หูฟัง True wireless รุ่นไหนดี

รีวิว 5 หูฟัง True wireless รุ่นไหนดี ที่สามารถสวมใส่ฟังเพลง รับชมคอนเทนต์ และเล่นเกมได้อย่างเต็มอรรถรส ปี 2024

ในยุคนี้มีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ มากมาย ที่เรามักจะต้องพกพาติดตัวกันอยู่ในชีวิตประจำวัน ซึ่งนอกจากอุปกรณ์พื้นฐานอย่างสมาร์ทโฟน ที่เราใช้เพื่อจัดการและทำงานในด้านต่าง ๆ แล้ว สิ่งที่เรามักจะนำติดตัวไปเพื่อใช้งานร่วมกัน ก็คืออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่มีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นสายชาร์จแบตเตอรี่, พาวเวอร์แบงค์ หรือแม้แต่พอร์ตเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ลักษณะต่าง ๆ แต่นอกจากสิ่งที่เราได้กล่าวไปแล้ว หนึ่งในอุปกรณ์ที่ทุกคนควรจะต้องมี ก็คือหูฟังไร้สายที่ใช้สำหรับการสื่อสารและด้านความบันเทิงอย่างแน่นอน

หากต้องการแบ่งแยกประเภทของหูฟังไร้สายในปัจจุบัน จะสามารถทำได้มากมายตามรูปแบบของอุปกรณ์ แต่สำหรับหนึ่งในตัวเลือกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดนั้น จะเป็นหูฟังแบบ True wireless ที่มีตัวเลือกของสินค้าให้เราพบเห็นกันได้มากมาย และในวันนี้สิ่งที่เราจะรวบรวมมาให้กับคุณ ก็เป็นบทความที่จะตอบคำถามว่าหูฟัง True wireless รุ่นไหนดี ที่น่าสนใจที่สุดในการใช้งานของปี 2024 นี้นั่นเอง

5 หูฟัง True wireless รุ่นไหนดี 2024

JBL Live Free NC+
อันดับ 1
 • มาตรฐานการกันน้ำ IPX7
 • น้ำหนักเบาสามารถพกพาได้สะดวก
 • ระบบตัดเสียงรบกวนที่มีประสิทธิภาพ
OPPO Enco X
อันดับ 2
 • ดีไซน์การออกแบบสุดล้ำสมัย
 •  ระบบตัดเสียงรบกวนที่ยอดเยี่ยม
 • การรับประกันสินค้า 1 ปี
AUKEY EP-N6
อันดับ 3
 • การป้องกันเสียงรบกวนที่ยอดเยี่ยม
 • ไมโครโฟรตรวจจับเสียงทั้งหมด 6 ตัวที่ถูกติดตั้งมาให้
 • การสวมใส่ที่ทำได้อย่างกระชับใบหู

หูฟัง True wireless รุ่นไหนดี 2024

เพื่อให้คุณจำกัดตัวเลือกของหูฟัง True wireless ที่น่าสนใจได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น เราจะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ 5 รุ่นของสินค้าที่น่าสนใจจากแบรนด์ต่าง ๆ ดังนี้

1. JBL Live Free NC+

JBL Live Free NC+
แบรนด์และรุ่นสินค้าJBL Live Free NC+
ขนาด
น้ำหนัก54 กรัม
มาตรฐานการกันน้ำIPX7
ระยะเวลาใช้งานต่อเนื่อง21 ชั่วโมง
Bluetooth5.1

หูฟัง True wireless รุ่นไหนดี รุ่นแรกเป็นหูฟัง True wirelss ซึ่งถูกออกวางจำหน่ายมาจากแบรนด์ ที่มีชื่อเสียงโด่งดันในระดับโลกอย่าง JBL ส่งผลให้คุณสามารถมั่นใจได้ถึงคุณภาพ และความสามารถในการใช้งานด้านเสียงของสินค้า ว่าจะสามารถตอบโจทย์การใช้งานในทุกรูปแบบได้เป็นอย่างดี จากการใช้งานส่วนประกอบภายในที่มีประสิทธิภาพ โดยในระหว่างการใช้งานหูฟังตัวนี้ คุณจะสามารถเพลิดเพลินกับการทำสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างเต็มอรรถรส ด้วยระยะเวลาที่ยาวนานต่อเนื่องสูงสุดตลอด 21 ชั่วโมง จากการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านระบบ Bluetooth 5.1

สำหรับการออกแบบภายนอกของสินค้า เริ่มจากตัวเคสจะยังคงเน้นไปที่ความกะทัดรัด เพื่อให้การพกพาสามารถทำได้อย่างสะดวก ในขณะที่ตัวหูฟังก็จะทำให้การสวมใส่มีความสบาย รวมไปถึงยังมีตัวเลือกของสีสินค้า ให้คุณสามารถเลือกใช้งานได้มากถึง 3 รูปแบบ ตามความต้องการที่แตกต่างกันไปในแต่ละคน เรื่องของน้ำหนักในระหว่างการสวมใส่ ตัวอุปกรณ์จะมีน้ำหนักของแต่ละข้างที่ต่ำเพียง 7 กรัม ส่งผลให้ระหว่างการสวมใส่ คุณจะมีความรู้สึกสบายตลอดการใช้งาน ส่วนน้ำหนักของตัวเคสถึงแม้จะมีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ แต่ก็มีน้ำหนักที่ทำให้การพกพาสะดวกเพียง 40 กรัมเท่านั้น

จุดเด่น
 • มาตรฐานการกันน้ำ IPX7
 • น้ำหนักเบาสามารถพกพาได้สะดวก
 • ระบบตัดเสียงรบกวนที่มีประสิทธิภาพ
จุดควรพิจารณา
 • ยังคงใช้งาน Bluetooth 5.1 ในการเชื่อมต่อ

2. OPPO Enco X

OPPO Enco X
แบรนด์และรุ่นสินค้าOPPO Enco X
ขนาด
น้ำหนัก
มาตรฐานการกันน้ำIP54
ระยะเวลาใช้งานต่อเนื่อง25 ชั่วโมง
Bluetooth5.2

หูฟังตัวนี้เป็นหูฟังพร้อมการออกแบบสุดล้ำสมัยจากทาง OPPO ที่ได้มีการติดตั้งส่วนประกอบต่าง ๆ มากมายมาให้ภายใน ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่มีความน่าสนใจ และมีผลต่อการใช้งานตัวหูฟังด้วยกันทั้งสิ้น ทำให้ในภาพรวมของการใช้งาน รุ่นนี้จึงสามารถตอบโจทย์ได้ดีในทุกรูปแบบ ตั้งแต่การสวมใส่เพื่อฟังเพลง, รับชมคอนเทนต์, โทรสื่อสารผ่านทางสมาร์ทโฟน ไปจนถึงการสวมใส่เพื่อออกกำลังกายในสถานการณ์เลยทีเดียว

ในระหว่างที่ทำการสวมใส่หูฟังตัวนี้ คุณจะได้รับฟังเสียงในคุณภาพระดับ Hi-Fi โดยปราศเสียงรบกวนที่เกิดขึ้นจากภายนอก ด้วยการทำงานของระบบ Noise Cancelling Earphones ที่ได้ถูกพัฒนาขึ้นมาอย่างมีประสิทธิภาพจากทางแบรนด์ รวมไปถึงยังมีส่วนประกอบอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ช่วยสนับสนุนการใช้งานในด้านนี้ให้ดีได้มากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นหนึ่งในสิ่งที่น่าสนใจของรุ่นนี้ และช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น จะมาจากการถูกแถมการรับประกันสินค้ามาให้ตลอด 1 ปี ที่คุณจะสามารถส่งเคลมได้อย่างรวดเร็ว ในกรณีที่เกิดปัญหาขึ้นในระหว่างการใช้งาน

จุดเด่น
 • ดีไซน์การออกแบบสุดล้ำสมัย
 •  ระบบตัดเสียงรบกวนที่ยอดเยี่ยม
 • การรับประกันสินค้า 1 ปี
จุดควรพิจารณา
 • ตัวเคสมีขนาดใหญ่พอสมควร

3. AUKEY EP-N6

AUKEY EP-N6
แบรนด์และรุ่นสินค้าAUKEY EP-N6
ขนาด
น้ำหนัก
มาตรฐานการกันน้ำIPX5
ระยะเวลาใช้งานต่อเนื่อง
Bluetooth5.1

AUKEY EP-N6 เป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมและน่าสนใจอยู่ไม่น้อย สำหรับคนที่กำลังมีคำถามว่าหูฟัง True wireless รุ่นไหนดี ที่น่าสนใจและเลือกซื้อมากที่สุดในปัจจุบัน เนื่องจากถูกออกวางจำหน่ายมาในราคาระดับมาตรฐาน ซึ่งจัดว่าคุ้มค่าเกินประสิทธิภาพการทำงานของตัวหูฟังอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการส่งออกเสียงคุณภาพสูง หรือความแข็งแรงทนทานสำหรับการใช้งานในระยะยาว อีกทั้งด้วยการถูกออกแบบมาอย่างเรียบหรู ก็เป็นส่วนที่ช่วยเพิ่มความน่าสนใจ ให้กับสินค้าตัวนี้ขึ้นมาได้เป็นอย่างดีด้วยเช่นกัน

เมื่อทำการใช้งานหรือสวมใส่หูฟังตัวนี้ จะช่วยให้คุณสามารถตัดขาดจากโลกภายนอก เพื่อเข้าสู่โลกของการฟังเพลงและการรับชมคอนเทนต์ได้ดีมากยิ่งขึ้น ด้วยระบบ Active Noise-Cancelling ที่สามารถตัดเสียงรบกวนจากภายนอกให้ลดลงได้มากถึง 80 เปอร์ และไดรเวอร์เสียงคุณภาพยอดเยี่ยม ที่ได้ใช้สำหรับการทำงานรวมกันของภายในสินค้า โดยในภาพรวมของการใช้งานนั้นระบบการทำงานต่าง ๆ จะช่วยจัดการเสียงจากภายนอกได้มากสุดถึง 32 เดซิเบลเลยทีเดียว 

จุดเด่น
 • การป้องกันเสียงรบกวนที่ยอดเยี่ยม
 • ไมโครโฟรตรวจจับเสียงทั้งหมด 6 ตัวที่ถูกติดตั้งมาให้
 • การสวมใส่ที่ทำได้อย่างกระชับใบหู
จุดควรพิจารณา
 • น้ำหนักโดยรวมค่อนข้างสูงกว่ามาตรฐาน

4. Xiaomi Redmi Airdots 3

Xiaomi Redmi Airdots 3
แบรนด์และรุ่นสินค้าXiaomi Redmi Airdots 3
ขนาด2.8 x 1.6 x 2.1 เซนติเมตร
น้ำหนัก82 กรัม
มาตรฐานการกันน้ำIPX7
ระยะเวลาใช้งานต่อเนื่อง30 ชั่วโมง
Bluetooth5.2

หูฟัง True wireless รุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับการใช้งานของผู้คนจากทั่วโลก จากการถูกวางจำหน่ายมาในราคาที่ย่อมเยา และตัวเลือกรูปแบบสีของสินค้าที่หลากหลาย ซึ่งจะทำให้เราสามารถเลือกซื้อสินค้า ตามความชื่นชอบและความต้องการได้อย่างยืดหยุ่น โดยสีที่ถูกผลิตออกมานั้นก็จะมีตั้งแต่สีพื้นฐานอย่างสีขาวและสีดำ ไปจนถึงสีชมพูพาสเทลที่น่าจะถูกใจผู้ใช้งานที่เป็นกลุ่มสาว ๆ อย่างมาก ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะเป็นใครก็จะพบเจอรูปแบบสี ที่ชื่นชอบและตรงกันกับรสนิยมของคุณได้อย่างแน่นอน

สำหรับประสิทธิภาพการทำงานของหูฟังตัวนี้ ด้วยการทำงานของชิปเซ็ต Qualcomm QCC3040 จึงทำให้เทคโนโลยีส่วนต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ สามารถทำงานร่วมกันได้ดีอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการตัดเสียงรบกวน หรือเพิ่มความสามารถให้กับการส่งออกเสียง และควบคุมเสถียรภาพและความชมชัด ให้กับการใช้งานภายในระยะที่ไกลสุดถึง 10 เมตรก็ตาม ส่งผลให้ไม่ว่าจะเป็นในสถานการณ์ใด คุณก็จะสามารถมั่นใจว่าตัวหูฟัง จะช่วยสร้างประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมให้กับคุณได้เป็นอย่างดีด้วยกันทั้งสิ้น

จุดเด่น
 • ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องที่ยาวนาน
 • ชิปเซ็ตที่มีประสิทธิภาพสูง
 • มาตรฐานการกันน้ำ IPX7
จุดควรพิจารณา
 • ระยะเวลาการชาร์จแบตเตอรี่ที่ยาวนาน

5. Soundpeats MAC

Soundpeats MAC
แบรนด์และรุ่นสินค้าSoundpeats MAC
ขนาด5.9 x 5.9 x 3.6 เซนติเมตร
น้ำหนัก61 กรัม
มาตรฐานการกันน้ำIPX7
ระยะเวลาใช้งานต่อเนื่อง60 ชั่วโมง
Bluetooth5.0

สุดท้ายเป็นอีกหนึ่งรุ่นจากแบรนด์ ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมในประเทศไทย Soundpeats ซึ่งมีการออกวางจำหน่ายสินค้าที่น่าสนใจมากมาย ออกมาให้เราสามารถเลือกซื้อกันได้ในปัจจุบัน โดยที่รุ่นนี้คุณจะสามารถเลือกซื้อได้ในช่วงราคาไม่เกิน 1,000 บาท และสามารถพกพาเพื่อใช้งานได้สะดวก จากขนาดและน้ำหนักโดยรวมที่ไม่มากจนเกินไป เพราะฉะนั้นหากคุณกำลังมองหาหูฟัง True wireless ดี ๆ ที่เหมาะสำหรับการพกพาซักหนึ่งตัว รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้ามไปเลยแม้แต่น้อย

สเปกการทำงานที่น่าสนใจของตัวสินค้า จะอยู่ในเรื่องของความแข็งแรงทนทานระดับสูง ที่จะทำให้คุณสามารถใช้งานตัวหูฟังได้อย่างปลอดภัยและมั่นใจมากยิ่งขึ้น ด้วยการรองรับมาตรฐานการกันน้ำ ที่ทำได้ในระดับ IPX7 ช่วยให้คุณสามารถสวมใส่เพื่อออกกำลังกายได้อย่างสะดวกสบาย แม้ว่าจะเป็นการออกกำลังกายที่หนักในระดับใดก็ตาม นอกจากนี้อีกหนึ่งเรื่องที่เป็นความโดดเด่นของรุ่นนี้ ก็ยังจะมีเรื่องของระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง ที่สามารถทำได้สูงสุดถึง 60 ชั่วโมง เมื่อใช้งานร่วมกันกับเคสชาร์จแบตเตอรี่อีกด้วย

จุดเด่น
 • มาตรฐานการกันน้ำระดับสูง
 • ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง 60 ชั่วโมง
 • สามารถถอดเปลี่ยนจุดหูฟังได้มีขนาดต่าง ๆ ได้หลากหลาย
จุดควรพิจารณา
 • จำเป็นต้องเชื่อมต่อด้วย Bluetooth เวอร์ชันเก่า

วิธีเลือกซื้อ

5 หูฟัง True wireless รุ่นไหนดี

1. เลือกจากหน่วยประมวลผลเสียงและเทคโนโลยีที่ถูกติดตั้งมาให้

สิ่งที่มีความสำคัญที่สุดในการใช้งานอุปกรณ์ด้านเสียง แน่นอนว่าจะต้องเป็นความสามารถในการแสดงผลเสียง ที่สินค้าตัวนั้น ๆ สามารถทำได้ในการเปิดทำงาน ซึ่งการควบคุมการทำงานในส่วนนี้ โดยพื้นฐานจะขึ้นอยู่กับชิปเซ็ตหรือหน่วยประมวลผล ที่ทางแบรนด์เลือกใช้งานในการผลิต และความแตกต่างในส่วนนี้จะขึ้นอยู่กับการพัฒนาของส่วนประกอบ ที่แต่ละแบรนด์จะทำได้แตกต่างกันออกไป แต่ก็ยังอาจมีปัจจัยอื่น ๆ อย่างราคาที่ออกวางจำหน่าย หรือปีที่ทำการเปิดขายสินค้า ที่จะทำให้ผลลัพธ์โดยรวมของการใช้งาน มีความแตกต่างกันออกไปได้ด้วยเช่นกัน

ดังนั้น เพื่อให้คุณมั่นใจได้มากยิ่งขึ้นในส่วนนี้ จึงควรพิจารณาควบคู่กันกับเทคโนโลยีอื่น ๆ ที่ได้ถูกใส่มาให้ในตัวอุปกรณ์โดยตรง เพราะก็เป็นอีกหนึ่งส่วนที่ช่วยสนับสนุน และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการทำงานด้านเสียงได้ด้วยในขณะเดียวกัน 

2. เลือกจากระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด

หูฟัง True wireless นั้นทุกรุ่น จะเป็นหูฟังแบบไร้สายที่ถูกออกแบบมาพร้อมเคสชาร์จ หมายความว่าระยะเวลาการใช้งานของตัวสินค้า จะขึ้นอยู่กับแบตเตอรี่ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายใน และแน่นอนว่ารุ่นที่มีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่กว่า ก็จะสามารถใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานมากกว่า ซึ่งก็จะทำให้ความต่อเนื่องในระหว่างที่สวมใส่เพื่อใช้งานตัวหูฟัง อยู่ในระดับที่สูงได้มากกว่าตามไปด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นในการเลือกซื้อ หากคุณไม่ได้ชื่นชอบสินค้าตัวไหนเป็นพิเศษ ก็อาจนำรายละเอียดส่วนนี้มาเป็นเกณฑ์ ในการตัดสินใจเลือกซื้อได้ด้วยเช่นกัน รวมไปถึงในสถานการณ์จริง

นอกจากระยะเวลาการใช้งานสูงสุดแล้ว ก็ยังควรตรวจสอบเกี่ยวกับระยะเวลาการใช้งานของหูฟัง เมื่อนำออกมาจากเคสชาร์จในหนึ่งครั้งด้วยเช่นกัน เนื่องจากจะค่อนข้างมีผลอย่างชัดเจน ในกรณีที่คุณจะต้องสวมใส่ตัวหูฟัง เมื่อนำออกมาจากเคสชาร์จในสถานการณ์ที่มีความจำเป็น และใช้ระยะเวลาที่ยาวนานมากกว่าปกตินั่นเอง

หูฟัง True Wireless คืออะไร

5 หูฟัง True wireless รุ่นไหนดี น่าซื้อ

หูฟัง True wireless คือ หูฟังที่ใช้การเชื่อมต่อแบบไร้สาย ซึ่งในปัจจุบันจะเป็นหูฟังแบบพร้อมเคสชาร์จ ที่มีระยะเวลาการใช้งานจำกัด แต่จะสามารถทำการเพิ่มระยะเวลาการใช้งานให้เพิ่มขึ้นได้ ด้วยการนำตัวหูฟังเข้าไปชาร์จเพิ่มเติมกับตัวเคส โดยฟังก์ชันการใช้งานขั้นพื้นฐานทั่วไปของหูฟัง ที่ถูกเรียกว่าเป็นแบบ True wireless นั้น มักจะเป็นฟังก์ชันการตัดเสียงรบกวน ด้วยการใช้งานไมโครโฟนขนาดเล็กอื่น ๆ ที่จะมีการกระจายตัวติดตั้งอยู่บริเวณโดยรอบของหูฟัง เพราะฉะนั้นในการใช้งานจึงมีจุดเด่น อยู่ในเรื่องของความคล่องตัวในการใช้งาน และประสิทธิภาพการสื่อสารมากกว่าหูฟังไร้สายประเภทอื่น ๆ นั่นเอง

บทสรุป หูฟัง True wireless รุ่นไหนดี

ในส่วนที่ผ่านมาของบทความรวบรวมหูฟัง True wireless รุ่นไหนดีนี้ เราได้แนะนำตัวเลือกของสินค้าที่น่าสนใจทั้งหมด 5 รุ่น เพื่อให้คนที่ชื่นชอบหรือกำลังมองหาสินค้าตัวนี้ สามารถเลือกรุ่นที่ดีที่สุดได้อย่างรวดเร็วในระยะเวลาสั้น ๆ ซึ่งตัวเลือกที่เราได้คัดสรรมาให้เป็นอันดับ 1 ในวันนี้ จะเป็น JBL Live Free NC+ ที่ถูกผลิตขึ้นมาจาก JBL แบรนด์เครื่องเสียงที่โด่งดังในระดับโลก และทำให้รุ่นนี้สามารถใช้งานในทุกรูปแบบได้อย่างลงตัวและน่าสนใจ แต่หากหูฟังที่คุณกำลังมองหาเป็นตัวเลือก ที่มีความโดดเด่นสำหรับการใช้งานในลักษณะอื่น ๆ ก็อาจลองหาตัวเลือกเพิ่มเติมได้จากบทความหูฟังบลูทูธ ยี่ห้อไหนดีนี้ได้ด้วยเช่นกัน

Similar Posts