ซีรีส์เกาหลี เรื่องไหนดี

5 อันดับ ซีรีส์เกาหลี เรื่องไหนดี 2022 สนุกมาก พล็อตดีที่ไม่ควรพลาดตามเก็บด่วน

คอซีรีส์เกาหลีเตรียมทำ Check list ซีรีส์เกาหลีน่าดู ในปี 2022 บอกเลยว่า ณ ปี ค.ศ. นี้ต้องยกให้ซีรีส์ดัง สัญชาติเกาหลีมาแรงอย่างมากในอุตสาหกรรมบันเทิง โดยโด่งดังไปทั่วเอเชีย ไปถึงทั่วโลก จนเรียกได้เลยว่าไม่มีใครไม่เคยดูซีรีส์เกาหลี

ยิ่งในบ้านเราซีรีส์เกาหลีเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากหนุ่มหล่อ สาวสวยหุ่นก้านดี ฝีไม้ลายมือของนักแสดง บวกกับพล๊อตเรื่องโดนใจชาวไทย ทำให้คนไทยนิยมดูซีรีส์เกาหลีเป็นอย่างมาก ดังนั้น ชอบรีวิวจึงไม่พลาดที่จะมาแนะนำ 5 อันดับ ซีรี่ส์เกาหลี น่าดูมาให้เพื่อน ๆ ทุกคนได้ติด  พร้อมกับช่องทางการดูซีรีส์ผ่านทางสตรีมมิ่งทั้งหลาย เพราะฉะนั้นห้ามพลาดเลยนะคะซิสมาติดตาม5 อันดับ ซีรีส์เกาหลี เรื่องไหนดี น่าดู ฉบับปี 2022 กันดีกว่าค่าา 

สำหรับอุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณดูซรีส์สนุกมากขึ้นที่ไม่ควรพลาด เช่น ชุดโฮมเธียร์เตอร์ สมาร์ททีวี ลำโพงสำหรับคนที่ดูผ่านคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊ค หรือโปรเจคเตอร์ เป็นต้น

ซีรีส์เกาหลี เรื่องไหนดี 

แนะนำ 5 อันดับ ซีรีส์เกาหลี เรื่องไหนดี 

เตรียมเคลียร์เวลาให้พร้อมแล้วมาเกาะจอรอดู ซีรีส์เกาหลีทั้ง 5 อันดับของเรากันดีกว่าค่ะซิส บอกว่าแต่ละเรื่องที่ชอบรีวิวเลือกมานั้น สนุกครบรส มีทั้งคอมเมดี้ เชือดเฉือน พิศวง และซีรีส์สายคลั่งรักหนักมากยังมี ดีแบบนี้จะพลาดได้ยังไงกัน มาติดตามกันเลยจ้า 

1.ซีรีส์เกาหลี Twenty-Five Twenty-One

ซีรีส์เกาหลี เรื่องไหนดี Twenty-Five_Twenty-One

Twenty-Five, Twenty-One ซีรีส์เกาหลี เรื่องไหนดี ที่มาแรงสุดในปี 2022 นี้ โดยซีรีส์เรื่องหากใครที่ได้ดู บอกเลยว่ามีทั้งยิ้ม มีทั้งหัวเราะ และมีทั้งเสียน้ำตา เรียกได้ว่าครบรสมากเลยทีเดียวค่ะ และยังเป็นซีรีส์เกาหลีที่ทุกคนห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด โดยซีรีส์เรื่องนี้ เป็นซีรีส์แนวรอมคอม มีความโรแมนติก-คอมเมดี้ ที่บอกเล่าถึงเรื่องราวของหนุ่มสาวที่มีความรัก และความฝัน ที่โชคชะตาพร้อมที่พัดพาชีวิตของพวกเขาให้เดินบนเส้นทางที่ใช่ที่สุด 

จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้จะเป็นการเล่าย้อนอดีตของ นาฮีโด (รับบทโดย คิมแทรี) นักกีฬาฟันดาบชื่อดัง ที่บังเอิ๊น บังเอิน ลูกสาวของเธอดันไปเจอไดอารี่ที่ใส่เรื่องราวของความหลังครั้งเก่าเอาไว้ จนกลายเป็นจุดเริ่มต้น ที่พาพวกเราไปย้อนลำลึกถึงเรื่องราวในยุค 90 สมัยนาฮีโด อายุ 17 ปี ความฝันของเธอคือการเป็นนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จ

และแพคอีจิน (รับบทโดย นัมจูฮยอก) พระเอกของเรื่อง ชายที่ประสบปัญหาชีวิต จากครอบครัวล้มละลาย ทำให้ความฝันของเราต้องเลิกล้มกลางทาง และต้องหันเหกลับมาทำงานพิเศษเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง 

ในระหว่างนั้นความรักและความฝันของพวกเขาเดินทางไปพร้อม ๆ กัน แต่เมื่อถึงปลายทาง ทุกคนต้องลุ้นเอาเองว่า จุดหมายของความสำเร็จความรักและความฝันของพวกเขาจะเดินทางร่วมกันได้หรือไม่ ต้องมาลุ้นไปกับเราค่ะ 

2.ซีรีส์เกาหลี Business Proposal

ซีรีส์เกาหลี เรื่องไหนดี Business_Proposal

Business Proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน เป็นซีรีส์เกาหลี เรื่องไหนดี ที่เราแนะนำให้ดูเลยค่ะ เพราะไม่ว่าคุณกำลังจะเผชิญกับความเครียด งานหนัก หรือกำลังเศร้า ถ้าได้ดูซีรีส์เรื่องนี้รับรองว่าทุกคนต้องมีความสุขอย่างแน่นอน โดยจุดเริ่มต้นของซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจาก Webtoon ที่มีชื่อเรื่องว่า The Office Blind Date แต่น่าเสียดายที่มีแค่เพียง 12 ตอน เพราะต้องบอกจริง ๆ ว่า ซีรีส์เรื่องนี้สนุกมาก ๆ จริง ๆ ค่ะ 

โดยเรื่องราวเริ่มต้นขึ้นจาก ชินฮารี พนักงานออฟฟิศ ที่ต้องไปนัดบอดแทนเพื่อนสนิท จินยองซอ ทายาทตระกูลร่ำรวย ที่ถูกพ่อแม่นัดบอดเพื่อหาคู่ที่เหมาะสมเทียบเคียงกับตระกูลอันแสนร่ำรวย ด้วยความที่นางเอกของเราดันเดือดร้อนเรื่องเงิน จึงยอมไปนัดบอดแทนเพื่อนสนิท แต่ทว่า คังแทมู ดันเป็นประธานบริษัทที่ชินฮารีทำงานอยู่ ดังนั้นเรื่องราววุ่น ๆ จึงเริ่มต้นขึ้น 

ในระหว่างนั้นความรัก ความลวงหลอกของคู่พระนางจึงเริ่มต้นขึ้น แต่ท้ายที่สุดแล้ว จะลงเอยอย่างไร ทุกคนต้องไปติดตามกันเอาเองนะค้า แต่บอกเลยว่าใครที่กำลังหาซีรีส์เบาสมองเครียดน้อย ๆ ขำนาน ๆ สามารถรับอรรถรสความสนุกไปกับซีรีส์เรื่องนี้ได้แบบเต็ม ๆ ค่ะ 

3.ซีรีส์เกาหลี Our Beloved Summer

ซีรีส์เกาหลี เรื่องไหนดี Our_Beloved_Summer

ตามมาติด ๆ กับซีรีส์เกาหลี เรื่องไหนดี ที่เราอยากจะแนะนำเพื่อน ๆ นั่นก็คือเรื่อง Our Beloved Summer ร้อนนั้นเรารักกัน เป็นซีรีส์ที่พาจะพาทุกคนย้อนเวลากลับไปนึกถึงความรักครั้งแรก ในวัยเรียน ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ได้นักแสดงแม่เหล็กสองคนมาประกบคู่กัน อย่างคิมดามี และชเว อูชิก ที่กลับมาเจอกันอีกครั้งในซีรีส์ที่จะทำให้คุณทั้งขำ ปนซาบซึ้งไปกลับความรักของพวกเขาทั้ง 2 คน 

จุดเริ่มต้นของความรักของพวกเขา เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่สมัยเรียน ชเวอุง กับ กุกยอนซู พบรักกันจากรายการสารคดีที่ถ่ายทอดชีวิตในวัยเรียนของพวกเขา แต่ความรักของก็เป็นอันต้องสิ้นสุดลงหลังจากที่พวกเขาอยู่มหาลัย ผ่านไปหลายปี เหตุการณ์บางอย่างนำพาให้พวกเขาต้องมาพบกันอีกครั้ง เนื่องจากสารคดีที่พวกเขาเคยถ่ายไว้ตั้งแต่มัธยมกลับมามีกระแสบนโลกโซเชียลอีกครั้ง 

ความรักครั้งใหม่เริ่มต้นขึ้น พร้อม ๆ กับเหตุการณ์มากมายที่เข้ามา ที่จะพาให้พวกเขาได้เรียนรู้ เผชิญหน้าที่ผ่านมันไปด้วยกัน ความรักของพวกเขาจะจบลงเป็นเพียงสารคดีเรื่องหนึ่งหรือไม่ ? เราต้องติดตามไปพร้อม ๆ กัน 

โดยซีรีส์เรื่องนี้มีทั้งหมด 16 ตอน สามารถติดตามใน Netflix เชื่อเลยว่าถ้าใครได้เริ่มดูหนึ่งตอน หลังจากนั้นคุณจะไม่ละสายตาไปจากหน้าจอได้อีกเลย มาพบความรักของสาวเก่งแต่เย็นชา และผู้ชายไร้เดียงสา สายซึนกันค่ะ 

4.ซีรีส์เกาหลี Ghost Doctor

ซีรีส์เกาหลี เรื่องไหนดี Ghost_Doctor

Ghost Doctor เป็นซีรีส์เกาหลี เรื่องไหนดี อีกเรื่องนึงที่เราอยากแนะนำเพื่อน ๆ ให้ดูค่ะ โดยซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์แนว ดราม่า  การแพทย์  แฟนตาซี  และเหนือธรรมชาติ เอาไว้ในเรื่องเดียว แถมยังได้นักแสดงระดับฮันรยูของเกาหลีมาไว้ถึง 2 คน ทั้งเรน คิมบอม ที่ต้องมารับบทอาจารย์ และศิษย์ในโรงพยาบาล 

โดยเรื่องย่อของเรื่องนี้ เริ่มต้นจาก ชายองมิน (เรน) ศัลยแพทย์อัจฉริยะด้านหัวใจและทรวงอก มหาวิทยาลัยอึนซัง มีนิสัยเย็นชา แต่ฝีมือดีสุด ดันประสบอุบัติเหตุวิญญาณออกจากร่าง จนต้องกลับมาที่ศูนย์การแพทย์ที่ตัวเองทำงานอยู่เพื่อหาหนทางให้วิญญาณกลับเข้าร่างของตัวเอง จนได้ โกซึงทัก (คิมบอม) แพทย์ประจำบ้าน ที่ใจดี ฉลาด ร่ำรวย แต่กลัวเข็ม กลัวเลือด แต่ต้องมาเรียนคณะแพทย์ที่ตัวเองกลัวแสนกลัว

แต่ทว่าโกซึงทัก เป็นคนเดียวที่สามารถติดต่อสื่อสารกับ ชายองมิน และเป็นคนเดียวที่ชายองมินสามารถเข้าสิงร่างเพื่อทำบางอย่างได้ ทั้งคู่จึงต้องทำงานร่วมกันเพื่อค้นหาความจริง และยื้อวิญญาณของตัวเองให้อยู่ที่โรงพยาบาลเพื่อสืบว่าใครเป็นคนทำร้ายเขา และหาหนทางที่จะกลับเข้าร่างของตัวเอง 

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์น้ำดีเรื่องนึงที่มีหลายอารมณ์รวมอยู่ในซีรีส์เรื่องนี้ มีทั้งสืบสวน ผ่าตัด ตลก และผี ให้ทุกคนได้ดูและลุ้นเอาใจช่วยว่าพระเอกของเราจะกลับเข้าร่างของตัวเองได้หรือไม่ 

5. ซีรีส์เกาหลี Eve

ซีรีส์เกาหลี เรื่องไหนดี Eve_Korean_Drama

Eve ซีรีส์เกาหลี เรื่องไหนดี ที่เพิ่งเริ่มฉายในช่วงกลางปี 2022 นี่เอง เพียงแค่เริ่มตอนแรก ๆ ก็แชร์กระหึ่มโซเชียล ถึงความเผ็ดมันส์ ถึงพริก ถึงขิงของซีรีส์เรื่องนี้ เพราะเพียงแค่จัดเรตซีรีส์ก็ได้รับ 19+ เพราะฉะนั้น เพื่อน ๆ ของคาดเดาถึงความเผ็ชของซีรีส์เรื่องนี้ได้อย่างแน่นอน โดยซีรีส์เรื่องเป็นซีรีส์แนวโรแมนติก ดราม่า เชือดเฉือนกลับมาร่างแค้น 

โดยเริ่มต้นจาก อีราเอล กับครอบครัวของเธอ ต้องทลายลงด้วยอำนาจมืดของผู้มีอิทธิพล และนี่นอนว่านี่เป็นสาเหตุให้เธอต้องกลับมาร่างแค้นทวงคืนคนที่ทำลายครอบครัวของเธอ โดยอีราเอลใช้เวลากว่า 10 ปี ในการเตรียมตัวและเตรียมการเพื่อแก้แค้น เพื่อทุกคนที่ทำร้ายเธอได้รับผลกรรมที่ทำเอาไว้ เธอได้รับการช่วยเลือกจาก ซออึนพยอง นักกฎหมายหนุ่มอนาคตไกล พยานเพียงหนึ่งเดียวที่อยู่ในเหตุการณ์ของโศกนาฏกรรมในครั้งนั้นของเธอ และเป็นคนเดียวที่อยู่เคียงข้างเธอ แต่ทว่าการแก้แค้นครั้งนี้จะเผาทำลายศัตรูของเธอ หรือเผาทำลายตัวเธอเอง ต้องมาลุ้นกันค่ะ 

บทหนัก บทสนุก และนักแสดงทุกคนพกฝีมือและทักษะการแสดงมาพร้อม หากเพื่อน ๆ คนไหนชอบซีรีส์แนวเชือดเฉือนอารมณ์ แก้แค้นล้างผลาญเอาให้พังไปข้างนึง สามารถติดตามซีรีส์เรื่องนี้ได้เลยค่ะ 

ปักหมุดดู ซีรีส์เกาหลี เรื่องไหนดี

ต้องบอกว่าซีรีส์เกาหลีแต่ละเรื่องมาแรงมากจริง ๆ แถมตอนนี้มีสตรีมมิ่งมากมายที่ให้ทุกคนได้เลือกรับชม แต่หลายคนอาจเลือกไม่ถูกว่าจะเลือกดูซีรีส์เกาหลีจากแพลตฟอร์มไหนบ้าง วันนี้เราจะมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักค่ะ 

1.NETFLIX

สตรีมมิ่งดูซีรีส์ และภาพยนตร์เจ้าแรก ๆ ที่เข้ามาในประเทศไทย และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เชื่อว่ามีคนไทยหลายคนเลือกรับชมซีรีส์เกาหลีจาก NETFLIX ซึ่งมาเรื่องนั้นเป็น NETFLIX ให้ทุนสร้าง และบางเรื่องก็ซื้อลิขสิทธิ์มา โดยจุดเด่นของ Netflix ก็คือมีซีรีส์ให้ดูหลายสัญชาติมาก ๆ และยังรวมซีรีส์ดัง ๆ เอาไว้มากมาย 

โดย Netflix เริ่มต้นธุรกิจในปี 1997 โดยเริ่มแรกเป็นร้านดีวีดีให้เช่า ซึ่งตอนหลังเปลี่ยนให้บริการดูภาพยนตร์ออนไลน์แบบสตรีมมิ่ง เลือกดูผ่านเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชัน และเป็นจุดเริ่มต้นของบริษัท START UP ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยซีรีส์ที่โด่งดังของ Netflix คือเรื่อง Stranger Things ที่ตอนนี้มีถึง 4 Season และต่อมาก็ Squid games ซึ่งกลายเป็นซีรีส์เกาหลีที่ได้เข้าชิง รางวัลลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 79 (Golden Globes 2022) ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก 

2.VIU

สตริมมิ่งเจ้าต่อมาก็คือ VIU ที่รวบรวมทั้งซีรีส์เกาหลี และรายการวาไรตี้ของเกาหลีเอาไว้ครบที่สุด ซึ่งที่ใครชอบอุตสาหกรรมบันเทิงของฝั่งเกาหลีแบบมาก ๆ การสมัคร Viu เอาไว้ถือว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมากเลยค่ะ โดย Viu เริ่มต้นธุรกิจในปี 2015 ต้นกำเนิดมาจากประเทศฮ่ององ โดยเปิดตัวในไทยเมื่อปี 2017

โดยในช่วงเวลาที่ผ่านมา Viu จะเน้นคอนเทนต์ซีรีส์ทางฟากฝั่งเอเชีย มากกว่าฝั่งตะวันตก จึงค่อนข้างถูกคอคนไทยที่มีคอหนังเอเชียเป็นจำนวนมาก ๆ และเมื่อไม่กี่ปีมานี้ VIU ก็เริ่มมีการผลิตคอนเทนต์ของตัวเองแทนการซื้อลิขสิทธิ์เพียงอย่างเดียว ทำให้เราเห็นซีรีส์ที่หลากหลายมากขึ้น สนุกมากขึ้น และดูได้เฉพาะใน Viu ที่เดียวเท่านั้น 

3.Disney Plus

ดิสนีย์+ ฮอตสตาร์ เป็นสตริมมิ่งน้องใหม่ที่มาแรงมาก ๆ มาในไทยเพียงปีเดียวก็นำเอาซีรีส์ หนัง ภาพยนตร์ในเครือดิสนีย์มาให้ทุกคนดูมากมาย โดยนอกจากคอนเทนต์ที่ดิสนีย์เป็นเจ้าของเองแล้ว ยังซื้อลิขสิทธิ์ซีรีส์ในหลาย ๆ สัญชาติมาลงให้คอซีรีส์ต้องรีบกดสมัครสมาชิกเลยทีเดียวค่ะ 

โดย Disney Plus มีทั้งภาพยนตร์ทำรายได้สูงสุด และภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัลต่างๆ จาก Disney, Marvel, Star Wars, Pixar, National Geographic เอามาไว้ให้ทุกคนได้รับชมอย่างเพลิดเพลิน ทางฟากฝั่งเอชีย ก็มี Snowdrop ที่ Disney Plus ให้ทุนการผลิต และยังมี Seobox และซีรีส์ไทยหลาย ๆ เรื่องอยู่ในสตริมมิ่งเจ้านี้ 

บทสรุป 

มีซีรีส์เกาหลีหลายเรื่องหลายคนที่น่าอยู่เป็นอย่างมาก แต่อันดับ 1 ในดวงใจ ประจำปี 2022 นี้ต้องขอยกให้ Twenty-Five, Twenty-One เป็นซีรีส์ที่เก็บเข้าลิสต์ซีรีส์ที่ดีที่สุดแห่งปี เพราะเราประทับใจในการฝ่าฟันความฝัน การต้องต่อสู้เพื่อสิ่งที่ตัวเองรักท่ามกลางความไม่นอนของสภาวะเศรษฐกิจ

ซึ่งเป็นซีรีส์เกาหลีน้ำดีที่จุดประกายให้ทุกคนกล้าที่จะมีฝัน และอย่าย่อท้อเมื่อต้องเผชิญกับปัญหา และในอีกมุมนึง มันทำให้เรานึกย้อนกลับไปสมัยมีความรักครั้งแรกที่แม้ไม่สมหวัง แต่ก็ยังงงดงามเสมอ ถ้าใครยังไม่ได้ดูต้องรีบดูเลยนะคะ แล้วมาลุ้นเอาใจช่วยพระนางของเรื่องไปกับเราค่ะ

Similar Posts