ซีรี่ย์เกาหลี

รีวิว ซีรี่ย์เกาหลี รักโรแมนติก Nevertheless : รักนี้ห้ามไม่ได้ ที่กำลังมาแรงที่สุด ในปี 2021

หากพูดถึงวัฒนธรรมจากประเทศเกาหลีแล้ว มีหลายอย่างที่กำลังที่กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น เกิร์ลกรุ๊ป บอยแบรนด์ แฟชั่น อาหาร สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ จึงไม่แปลกที่ ซีรี่ย์เกาหลี จะเป็นหนึ่งในกระแสที่หลายๆคนชื่นชอบ และติดตามอยู่ตลอดเวลา

ในแต่ล่ะปี ผู้ผลิตฝั่งเกาหลีใต้นั้นได้ผลิตซีรี่ย์ออกมาอย่างมากมาย และหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ซีรี่ย์เกี่ยวกับแนวย้อนยุค ซีรี่ย์เกาหลีเกี่ยวกับการตามหาความฝัน ทนายความ คดีฆาตกรรม หรือซีรี่ย์แนวอาหาร ซึ่งส่วนมาก จะมีเนื้อหาที่หลากหลาย แต่จะแฝงไปด้วยมุกตลกและเน้นแนวโรแมนติก เมื่อดูแล้วทำให้สาวๆเกิดอาการคลั่งใคล่พระเอก หรือพระรอง และในบางครั้งก็ฝันอยากจะเป็นนางเอกในซีรี่ย์เกาหลีกันเลยทีเดียว

แล้วเรื่องไหนในตอนนี้ล่ะ ที่กำลังเป็นกระแสและมาแรงที่สุดในปี 2021 ที่หลายคนอดหลับอดนอน และเฝ้ารอซีรี่ย์ตอนใหม่อยู่ทุกอาทิตย์ เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

ซีรี่ย์เกาหลี เรื่อง Nevertheless มีเนื้อหาเกี่ยวกับอะไร

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับ Nevertheless

หมวดหมู่ : โรแมนติก (Romance)
จำนวนตอน : 10 ตอน
นักแสดงนำ : Song Kang & Han So Hee 
ผู้กำกับ : Kim Ga Ram
สถานีโทรทัศน์ : JTBC

เนื้อเรื่องย่อ

เรื่องราวของนักศึกษา เอกศิลปะ ของมหาลัยแห่งหนึ่ง พัคแจออน (นำแสดงโดย Song Kang) โดยแจออน เป็นผู้ชายที่หน้าตาดี บุคลิกร่าเริง ชอบยิ้ม มีเสน่ห์ และเป็นมิตรกับทุกคน ทำให้สาวๆที่พบเจอกับเขาต้องตกหลุมรักอยู่เรื่อย แต่ตัวเขาเองกลับไม่สนใจที่จะมีความสัมพันธ์ที่โรแมนติกที่จริงจังกับสาวๆเหล่านั้น

แต่เรื่องราวก็คาดการณ์ไม่ได้ เมื่อแจออนได้พบกับ นักศึกษาสาวสวย เอกศิลปะ ในมหาลัยเดียวกัน ยูนาบี (นำแสดงโดย Han So-Hee) แจยอนได้ตกหลุกรักนาบี แล้วทุกอย่างก็เริ่มเปลี่ยนแปลงไป ส่วนตัวนาบีเองก็เพิ่งเลิกลากับแฟนเก่าได้ไม่นาน ทำให้เธอใจแข็ง และบอกกับตัวเองว่าจะไม่หวั่นไหวกับแจออน หนุ่มที่ชอบมาทำให้เธอหวั่นไหว แต่เมื่อเทอได้พบกับแจออนบ่อยขึ้น ทำให้ความรู้สึกของเธอเปลี่ยนไป และเริ่มมีความรู้สึกให้กับแจออนเช่นกัน

แหล่งที่มา : https://asianwiki.com/Nevertheless_(Korean_Drama)

ทำไมต้องดูซีรี่ย์เรื่องนี้?

1. ตัวละครเอกของเรื่อง

ซีรี่ย์เรื่องนี้นำแสดงโดย Song Kang และ So Hee ซึ่งเป็นนักแสดงที่กำลังเป็นที่นิยมมากในตอนนี้ หลายๆคนจะคุ้นหน้าคุ้นตาของนักแสดงนำชาย Song Kang ที่ได้ผ่านการแสดงมาแล้วในซีรี่ย์หลายๆเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Love Alarm & Love Alarm 2 หรือ Sweet Home ที่เพิ่งฉายผ่านทาง Netflix ส่วนนักแสดงสาวของเรา โซฮี นั้น มาจากซีรี่ย์เกาหลีแนวดราม่าเรื่องดังอย่าง The World of the Married ซึ่งโด่งดังมากๆ จากปีที่แล้ว เมื่อทั้งสองมาแสดงคู่กัน จึงทำให้หลายคนอดที่จะจิ้นคู่นี้ไ่ไหว เพราะพระเอกและนางเอกสวย หล่อ และเคมีเข้ากันสุดๆไปเลย

2. ฉากโรแมนติกชวนฝัน

หากพูดถึงฉากโรแมนติกแล้ว ฉากในซีรี่ย์เกาหลีเป็นอันดับต้นๆที่ทำออกมาได้ดีมาก ในเรื่องของ ภาพลโลโมชั่น ความละมุนของมุมกล้อง หรือฉากพื้นหลัง ไม่ว่าจะเป็นสีสัน ฉากธรรมชาติ ดวงดาวตอนค่ำคืน

เช่นเดียวกับในซีรี่ย์เรื่องนี้ ที่จัดองค์ประกอบฉากได้ดีเลยทีเดียว ทำให้คนดูได้อรรถรสในการรับชมมากขึ้น บวกกับการแสดงรับส่งที่ยอดเยี่ยมของตัวละครแล้ว ก็มีเรื่องมุมกล้อง Close up ที่ทำให้คนดูแล้วรู้สึกอิน และเขินไปตามๆกันเลยทีเดียวค่ะ แบบนี้จะไม่ให้ฝันถึงแจออนได้ยังไงล่ะ จริงไหมคะ?

หากสาวๆได้ดูซีรี่ย์เรื่องนี้ไปแล้ว คงจะจำฉากที่ การสบตากันครั้งแรก ของแจออนและนาบี แว็บแรกที่มองตา รู้สึกได้ถึงเคมีของนักแสดงทั้งสองคนเป็นอย่างดี ทำเอาคนดูหัวใจเต้นตึกตัก จนแอบกรี๊ดอยู่ในใจไม่มากก็น้อย

โดยเฉพาะตอนที่แจออน เอาปากกาออกมาวาดรูปผีเสื้อบนแขนของนาบี แล้วสบตากันแบบไม่เกรงใจคนดูเลย เฮ้ออ ทำไม แจออน ถึงน่าหลงใหลได้ขนาดนี้นะ อาจจะเป็นเขาเพราะเป็นผู้ชายตัวสูง ผิวขาว เฟรนลี่ ยิ้มเก่ง เอาใจเก่ง แถมยังเข้ากับทุกคนได้ง่ายอีกด้วย แบบนี้จะไม่ให้นาบีหวั่นไหวตั้งแต่ตอนแรกที่เจอได้ยังไงล่ะ Day dreaming สุดๆ ไปเลยค่ะ กรี๊ดดด!

3. เคมี ความเข้ากันของตัวละครนำ

มีหลายๆ ฉากที่แสดงให้เห็นว่า ความเข้ากันหรือเคมีของทั้งสองตัวละครนี้มันหวาน ละมุนเกินบรรยายไปมาก เช่น ฉากที่ทั้งสองคนออกไปเดินเล่น ยืดเส้น หลังทำงานของมหาลัย ทำให้แจออนและใกล้ชิดกันอีกครั้ง แต่ครั้งนี้มีแค่เธอและเขา สองคนอยู่ใต้ต้นซากุระ เมื่อบรรยากาศสุดโแมนติก มีลมพัด เย็นสบาย ก็ทำให้แจออนขยับใกล้เข้านาบีอีกครั้ง จบทั้งสองเกือบจะจุ๊บกันแล้วค่ะ เรียกว่าคนดูนั้นลุ้นกันสุดๆไปเลยว่า จะมี First Kiss ใต้ต้นซากุระ หรือไม่ ก็ทั้งสองก็โดนขัดจังหวะซะก่อนเมื่อแจออนมีสายเข้า

4. เนื้อหาที่แตกต่างจากซีรี่ย์เกาหลีเรื่องอื่น

ส่วนมากเวลาดูซีรี่ย์เกาหลี เราอาจจะเห็นความสัมพันธ์ของตัวละครเอก ที่เจอกัน ในที่ทำงาน เหตุบังเอิญ แล้วพัฒนาความสัมพันธ์ จากคนรู้จัก เพื่อน หรือเจ้านาย มาเป็นคนรัก ซึ่งเป็นความสัมพันธ์ทั่วไปที่ตรงไปตรงมา และระบุความสัมพันธ์ได้ชัดเจน

ในทางกลับกัน Nevertheless ได้แสดงเนื้อหาที่แตกต่าง โดยที่แจออนนั้นไม่อยากระบุความสัมพันธ์ แต่ยังต้องการที่จะมีนาบีอยู่ข้างๆ จึงทำให้บางครั้งคนดูอาจจะไม่ถูกใจ ว่าแจออนทำไม่ถูก และนาบีไม่ควรจะเข้าไปยุ่งในความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจนในครั้งนี้ แต่ก็นะ ผู้ชายที่เสน่ห์ล้อเหลือย่างแจออนมาชอบทั้งที บางครั้งผู้หญิงอย่างเราๆก็อดไม่ได้ที่จะเข้าไปเกี่ยวข้อง ลึกๆอาจจะรู้อยู่แล้วว่าตัวเองจะเจ็บ แต่ก็ยังอยากที่จะลอง

5. เรื่องราวที่คาดเดาตอนจบไม่ได้

เป็นซีรี่ย์เกาหลีที่มีเนื้อหาที่น่าติดตาม สอดคล้องกับการเดทของหนุ่มสาวในปัจจุบัน ความสัมพันธ์ในความเป็นจริง อาจจะไม่ได้สวยหรู หรือ ราบลื่นเหมือนในละคร หรือในซีรี่ย์ เพราะในบางครั้ง สาวๆก็อาจจะเผลอใจไปรักคนที่มีเจ้าของแล้ว แอบรักรุ่นพี่ เพื่อนร่วมงาน หรือแม้แต่เพื่อนสนิทของตัวเอง แต่ก็ไม่ได้มีโอกาสที่ได้คบกัน หรือเริ่มความสัมพันธ์

ความสัมพันธ์ใน Nevertheless จะเป็นรูปแบบความรักที่ไม่ได้ระบุความสัมพันธ์ชัดเจน ด้วยเนื้อหาที่โรแมนติก และชวนฝันของแต่ล่ะฉาก ทำให้คนดูลุ้น และอยากจะรู้ว่า ความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจนนี้จะลงเอยอย่างไร

บทสรุปเกี่ยวกับ Nevertheless

ซีรี่ย์เรื่องนี้ประกอบไปด้วยเนื้อหาเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของหนุ่มสาวที่ตรงไป ตรงมา ความรักที่ควบคุมไม่ได้ และความสัมพันธ์ไม่ชัดเจน ทำให้คนดูอดไม่ได้ที่จะเอาใจช่วยนาบี นางเอกของเราให้ตัดขาดกับพัคแจออน แต่ด้วยเสน่ห์ หน้าตา และลูกอ้อนของแจออนแล้ว ทำให้ยูนาบียากที่จะปฎิเสธความสัมพันธ์อันคุมเครือนี้ จึงทำให้เรื่องราวของเขาทั้งสองค่อยข้างที่จะซับซ้อน และยากที่จะคาดเดาตอนจบ เอาเป็นว่าถ้าใครอยากรู้ตอนจบ ต้องไปติดตามชมกันเองนะจ๊ะ

สำหรับใครที่ชอบนอนดูซีรี่ย์อยู่บ้าน แบบหน้าจอใหญ่ๆ ไม่ผ่าน สมาร์ทโฟน แล้วล่ะก็ ไม่ควรพลาด ไอเทมเด็ด อย่างเช่น ลำโพงบลูทูธ โปรเจคเตอร์สำหรับหน้าจอกว้าง หรือแม้แต่ กล่อง androix box โดยเชื่อมต่อกับ wifi หรือ router wifi ที่บ้านได้ง่าย ที่จะทำให้คุณได้เลือกชมความบันเทิงได้หลากหลายยิ่งขึ้น

Similar Posts