โน้ตบุ๊กเล่นเกม รุ่นไหนดี

รีวิว 5 โน้ตบุ๊กเล่นเกม รุ่นไหนดี ที่สามารถเล่นเกมได้เต็มประสิทธิภาพ และช่วยสร้างอรรถรสได้อย่างยอดเยี่ยม ปี 2024

โน้ตบุ๊กสำหรับการเล่นเกมกำลังเป็นตัวเลือกของแล็ปท็อป ที่ได้รับความนิยมในการเลือกซื้อขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง จากเทรนด์การเล่นเกมที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมากในปัจจุบัน สังเกตุได้จากการที่มีตัวเลือกของสินค้ามากมายจากแบรนด์ต่าง ๆ ออกวางจำหน่ายมาให้เราเลือกซื้อกันได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งจากสาเหตุดังกล่าวก็ทำให้การเลือกซื้อโน้ตบุ๊กเครื่องใหม่ สำหรับการใช้เพื่อเล่นเกมโดยเฉพาะ กลายเป็นสิ่งที่สามารถทำได้ลำบากมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นในบทความวันนี้ เราจึงจะตอบคำว่าเกี่ยวกับ โน้ตบุ๊กเล่นเกม รุ่นไหนดี 2024 เพื่อให้คนที่กำลังมองหาอุปกรณ์ตัวใหม่ สามารถเลือกซื้อรุ่นที่ดีที่สุดได้รวดเร็วและง่ายดายมากยิ่งขึ้น

5 โน้ตบุ๊กเล่นเกม รุ่นไหนดี 2024

Acer Nitro 5 AN515-58-729S
อันดับ 1
 • หน่วยประมวลผลข้อมูลและกราฟิกความเร็วสูง
 • พื้นที่จัดเก็บข้อมูลแบบ SSD ขนาด 512 GB
 • อัตรารีเฟรชหน้าจอ 165 เฮิรตช์
Lenovo Ideapad Gaming3 16IAH7
อันดับ 2
 • แป้นพิมพ์มี Num Pad ถูกติดตั้งมาให้
 • การพกพาที่ทำได้สะดวกสบายและคล่องตัว
 • การรับประกันสินค้า 3 ปี
Asus TUF Dash F15 FX517ZM-HN093W
อันดับ 3
 • การใช้งานหน่วยประมวลผลข้อมูลและกราฟิกที่มีประสิทธิภาพ
 • แป้นพิมพ์ที่มีขนาดใหญ่และใช้งานได้ถนัดมือ
 • ระบบระบายความร้อนที่มีคุณภาพ

โน้ตบุ๊กเล่นเกม รุ่นไหนดี 2024

หากคุณต้องเลือกซื้อโน้ตบุ๊กเกมมิ่งให้ได้อย่างรวดเร็วมากที่สุด 5 สินค้าจากแบรนด์ต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ จะเป็นสินค้าที่ไม่ควรมองข้ามไปเลยแม้แต่น้อย

1. Acer Nitro 5 AN515-58-729S

Acer Nitro 5 AN515-58-729S
แบรนด์และรุ่นสินค้าAcer Nitro 5 AN515-58-729S
CPUIntel Core i7-12700H
Graphic CardNVIDIA Geforce RTX 3060
Ram16 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล512 GB
หน้าจอแสดงผล15.6 นิ้ว

โน้ตบุ๊กเล่นเกม รุ่นไหนดี รุ่นแรกเป็นตัวเลือกของแล็ปท็อปในซีรีส์ของอุปกรณ์สายเกมมิ่งจากแบรนด์ Acer ที่ได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อย สำหรับการเลือกใช้งานของเหล่าเกมเมอร์ในปัจจุบัน จากรูปลักษณ์การออกแบบที่สวยงามและโฉบเฉี่ยว ไปจนถึงการตกแต่งส่วนของคีย์บอร์ด ที่มีความสวยงามตามสไตล์อุปกรณ์สายเกมมิ่ง ด้วยการใช้งานระบบแสดงผลไฟแบบ RGB ที่สามารถเลือกปรับเปลี่ยนรูปแบบการแสดงผล ให้เข้ากันกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย นอกจากนี้ด้วยขนาดที่ไม่ได้ใหญ่มากจนเกินไป ก็ทำให้การพกพาทำได้อย่างไม่ลำบากมากนักด้วยเช่นกัน

สเปกการทำงานภายในของรุ่นนี้จัดว่าถูกติดตั้งมาให้อย่างน่าสนใจ ทั้งในส่วนของหน่วยประมวลผลข้อมูล ที่ใช้งานเป็น Intel Core i7-12700H และ NVIDIA Geforce RTX 3060 ซึ่งทำงานร่วมกันกับ Ram ขนาด 16 GB ช่วยให้การจัดการข้อมูลต่าง ๆ สามารถทำได้อย่างต่อเนื่องและมีคุณภาพ ไปจนถึงพื้นที่จัดเก็บข้อมูลภายใน ที่ถูกติดตั้งมาให้เป็นแบบ SSD พร้อมขนาดความจุ 512 GB ทำให้การดึงข้อมูลส่วนต่าง ๆ สามารถทำได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญยังมาพร้อมหน้าจอแสดงผลประสิทธิภาพสูง ที่รองรับการเล่นสิ่งต่าง ๆ ได้ในอัตราการรีเฟรชหน้าจอระดับ 165 เฮิรตช์อีกด้วย

จุดเด่น
 • หน่วยประมวลผลข้อมูลและกราฟิกความเร็วสูง
 • พื้นที่จัดเก็บข้อมูลแบบ SSD ขนาด 512 GB
 • อัตรารีเฟรชหน้าจอ 165 เฮิรตช์
จุดควรพิจารณา
 • ความหนาของตัวเครื่องค่อนข้างมาก

2. Lenovo Ideapad Gaming3 16IAH7

Lenovo Ideapad Gaming3 16IAH7
แบรนด์และรุ่นสินค้าLenovo Ideapad Gaming3 16IAH7
CPUIntel Core i5-12500H
Graphic CardNVIDIA GeForce RTX 3060
Ram16 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล512 GB
หน้าจอแสดงผล16 นิ้ว

โน้ตบุ๊กเล่นเกม รุ่นไหนดี ต่อมาคือ Lenovo Ideapad Gaming3 16IAH7 เป็นโน้ตบุ๊กเกมมิ่งจากทาง Lenovo ที่เน้นความโดดเด่นไปในส่วนของการพกพา ซึ่งจะสามารถทำได้สะดวกสบายมากกว่า เมื่อเทียบกันกับแล็ปท็อปสำหรับการเล่นเกมรุ่นอื่น ๆ จากการถูกออกแบบมาให้มีความบางที่ค่อนข้างมาก และมีน้ำหนักโดยรวมที่ไม่สูงมากจนเกินไป ถึงแม้จะถูกติดตั้งหน้าจอแสดงผลมาให้มีขนาดที่ใหญ่ถึง 16 นิ้วก็ตาม ส่วนในด้านของการออกแบบภายนอก จะให้ความรู้สึกที่ทันสมัยและค่อนข้างเรียบง่ายมากกว่าด้วยเช่นกัน ส่งผลให้ในภาพรวมน่าจะตอบโจทย์ความต้องการของคน ที่ชื่นชอบโน้ตบุ๊กสายแคชชวลได้อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

นอกจากดีไซน์การออกแบบที่น่าสนใจแล้ว ตัวเครื่องก็ยังมีรายละเอียดการใช้งานอีกมากมาย ที่จะทำให้คุณสามารถเล่นเกมที่ชื่นชอบได้อย่างลื่นไหลและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยในภาพรวมแล้วจะมีความคุ้มค่า เมื่อเทียบกันกับราคาที่ออกวางจำหน่ายอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ส่วนเรื่องของความคุ้มค่าในการใช้งานระยะยาว รุ่นนี้ก็นับว่าทำออกมาได้ดีไม่แพ้นกันกับรุ่นอื่น ๆ แต่จะยังคงมีความน่าสนใจมากกว่า จากการถูกแถมการรับประกันสินค้า มาให้อย่างต่อเนื่องตลอด 3 ปีหลังการใช้งานนั่นเอง

จุดเด่น
 • แป้นพิมพ์มี Num Pad ถูกติดตั้งมาให้
 • การพกพาที่ทำได้สะดวกสบายและคล่องตัว
 • การรับประกันสินค้า 3 ปี
จุดควรพิจารณา
 • หน่วยประมวลผลข้อมูลต่ำกว่ารุ่นอื่น ๆ เล็กน้อย

3. Asus TUF Dash F15 FX517ZM-HN093W 

Asus TUF Dash F15 FX517ZM-HN093W
แบรนด์และรุ่นสินค้าAsus TUF Dash F15 FX517ZM-HN093W 
CPUIntel Core i7-12650H
Graphic CardNVIDIA  GeForce  RTX  3060
Ram16 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล512 GB
หน้าจอแสดงผล15.6 นิ้ว

แล็ปท็อปเครื่องนี้เป็นหนึ่งในคำตอบที่น่าสนใจ สำหรับคนที่มีคำถามว่าโน้ตบุ๊กเล่นเกมรุ่นไหนดีในปี 2023 นี้ ด้วยการออกแบบภายนอกที่เป็นไปตามสไตล์ของอุปกรณ์สายเกมมิ่ง และการมีสเปกการทำงานโดยรวม ที่ถูกติดตั้งมาให้อย่างคุ้มค่าเกินราคาที่ออกวางจำหน่าย ยิ่งไปกว่านั้นสิ่งที่ทำให้รุ่นนี้มีความแตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ ก็ยังจะมีในส่วนของการถูกออกแบบแป้นพิมพ์มาให้มีขนาดใหญ่ ช่วยให้ในระหว่างการเล่นเกมคุณจะทำได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยไม่จำเป็นจะต้องต่อคีย์บอร์ดเสริมในการเล่นเลยแม้แต่น้อย

โน้ตบุ๊กเกมมิ่งเป็นสินค้าที่ถูกผลิตและออกวางจำหน่ายมาจากทาง Asus และด้วยสเปกการทำงานระดับสูง จึงทำให้นอกจากการใช้เพื่อเล่นเกมแล้ว การใช้งานในด้านอื่น ๆ ก็ยังสามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีด้วยเช่นกัน ส่วนชิปประมวลผลข้อมูลและกราฟิกของรุ่นนี้ จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกของรุ่นระดับสูง จากแบรนด์ชั้นนำระดับโลกอย่าง Intel และ NVIDIA ซึ่งจะทำงานคู่กันกับ Ram ที่มีขนาดใหญ่ถึง 16 GB เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมในกราฟิกระดับใด ก็จะสามารถทำได้อย่างลงตัวโดยไร้กังวลแน่นอน

จุดเด่น
 • การใช้งานหน่วยประมวลผลข้อมูลและกราฟิกที่มีประสิทธิภาพ
 • แป้นพิมพ์ที่มีขนาดใหญ่และใช้งานได้ถนัดมือ
 • ระบบระบายความร้อนที่มีคุณภาพ
จุดควรพิจารณา
 • ขนาดและน้ำหนักค่อนข้างสูง

4. Dell G15 W566311000M2CTH

Dell G15 W566311000M2CTH
แบรนด์และรุ่นสินค้าDell G15 W566311000M2CTH
CPUIntel Core i5-12500H
Graphic CardNVIDIA GeForce RTX 3050
Ram16 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล512 GB
หน้าจอแสดงผล15.6 นิ้ว

Dell G15 W566311000M2CTH เป็นสินค้าจากแบรนด์ Dell ที่จุดเด่นสำคัญอยู่ที่เทคโนโลยี Game Shift ซึ่งถูกติดตั้งมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการเล่นเกมได้มากยิ่งขึ้น โดยการเปิดใช้งานฟังก์ชันนี้ คุณจะสามารถสั่งการได้ง่ายดาย ด้วยการใช้งานคีย์ลัดบนแป้นพิมพ์ของตัวเครื่อง หลังจากนั้นตัวแล็ปท็อปจะทำการเปิดทำงานการประมวลผลระดับสูงสุด พร้อมกันกับการจัดการระบบความร้อนที่มีประสิทธิภาพ ช่วยให้การเล่นเกมทุกรูปแบบ จะสามารถรองรับการแสดงผลกราฟิก และเปิดทำงานตัวเกมได้อย่างลื่นไหลในระดับสูงสุด

การออกแบบภายนอกของสินค้าจะเน้นไปในโทนที่มีความสวยงามล้ำสมัย และไม่ได้มีการออกแบบส่วนต่าง ๆ มาอย่างโฉบเฉี่ยวมากจนเกินไป ส่งผลให้น่าจะถูกใจอยู่ไม่น้อย สำหรับคนที่ชื่นชอบแล็ปท็อปในสไตล์นี้ ที่สำคัญเมื่อเทียบกันกับขนาดโดยรวม น้ำหนักของตัวสินค้าก็ยังจัดว่าอยู่ในระดับ ที่ไม่ได้สูงมากจนเกินไปด้วยในเวลาเดียวกัน ดังนั้น หากต้องการใช้งานแล็ปท็อป และพกพาออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ อย่างบ่อยครั้ง รวมไปถึงยังจะต้องเป็นอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพสูงในการทำงาน รุ่นนี้ก็จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

จุดเด่น
 • ขนาดและน้ำหนักโดยรวมไม่มากจนเกินไป
 • เทคโนโลยี Game Shift ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการเล่นเกม
 • อัตรารีเฟรชหน้าจอ 165 เฮิรตช์
จุดควรพิจารณา
 • การออกแบบภายนอกค่อนข้างเรียบง่ายมากกว่าเมื่อเทียบกับรุ่นอื่น ๆ 

5. HP VICTUS 15-fa0089TX

HP VICTUS 15-fa0089TX
แบรนด์และรุ่นสินค้าHP VICTUS 15-fa0089TX
CPUIntel Core i5-12500H
Graphic CardNvidia GeForce RTX 3050
Ram8 GB
พื้นที่จัดเก็บข้อมูล512 GB
หน้าจอแสดงผล15.6 นิ้ว

รุ่นสุดท้ายเป็นตัวเลือกของโน้ตบุ๊กเกมมิ่งจากแบรนด์ HP ที่ถูกออกแบบและติดตั้งรายละเอียดการทำงานมาให้อย่างคุ้มค่า ถึงแม้ว่าจะเป็นแล็ปท็อปที่มีราคาต่ำที่สุด เมื่อเทียบกันกับตัวเลือกทั้งหมด ที่เราได้ทำการแนะนำไปในส่วนที่ผ่านมาก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นจากการติดตั้งชิปประมวลผลข้อมูล Intel Core i5-12500H, ชิปประมวลผลกราฟิก Nvidia GeForce RTX 3050 หรือแม้แต่พื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาดมาตรฐาน 512 GB และการใช้งานหน้าจอแสดงผลขนาด 15.6 นิ้ว ภายใต้ความละเอียดระดับ Full HD

HP VICTUS 15-fa0089TX ถูกออกแบบส่วนต่าง ๆ มาอย่างสวยงาม และยังคงเน้นการผลิตออกมาให้สามารถพกพาได้ค่อนข้างง่าย ด้วยการทำให้ตัวเครื่องมีความบางมากเป็นพิเศษ และมีน้ำหนักโดยรวมที่ไม่มากจนเกินไป ช่วยให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการพกพาตัวเครื่อง เพื่อนำออกไปเล่นเกมยังนอกสถานที่ ที่สำคัญหนึ่งในเรื่องที่น่าสนใจของรุ่นนี้ ก็ยังจะมีในส่วนของการรับประกันสินค้า ที่ได้ถูกแถมมาให้ตลอดระยะเวลา 2 ปีจากทางแบรนด์ด้วยเช่นกัน

จุดเด่น
 • หน่วยประมวลผลกราฟิกประสิทธิภาพสูงเกินราคาที่ออกวางจำหน่าย
 • ความบางของสินค้าค่อนข้างมาก
 • การรับประกันสินค้า 2 ปี
จุดควรพิจารณา
 • Ram มีขนาดค่อนข้างเล็กสำหรับการเล่นเกมบางรูปแบบ

วิธีเลือกซื้อ

5 โน้ตบุ๊กเล่นเกม รุ่นไหนดี น่าซื้อ

1. เลือกจากสเปกการทำงานโดยรวมของตัวเครื่อง

ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อโน้ตบุ๊กเกมมิ่ง คุณจะต้องคำนึงถึงสเปกการทำงานโดยรวม ที่มีความแตกต่างกันออกไปอย่างชัดเจนของสินค้าแต่ละตัวเสียก่อน โดยส่วนนี้จะขึ้นอยู่กับราคาออกวางจำหน่าย และปีที่สินค้าถูกผลิตและเปิดขาย ซึ่งโดยปกติรุ่นที่มีความทันสมัยหรือมีราคาสูงมากกว่า ก็มักจะมีความสามารถโดยรวมที่สูงมากกว่า ส่งผลให้สามารถตอบโจทย์การเล่นเกมทุกรูปแบบ ได้อย่างลื่นไหลและมีประสิทธิภาพมากกว่าตามไปด้วยในขณะเดียวกัน

ส่วนสิ่งที่คุณจะต้องพิจารณาเกี่ยวกับการทำงานของตัวเครื่อง ที่มีความเกี่ยวข้องกันกับการเล่นเกมนั้น จะประกอบด้วย หน่วยประมวลผลข้อมูล, หน่วยประมวลผลกราฟิก, Ram และอัตราการรีเฟรชในการแสดงผลของหน้าจอ ซึ่งหากต้องการเลือกซื้อให้ง่ายดายได้มากที่สุด ก็สามารถทำได้เพียงการเลือกรุ่นที่มีสเปกสูงสุด ภายใต้งบประมาณที่ได้กำหนดไว้ก็เพียงพอแล้ว

2. เลือกจากลักษณะการใช้งานแล็ปท็อปเกมมิ่ง

ถึงแม้ว่าแล็ปท็อปหรือโน้ตบุ๊กโดยส่วนใหญ่ จะเป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมา โดยเน้นจุดเด่นไปในด้านของการพกพา เพื่อนำออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ โดยเฉพาะ แต่ก็ยังมีผู้ใช้งานเป็นจำนวนไม่น้อย ที่เลือกซื้ออุปกรณ์ประเภทนี้ไปไว้ เพื่อการใช้เล่นเกมภายในบ้านด้วยเช่นกัน และจากการที่ลักษณะการใช้งานของแต่ละคน สามารถแตกต่างกันออกไปได้ตามลักษณะนี้ จึงทำให้หัวข้อดังกล่าวกลายเป็นอีกหนึ่งเรื่อง ที่จะต้องให้ความสนใจด้วยเช่นกัน

โดยในการพิจารณาให้ตรวกันกับการใช้งานนั้น ยกตัวอย่างเช่น หากคุณมักจะต้องพกพาตัวเครื่องออกไปเล่นเกมยังนอกสถานที่อยู่เสมอ ก็ควรเลือกรุ่นที่มีความกะทัดรัดและน้ำหนักเบามากที่สุด เพื่อให้สามารถพกพาได้อย่างสะดวกสบายมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่หากคุณไม่ได้เป็นผู้ใช้งานในลักษณะดังกล่าว ก็อาจไม่จำเป็นต้องให้ความสนใจถึงเรื่องของขนาดและน้ำหนักมากนัก ซึ่งหมายความว่าอาจจะเน้นไปในเรื่องอื่น ๆ อย่างประสิทธิภาพการทำงานในการเล่นเกมแทนได้นั่นเอง

โน้ตบุ๊กเล่นเกมเหมาะสำหรับใคร

5 โน้ตบุ๊กเล่นเกม รุ่นไหนดี

โน้ตบุ๊กสำหรับการเล่นเกมนั้นเป็นตัวเลือกของแล็ปท็อป ที่ถูกออกแบบและพัฒนาส่วนต่าง ๆ มา ให้สามารถรองรับการเล่นเกมในช่วงเวลานี้ ที่มีการพัฒนาด้านกราฟิกอย่างต่อเนื่องได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของหน่วยประมวลผลข้อมูล หรือแม้แต่การจัดการพลังงานส่วนอื่น ๆ ซึ่งจากการเป็นแล็ปท็อปจึงทำให้การพกพา สามารถทำได้ง่ายดายมากกว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วไป และทำให้ผู้คนที่เหมาะสมกับอุปกรณ์ลักษณะนี้ จึงจะเป็นเหล่าเกมเมอร์ที่มักจะต้องเดินทางอยู่บ่อยครั้ง หรือต้องการเครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับการนำไปเล่นยังนอกสถานที่ แต่ในปัจจุบันโน้ตบุ๊กเล่นเกมนั้นไม่ใช่เพียงโน้ตบุ๊ก ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ สำหรับการเล่นเกมเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เนื่องจากมีสเปกการทำงานที่ค่อนข้างสูง จึงส่งผลให้ได้รับความนิยมสำหรับการใช้งานในเชิงกราฟิก และการทำงานในบางลักษณะด้วยเช่นกัน

บทสรุป โน้ตบุ๊กเล่นเกม รุ่นไหนดี

ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อโน้ตบุ๊กเกมมิ่งซักหนึ่งตัวให้ดีที่สุด คุณก็จะต้องเรียนรู้เกี่ยวกับส่วนต่าง ๆ มากมาย ซึ่งเราก็ได้กล่าวถึงไปในบทความโน้ตบุ๊กเล่นเกมรุ่นไหนดีในปี 2023 ที่ผ่านมานี้เรียบร้อยแล้ว แต่หากกล่าวถึงภาพรวมของสินค้าที่น่าสนใจที่สุดของบทความนี้ แน่นอนว่าจะต้องเป็น Acer Nitro 5 AN515-58-729S ที่มีความคุ้มค่าสำหรับการใช้งานในทุกส่วน และมีสเปกโดยรวมที่เหมาะสมกับช่วงราคาที่ออกวางจำหน่ายอย่างมาก ที่สำคัญยังตอบโจทย์การใช้งานในระยะยาวได้ดีอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นหากคุณต้องการเลือกซื้ออุปกรณ์อื่น ๆ เพิ่มเติม เพื่อให้สามารถเล่นเกมได้อย่างเต็มอรรถรสมากยิ่งขึ้น เราเชื่อว่าการเลือกซื้อสินค้าอื่น ๆ ในบทความจอยเกมมิ่งยี่ห้อไหนดีและโต๊ะเกมมิ่งยี่ห้อไหนดี ก็น่าจะเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคุณได้อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

Similar Posts