เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี

แนะนำ 5 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี 2023 ทานง่าย คุณภาพดี คุ้มราคา

หากคุณเป็นคนที่ออกกำลังกายและต้องการฟื้นฟูหรือเสริมสร้างกล้ามเนื้อ หรือหากคุณเป็นผู้ที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกายหรือเล่นกีฬา แต่ต้องการเพิ่มปริมาณโปรตีนต่อวันให้เพียงพอ โดยการมองหา เวย์โปรตีน ที่มีคุณภาพดีมาไว้ทาน วันนี้บทความนี้จะช่วยให้คุณได้ทราบถึงวิธีการเลือกทานเวย์โปรตีนที่เหมาะสม รวมถึงรีวิว สุดยอด เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ที่มีคุณภาพและสามารถทานได้ง่าย 5 ยี่ห้อมาไว้ให้คุณที่นี่

สำหรับการชงเวย์โปรตีนให้อร่อยนั้น สามารถทานควบคู่ไปกับผลไม้ต่างๆหรือปั่นคู่กับอกไก่ เพื่อเพิ่มโปรตีนให้มากขึ้นไปอีก ก็สามารถสร้างสรรค์ด้วยเครื่องปั่นอเนกประสงค์ตามไลฟ์สไตล์การออกกำลังกายที่คุณชอบ อย่างไรก็ตามควรมั่นตรวจสอบร่างกายและสุขภาพอย่างสม่ำเสมอเพื่อไม่ให้มีน้ำหนักมากเกินไป หรือความดันสูงเกิน ซึ่งสามารถมองหาเครื่องวัดความดันมาใช้งานก็ได้ด้วยเช่นกัน

รีวิว 5 เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี

9.5
Dymatize Nutrition Elite Whey Protein 5 lbs
Dymatize Nutrition Elite Whey Protein 5 lbs
 • ใช้กระบวนการไมโครฟิลเตอร์แบบ cross-flow เพื่อรักษาคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อที่สำคัญของเวย์โปรตีนไว้
 • มี BCAA 5.5 กรัมที่ช่วยเสริมสร้างและฟื้นฟูกล้ามเนื้อ
 • มี Leucine 2.7 กรัมเพื่อเพิ่มการสังเคราะห์โปรตีนไปเสริมสร้างกล้ามเนื้อ
 • ผลิตในโรงงานที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน GMP และ Sport Certified
9
VERTECH NUTRITION 100% ISOLATE Whey Protein 2
VERTECH NUTRITION 100% ISOLATE Whey Protein 2
 • เวย์โปรตีนไอโซเลต 100% ได้มาตฐาน อย., GMP และ HACCP มีผลแล็บรับรองจากสถาบัน ALS
 • มีโปรตีนสูงถึง 28 กรัมต่อสกู๊ป มี BCAA มากกว่า 7.35 กรัม
 • ไม่มีน้ำตาลและไขมัน โซเดียมและโคเลสเตอรอลต่ำ
 • เหมาะกับผู้ที่แพ้นมวัวหรือมีปัญหาท้องเสีย ท้องอืด ไม่สบายท้อง และผู้สูงอายุที่มีปัญหาย่อยโปรตีนยาก

8.5
BAAM 100% MY WHEY 5 LBS
BAAM 100% MY WHEY 5 LBS
 • มีส่วนผสมของ Whey protein Isolate, Whey protein concentrate, Hydrolyzed whey protein
 • หนึ่งหน่วยบริโภคประกอบไปด้วยโปรตีน 25 กรัม
 • มีกรดอะมิโนที่มากถึง 18 ชนิด มี BCAA 5 กรัม และ Glutamine 4 กรัมต่อช้อน

มาดูกันดีกว่าว่า เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ที่น่าสนใจ และกำลังเป็นที่นิยมในปีนี้

1. Matell Whey Protein Isolate 5 lbs Non GMO

Matell Whey Protein Isolate 5 lbs Non GMO

มาเริ่มกันเลยกับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี Matell Whey Protein Isolate Pure 100% เกรด Premium สำหรับคนรักสุขภาพตัวจริง หากคุณต้องการสร้างกล้ามเนื้อและลดไขมันหรือลดน้ำหนัก เราขอแนะนำ Matell Whey Protein Isolate Pure เพราะเป็น whey protein isolate เหมาะกับคนที่ต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อแบบปราศจากไขมัน และคนที่ต้องการเพิ่มโปรตีนให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน  

Whey protein isolate จาก Matell ผลิตจากนมวัว 100% และปราศจากเลซิตินจากถั่วเหลือง ปราศจากการตกแต่งด้วยฮอร์โมนเทียมจึงทำให้สามารถย่อยและดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว และยังมีโปรตีน 27 กรัมต่อเวย์ตัก 30 กรัม (90%) ประกอบด้วย BCAA 5.9 กรัมซึ่งจำเป็นต่อการ เสริมสร้างกล้ามเนื้อ และเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

Matell whey protein isolate เป็นนมสดจากธรรมชาติ ไม่เติมน้ำตาลหรือสารเพิ่มรสชาติ (ไม่ปรุงรส) มีคอเลสเตอรอลและคาร์โบไฮเดรตต่ำ จึงไม่ก่อให้เกิดโรคอ้วนและหากคุณเป็นโรคแพ้นม ซึ่งเป็น whey protein isolate ปราศจากแลคโตส

จุดเด่น
 • เวย์โปรตีน Isolate 100% เกรด Premium
 • ราคาไม่แพง หากเทียบกับยี่ห้ออื่นในปริมาณที่เท่ากัน
 • ช่วยให้ย่อยและดูดซึมง่าย
 • รสนมจืดแบบธรรมชาติ ไม่เติมน้ำตาล ไม่ทำให้อ้วน
 • ปราศจากแลคโตส คนที่แพ้นมสามารถทานได้
จุดควรพิจารณา
 •  

2. VERTECH NUTRITION 100% ISOLATE Whey Protein 2 Lbs

VERTECH NUTRITION 100% ISOLATE Whey Protein 2 Lbs

VERTECH NUTRITION เวย์โปรตีนไอโซเลต 100% นำเข้าจากอเมริกาผ่านการรับรองจาก FDA, GMP และ HACCP ด้วยห้องแล็บที่ได้รับการรับรองจากสถาบัน ALS ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เพิ่มการเผาผลาญและช่วยควบคุมน้ำหนัก

เวย์โปรตีนไอโซเลต มีโปรตีนสูง 28 กรัมต่อหนึ่งหน่วยบริโภค BCAA มากกว่า 7.35 กรัมไม่มีน้ำตาลและไขมัน Low sodium and cholesterol เหมาะกับคนที่ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และรักษามวลกล้ามเนื้อ ต้องการลดน้ำหนักลดไขมันและต้องการลีนเพื่อให้เห็นกล้ามเนื้ออย่างชัดเจน

นอกจากนี้ ยังเหมาะสำหรับคนที่แพ้นมวัวหรือท้องเสียท้องอืดไม่สบายท้องและผู้สูงอายุที่มีปัญหาในการย่อยโปรตีน อร่อยทานง่ายมีให้เลือกสองรสชาติ Swiss Chocolate และ Vanilla

จุดเด่น
 • เวย์โปรตีนไอโซเลต 100% ได้มาตฐาน อย., GMP และ HACCP มีผลแล็บรับรองจากสถาบัน ALS
 • มีโปรตีนสูงถึง 28 กรัมต่อสกู๊ป มี BCAA มากกว่า 7.35 กรัม
 • ไม่มีน้ำตาลและไขมัน โซเดียมและโคเลสเตอรอลต่ำ
 • เหมาะกับผู้ที่แพ้นมวัวหรือมีปัญหาท้องเสีย ท้องอืด ไม่สบายท้อง และผู้สูงอายุที่มีปัญหาย่อยโปรตีนยาก
 • เหมาะกับผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ
จุดควรพิจารณา
 • หากเทียบราคากับปริมาณถือว่าราคาค่อนข้างสูง
 • ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มน้ำหนัก

3. Dymatize Nutrition Elite Whey Protein 5 lbs เพิ่มกล้ามเนื้อลดไขมัน

Dymatize Nutrition Elite Whey Protein 5 lbs เพิ่มกล้ามเนื้อลดไขมัน

Dymatize Elite 100% Whey Protein เวย์โปรตีนที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการฟื้นฟูและเสริมสร้างกล้ามเนื้อ หลังออกกำลังกายอย่างหนัก ลดไขมัน หรือคนที่ต้องการเพิ่มปริมาณโปรตีนต่อวันให้เพียงพอ โดยหนึ่งหน่วยบริโภคประกอบไปด้วยโปรตีน 25 กรัม

ซึ่งเป็นโปรตีนที่มีคุณภาพสูงที่ช่วยการย่อยและดูดซึมได้อย่างรวดเร็ว ด้วยส่วนผสมที่ลงตัวจากเวย์โปรตีนเข้มข้นของ Whey Protein Concentrate ,Whey Protein Isolate และ Whey Protein Peptide 

Dymatize Elite 100% Whey Protein ผ่านกระบวนการไมโครฟิลเตอร์แบบ Cross-flow microfiltration ที่อุณหภูมิต่ำ เพื่อรักษาคุณค่าของโปรตีนไว้ให้มากที่สุด เนื่องจากเวย์โปรตีนนั้นเมื่อโดนความร้อนจะถูกทำลายได้ง่าย มี Alpha Lactalbumine สูง มี BCAA 5.5 กรัม

ที่ช่วยเสริมสร้างและฟื้นฟูกล้ามเนื้อ และ Leucine 2.7 กรัมเพื่อเพิ่มการสังเคราะห์โปรตีนไปเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล,โซเดียม, ฟรุกโตสหรือคาร์โบไฮเดรต 

นอกจากนี้เวย์โปรตีน Dymatize Elite ผลิตในโรงงานที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน GMP และ Sport Certified จึงสะอาดและปลอดภัย อีกทั้งยังผ่านการทดสอบสารต้องห้ามสำหรับนักกีฬาโดยสถาบัน Informed-Choice®

จุดเด่น
 • หน่วยบริโภคประกอบไปด้วยโปรตีน 25 กรัมที่มีคุณภาพสูง
 • ช่วยการย่อยและดูดซึมอย่างรวดเร็ว
 • ใช้กระบวนการไมโครฟิลเตอร์แบบ cross-flow เพื่อรักษาคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อที่สำคัญของเวย์โปรตีนไว้
 • มี BCAA 5.5 กรัมที่ช่วยเสริมสร้างและฟื้นฟูกล้ามเนื้อ
 • มี Leucine 2.7 กรัมเพื่อเพิ่มการสังเคราะห์โปรตีนไปเสริมสร้างกล้ามเนื้อ
 • ผลิตในโรงงานที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน GMP และ Sport Certified
จุดควรพิจารณา
 • มีสารคาเฟอีนในรส Cafe Mocha

4. BAAM 100 MY WHEY 5 LBS เวย์โปรตีน เพิ่มกล้ามเนื้อ ลดไขมัน

BAAM 100 MY WHEY 5 LBS เวย์โปรตีน เพิ่มกล้ามเนื้อ ลดไขมัน

BAAM 100 my Whey Protein เป็นที่รู้จักกันว่าช่วยฟื้นฟูและเสริมสร้างกล้ามเนื้อ หลังออกกำลังกาย ประกอบด้วยเวย์ โปรตีนไอโซเลต เวย์โปรตีนเข้มข้นเวย์โปรตีนไฮโดรไลซ์ หนึ่งหน่วยบริโภคประกอบด้วยโปรตีน 25 กรัม กรดอะมิโนที่มากถึง 18 ชนิด BCAA 5 กรัมและกลูตามีน 4 กรัมต่อช้อนเพื่อคุณสมบัติในการซ่อมแซมและเพิ่มประสิทธิภาพสร้างกล้ามเนื้อ

ดังนั้น BAAM 100 my Whey Protein จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อเพิ่มความกระชับและเพิ่มความคมของกล้ามเนื้อและผู้ที่ออกกำลังกายและเล่นกีฬาเป็นประจำไม่ว่าจะเล่น Weight Training, ฟุตบอล, บาสเก็ตบอล, ว่ายน้ำ, วิ่ง, ปั่นจักรยาน ฯลฯ รสชาติอร่อยละลายง่าย

จุดเด่น
 • มีส่วนผสมของ whey protein isolate, Whey protein concentrate, Hydrolyzed whey protein
 • หนึ่งหน่วยบริโภคประกอบไปด้วยโปรตีน 25 กรัม
 • มีกรดอะมิโนที่มากถึง 18 ชนิด มี BCAA 5 กรัม และ Glutamine 4 กรัมต่อช้อน
จุดควรพิจารณา
 •  

5. ULTIMATE NUTRITION – PROSTAR Whey Protein

ULTIMATE NUTRITION – PROSTAR Whey Protein

ULTIMATE NUTRITION PROSTAR 100% WHEY PROTEIN ผลิตด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ล้ำสมัย ใช้ส่วนผสมคุณภาพสูงในการผลิต เวย์โปรตีนไอโซเลต 25 กรัมต่อหนึ่งหน่วยบริโภคในหนึ่งหน่วยบริโภคให้กรดอะมิโนที่จำเป็นต่อกล้ามเนื้อ และร่างกาย

ประกอบด้วย BCAA และ L-Glutamine มากกว่า 6 กรัมและอุดมไปด้วยกรด อะมิโนจำเป็นมากกว่า 20 ชนิด สำหรับผู้ที่ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อละลายในน้ำได้ง่ายและมีให้เลือกหลากหลายรสชาติ

จุดเด่น
 • ผลิตด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ล้ำสมัย และใช้วัตถุดิบคุณภาพสูงในการผลิต
 • มี whey protein isolate สูงถึง 25 กรัม ต่อเสิร์ฟ
 • มี BCAA และ L-Glutamine กว่า 6 กรัม
 • อุดมไปด้วยกรดอะมิโนจำเป็นกว่า 20 ชนิด
 • ละลายน้ำได้ง่าย และมีให้เลือกหลายรสชาติ
จุดควรพิจารณา

จะเลือกเวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี

ในการเลือกทาน เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี นั้น มักมีการพิจารณาเรื่องราคา รสชาติ หรือกลิ่นกันเป็นส่วนใหญ่ แต่สิ่งสำคัญในการเลือกทานเวย์โปรตีนนั้น ต้องขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ของผู้ใช้ควบคู่ไปด้วย โดยการเลือกทานเวย์โปรตีนควรต้องคำนึงถึงจุดมุ่งหมายและปริมาณที่เหมาะสมในแต่ละคนเป็นหลัก เพราะไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตและความต้องการโปรตีนของแต่ละคนในแต่ละช่วงวัยนั้นต่างมีความต้องการโปรตีนแตกต่างกันออกไป

จะเลือก เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี

คนที่ชอบออกกำลังกายบ่อย ๆ หรือนักกีฬาที่ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อนั้น ร่างกายก็จะมีความต้องการโปรตีนมากกว่าคนที่ไม่ออกกำลังกาย หรือคนที่กินมังสวิรัติหรือไม่ทานเนื้อสัตว์ คนเหล่านี้ก็อยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่จะได้รับโปรตีนไม่เพียงพอด้วยเช่นกัน ในผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ ก็ควรจะได้รับโปรตีนมากกว่าผู้หญิงทั่วไป รวมทั้งคนป่วยบางคนก็อาจจะต้องการโปรตีนที่ช่วยเสริมภูมิคุมกันเพื่อให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นในปริมาณที่สูงมากเช่นกัน 

ดังนั้น การเลือก เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี จึงมีส่วนสำคัญในการเสริมโปรตีนที่จำเป็นต่อร่างกายของแต่ละคนที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งในท้องตลาดปัจจุบันนั้น มีเวย์โปรตีนที่วางจำหน่ายอยู่หลักๆ  3 แบบ คือ เวย์โปรตีนคอนเซนเทรท เวย์โปรตีนไอโซเลต และเวย์โปรตีนบริสุทธิ์ โดยแบ่งตามกรรมวิธีการผลิต ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีปริมาณโปรตีน สารอาหาร และอัตราการดูดซึมที่แตกต่างกัน โดยสามารถแบ่งออกได้เป็นดังนี้

เวย์โปรตีน Concentrate (WPC) โปรตีน 70-80% เหมาะกับบุคคลทั่วไปหรือผู้ที่เริ่มทาน

เวย์โปรตีนคอนเซนเทรท ชนิดนี้มีความเข้มข้นของโปรตีนอยู่ประมาณ 70-80% และเต็มไปด้วยกรดอะมิโนครบทั้ง 20 ชนิด พร้อมทั้งกรดอะมิโนจำเป็นอีก 8 ชนิดที่ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นมาเองได้ โดยคุณสมบัติหลักของ WPC คือช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามใหญ่ขึ้น ป้องกันการติดเชื้อ และเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย 

เวย์โปรตีนคอนเซนเทรท นั้นมีลักษณะเป็นผงสีครีมอ่อน มีกลิ่นและรสตามธรรมชาติแบบนม แต่เนื่องจากผ่านกระบวนการสกัดที่น้อย จึงทำให้มีปริมาณแล็คโตสอยู่พอสมควร ดังนั้นเวย์โปรตีนชนิดนี้จึงไม่เหมาะกับคนที่แพ้นมวัวเป็นอย่างยิ่ง

เวย์โปรตีน Isolate (WPI) โปรตีนสูงถึง 90 % เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้แลคโตสในนม

เวย์โปรตีนไอโซเลต ชนิดนี้เป็นเวย์ที่มีโปรตีนเพิ่มขึ้นมากกว่าแบบแรก ได้จากการนำเวย์โปรตีน Concentrate มาผ่านกระบวนการผลิตเพิ่มเติม ทำให้มีความเข้มข้นของโปรตีนสูงขึ้น ซึ่งมีปริมาณโปรตีนมากถึง 90% มีลักษณะเป็นผงสีครีมอ่อนและมีกลิ่นธรรมชาติแบบนมเหมือนกัน แต่มีส่วนผสมของไขมันและคาร์โบไฮเดรตน้อยกว่าแบบแรก 

และที่สำคัญ เวย์โปรตีนไอโซเลต ยังมีส่วนผสมของน้ำตาลแลคโตสน้อยกว่าด้วย จึงทำให้ผู้ที่แพ้แลคโตสในนมวัวสามารถทานได้ตามปกติโดยไม่มีอาการแพ้ อย่างไรก็ตาม เวย์โปรตีนชนิดนี้มักจะมีราคาสูงกว่าแบบแรก เนื่องจากมีกระบวนการสกัดที่ซับซ้อนมากกว่า

เวย์โปรตีน Hydrolysate (WPH) หรือเวย์โปรตีนบริสุทธิ์ โปรตีนสูงถึง 95 % เหมาะกับการเทรนนิ่ง

เวย์โปรตีน ชนิดนี้มีปริมาณโปรตีนที่สูงถึง 95% เลยทีเดียว เนื่องจากผ่านกระบวนการสกัดจากกรรมวิธีไฮโดรไลซ์ ซึ่งทำให้โมเลกุลของโปรตีนของเวย์โปรตีนที่มีขนาดใหญ่ถูกย่อยจนเป็นขนาดเล็กมากจนอยู่ในรูปของ Peptides หรือบางส่วนถูกย่อยจนเล็กมาก ๆ อยู่ในรูปของกรดอะมิโน ดูดซึมได้เร็ว

ซึ่งจากการศึกวิจัยได้พบว่าโปรตีนที่อยู่ในเวย์โปรตีน ชนิดนี้นั้นเป็นโปรตีนบริสุทธิ์ ซึ่งมีคุณสมบัติคือเมื่อเข้าสู่ร่างกายแล้วจะย่อยสลายได้ง่ายมาก ทำให้ร่างกายดูดซึมโปรตีนไปใช้งานได้รวดเร็วกว่าเวย์ชนิดอื่น

อีกทั้งยังสามารถช่วยส่งเสริมภาวะโภชนาการ ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน และที่สำคัญยังเหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการแพ้แลคโตสในนมอย่างรุนแรงได้ เนื่องจากผ่านกระบวนการสกัดจนไม่เหลือส่วนผสมของแลคโตสเลย จึงทำให้มีราคาแพงกว่าชนิดอื่นๆ

อย่างไรก็ตาม เวย์โปรตีนบริสุทธ์ อาจไม่เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไป เนื่องจากมีกรรมวิธีการผลิตที่ซับซ้อนกว่าแบบอื่นมาก จึงทำให้ผู้ผลิตไม่ค่อยผลิตออกมาจำหน่ายในตลาด และที่สำคัญคือมีรสชาติขม

จึงทำให้ทานได้ยาก แต่ก็มีผู้ผลิตบางรายที่ได้นำเวย์ชนิดนี้ไปผสมกับเวย์โปรตีนชนิดอื่นตามสูตรของทางผู้ผลิตเพื่อเพิ่มสารอาหารในตัวผลิตภัณฑ์ และยังมีสูตรของเวย์โปรตีนแบบอื่นๆ เพิ่มเติมขึ้นมาในท้องตลาดสำหรับการเลือกใช้ อาทิ เช่น

 • Complete protein คือเวย์โปรตีนสูตรที่มีกรดอะมิโนที่จำเป็นครบทั้ง 9 ชนิด
 • Incomplete protein คือเวย์โปรตีนสูตรที่มีกรดอะมิโนบางตัวแต่ไม่ครบทั้ง 9 ชนิด
 • Weight Gainer/Mass Gainer คือเวย์โปรตีนสูตรสำหรับการเพิ่มน้ำหนัก ผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ

ประโยชน์ของเวย์โปรตีน

เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ประโยชน์


เวย์โปรตีนเป็นโปรตีนคุณภาพสูงที่ได้มาจากนม เป็นโปรตีนที่สมบูรณ์ ซึ่งหมายความว่ามีกรดอะมิโนที่จำเป็นทั้งหมดใน การเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เวย์โปรตีนยังอุดมไปด้วย Branch Chain Amino Acids (BCAAs) ซึ่งมีความสำคัญต่อการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และการฟื้นตัวของกล้ามเนื้อ

เวย์โปรตีนมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย รวมถึงการช่วยลดน้ำหนัก ลดคอเลสเตอรอล ต่อสู้กับมะเร็ง ลดความดันโลหิต และลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือด เวย์โปรตีนยังช่วยปรับปรุงอาการหอบหืด และเพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน นอกจากนี้ เวย์โปรตีนยังมีประสิทธิภาพในการป้องกันการลดน้ำหนักในผู้ติดเชื้อเอชไอวี

โดยรวมแล้ว เวย์โปรตีนเป็นอาหารเสริมที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างเหลือเชื่อและมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย หากคุณต้องการเสริมสร้างสุขภาพ เวย์โปรตีน ทั้งคนที่ชอบออกกำลังกาย หรือ คนไม่ที่ไม่ชอบ ออกกำลังกาย ก็ควรอยู่ในอันดับต้นๆ ในรายการที่ต้องรับประทาน

ปริมาณโปรตีนที่ร่างกายต้องการต่อวัน

เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี

ปริมาณโปรตีนที่ร่างกายต้องการที่เหมาะสมต่อวัน แบ่งได้เป็นดังนี้ 

คนที่ไม่ค่อยออกกำลังกาย จะมีความต้องการโปรตีนอยู่ที่ 0.8 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม 
คนที่ออกกำลังกายแบบเบาๆ แอโรบิค คาร์ดิโอ การออกกำลงกายแบบนี้จะต้องการโปรตีนอยู่ที่ 1.2 – 1.4 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม 
คนที่ออกกำลังกายแบบหนัก เวทเทรนนิ่ง ชกมวย การออกกำลังกายแบบนี้ ร่างกายจะต้องการโปรตีนอยู่ที่ 1.4 – 1.7 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม

บทสรุป เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี?

หากคุณเป็นคนชอบออกกำลังกาย ปั่นจักรยาน ยามว่าง และต้องการฟื้นฟูและเสริมสร้างกล้ามเนื้อของคุณ หรือหากคุณเป็นผู้ออกกำลังกายเป็นประจำ ต้องการได้รับโปรตีนเพียงพอต่อวัน ควรเลือก เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี เราขอแนะนำ Dymatize Elite 100% Whey Protein ซึ่งเป็นเวย์โปรตีนคุณภาพสูง

ที่ช่วยย่อยและดูดซึมได้อย่างรวดเร็วหนึ่งหน่วยบริโภคประกอบด้วยโปรตีน 25 กรัม โปรตีนเข้มข้นจาก เวย์โปรตีนคอนเซนเตรต เวย์โปรตีนไอโซเลตและเวย์โปรตีนเปปไทด์ ผ่านกระบวนการไมโครฟิลเตรชันแบบ cross-flow ที่อุณหภูมิต่ำจึงคงคุณค่าของโปรตีนที่จำเป็นในการสร้างกล้ามเนื้อให้ได้มากที่สุด

นอกจากนี้ยังมี Alpha Lactalbumine สูงและมี BCAA 5.5 กรัมสำหรับการสร้างและฟื้นฟูกล้ามเนื้อ ยังมี Leucine 2.7 กรัมซึ่งช่วยเพิ่มการสังเคราะห์โปรตีนเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ นอกจากนี้ยังไม่มีน้ำตาลโซเดียมฟรุกโตสหรือคาร์โบไฮเดรต จึงไม่อ้วนเวย์โปรตีน Dymatize Elite ยังผลิตในโรงงานที่ได้รับการรับรอง GMP และ Sport Certified อีกทั้งยังผ่านการทดสอบสารต้องห้ามสำหรับนักกีฬาโดยสถาบัน Informed-Choice®เป็นเวย์โปรตีนคุณภาพสูงสะอาดปลอดภัยรสชาติอร่อยและทานง่าย


Similar Posts