เก้าอี้สำนักงาน ยี่ห้อไหน

เก้าอี้ทำงาน ยี่ห้อไหนดี ขายดี คุณภาพเด่น ปี 2021

การนั่งทำงานหน้าจอเป็นเวลานานๆ อาจทำให้เกิดอาการปวดหรือเมื่อยทั้งบริเวณแขน ต้นคอ ไหล่ บ่า หลัง เอว ก้น และบางคนก็อาจไปจนถึงต้นขา หากเก้าอี้ที่คุณนั่งไม่มีประสิทธิภาพและรองรับสรีระของคุณได้ดีพอ ก็สามารถทำให้เกิดอาการปวดร้าวหรือชาบริเวณต่างๆ ได้ของร่างกายได้เลยทีเดียว

ยิ่งหากคุณต้องนั่งทำงานบนเก้าอี้เป็นระยะเวลานานเป็นประจำทุกๆ วัน ยิ่งอาจส่งผลถึงสุขภาพของสรีระร่างกายได้ ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดคอ, ปวดแขน, ปวดไหล่/บ่าเรื้อรัง หรือแม้กระทั่งการเกิดปัญหาเส้นยึดหรือปัญหาทางสายตาและโรคออฟฟิศซินโดรมได้ ดังนั้น คุณควรเลือก เก้าอี้ทำงาน ดีๆ สักตัวเพื่อสุขภาพที่ดีของคุณ เพราะหากคิดคำนวณกันให้ดีแล้วบางครั้งราคาเก้าอี้อาจถูกกว่าราคาค่ารักษาที่โรงพยาบาลนะคะ  

เก้าอี้ทำงาน ยี่ห้อไหนดี

 • เก้าอี้ทำงาน U-RO DECOR รุ่น HIRO
 • เก้าอี้ทำงาน HZshop Furniture Office Chair HM26
 • O&H เก้าอี้เพื่อสุขภาพ
 • เก้าอี้ทำงาน Ergotrend รุ่น Dual02 BPP
 • เก้าอี้ทำงาน Ergotrend รุ่น Ergo Joy Plus
 • เก้าอี้ทำงาน U-RO DECOR Hannover

มาทำความรู้จัก เก้าอี้ทำงาน เพื่อสุขภาพ

เก้าอี้ทำงาน ยี่ห้อไหนดี 2021

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ หรือ Ergonomic Chairs เป็นเก้าอี้ที่ถูกออกแบบมาโดยเน้นการออกแบบตามลักษณะหรือตำแหน่งของสรีระในการทำงาน เพื่อให้อยู่ตรงตามตำแหน่งอย่างถูกสุขลักษณะ โดยยึดหลักการออกแบบตามหลักกายวิภาคศาสตร์

นอกจากนี้แล้วเก้าอี้นั่งทำงานเพื่อสุขภาพบางรุ่น บางยี่ห้อ ยังออกแบบตามลักษณะการใช้งาน/การใช้งานเฉพาะทาง หรือเพื่อแก้ปัญหาสุขภาพสำหรับคนที่ต้องนั่งทำงานบนเก้าอี้นานๆ ให้ตรงจุด 

เลือกซื้อ เก้าอี้ทำงาน ยี่ห้อไหนดี เพื่อสุขภาพอย่างไร ให้เหมาะกับตัวเอง

เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพนั้นกำลังเป็นที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับผู้ที่ต้องนั่งทำงานนานๆ เช่น โปรแกรมเมอร์ นักออกแบบ นักบัญชี ผู้บริหาร ตลอดไปจนถึงผู้ที่มีปัญหาทางกายภาพเนื่องจากการนั่งทำงานเป็นเวลานานและรวมไปถึงคนที่เป็นโรคออฟฟิศซินโดรม 

การเลือกเก้าอี้ทำงาน โต๊ะคอมพิวเตอร์ เพื่อสุขภาพนั้น สิ่งที่ควรคำนึงถึงคือการออกแบบเก้าอี้ตามลักษณะหรือตำแหน่งของสรีระในการทำงาน เพื่อให้สรีระอยู่ตรงตามตำแหน่งอย่างถูกสุขลักษณะ โดยคุณสามารถพิจารณาลักษณะและคุณสมบัติได้ดังนี้

ลักษณะและคุณสมบัติของ เก้าอี้ทำงาน เพื่อสุขภาพที่ดี

ปรับระดับได้ เก้าอี้สุขภาพที่ดีต้องปรับระดับสูงต่ำได้ตามสรีระของผู้ใช้ ดังนั้นการเลือกซื้อ ควรเช็ครายละเอียดดูก่อนว่าสามารถปรับระดับให้เข้ากับสรีระได้หรือไม่ เพราะถ้าหากไม่สามารถปรับระดับได้อาจทำให้เกิดปัญหาความสูง-ต่ำที่ไม่พอดีกับสรีระและทำให้เกิดปัญหาการปวดก้น ปวดเอว ปวดหลัง และปัญหาอื่นๆที่อาจตามมาภายหลังได้

เบาะรองนั่ง

เบารองนั่งที่ดีควรมีขนาดความกว้างและลึกอยู่ในระดับที่พอดี หากไม่มั่นใจควรตรวจเช็คคุณสมบัติให้ดีว่าเบาะนั่งของเก้าอี้ที่เราสนใจนั้นสามารถช่วยให้ร่างกายส่วนหลังและเข่าตั้งฉากอยู่ในระดับที่พอดีกันได้ และวัสดุที่ใช้ในการทำเบาะรองนั่งนั้นต้องไม่นิ่มหรือแข็งจนเกินไป

ควรทำจากวัสดุที่ได้มาตราฐานไม่บิดเบี้ยวง่ายเพราะจะทำให้เบาะนั่งผิดรูปและไม่สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี ซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหาการปวดก้น ปวดหลัง หรือปวดเอวตามมา และยังอาจทำให้เกิดการชำรุดได้ง่าย

ที่รองหลัง

เป็นส่วนที่สำคัญของเก้าอี้นั่งทำงานเพื่อสุขภาพ ที่รองหลังที่ดีควรปรับระดับได้ตามสรีระของผู้ใช้งาน โดยสามารถซัพพอร์ตหลังส่วนล่างเพื่อช่วยป้องกันอาการปวดหลังเมื่อนั่งท่าเดิมเป็นเวลานาน

ที่พักแขน

เก้าอี้เพื่อสุขภาพที่ดีนั้นที่พักแขนควรปรับระดับได้เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานในระดับต่างๆตามความถนัดของแต่ละคน ควรปรับระดับได้ในระดับที่รู้สึกสบายแขนและผ่อนคลายบริเวณไหล่

ที่พักแขนที่ดีต้องไม่ทำให้ข้อศอกและแขนส่วนล่างเกร็ง นอกจากนี้ยังควรมีความแข็งแรงอยู่ในระดับ ที่ช่วยเป็นที่พยุงผู้ใช้ สำหรับการลุกขึ้นยืนได้

ล้อ,ฐาน และการล็อค

เก้าอี้เพื่อสุขภาพที่ดีควรมีล้อฐานที่มีคุณภาพทีดีและทนทาน ควรสามารถหมุนหรือปรับล็อคได้อย่างสะดวก ทำจากวัสดุที่แข็งแรง ทานทาน มีประสิทธิภาพ และไม่หละลวม

รีวิว เก้าอี้ทำงาน ยี่ห้อไหนดี น่าลงทุนบ้างในปี 2021

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับวิธีการเลือกเก้าอี้นั่งทำงานเพื่อสุขภาพที่เหมาะกับตัวคุณ หากยังตัดสินใจได้ยาก เราได้รวบรวมเก้าอี้นั่งทำงาน เพื่อสุขภาพจากยี่ห้อที่ขายดี คุณภาพเด่น มาให้แล้วที่นี่ ตามมาดูกันเลยค่ะ 

1. เก้าอี้ทำงาน U-RO DECOR รุ่น HIRO

เก้าอี้ทำงาน U-RO DECOR รุ่น HIRO

U-RO DECOR รุ่น HIRO เก้าอี้สำนักงาน ที่ออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ด้วยพนักพิงหลังแบบผ้าตาข่ายที่ช่วยรองรับสรีระเป็นอย่างดี  ไม่อมฝุ่น ไม่อับชื้น ช่วยให้สดชื่นแผ่นหลัง สามารถปรับความยืดหยุ่นในการโยกขณะพิงหลัง ช่วยผ่อนคลายจากความเมื่อยล้าระหว่างทำงานได้ เป็นเบาะรองนั่งที่มีขนาดกว้าง นั่งสบาย เนื่องจากมีการเสริมฟองน้ำอย่างหนาแน่น และหุ้มด้วยตาข่ายและ PVC เกรดพรีเมี่ยม

ที่วางแขนผลิตจากพลาสติก PP ที่สามารถช่วยรองรับแขนในสัดส่วนที่ลงตัว ล้อทำจากวัสดุ PU แข็งแรง หมุนได้ 360 องศา เคลื่อนที่ได้ไหลลื่นไม่มีสะดุด และยังช่วยปกป้องรอยขีดข่วนบนพื้นผิวสัมผัส ขาเก้าอี้ทำมาจากเหล็กชุปโครเมี่ยมคุณภาพดี แข็งแรง ไม่เป็นสนิม รับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี สามารถปรับระดับสูง-ต่ำได้ 119 cm. 

ด้วยระบบโช้คแก๊สไฮดรอริกคุณภาพสูง Class 3 สามารถทำงานซ้ำได้ถึง 60,000 ครั้ง ดีไซน์เรียบง่าย หรู สวยงาม เหมาะสมทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นออฟฟิศ สำนักงาน หรือใช้งานที่บ้าน มี 3 สี สีดำ  สีน้ำเงิน   สีเขียว 

จุดเด่น

 • พนักพิงหลังแบบผ้าตาข่ายอย่างดี รองรับสรีระ
 • สามารถปรับความยืดหยุ่นในการโยกขณะพิงหลังช่วยในการผ่อนคลาย
 • ล้อทำจากวัสดุ PU แข็งแรง หมุนได้ 360 องศา
 • ขาเก้าอี้สามารถปรับระดับสูง-ต่ำได้ 119 cm

ข้อควรพิจารณา

 • ที่วางแขนไม่สามารถปรับระดับได้
 • ไม่มีที่รองหลัง

2. เก้าอี้ทำงาน HZshop Furniture Office Chair HM26

เก้าอี้ทำงาน HZshop Furniture Office Chair HM26

เก้าอี้ทำงาน เพื่อสุขภาพที่มาพร้อมกับฟังก์ชันระบบนวดอัตโนมัติที่สามารถปรับระดับความแรงในการนวดและสามารถเปิดใช้งานได้ง่าย ๆ เพียงเชื่อมต่อสาย USB มาพร้อมกับพนักพิงขนาดยาว 71 เซนติเมตร สามารถปรับระดับเอนนอนได้สูงสุด 140 องศา และเบาะรองนั่งทำจากวัสดุอย่างดี ห่อหุ้มด้วยหนัง PU ที่ให้ความรู้สึกนุ่มสบายและไม่สะสมความร้อนเมื่อต้องนั่งนาน ๆ

นอกจากนี้ยังสามารถปรับระดับความสูงต่ำได้ ปรับระดับพนักพิงแขนได้ ล้อหมุนได้ 360 องศาแบบไม่ติดขัด พร้อมพนักพิงแบบพับเก็บได้ช่วยผ่อนคลายระหว่างการทำงาน

จุดเด่น

 • เบาะทำจากหนัง PU ช่วยระบายอากาศได้ดี
 • มีระบบนวดอัตโนมัติที่​ปรับความแรงในการนวดได้
 • พนักพิงพับเก็บได้

ข้อควรพิจารณา​

 • ที่พักขาไม่เหมาะกับคนที่มีส่วนสูงเกิน 170 ซม.

3. O&H เก้าอี้เพื่อสุขภาพ

เก้าอี้ทำงาน O&H เก้าอี้เพื่อสุขภาพ

เก้าอี้ทำงาน O&H เก้าอี้เพื่อสุขภาพ ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติในการรองรับสรีระและป้องกันการปวดหลัง โดยสามารถปรับระดับได้หลากหลายฟังก์ชัน ทั้งปรับระดับองศาของที่รองคอได้ ที่วางแขนสามารถปรับระดับความสูงได้ และสามารถปรับเบาะรองนั่งให้เลื่อนเข้า-ออกได้

นอกจากนี้ยังสามารถปรับความสูง-ต่ำของเก้าอี้ได้ ที่รองคอทำจากตาข่ายอย่างดี โปร่ง ไม่เก็บฝุ่น ทำความสะอาดง่าย เบาะรองนั่งหุ้มด้วยผ้าอย่างดี หนานุ่ม นั่งสบาย มาพร้อมกับโช๊คปรับระดับที่แข็งแรง ทนทาน รับน้ำหนักได้ดีและล้อผลิตจากพลาสติก PU คุณภาพสูง นิ่ม ทนทาน ไม่ทำลายพื้นผิวให้เกิดรอย

จุดเด่น

 • ปรับระดับได้หลากหลายฟังก์ชัน
 • ปรับเบาะรองนั่งเข้า-ออกและปรับความสูงต่ำได้
 • โช๊คปรับระดับที่แข็งแรง ทนทาน รับน้ำหนักได้ดี

ข้อควรพิจารณา​

 • ไม่มีที่รองเอว

4. เก้าอี้ทำงาน Ergotrend รุ่น Dual02 BPP

เก้าอี้จาก Ergotrend รุ่น Dual02 BPP

เก้าอี้ทำงาน จาก ERGOTREND แบรนด์ที่เน้นการออกแบบตามหลัก Ergonomic โดย Ergotrend  รุ่น Dual02 BPP นั้นมาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษที่พนักพิงมีระบบ Lumbar Protection Support ที่ช่วยรองรับส่วนเว้าของเอวและหลังให้แนบกับเก้าอี้

นอกจากนี้ยังมีระบบ Double back ซึ่งทำให้นั่งสบายไม่ปวดหลัง (Dual-back support – Ergonomic Signature) และสามารถปรับความยืดหยุ่นของพนักพิงและปรับระดับความสูงของที่รองคอได้ 

และยังสามารถปรับระดับองศาของที่รองคอและปรับระดับความสูงต่ำของเก้าอี้ได้อีกด้วย สำหรับวัสดุพนักพิงด้านหลังและเบาะรองนั่งนั้นผลิตจากหนัง PU อย่างดีที่สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 120 กิโลกรัมหุ้มด้วยหนัง HALF PU อย่างดี เบาะรองนั่งและพนักพนิงทำจากฟองน้ำหุ้มด้วยหนัง HALF PU ช่วยรองรับทุกท่วงท่าการใช้งาน ช่วยให้ผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นด้วยเบาะสำหรับยืดขาเพิ่มเติม มีตัวปรับระดับความสูง-ต่ำของเบาะให้เหมาะกับความสูงได้และสามารถปรับเอนนอนได้ง่ายๆถึง 170 องศา

ขาเก้าอี้เหล็กชุบโครเมี่ยม ฐานขากว้างถึง 60 ซม. มาพร้อมกับโช๊คแก๊สที่มีคุณภาพ ทำให้การปรับขึ้น-ลงมีความนุ่มนวล แกนกลางเก้าอี้ยังมีความแข็งแรงทนทาน และสามารถรับน้ำหนักได้อย่างดีเยี่ยมลูกล้อทำจาก PU เกรด A เนื้อดี  ทำให้การลื่นของลูกล้อมีความคล่องตัวสูง แข็งแรงทนทาน สามารถรับน้ำหนักได้ดี สามารถวางไว้ที่ห้องนั่งเล่น หรือห้องทำงาน

จุดเด่น

 • พนักพิงมี Lumbar Protection Support
 • ฟังก์ชี่นปรับระดับที่หลากหลาย ปรับความยืดหยุ่นพนักพิงได้

ข้อควรพิจารณา​

 • ไม่เหมาะสำหรับคนที่มีส่วนสูงเกิน 180 ซม.
 • พนักพิงไม่สามารถล็อคได้

5. เก้าอี้ทำงาน Ergotrend รุ่น Ergo Joy Plus

เก้าอี้ทำงาน Ergotrend รุ่น Ergo Joy Plus

เก้าอี้ทำงาน เพื่อสุขภาพอีกรุ่นจากแบรนด์ ERGOTREND ที่มีคุณสมบัติเด่นในการช่วยปรับร่างกายให้อยู่ในท่าที่เหมาะสมตามหลักการยศาสตร์ (ergonomic) หรือหลักการทำงานให้สอดคล้องกับสรีระร่างกายของมนุษย์

โดยเจ้ารุ่น Ergo Joy Plus นั้นมีคุณสมบัติเด่นในการช่วยเรื่องลดอาการเมื่อยล้าไม่สบายตัว ด้วยคุณสมบัติของเก้าอี้ที่ให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนองศาการใช้งานได้ตามต้องการ ที่มาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย 

นอกจากนี้พนักพิงยังมีระบบ Follow Back ที่ช่วยรองรับแผ่นหลังขณะนั่งทำงานได้เป็นอย่างดี ทำจากวัสดุหุ้มตาข่ายโปร่ง ทำให้ระบายอากาศได้ดีและไม่ร้อนเมื่อต้องนั่งเป็นเวลานานๆ มีส่วนเว้าเพื่อรองรับเอวช่วงล่าง/หลังให้แนบกับเก้าอี้ สามารถปรับการล็อคเอนได้, สามารถปรับความสูงที่พนักพิงได้ และเบาะรองนั่งสามารถปรับระดับให้รองรับกับช่วงต้นขาส่วนบนจนถึงหัวเข่า รองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 150 กก

จุดเด่น

 • ออกแบบตามหลักการยศาสตร์ (ergonomic) หรือหลักการทำงานให้สอดคล้องกับสรีระร่างกายของมนุษย์
 • ช่วยเรื่องลดอาการเมื่อยล้าไม่สบายตัว
 • พนักพิงทำจากวัสดุหุ้มตาข่ายโปร่ง ทำให้ระบายอากาศได้ดีและไม่ร้อน

ข้อควรพิจารณา​

 • ราคาค่อนข้างสูง
 • เหมาะกับคนที่มีส่วนสูง 165 ซม. ขึ้นไป

6. เก้าอี้ทำงาน U-RO DECOR Hannover

หุ้มด้วยหนัง HALF PU อย่างดี เบาะรองนั่งและพนักพนิงทำจากฟองน้ำหุ้มด้วยหนัง HALF PU ช่วยรองรับทุกท่วงท่าการใช้งาน ช่วยให้ผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นด้วยเบาะสำหรับยืดขาเพิ่มเติม มีตัวปรับระดับความสูง-ต่ำของเบาะให้เหมาะกับความสูงได้และสามารถปรับเอนนอนได้ง่ายๆถึง 170 องศา

ขาเก้าอี้เหล็กชุบโครเมี่ยม ฐานขากว้างถึง 60 ซม. มาพร้อมกับโช๊คแก๊สที่มีคุณภาพ ทำให้การปรับขึ้น-ลงมีความนุ่มนวล แกนกลางเก้าอี้ยังมีความแข็งแรงทนทาน และสามารถรับน้ำหนักได้อย่างดีเยี่ยมลูกล้อทำจาก PU เกรด A เนื้อดี  ทำให้การลื่นของลูกล้อมีความคล่องตัวสูง แข็งแรงทนทาน สามารถรับน้ำหนักได้ดี 

จุดเด่น

 • มีแผ่นรองรับตั้งแต่ช่วงศรีษะจนถึงบ่า มีเบาะสำหรับการยืดขา
 • โช๊คแก๊สคุณภาพดี ช่วยให้การปรับขึ้น-ลงมีความนุ่มนวลมากขึ้น
 • มีความแข็งแรง ทนทาน สามารถรับน้ำหนักได้ดี
 • ปรับเอนได้ถึง 170 องศา

ข้อควรพิจารณา​

 • ราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับรุ่นอื่นๆ

บทส่งท้าย เก้าอี้ทำงาน ยี่ห้อไหนดีที่สุด

จะเห็นได้ว่า เก้าอี้ทำงาน เพื่อสุขภาพแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อ ต่างมีคุณสมบัติและการออกแบบที่แตกต่างกันออกไป  สำหรับเก้าอี้รุ่นที่ตอบโจทย์การเป็น เก้าอี้ที่มีคุณภาพที่ดีต่อสุขภาพ และเหมาะสำหรับการนั่งทำงานที่ถูกต้องตามหลักสรีระวิทยามากที่สุด 

Ergotrend รุ่น Dual02 BPP ที่มีคุณสมบัติเด่นในการช่วยปรับร่างกายให้อยู่ในท่าทางที่เหมาะสมตามหลักการยศาสตร์(ergonomic) หรือหลักการทำงานให้สอดคล้องกับสรีระร่างกายของมนุษย์นั้น ถือว่าเป็นเก้าอี้ที่ชนะเลิศด้วยประการทั้งปวง 

ด้วยความสามารถในการปรับเปลี่ยนองศาการใช้งานได้ตามต้องการในทุกส่วนๆ และมี ระบบ Follow Back รองรับแผ่นหลังขณะนั่งทำงาน ทำให้ไม่เกิดอาการเมื่อยล้า และช่วยผ่อนคลายในการนั่งทำงานนานๆ

นอกจากนี้ยังมีส่วนเว้าเพื่อรองรับเอวช่วงล่าง/หลังให้แนบกับเก้าอี้ และเบาะรองนั่งปรับระดับให้รองรับกับช่วงต้นขาส่วนบนจนถึงหัวเข่า  และผลิตจากวัสดุที่แข็งแรง ทนทาน รองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 150 กก

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องนั่งทำงานเป็นเวลานาน ๆ การเลือกซื้อเก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพดีๆ สักตัวหนึ่งนั้นถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าอีกทั้งยังเป็นการดูแลร่างกายและสุขภาพของคุณให้สามารถทำงานได้อย่างมีความสุขนะคะ 

นอกจากนี้การสร้างสุขนิสัยในการนั่งให้ถูกตามหลักสรีระวิทยา ก็สามารถช่วยให้คุณมีสุขภาพร่างกายที่ดีได้ด้วยอีกทาง หากคุณต้องนั่งทำงานเกินวันละ 6 ชั่วโมงควรลุกจากที่นั่งเพื่อออกไปพักสายตาและยืดเหยียดร่างกายบ้างเป็นพักๆ เพื่อป้องกันปัญหาเรื้อรังต่างๆ ที่อาจตามมา เช่น อาการปวดไหล่ ปวดสะบัก ปวดหลังเรื้อรัง และอาการออฟฟิศซินโดรมนะคะ 


Similar Posts