เสื้อกันหนาวผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี

รีวิว 5 เสื้อกันหนาวผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี จากแบรนด์ชั้นนำที่จะมาช่วยสร้างความอบอุ่นในฤดูหนาว

แม้เมืองไทยจะเป็นเมืองร้อน แต่พอเข้าสู่ฤดูหนาวหลายคนก็รีบหาเสื้อกันหนาวเอาไว้ใส่ เพราะหนึ่งปีจะมีช่วงเวลาให้ได้สัมผัสกับความหนาวเย็นเพียงไม่กี่วันทั้งนั้น ซึ่งเสื้อกันหนาวนั้นมีมากมายหลายแบบด้วย แต่ละคนก็อาจจะชอบแตกต่างกันไป เช่น เลือกใส่แบบที่สามารถใช้กันหนาวในหน้าหนาวได้ และใส่กันแดดในหน้าร้อนได้ด้วย ส่วนจะเลือก เสื้อกันหนาวผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี หรือแบบไหนที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด ชอบรีวิวรวบรวมมาให้คุณได้เลือกกันในบทความนี้ 

เสื้อกันหนาวผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี

เสื้อกันหนาว ยี่ห้อไหนดี แบบไหนดี ที่เหมาะกับเรา  

เสื้อกันหนาวผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี

เสื้อกันหนาวก็เหมือนเครื่องแต่งกายชนิดหนึ่ง ซึ่งบ่งบอกความเป็นตัวเรา เช่นเดียวกับ การใส่รองเท้าหนัง การใช้กระเป๋าสตางค์ หรือแม้แต่การใส่น้ำหอมสำหรับผู้ชาย ดังนั้นเรามาดูวิธีเลือกเสื้อกันหนาวเอาไว้ใส่ในเบื้องต้นกัน ว่าเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะกับเรามากที่สุด โดยสิ่งที่สามารถใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจได้นั้นประกอบไปด้วย 

1. เลือกจากประเภทของเสื้อกันหนาวที่ชอบ

เสื้อแจ็กเก็ต

หนึ่งในเสื้อกันหนาวยอดนิยมที่หลายคนเลือกเป็นไอเทมคู่กาย โดยจุดเด่นของเสื้อกันหนาวแบบนี้ก็คือมีตัวเลือกของดีไซน์และเนื้อผ้าที่หลากหลายทั้งผ้ายีนส์ หนัง หรือภายนอกและภายในใช้วัสดุคนละแบบกัน บางรุ่นยังสามารถใส่ได้ทั้งสองด้านอีกด้วย ซึ่งเสื้อกันหนาวแบบนี้ไม่ได้ใส่แค่ฤดูหนาวได้เพียงอย่างเดียวแต่จะใส่เป็นเสื้อคลุมหรือเสื้อแฟชั่นในโอกาสอื่นก็สามารถทำได้เช่นกัน รวมถึงยังมี เสื้อแจ็กเก็ตกันน้ำ กันลม สำหรับการออกกำลังกายหรือกิจกรรมการผจญภัยอื่นๆ ด้วย 

เสื้อไหมพรม

เพิ่มความอบอุ่นขึ้นมาอีกระดับกับเสื้อไหมพรม ที่ช่วยกันหนาวได้ ใช้เสริมลุคก็ได้ เพราะมีสีสันให้เลือกมากมายตามความชอบ เหมาะกับวันที่อากาศหนาวมากหรือการใส่ท่องเที่ยว เช่นขึ้นเขาหรือแค้มป์ปิ้ง  โดยมีทั้งแบบที่ผลิตจากไหมธรรมชาติและไหมสังเคราะห์ ซึ่งในบ้านเรานั้นเสื้อไหมพรมมักจะถูกหยิบออกมาจากตู้ในช่วงที่อากาศหนาวจัด ความนุ่มและความอุ่นของเสื้อกันหนาวแบบนี้ช่วยให้ค่ำคืนอันเหน็บหนาวผ่านไปอย่างอบอุ่นได้ดีทีเดียว  

เสื้อกั๊ก

มาต่อกันที่เสื้อกันหนาวแบบแขนกุดอย่างเสื้อกั๊กกันบ้าง โดยเสื้อกันหนาวแบบนี้เหมาะกับช่วงที่อากาศกำลังเย็นสบายไม่ถึงกับหนาวมาก ใช้สวมทับชุดที่ใส่ปกติช่วยเพิ่มความอบอุ่น บางรุ่นนั้นอาจจะมากับดีไซน์ที่มีแขนแต่สามารถถอดออกได้ หรือมีฮู้ดแบบถอดออกได้ มีกระเป๋าเยอะสำหรับคนที่อาจจะชื่นชอบการผจญภัยเอาไว้ใส่ของต่างๆ หรือจะใส่แบบแฟชั่นก็ได้เช่นกัน 

เสื้อสเวตเตอร์

เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ มีทั้งสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย ส่วนใหญ่ตัดเย็บจากผ้าคอตตอนหรือผ้าโพลีเอสเตอร์ ที่มีจุดเด่นในเรื่องของความเบาสบาย ใส่แล้วไม่อึดอัด ระบายอากาศได้ดี มีสีสันให้เลือกหลากหลายไม่ว่าคุณจะชอบความสดใสหรือสีหวานๆ ก็สามารถเลือกได้ตามต้องการ สำหรับเสื้อกันหนาวแบบนี้เหมาะกับวันที่อากาศไม่หนาวมาก สามารถใส่เป็นเสื้อชั้นในหรือเสื้อคลุมได้

เสื้อกันหนาวผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี

เสื้อคาร์ดิแกน

สำหรับคนที่กำลังมองหาเสื้อกันหนาวที่ใส่เป็นเสื้อคลุมหรือเสื้อทับภายนอกเสื้อคาร์ดิแกนเป็นตัวเลือกที่น่าจะเหมาะสม โดยมากับดีไซน์ที่บางกว่าเสื้อแบบอื่นพร้อมกระดุมที่ด้านหน้า ไม่มีปกเสื้อ ผลิตจากผ้าที่มีความหนาไม่มากจนเกินไปอย่างผ้าคอตตอนหรือไหมถัก แม้จะไม่เหมาะกับวันที่อากาศหนาวเย็นแต่กับอากาศเมืองไทยแล้วก็ถือว่าเหมาะไม่น้อย เพราะใส่เป็นเสื้อผ้าแฟชั่นได้ด้วย 

เสื้อโค้ท

ใครเป็นคนขี้หนาวหรือต้องการหาเสื้อกันหนาวเอาไว้ใส่เดินทางไปต่างประเทศเสื้อโค้ทคือตัวเลือกที่คุณน่าจะกำลังมองหาอยู่ เพราะออกแบบมาเพื่อวันอันหนาวเหน็บอย่างแท้จริง ลักษณะจะมีความยาวเป็นพิเศษ หรือมีขนาดใหญ่เพื่อให้สามารถใส่ทับชุดที่อยู่ภายในได้อย่างไม่อึดอัด เนื้อผ้าก็จะแตกต่างกันออกไปแต่เน้นการสร้างความอบอุ่นกว่าเสื้อแบบอื่น บางรุ่นอาจมีฮู้ดมาให้ใส่ซึ่งหากไม่ใช้ก็สามารถถอดออกได้นอกจากนี้ยังมีแบบที่เป็นเสื้อขนสัตว์ที่ยิ่งช่วยให้อากาศหนาวกลายเป็นเรื่องที่ไม่น่ากลัวอีกต่อไป

เสื้อฮู้ด

จริงๆ แล้วเสื้อฮู้ดนั้นอาจจะเป็นส่วนผสมของเสื้อแบบต่างๆ ที่มีหมวกเอาไว้ให้คลุมหัว เช่นเสื้อโค้ท เสื้อแจ็กเก็ต แถมเนื้อผ้าก็มีให้เลือกมากมายหลายแบบทั้งผ้าที่หนา หรือบางและมีน้ำหนักเบา ทำให้สามารถใส่ได้ในหลายโอกาส ซื้อครั้งเดียวแล้วคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป ทั้งนี้ควรดูด้วยว่าฮู้ดที่ใส่มานั้นสามารถถอดออกได้หรือไม่ เพราะบางคนอาจจะชอบแค่ตอนแรกพอใส่ไปนานๆ แล้วรู้สึกหนักหรือึดอัดนั่นเอง 

2. เลือกเสื้อกันหนาวจากขนาด

ในการจะเลือกเสื้อกันหนาวผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี หรือว่าแบบไหนนั้นนอกจากประเภทของเสื้อกันหนาวแล้วขนาดก็ถือว่ามีความสำคัญ ซึ่งหลักการง่ายๆ ก็คือเลือกตัวที่สวมใส่สบายมากที่สุดคือไม่รัดจนอึดอัดและไม่ใหญ่เกินไปจนทำให้เราดูอ้วนหรือจะเผื่อไซ้ส์เอาไว้สักเบอร์ก็ได้ ทั้งนี้หากคุณสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์เราแนะนำว่าควรต้องตรวจสอบขนาดให้ดีเพราะถ้าพลาดไปแล้วอาจจะต้องมาช้ำใจภายหลัง แถมเสียเงินไปฟรีๆ อีกด้วยหากใส่ไม่ได้ 

เสื้อกันหนาวผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี

3. เลือกจากสีสันและดีไซน์

อีกเรื่องที่เราสามารถใช้เป็นเกณฑ์ในการที่จะเลือกว่าเสื้อกันหนาวผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับตัวเรามากที่สุดก็ดีไซน์และสีสันที่ถูกใจเรานั่นเอง โดยไม่จำเป็นต้องชอบเหมือนคนอื่น บางคนชอบสีสดๆ บางคนชอบความหวานในแบบพาสเทล หรือเลือกตัวที่สามารถเข้ากันได้กับการแต่งตัวของตัวเอง ขอแค่ใส่แล้วมั่นใจก็จัดเลยไม่ว่าจะเป็นเสื้อแจ็กเก็ต เสื้อสเวตเตอร์ เสื้อคาร์ดิแกน หรือเสื้อฮู้ด 

4. ความคุ้มค่า 

ข้อสุดท้ายแต่ก็ถือว่ามีความสำคัญในการที่จะเลือกซื้อเสื้อกันหนาวผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี  ก็คือความคุ้มค่าระหว่างเงินที่เราจ่ายไปกับประโยชน์ใช้สอย โดยเสื้อกันหนาวบางตัวนั้นมีราคาหลายพันบาทแต่หากซื้อมาแล้วใส่ได้เพียงแค่ปีละไม่กี่วันเนื่องจากอากาศในบ้านเรานั้นส่วนใหญ่ค่อนข้างร้อนก็ดูจะไม่คุ้มค่ามากนัก ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความพอใจและงบประมาณของแต่ละคนเป็นหลัก 

แนะนำ 5 รุ่น เสื้อกันหนาวผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี

รู้วิธีเลือกเสื้อกันหนาวเอาไว้สวมใส่กันไปแล้วว่าดูจากอะไรได้บ้าง คราวนี้เรามาเข้าสู่รายชื่อ 5 รุ่น เสื้อกันหนาวผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ที่เรานำมาฝากกันเลย ลองดูว่าตัวไหนที่น่าจะเหมาะกับคุณมากที่สุด 

1. เสื้อกันหนาว Timberland Men’s Outdoor Heritage Waterproof Windbreaker แจ็กเก็ต (RS21A2EYF)  

เสื้อกันหนาว Timberland

เปิดรายชื่อเสื้อกันหนาวผู้ชาย ยี่ห้อไหนดีตัวแรกกันด้วยเสื้อกันหนาวแจ็กเก็ตแบบมีฮู้ดอย่าง Timberland Men’s Outdoor Heritage Waterproof Windbreaker ตัวนี้ผลิตจากผ้าโพลีเอสเตอร์ให้ความรู้สึกสบายยามสวมใส่เพราะน้ำหนักเบา และยังมีจุดเด่นในเรื่องของการกันน้ำอีกด้วย เรียกว่ากันแดด กันน้ำ กันลม กันหนาว

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยงามและลงตัวสำหรับการสวมใส่ในชีวิตประจำวันเพราะสีสันนั้นถือว่าเป็นสีกลางๆ ใส่ได้หลากหลายโอกาส โดยเมื่อเทียบราคากับประโยชน์ใช้สอยรวมถึงยี่ห้อของผู้ผลิตแล้วบอกเลยว่าคุ้มค่าน่าเป็นเจ้าของเอามากๆ ใครชอบเสื้อสวยๆ ใส่แล้วดูดีมีสไตล์ตัวนี้แหละใช่เลย 

จุดเด่น
 • ดีไซน์ทันสมัย สวมใส่สบาย
 • มีคุณสมบัติในการกันน้ำ
 • สามารถใส่ได้หลายโอกาส
 • คุณภาพคุ้มค่าจากแบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำ 
จุดควรพิจารณา
 • อาจไม่เหมาะกับคนที่ชอบเสื้อกันหนาวแบบมีฮู้ด
 • ไม่สามารถซักแห้งได้ 

2. เสื้อกันหนาว adidas Essentials French Terry 3-Stripes 

เสื้อกันหนาว adidas

ต่อกันเลยกับเสื้อกันหนาวผู้ชาย ยี่ห้อไหนดีตัวต่อมานั่นก็คือ adidas Essentials French Terry 3-Stripes ที่สาวกค่ายนี้ไม่ควรพลาด โดยแม้จะมากับดีไซน์ที่เรียบๆ แต่ก็คือตำนานของเสื้อกีฬาและเสื้อกันหนาวที่คุ้นเคยกันมาอย่างยาวนาน 

ตัวนี้ผลิตจากเฟรนช์เทอร์รีย์โพลีเอสเตอร์รีไซเคิลและผ้าฝ้ายด้วยจุดประสงค์ในการลดขยะพลาสติก ตัวเสื้อสวมใส่สบาย เนื้อผ้าดี ระบายอากาศได้ยอดเยี่ยม อายุการใช้งานยาวนาน ซื้อแล้วใส่ได้หลายปี จะใส่เป็นเสื้อคลุม เสื้อกันหนาวเสื้อแฟชั่นบ่งบอกสไตล์ของตัวเองก็ลงตัว แถมยังมีส่วนช่วยในการดูแลสิ่งแวดล้อมอีกด้วย สวยทั้งเสื้อ ดีต่อใจทั้งแนวคิดแบบนี้จัดไปเลย 

จุดเด่น
 • เนื้อผ้านุ่มสวมใส่สบาย
 • ใส่ได้ตลอดปีทั้งหน้าหนาว หน้าร้อนหรือหน้าฝน
 • ดีไซน์สุดคลาสสิกจากแบรนด์ชั้นนำ
 • ผลิตด้วยกระบวนการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม 
จุดควรพิจารณา
 • ไม่ควรซักด้วยการปั่นแห้งและต้องใช้อุณหภูมิที่เหมาะสม
 • ไม่เหมาะกับวันที่อากาศหนาวมากๆ 

3. เสื้อกันหนาว THE NORTH FACE M SNOW DOWN PARKA-AP -URBAN NAVY 

เสื้อกันหนาว THE NORTH FACE M

ใครกำลังมองหาเสื้อกันหนาวผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ที่กันหนาวได้ขั้นสุด THE NORTH FACE M SNOW DOWN PARKA-AP -URBAN NAVY ตัวนี้แหละที่ใช่เลย เพราะพิถีพิถันในการออกแบบและตัดเย็บใช้วัสดุชั้นดีคือโพลีเอสเตอร์ผสมขนห่าน ทำให้นุ่ม สวมใส่สบาย กันหนาวได้ยอดเยี่ยมแม้ต้องเดินทางไปต่างประเทศ หรือท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวในบ้านเรา

สำหรับใครที่ไม่ชอบฮู้ดก็สามารถถอดออกได้ด้วย โดยหากให้คะแนนในเรื่องของความอบอุ่นตัวนี้ถือว่านำโด่ง บอกลาความหนาวไปได้เลย แถมยังมีดีไซน์ที่ดูเรียบหรูทันสมัย ไม่ว่าจะอยู่ในวัยไหนก็สามารถใส่ได้ โดยแม้จะมีราคาที่ค่อนข้างสูงแต่เทียบกับความอบอุ่นและประโยชน์ใช้สอยในเรื่องการป้องกันความหนาวแล้วก็ถือว่าคุ้มค่า 

จุดเด่น
 • สามารถใส่ในวันที่อากาศหนาวจัดได้ดี
 • มีคุณสมบัติในการสะท้อนน้ำ
 • ฮู้ดสามารถถอดออกได้สำหรับคนที่ไม่ชอบ
จุดควรพิจารณา
 • มีราคาค่อนข้างแพงแต่อาจใส่ได้แค่บางวันสำหรับเมืองไทย
 • ค่อนข้างมีน้ำหนัก

4. เสื้อกันหนาว UMBRO Cypher Sweat

เสื้อกันหนาว UMBRO

UMBRO Cypher Sweat สเวตเตอร์กันหนาวที่มีจุดเด่นในเรื่องของสีสันที่สะดุดตา และการตัดเย็บที่พิถีพิถัน ผลิตจากผ้าไนลอนริปสต็อปผสมผ้าคอตตอนคาร์ด สีสันของเสื้อจัดวางได้อย่างลงตัว และด้วยน้ำหนักที่เบา ระบายอากาศได้ดี ทำให้สวมใส่สบาย ใส่ได้ในหลายโอกาส ทั้งในวันที่อากาศเย็นและใส่แนวแฟชั่นในวันพักผ่อน

นอกจากนี้ยังมีกระเป๋าเก๋ๆ ที่ด้านหน้าพร้อมซิปเอาไว้ให้คุณใส่ของเพิ่มกิมมิกในการใช้งานให้ดูดีมีสไตล์มากยิ่งขึ้น บอกเลยว่าตัวนี้ครั้งแรกบางคนอาจจะมองผ่านๆ แต่จ้องนานๆ แล้วหลงรักแน่นอน

จุดเด่น
 • ดีไซน์และสีสันสวยงามตัดเย็บเรียบร้อย
 • สามารถใส่เป็นชุดลำลองกับการแต่งตัวในแบบที่ชอบ
 • น้ำหนักเบา ระบายอากาศได้ดี สวมใส่สบาย
 • มีกระเป๋าใส่ของที่ด้านหน้า
จุดควรพิจารณา
 • ไม่เหมาะกับการใส่ในวันที่อากาศหนาวจัด
 • ต้องซักทำความสะอาดด้วยความระมัดระวัง

5. เสื้อกันหนาว Columbia รุ่น M ALPHA TRAIL DOWN 

เสื้อกันหนาว Columbia

ส่งท้ายรายชื่อเสื้อเสื้อกันหนาว Columbia รุ่น M ALPHA TRAIL DOWN ที่ไม่ใช่แค่สวยดูดีมีสไตล์แต่ยังผลิตด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยอย่าง Omni-HEAT 3D ที่ช่วยกักเก็บและกระจายความร้อนให้กับร่างกายได้อย่างทั่วถึงและคงที่

รวมถึงมีสายรัดที่สามารถปรับความแน่นให้กับร่างกายของผู้สวมใส่ ทำให้อบอุ่นได้ตลอดเวลาที่สวมใส่ ดีไซน์ก็ออกแบบมาให้ดูดีมีความเข้ากันได้กับการแต่งกายหลากหลากหลายสไตล์ ใครหาเสื้อกันหนาวสวยๆ เอาไว้เป็นไอเทมคู่กายหรือใส่ขึ้นเขานอนชมดาวในหน้าหนาวตัวนี้คืออีกทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว 

จุดเด่น
 • ช่วยสร้างความอบอุ่นได้ยาวนาน รักษาอุณหภูมิให้คงที่
 • มีสายรัดเพิ่มความกระชับในการสวมใส่
 • มีฮู้ดช่วยเพิ่มความอบอุ่น
จุดควรพิจารณา
 • ไม่สามารถถอดฮู้ดออกได้
 • ต้องใช้ความระมัดระวังในการดูแลรักษา

บทสรุป เสื้อกันหนาวผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ที่น่ามีไว้ติดตัว

การจะเลือก เสื้อกันหนาวผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี แบบไหนดี เอาไว้เป็นไอเทมคู่กายนั้นมีปัจจัยในการเลือกหลายอย่างด้วยกัน แต่หลักๆ แล้วจะอยู่ที่งบประมาณและความชื่นชอบของผู้สวมใส่เป็นหลัก

โดยหากจะแนะนำรุ่นไหนเป็นพิเศษใน 5 ตัวนี้ เสื้อกันหนาวแบบแจ็กเก็ตมีฮู้ดอย่าง Timberland Men’s Outdoor Heritage Waterproof Windbreaker คือตัวที่น่าสนใจไม่น้อย เนื่องจากมาพร้อมคุณสมบัติที่ครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ ความสามารถในการกันหนาวสำหรับอากาศบ้านเรา รวมถึงสามารถใส่ได้ในหลายโอกาส ช่วยให้ใช้งานได้คุ้มค่ามากขึ้น ลองเทียบกันในรายละเอียดดูอีกครั้งก็ได้ว่าเสื้อกันหนาวตัวไหนที่น่าจะลงตัวกับคุณมากที่สุด

Similar Posts