สครับผิว ยี่ห้อไหนดี

รีวิว 5 สครับผิว ยี่ห้อไหนดี ที่เป็นสุดยอดผู้ช่วยทำให้ผิวใสเปล่งปลั่ง เนียนนุ่ม สุขภาพดี 2023

ไม่อีกกี่เดือนก็จะเข้าสู่ช่วงฤดูร้อนของประเทศไทยแล้ว การันตีได้เลยว่าแสงแดดของบ้านเรานี่ร้อนแรงไม่แพ้ประเทศใกล้เส้นศูนย์สูตรประเทศอื่นอย่างแน่นอน และการที่ชีวิตประจำวันของคนส่วนใหญ่ที่ต้องออกไปทำงานข้างนอกนั้น นอกจากแสงแดดก็มีมลพิษรอบตัวนี่แหละ ทำให้เราไม่สามารถเลี่ยงจากสิ่งที่ทำร้ายผิวเหล่านั้นได้เลย

การที่ผิวได้รับแสงแดดและมลพิษเป็นเวลานาน อาจจะทำให้เกิดความหมองคล้ำ ความชุ่มชื้นในผิวก็ลดลง ผลที่ตามมาก็คือ ผิวเกิดความแห้งกร้าน ไม่เรียบเนียน เราจึงจำเป็นต้องมีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกาย เพื่อมาช่วยบำรุงไม่ให้สุขภาพผิวเสื่อมโทรมมากไปกว่านี้ ดังนั้น การที่เราใช้โลชั่นบำรุงผิวและครีมกันแดดก็ถือว่าช่วยปัญหาเหล่านี้ได้ค่อนข้างดีในระดับหนึ่ง แต่อย่าลืมว่านี่ยังไม่ครบสูตรเพราะเรายังต้องการให้ทุกรูขุมขนไร้สิ่งอุดตันและเกิดความเรียบเนียนด้วยการใช้สครับผิวมาเป็นตัวช่วย

การขัดผิวด้วยสครับผิวก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญในการทำให้ผิวกลับมาเปล่งปลั่งสดใส พร้อมกับเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ทำให้ผิวมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้นส่วนของแถมก็คือกลิ่นหอมๆหลังจากขัดตัวที่บางยี่ห้อนั้นความหอมสามารถติดตัวเราได้ทั้งวันโดยไม่ต้องพึ่งน้ำหอมเลย แต่ว่าเราจะเลือก สครับผิว ยี่ห้อไหนดี ล่ะคะที่จะมาเป็นผู้ดูแลผิวคนโปรดของเรา ถ้าอยากรู้ก็ตามเรามาเลย!

5 สครับผิว ยี่ห้อไหนดี 2023

THE BODY SHOP AVOCADO BODY SCRUB
อันดับ 1
 • Hass avocado oil อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินนานาชนิด
 • กรดปาลมิโตเลอิก (palmitoleic acid) มาช่วยเพิ่มชุ่มชื้นและความแข็งแรงของผิว
 • เนื้อสครับเป็นเนื้อครีมไม่บาดผิว
 • กลิ่นสครับหอมสดชื่น เป็นธรรมชาติมาก
Tree Hut Shea Sugar Scrub Moroccan Rose
อันดับ 2
 • ค่อนข้างอ่อนโยนต่อผิว
 • มีเชียบัตเตอร์และน้ำมันจากธรรมชาติหลายชนิด บำรุงผิวพร้อมกำจัดเซลผิวได้อย่างล้ำลึก
 • กลิ่มหอมแบบดอกไม้ปลายๆและเพิ่มความสดชื่นด้วยกลิ่นหลักจากมะกรูด ชากุหลาบ และอำพัน
   
Dove Exfoliating Body Polish สูตร crushed maccademia & rice milk
อันดับ 3
 • ราคาจับต้องได้ หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป
 • เนื้อวิปครีมค่ะจึงง่ายต่อการเกลี่ยให้ทั่วตัว
 • โอเคกับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวที่มีแนวโน้มแพ้ง่ายเพราะเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวและขจัดความหมองคล้ำได้ดี

รีวิว 5 สครับผิว ยี่ห้อไหนดีที่เป็นสุดยอดผู้ช่วยทำให้ผิวใสเปล่งปลั่ง เนียนนุ่ม สุขภาพดี 2023

เพื่อให้ผิวกลับมามีสุขภาพดีเนี่ยนอกจากครีมบำรุงที่เรากล่าวไปข้างต้นแล้ว การขัดผิวก็เป็นสิ่งที่ควรทำเช่นกันนะคะเพราะสามารถช่วยผลัดเซลผิวเก่าเผยผิวใหม่ได้เป็นอย่างดี วันนี้ทางชอบรีวิวจึงถือโอกาสมาแนะนำ 5 สครับผิว ยี่ห้อไหนดีที่เป็นสุดยอดผู้ช่วยทำให้ผิวใสเปล่งปลั่ง เนียนนุ่ม สุขภาพดีของปี 2023 ให้กับทุกคนได้นำไปเลือกใช้กันค่ะ ทุกคนพร้อมที่จะไปออกสำรวจกับเราหรือยังคะ ถ้าพร้อมแล้วก็ออกเดินทางได้ค่ะ

1. THE BODY SHOP AVOCADO BODY SCRUB

THE BODY SHOP AVOCADO BODY SCRUB

The Body Shop Avocado Body Scrub คือสครับผิวตัวแรกจากแบรนด์ The Body Shop ที่เราจะมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะ ตัวนี้เป็นสครับเนื้อครีม มีส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติแท้ๆ 96% เลย ซึ่งส่วนผสมที่ว่าก็คือ Hass avocado oil ที่เป็นนางเอกของสครับตัวนี้นั่นเอง 

และถ้าหากคุณเป็นคนที่มีผิวแห้งแล้วล่ะก็ตัวนี้ค่อนข้างตอบโจทย์เลย เพราะด้วยความที่เป็นเนื้อครีมจึงค่อนข้างอ่อนโยนต่อการขัดผิวมากๆแถมมี Hass avocado oil ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินนานาชนิด และมีกรดปาลมิโตเลอิก (palmitoleic acid) มาช่วยเพิ่มชุ่มชื้นและความแข็งแรงของผิว ทำให้ผิวเรียบเนียน นุ่ม มีความเปล่งปลั่งมากขึ้นกว่าที่เคย 

นอกจากนี้เรื่องของกลิ่นสครับผิวนั้นก็สดชื่นสุดๆเลยค่ะ ราคาถือว่ากลางๆไม่ถูกหรือแพงเกินไปมาพร้อมแพ็คเกจที่สามารถรีไซเคิลได้อีกด้วย  

จุดเด่น
 • Hass avocado oil อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามินนานาชนิด
 • กรดปาลมิโตเลอิก (palmitoleic acid) มาช่วยเพิ่มชุ่มชื้นและความแข็งแรงของผิว
 • เนื้อสครับเป็นเนื้อครีมไม่บาดผิว
 • กลิ่นสครับหอมสดชื่น เป็นธรรมชาติมาก
จุดควรพิจารณา
 • เหมาะสำหรับผิวแห้ง

 

2. Tree Hut Shea Sugar Scrub Moroccan Rose 

Tree Hut Shea Sugar Scrub Moroccan Rose

สครับผิว ยี่ห้อไหนดี ตัวที่สองนั้นก็คือ Tree Hut Shea Sugar Scrub Moroccan Rose ซึ่งตัวนี้นั้นเป็นสครับผิวน้ำตาลนะคะ เป็นตัวที่เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแห้งและระคายเคืองผิวได้ง่าย โดยส่วนผสมที่นอกเหนือจากน้ำตาลแล้วก็จะมี เชียบัตเตอร์ และน้ำมันจากธรรมชาติ เช่น น้ำมันโมรอคแคน อาร์แกน น้ำมันโรสฮิป น้ำมันดอกอีฟนิ่งพริมโรส น้ำมันอโวคาโด น้ำมันสวีทอัลมอนด์ น้ำมันแมคคาเดเมีย น้ำมั้นดอกคำฝอย และน้ำมันส้ม จะเห็นได้ว่ามีน้ำมันหลากหลายชนิดมากเลย ซึ่งสามารถบำรุงผิวพร้อมกำจัดเซลผิวได้อย่างล้ำลึก 

อีกทั้งยังปรับสมดุลความชุ่มชื่นของผิว ช่วยฟิ้นเอาความเปล่งปลั่งตามธรรมชาติของผิวให้กลับคืนมาเหมือนเดิม สำหรับเรื่องกลิ่นของสครับนั้นเป็นกลิ่มหอมแบบดอกไม้ปลายๆและเพิ่มความสดชื่นด้วยกลิ่นจากมะกรูด ชากุหลาบ และอำพันที่เป็นเหมือน base note หรือกลิ่นหลัก 

ดังนั้น ถ้าใครชอบกลิ่นแนวนี้ สครับผิวตัวนี้ก็น่าสนใจมากๆอีกเช่นกันค่ะ ส่วนราคาก็อยู่ในเรทกลางๆนะคะ

จุดเด่น
 • ค่อนข้างอ่อนโยนต่อผิว
 • มีเชียบัตเตอร์และน้ำมันจากธรรมชาติหลายชนิด บำรุงผิวพร้อมกำจัดเซลผิวได้อย่างล้ำลึก
 • กลิ่มหอมแบบดอกไม้ปลายๆและเพิ่มความสดชื่นด้วยกลิ่นหลักจากมะกรูด ชากุหลาบ และอำพัน
จุดควรพิจารณา
 • เหมาะสำหรับคนที่มีผิวแห้งและระคายเคืองผิวได้ง่าย
 • เกล็ดน้ำตาลค่อนข้างหยาบ

 

 

3. Dove Exfoliating Body Polish สูตร crushed maccademia & rice milk

Dove Exfoliating Body Polish สูตร crushed maccademia & rice milk

สครับผิวตัวต่อมาก็คือ Dove Exfoliating Body Polish ซึ่งตามร้านขายยาในต่างประเทศเนี่ยตัวนี้ถือว่าเป็นตัวที่ได้รับการแนะนำเยอะมาก โดยทาง Dove ได้ผลิตสครับผิวออกมา 3 สูตรด้วยกันคือ pomegranate & shea butter, crushed maccademia & rice milk และ crushed almond & mango butter ทุกตัวเป็นเนื้อวิปครีมค่ะ จึงง่ายต่อการเกลี่ยให้ทั่วตัว 

แต่สูตรที่เราอยากจะชูโรงคือ crushed maccademia & rice milk นะคะ เพราะว่าค่อนข้างโอเคกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวที่มีแนวโน้มแพ้ง่าย ช่วยผลัดเซลผิวเก่า เผยผิวใหม่ที่เนียนนุ่มมากขึ้น เพราะตัวนี้เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวและขจัดความหมองคล้ำ แห้งกร้านได้ดีมาก แล้วกลิ่นคือหอมมากออกแนวลาเวนเดอร์ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ซึ่งถ้าใช้ก่อนนอนนี่เป็นอะไรที่ดีทีเดียวและกลิ่นติดทนนานด้วยค่ะ สำหรับราคาถือว่ากำลังดีเลย 

จุดเด่น
 • ราคาจับต้องได้ หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป
 • เนื้อวิปครีมค่ะจึงง่ายต่อการเกลี่ยให้ทั่วตัว
 • โอเคกับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวที่มีแนวโน้มแพ้ง่ายเพราะเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวและขจัดความหมองคล้ำได้ดี

 

จุดควรพิจารณา
 • มีส่วนผสมของ micro beads ที่เป็นอันตรายต่อธรรมชาติ

 

 

4. FIRST AID BEAUTY KP Bump Eraser Body Scrub with 10% AHA

FIRST AID BEAUTY KP Bump Eraser Body Scrub with 10 AHA

เอาล่ะเดินทางมาถึง สครับผิว ยี่ห้อไหนดี ตัวรองสุดท้ายกันแล้วนั่นก็คือ FIRST AID BEAUTY KP Bump Eraser Body Scrub with 10% AHA ซึ่งใครที่มีผิวแห้ง ผิวธรรมดา หรือผิวผสมและมีปัญหากับรูขุมขนไม่ว่าจะเป็นโรครูขุมขนอุดตัน (Keratoisis Pilaris) ขนคุด หนังไก่  ตัวนี้เป็นสครับผิวที่คุณคู่ควรค่ะเพราะมีส่วนผสมของ AHA 10% ที่เป็นตัวช่วยการผลัดเซลผิวที่ตายแล้ว และลดการอุดตันของรูขุมขนได้เป็นอย่างดี เนื้อสครับเป็นเนื้อทรายมี Pumice buffing beads ที่มาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขัดผิวในขณะที่กรดไกลโคลิคและกรดแลคติค มาทำหน้าที่ในการบำรุงผิวให้เรียบเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ลดรอยแดง ไม่มีแอลกอฮอล์ พาราเบน ซัลเฟส หรือน้ำหอม อย่างไรก็ตามในเรื่องของราคานั้นค่อนข้างสูง และอาจจะยังไม่เหมาะกับคนที่ผิวมีแนวโน้มแพ้ง่ายมากๆค่ะ

จุดเด่น
 • เหมาะกับผิวแห้ง ธรรมดา และผิวผสม หรือมีปัญหาที่เกี่ยวกับรูขุมขน
 •  AHA 10% ช่วยผลัดเซลผิวที่ตายแล้วและลดการอุดตันของรูขุมขนได้เป็นอย่างดี
 • กรดไกลโคลิคและกรดแลคติค บำรุงผิวให้เรียบเนียนขึ้นอย่างเห็นได้ชัดและลดรอยแดง
จุดควรพิจารณา
 • ราคาสูง
 • ไม่เหมาะกับผิวหนังที่บอบบางแพ้ง่าย

 

 

5. Soap & Glory Smoothie Star Body Scrub

Soap & Glory Smoothie Star Body Scrub

สำหรับสครับผิว ยี่ห้อไหนดี ตัวสุดท้ายสำหรับบทความนี้คือ Soap & Glory Smoothie Star Body Scrub ซึ่งเป็นสครับผิวอีกหนึ่งตัวที่ได้รับการแนะนำจากร้านขายยาทั่วไป ใครก็ตามที่อยากจะประหยัดงบแต่ได้ผลลัพธ์ในการใช้งานที่ค่อนข้างโอเค เราขอป้ายยาสครับผิวยี่ห้อนี้เลยค่ะ เนื้อสครับเป็นสครับเกลือ จึงไม่ได้ทิ้งความรู้สึกเหนียวเหนอะหนะหรือบาดผิวไว้เลย 

นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของน้ำตาล ข้าวโอ๊ตและ shea butter ที่ช่วยทำให้ผิวเรียบเนียน นุ่มชุ่มชื้นขึ้น และเมื่อพูดถึงเรื่องกลิ่นของสครับผิวยี่ห้อนี้แล้วนั้นมันหอมจนน่ากินไปหมดเลย (แต่อย่าเผลอกินเข้าไปจริงๆนะคะ) เพราะกลิ่นนั้นออกไปแนวขนมๆซึ่งสาวๆหลายคนชอบมาก 

ดังนั้นใครที่ชอบกลิ่นแนวนี้ อยากได้ผลลัพธ์ในการขัดผิวที่ดีแต่ราคาไม่แรง ต้องห้ามพลาดยี่ห้อนี้เป็นอันขาดนะคะ  

จุดเด่น
 • ราคาไม่แรง
 • ส่วนผสมของน้ำตาล ข้าวโอ๊ตและ shea butter ที่ช่วยทำให้ผิวเรียบเนียน นุ่มชุ่มชื้นขึ้น
 • กลิ่นหอมออกแนวขนม
จุดควรพิจารณา
 • เนื้อสครับยังไม่ข้นพอให้ถูตัวได้สะดวก

 

 

เลือกสครับผิวยังไงดี

5 สครับผิว ยี่ห้อไหนดี

สครับผิวที่จำหน่ายในท้องตลาดมีมากมายหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายชนิด ทั้งนี้การจะเลือกสิ่งที่ดีต่อผิวเราเนี่ย นอกจากเรื่องราคาที่มีส่วนในการตัดสินใจแล้วก็ต้องรู้ด้วยว่าสครับผิวแบบไหนเหมาะกับสภาพผิวของเรา ดังนั้น วันนี้เรามาดูกันค่ะว่าจะสามารถเลือกสครับได้ยังไงบ้าง

ประเภทของสครับผิว: โดยทั่วไปสครับผิวหลักๆจะมี 2 ชนิด ด้วยกันคือ สครับเกลือกับสครับน้ำตาล ซึ่งเกล็ดของเหลือกับน้ำตาลนี้ จะเป็นตัวช่วยขัดผิวและนอกจากนี้จะมีการนำน้ำมันหอมระเหยต่างๆมาช่วยเรื่องความชุ่มชื้น อย่างไรก็ตามความแตกต่างก็คือ

 • สครับเกลือ: ผลึกจะใหญ่กว่าน้ำตาล เนื้อสัมผัสจึงหยาบกว่า ไม่เหมาะกับผิวที่บอบบางแพ้ง่ายและผิวแห้ง
 • สครับน้ำตาล: เนื้อสัมผัสละเอียดกว่าสครับเกลือ อ่อนโยนต่อผิวกว่าสครับเกลือ เหมาะสำหรับผิวที่บอบบางแพ้ง่ายและผิวแห้ง

ส่วนผสมที่เป็นน้ำหอม: อันนี้แม้จะเลือกตามชอบก็จริง แต่ถ้าหากผิวมีแนวโน้มเกิดอาการแพ้ก็ควรเลี่ยงการใช้สครับนั้นๆค่ะ

ประโยชน์ของการสครับผิว

5 สครับผิว ยี่ห้อไหนดี น่าซื้อ

มาถึงตอนนี้แล้วบางคนอาจจะยังสงสัยว่าทำไมการใช้เพียงแค่ครีมบำรุงผิวถึงยังไม่พอต่อการมีสุขภาพผิวที่ดี ทำไมการสครับผิวถึงเป็นสิ่งที่ควรทำ วันนี้ชอบรีวิวเอาคำตอบมาให้แล้วค่ะ 

1.เพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมความชุ่มชื้นได้ดีขึ้น:

การสครับผิว คือการกำจัดเซลผิวที่ตายแล้วออกไปซึ่งในส่วนนี้จะมีประโยชน์ต่อการดูดซับเอาความชุ่มชื้นหลังจากทาครีมบำรุงผิวได้ง่ายขึ้นนั่นเองค่ะ

2. ช่วยขจัดสิ่งที่อุดตันรูขุขนและลดการเกิดขนคุด:

การใช้สครับผิวเป็นประจำจะช่วยทำให้รูขุมขนเราสะอาดขึ้น เนื่องจากเราได้ขัดเอาสิ่งที่ติดอยู่ในรูขุมขมออกไปและยังสามารถเลี่ยงปัญหาเรื่องการมีขนคุดหรือหนังไก่ได้อีกต่างหาก

3. ช่วยให้ผิวนุ่ม เรียบเนียนขึ้น:

หากผิวที่แห้งไม่ได้รับการขัดผิวด้วยสครับจะให้ผิวหนังมีความหมองคล้ำและหยาบกร้านมากขึ้น ดังนั้น การใช้สครับผิวที่เหมือนเป็นการขัดเซลผิวจึงสามารถช่วยให้ผิวนุ่ม เรียบเนียนมากขึ้น

อนึ่ง เราไม่จำเป็นต้องขัดผิวทุกวันนะคะ เพราะมันจะเกินความจำเป็นจนทำให้ผิวเราแห้งและบางลง ซึ่งถ้าหากถามว่าอะไรคือจำนวนครั้งที่เหมาะสมในการสครับผิวแล้วนั้นคำตอบนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวค่ะ 

สำหรับผิวทั่วไปที่ไม่ใช่ผิวที่มีแนวโน้มแพ้ง่ายนั้นควรจะใช้ไม่เกิน 2 ครั้งต่อสัปดาห์ แต่ถ้าเป็นผิวที่มีแนวโน้มแพ้ง่ายแนะนำให้ทำแค่เพียง 1 ครั้ง ต่อสัปดาห์ ก็เพียงพอแล้วค่ะ

บทสรุป สครับผิว ยี่ห้อไหนดี

หลังจากดูลิสต์ สครับผิว ยี่ห้อไหนดี ที่เราได้แนะนำ วิธีการเลือกสครับผิว และประโยชน์ของการสครับผิวที่เราได้นำมาแบ่งปันแล้ว ก็หวังว่าทุกคนจะเจอสิ่งที่กำลังตามหาอยู่นะคะ 

อย่างไรก็ตามถ้ายังตัดสินใจไม่ได้ เราแนะนำให้ลอง THE BODY SHOP AVOCADO BODY SCRUB เป็นอันดับเเรก เพราะเนื้อสครับนั้นอ่อนโยนมาก ส่วนผสมที่มาจากอโวคาโดก็ดีต่อผิวยืนหนึ่งเรื่องความชุ่มชื้น ที่สำคัญกลิ่นหอมสดชื่นสุดไปเลย แต่ถ้าหากอยากให้ผิวดูโกลวกว่านี้ นุ่มกว่านี้ แลดูสุขภาพดีก็อย่าลืมหาน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นมาลองใช้ควบคู่ไปด้วยนะคะ

Similar Posts