สาย hdmi ยี่ห้อไหนดี

รีวิวแนะนำ 5 อันดับ สาย HDMI ยี่ห้อไหนดี 2024 ทนทาน ภาพคมชัด

สาย HDMI เป็นอุปกรณ์เสริม เทคโนโลยีที่ช่วยให้คุณเข้าถึงระบบภาพและเสียงที่คมชัดมากขึ้น โดยสามารถต่อคอมพิวเตอร์นำภาพเข้าสู่ทีวี เพื่อได้รับอรรถรสในการรับชมมากขึ้น เช่น รับชมภาพยนต์ระดับภาพ 4K เป็นต้น หรือนำภาพจากโน้ตบุ๊คที่มีจอขนาดเล็ก ไปต่อจอคอมพิวเตอร์ก็ได้เช่นกัน 

อีกทั้งสาย HDMI ยังช่วยให้คุณเสมือนมีลำโพงขึ้นมา โดยขึ้นอยู่ว่าจอที่คุณต่อ HDMI รองรับการปล่อยเสียงหรือไม่ ซึ่ง HDMI เป็นตัวช่วยให้จอภาพเผยแพร่เสียงออกมาอีกด้วย ดังนั้นเราชอบรีวิวจะมาแนะนำ 5 อันดับ สาย HDMI ยี่ห้อไหนดี ที่ให้ความทนทาย และภาพเสียงคมชัดมากที่สุด

สาย HDMI ยี่ห้อไหนดี

แนะนำ 5 อันดับ สาย HDMI ยี่ห้อไหนดี 2024

สำหรับ 5 อันสาย HDMI ยี่ห้อไหนดี เราได้คัดสรรสายคุณภาพดี สัญญาณภาพและเสียงคมชัด เพื่อให้คุณได้ทราบถึงคุณสมบัติของสาย HDMI แต่ละยี่ห้อว่ามีดีอย่างไร เพื่อให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อสาย HDMI ได้ตามที่ต้องการและเหมาะกับการใช้งานมากที่สุด ไปดูกันเลย

1. UGREEN รุ่น HD104

UGREEN รุ่น HD104

เริ่มต้น สาย HDMI ยี่ห้อไหนดีอันดับแรกกับ UGREEN รุ่น HD104 HDMI 2.0 ผลิตจากวัสดุ PVC Jacket แบบพิเศษ มีความยืดหยุ่นในการใช้งาน และมีความปลอดภัยสูง มาพร้อมกับความยาว 3 เมตร และสามารถปล่อยสัญญาณภาพและเสียงด้วยความคมชัดระดับ FHD 144Hz และ 4K 60Hz เหมาะใช้กับคอมพิวเตอร์เล่นเกมโดยตรง หรือใช้คอมพิวเตอร์ส่งภาพไปยังทีวี เพื่อรับชมภาพระดับ 4K ได้เช่นกัน อีกทั้งมีเทคโนโลยีช่วยป้องกันสัญญาณรบกวนจากคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ทำให้มีความเสถียรภาพสูงอีกด้วย

จุดเด่น
 • ผลิตจากวัสดุ PVC Jacket แบบพิเศษ มีความยืดหยุ่นในการใช้งาน พร้อมหัวปลั๊กใช้แบบ Gold-Plated วัสดุแข็งแรง ทนทาน
 • สามารถปล่อยสัญญาณภาพและเสียงด้วยความคมชัดระดับ FHD 144Hz และ 4K 60Hz
 • เทคโนโลยีป้องกันสัญญาณรบกวนจากคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า
 • มีความยาวได้มาตรฐานขนาด 3 เมตร
จุดควรพิจารณา
 • เนื่องจากยังคงเป็นวัสดุ PVC ทำให้มีความกังวลเรื่องสายหัก สายงอ

2. Vention สาย HDMI 2.0

Vention สาย HDMI 2.0

มาต่อกันที่อันดับสอง Vention สาย HDMI 2.0 ผลิตจากวัสดุ PVC  มาพร้อมกับความยาว 3 เมตร และสามารถปล่อยสัญญาณภาพและเสียงด้วยความคมชัดระดับ FHD 60Hz และ 4K 60Hz อีกทั้งมีระบบรองรับ Dolby Vision Audio ทั้งให้ภาพที่คมชัด เสียงสมจริง สนั่นเสมือนเข้ารับชมหนังที่โรงภาพยนต์ มีเทคโนโลยีช่วยป้องกันสัญญาณรบกวนจากคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ทำให้มีความเสถียรภาพสูงอีกด้วย

จุดเด่น
 • สามารถปล่อยสัญญาณภาพและเสียงด้วยความคมชัดระดับ FHD 60Hz และ 4K60 Hz
 • ระบบรองรับ Dolby Vision Audio ทั้งให้ภาพที่คมชัด เสียงสมจริง
 • เทคโนโลยีช่วยป้องกันสัญญาณรบกวนจากคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า
 • มีความยาวได้มาตรฐานขนาด 3 เมตร
จุดควรพิจารณา
 • วัสดุเป็นแบบ PVC ธรรมดา มีความทนทานน้อย ไม่เหมาะใช้งานในระยะยาว

3. Premium HDTV V1.4

Premium HDTV V1.4

อันดับที่สาม Premium HDTV V1.4 สาย HDMI ที่ออกแบบมาดูเรียบง่าย เป็นรูปแบบสายกลมถักสีดำ สายแข็งแรง และหนา มาพร้อมกับความยาว 3 เมตรและเลือกได้สูงสุด 30 เมตร สามารถปล่อยสัญญาณภาพและเสียงด้วยความคมชัดระดับ FHD 60Hz ผ่านมาตรฐาน HDTV และ ATC สำหรับเชื่อมต่อสัญญาณภาพและเสียงระบบดิจิตอล

จุดเด่น
 • รูปแบบสายกลมถักสีดำ สายแข็งแรง และหนา เหมาะกับใช้งานในระยะยาว
 • มาพร้อมกับความยาว 3 เมตรและเลือกได้สูงสุด 30 เมตร
 • เชื่อมต่อสัญญาณภาพและเสียงระบบดิจิตอล
 • ผ่านมาตรฐาน HDTV และ ATC 
จุดควรพิจารณา
 • ปล่อยสัญญาณภาพและเสียงด้วยความคมชัดระดับ FHD 60Hz เท่านั้น ไม่เพียงพอต่อการใช้งานบางอุปกรณ์ที่รองรับ 4K
 • เนื่องจากสายถักแข็ง อาจทำให้จัดสรรพื้นที่ได้ยาก
  ไม่มีระบบป้องกันคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า

4. OWIRE HDMI Cable

OWIRE HDMI Cable

มาถึงสาย HDMI ยี่ห้อไหนดี อันดับรองสุดท้ายกับ OWIRE HDMI Cable เป็นสาย HDMI 2.0 ผลิตจากวัสดุ PVC มาพร้อมกับความยาว 3 เมตร และสามารถปล่อยสัญญาณภาพและเสียงด้วยความคมชัดระดับ FHD 60Hz และ 4K 60Hz ซึ่งมีระบบรองรับ 32 ช่องเสียง ทำให้มีเสียงคุณภาพดี ภาพคมชัดด้วย ใช้งานได้หลากหลาย มีเทคโนโลยีช่วยป้องกันสัญญาณรบกวนจากคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ทำให้มีความเสถียรในการปล่อยสัญญาณออกไปยังจอภาพที่ใช้งาน

จุดเด่น
 • สามารถปล่อยสัญญาณภาพและเสียงด้วยความคมชัดระดับ FHD 60Hz และ 4K 60Hz
 • ระบบรองรับ 32 ช่องเสียง ทำให้มีเสียงคุณภาพดี ภาพคมชัด
 • เป็นสาย HDMI 2.0 มาพร้อมกับความยาว 3 เมตร
 • เทคโนโลยีช่วยป้องกันสัญญาณรบกวนจากคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า
จุดควรพิจารณา
 • วัสดุเป็นแบบ PVC ธรรมดา มีความทนทานน้อย ไม่เหมาะใช้งานในระยะยาว

5. Mindpure HDMI Cable

Mindpure HDMI Cable

สาย HDMI ยี่ห้อไหนดีอันดับสุดท้าย Mindpure HDMI Cable สาย HDMI 2.0 ขั้วต่อชุบทอง 24k   ผลิตจากวัสดุ PVC มาพร้อมกับความยาว 3 เมตร เลือกได้สูงสุด 15 เมตร และสามารถปล่อยสัญญาณภาพและเสียงด้วยความคมชัดระดับ FHD 60Hz และ 4K 60Hz อีกทั้งสาย HDMI รองรับระบบ HDR ให้สีสันคมชัด ภาพสวย มีระบบ Audio return channel (ARC) คุณภาพเสียงชัดเจน

จุดเด่น
 • สามารถปล่อยสัญญาณภาพและเสียงด้วยความคมชัดระดับ FHD 60Hz และ 4K 60Hz
 • สาย HDMI 2.0 ขั้วต่อชุบทอง 24k ซึ่งทำให้สัญญาณมีความเสถียร
 • มาพร้อมกับความยาว 3 เมตร เลือกได้สูงสุด 15 เมตร
 • ระบบ Audio return channel (ARC) คุณภาพเสียงชัดเจน
 • รองรับระบบ HDR ให้สีสันคมชัด ภาพสวย
จุดควรพิจารณา
 • ราคาถูกจนเกินไป สำหรับอุปกรณ์เสริมไอที อาจมีปัญหาในระยะยาวได้
 • วัสดุเป็นแบบ PVC ธรรมดา มีความทนทานน้อย

สาย HDMI คืออะไร มีดีอย่างไร?

สาย HDMI ยี่ห้อไหนดี

สาย HDMI คือ High Definition Multimedia Interface หรือ สายเชื่อมต่อสัญญาณภาพและเสียงดิจิตอล ซึ่งออกแบบมาให้สัญญาณภาพและสัญญาณเสียงรวมเอาไว้ใน HDMI เส้นเดียว 

โดยสาย HDMI เป็นสายที่เข้ามาทดแทนสาย AV ในอดีต ไม่ต้องต่อสายหรือเดินสายให้ยุ่งยาก นอกจากเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ง่ายแล้ว ยังมีประโยชน์อื่นๆอีกเช่น มีความเสถียรในการปล่อยสัญญาณ ไม่มีสัญญาณรบกวนอุปกรณ์อื่นๆ ส่งผลให้สัญญาณภาพและเสียงมีความคมชัดสูงนั่นเอง

ประโยชน์ของสาย HDMI มีอะไรบ้าง

สาย HDMI ยี่ห้อไหนดี

1. ใช้งานง่าย

อย่างที่กล่าวไปว่าสาย HDMI เป็นสายเชื่อมต่อสัญญาณภาพและเสียงดิจิตอล เอาไว้ในสาย HDMI เส้นเดียว จึงให้ความสะดวก ใช้งานง่าย ไม่จำเป็นต้องเดินสายให้ยุ่งยาก เพียงเสียบช่อง HDMI To HDMI เข้าด้วยกัน สามารถใช้งานได้ทันที 

2. รองรับความละเอียดคมชัด

สาย HDMI เป็นเทคโนโลยีสมัยใหม่ เป็นการจัดการข้อบกพร่องของสาย AV ในอดีต ซึ่งสาย HDMI สามารถให้สัญญาณภาพและเสียงระดับ 4K โดยเป็นคุณภาพสูงสุด สมจริงทุกรายละเอียด ยิ่งเข้ารับชมภาพยนต์เสมือนได้นั่งดูที่โรงภาพยนต์อีกด้วย

3. ส่งออกภาพและเสียงคุณภาพสูง

เนื่องจากสาย HDMI มีการพัฒนาอยู่เสมอ จึงมีสาย HDMI หลายรูปแบบเช่น HDMI 1.0, 2.0, 2.1 เป็นต้น ซึ่งสาย HDMI 2.1 ล่าสุด สามารถส่งออกภาพและเสียงคุณภาพสูงสุดในวงการไอทีอย่าง 8K แต่ทว่าต้องมีอุปกรณ์ที่รองรับ 8K เสียก่อน ถึงใช้งานได้ และอุปกรณ์มีราคาค่อนข้างแพงมาก เพราะเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดนั่นเอง

วิธีเลือกซื้อ สาย HDMI ยี่ห้อไหนดี ให้ตรงกับการใช้งาน

สาย HDMI ยี่ห้อไหนดี

1. งบประมาณราคา

การเลือกซื้อสาย HDMI ยี่ห้อไหนดี เราขอแนะนำให้เลือกซื้อสายที่มีราคาสูง เพราะสิ่งที่คุณได้รับ คือ คุณภาพของสัญญาณภาพและเสียง รวมไปถึงได้รับมาตรฐานเหมาะสม และวัสดุของสายที่มีความปลอดภัยสูง ไม่เกิดปัญหากับอุปกรณ์ที่คุณใช้สาย HDMI แน่นอน เพราะการปล่อยสัญญาณภาพระดับ 4K ทำให้สายมีความร้อนสูง ซึ่งสายทั่วไป ราคาถูก อาจทำให้เกิดอันตรายได้นั่นเอง

2. ความยาวสาย

แน่นอนว่าความยาวสาย HDMI เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน เพราะความยาวของสาย HDMI ช่วยให้คุณจัดการพื้นที่ใช้งานอุปกรณ์และสาย HDMI ให้เข้ากับพื้นที่ หรือสไตล์ในการใช้งานแต่ละคน โดยมาตรฐานความยาวสาย HDMI ควรมีระยะไม่ต่ำกว่า 3 เมตร จัดเป็นมาตรฐานความยาวเหมาะสมในการใช้งาน ไม่ยาวจนเกินไป

3. คุณสมบัติของสาย

หากคุณเลือกซื้อสาย HDMI จะเห็นคุณสมบัติอย่างหนึ่งเลยคือ HDMI 2.0 , 2.1 , 1.0 เป็นต้น ซึ่งมาตรฐานของสายเหล่านี้มีคุณสมบัติแตกต่างกันชัดเจน เช่น HDMI 2.0 ให้ภาพคมชัดระดับ 4K มี Refresh Rate 60Hz และ HDMI 2.1 ให้ภาพคมชัดระดับ 4K-8K มี Refresh Rate 60 ,120, 144HZ เป็นต้น ดังนั้นควรเลือกซื้อสาย HDMI ให้สอดคล้องกับอุปกรณ์นั้นๆ ถึงเหมาะสมที่สุด

4. วัสดุของสาย

วัสดุของสายเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญในการเลือกซื้อสาย HDMI เพราะสายทั่วไปที่มีราคาถูก มักใช้วัสดุไม่ดี ไม่มีมาตรฐานความปลอดภัยเท่าที่ควร เราแนะนำให้คุณเลือกซื้อสาย HDMI แบบสาย ถักหรือสาย PVC Jacket เพราะมีความยืดหยุ่นในการใช้งานมากกว่าสายทั่วไป และภายในสายจะมีสายทองแดง สายดิน ให้ความปลอดภัยสูง และมีความเสถียรในการใช้งานอีกด้วย

บทสรุป สาย HDMI ยี่ห้อไหนดี 2024 ทนทาน ภาพและเสียงคมชัด

สำหรับการเลือกซื้อ สาย HDMI ยี่ห้อไหนดี 2024 ให้ความทนทาน ได้รับภาพและเสียงคมชัด เราขอแนะนำ UGREEN รุ่น HD104 HDMI 2.0 ผลิตจากวัสดุ PVC Jacket แบบพิเศษ มีความยืดหยุ่นในการใช้งาน และมีความปลอดภัยสูง และมีมาตรฐานความยาว 3 เมตร ขนาดเหมาะสม

ใช้งานได้หลากหลายทั้งต่อคอมพิวเตอร์ เพื่อเล่นโดยตรงด้วยภาพคมชัด FHD 144Hz หรือนำไปต่อจอทีวีเพื่อรับชมภาพยนต์ความคมชัด 4K 60Hz  อีกทั้งมีเทคโนโลยีช่วยป้องกันสัญญาณรบกวนจากคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ทำให้มีความเสถียรภาพในการใช้งาน พร้อมถนอมอุปกรณ์ใกล้เคียงให้มีอายุการใช้งานยาวขึ้นอีกด้วย

Similar Posts