1/108.8/109.3/10

บทสรุป น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ ยี่ห้อไหนดี และปลอดภัยที่สุดที่หาซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ 


การเลือกใช้น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ ยี่ห้อไหนดีนั้น ควรคำนึงถึงความสำคัญในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตราฐานและปลอดภัยเป็นหลัก เพราะน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์บางสูตร/ยี่ห้ออาจมีสารประกอบบางอย่างที่เข้มข้นและอาจส่งผลเสียต่อดวงตาได้หากใช้ต่อเนื่องเป็นเวลานาน

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ จึงสามารถส่งผลกระทบต่อสุขภาพของดวงตาของเราได้โดยตรง ดังนั้นเมื่อหากคำนึงถึงความปลอดภัยต่อดวงตาเป็นหลักแล้ว Bausch + Lomb Biotrue Bio true จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนและปลอดภัยต่อดวงตามากที่สุด

เนื่องจากมีสารประกอบและสารหล่อลื่นที่เหมือนกับสารที่เกิดขึ้นเองในดวงตาของคน นอกจากนี้แล้วยังช่วยปรับสมดุลความเป็นกรด-ด่างให้เท่ากับน้ำในตาของคนที่มีสุขภาพดี  พร้อมทั้งยังสามารถฆ่าเชื้อโรคและทำให้เลนส์ใสสะอาดได้โดยไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อดวงตา

นอกจากนี่ยังช่วยป้องกันการกลายสภาพของโปรตีนในน้ำตา และรักษาความชุ่มชื้นให้กับเลนส์ยาวนานถึง 20 ชั่วโมง ผลิตภัณฑ์น้ำยาล้างทำความสะอาดคอนแทคเลนส์ Bausch + Lomb Biotrue Bio true มีจำหน่ายในช่องทางออนไลน์ทั้งใน Shopee, Lazada, และ Cosmenet

Similar Posts