เครื่องล้างหน้า Foreo รุ่นไหนดี

รีวิวแนะนำ 5 เครื่องล้างหน้า Foreo รุ่นไหนดี น่าใช้ ฉบับปี 2023

การทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดอยู่เสมอเป็นคือสิ่งที่ควรให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพราะหากปล่อยให้มีสิ่งสกปรกตกค้างอยู่บนผิวหน้าก็มักจะทำให้เกิดปัญหาสุขภาพผิวตามมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาสิว ปัญหาเซลล์ผิวที่ตายแล้วทำให้หน้าหมองคล้ำ เกิดริ้วรอย เหี่ยวย่น จนอาจทำให้หมดความมั่นใจกันเลยทีเดียว

จึงทำให้หลายคนหันมาใช้เครื่องล้างหน้ากันมากขึ้น เพราะเป็นเครื่องที่สามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างสะอาดลึก เช่นเดียวกับ โฟมล้างหน้า ถึงรูขุมขน ช่วยลดการเกิดสิว ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วทำให้หน้าดูกระจ่างใส ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ลดรอยเหี่ยวย่น ทำให้ผิวหน้ากระชับดูอ่อนเยาว์มากขึ้น

และถึงแม้ว่าในท้องตลาดจะมีเครื่องทำความสะอาดผิวออกมาวางจำหน่ายกันหลายแบรนด์ แต่ที่ยังคงได้รับความนิยมอยู่เสมอก็คือ เครื่องล้างหน้า Foreo ที่ยืนหนึ่งเรื่องประสิทธิภาพและความหลากหลายโดยมีการผลิตสินค้าออกมาให้เลือกใช้กันหลายรุ่นหลายฟังก์ชัน เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างของแต่ละคนได้เหมาะสมมากยิ่งขึ้น  และหากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่กำลังมองหาเครื่องล้างหน้าดีๆ สักเครื่องอยู่ล่ะก็ เราจะพาไปรู้จัก 5 รุ่น เครื่องล้างหน้า Foreo รุ่นไหนดี น่าใช้ ฉบับปี 2023 และวิธีการเลือกอย่างไรให้สามารถใช้งานได้เหมาะสม โดนใจมากที่สุด

ครื่องล้างหน้า Foreo รุ่นไหนดี

รีวิว 5 เครื่องล้างหน้า Foreo รุ่นไหนดี น่าใช้ ฉบับปี 2023

ได้รู้กันไปแล้วว่ามีเรื่องไหนบ้างที่ควรนำมาพิจารณาในการเลือกใช้เครื่องล้างหน้า Foreo ต่อจากนี้เราขอแนะนำ 5 รุ่น เครื่องล้างหน้า Foreo รุ่นไหนดี น่าใช้ ฉบับปี 2023 ลองดูว่ารุ่นไหนจะโดนใจคุณมากที่สุด 

1. เครื่องล้างหน้า Foreo LUNA Go for Normal Skin

เครื่องล้างหน้า Foreo LUNA Go for Normal Skin

มาเริ่มกันที่ตัวแรกกับ Foreo LUNA Go for Normal Skin เครื่องล้างหน้าที่มาพร้อมกับขนาดเล็กกะทัดรัด ถือจับได้ถนัดมือ เพื่อให้คุณใช้พกพาไปทำความสะอาดผิวได้ทุกที่ ทุกเวลา ปรับระดับได้ 1 ระดับในการชาร์จ 1 ครั้ง สามารถใช้งานได้มากกว่า 60 ครั้ง เป็นรุ่นกันน้ำได้ ในรุ่นสีชมพูที่เรานำมาแนะนำเหมาะสำหรับคนที่มีผิวธรรมดา และยังมีสีอื่นที่เหมาะกับสภาพผิวต่างๆ ให้เลือกใช้อีกด้วย 

Foreo LUNA Go for Normal Skin มาใน 2 โหมดการดูแลผิว คือ โหมดทำความสะอาดที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก อ่อนโยนและโหมดนวดกระชับใบหน้าด้วยจังหวะการเต้นความถี่ระดับต่ำ จึงสามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นเครื่องล้างหน้า Foreoขนาดกะทัดรัดสำหรับใช้พกพา ที่ผลิตมาเพื่อนักเดินทางโดยแท้จริง  

จุดเด่น
 • เหมาะสำหรับคนที่ต้องการพกพา
 • เหมาะสำหรับสภาพผิวธรรมดา
 • ชาร์จไฟ 1 ครั้ง ใช้งานได้ 60 ครั้ง 
 • ปรับระดับได้ 1 ระดับ
 • มี 2 โหมดการดูแลผิว คือ โหมดทำความสะอาดอย่างล้ำลึก และโหมดนวดยกกระชับเพื่อลดเลือนริ้วรอย
จุดควรพิจารณา
 • ในระยะแรกที่เริ่มใช้อาจใช้เวลาในการทำความสะอาดนานมากขึ้น
 • ปรับระดับการใช้งานได้น้อยเกินไป

2. เครื่องล้างหน้า Foreo LUNA Play Plus Mint

เครื่องล้างหน้า Foreo LUNA Play Plus Mint

มาต่อกันเลยกับ Foreo LUNA Play Plus Mint รุ่นนี้ใช้พลังงานจากถ่าน AAA จำนวน 2 ก้อน ที่สามารถใช้งานได้มากถึง 400 ครั้ง ช่วยทำความสะอาดให้ผิวให้กระจ่างใสได้ง่ายๆ ด้วยการตั้งค่าการสั่นเพียง 1 ระดับ ไม่ต้องเสียเวลาปรับค่าให้วุ่นวาย สะดวก ใช้งานง่าย และยังทำความสะอาดได้อย่างรวดเร็วเพียงแค่ 1 นาทีก็ช่วยดูแลให้ผิวหน้าสะอาดสดใสได้แล้ว  

  Foreo LUNA Play Plus Mint เหมาะกับทุกสภาพผิว ผิวบอบบางหรือผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ มาพร้อมกับขนแปรง 2 ขนาด ใช้สำหรับช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกได้ดีมากขึ้น และช่วยทำให้น้ำมันส่วนเกินบนผิวหน้าหลุดออกอย่างสะอาดโดยไม่ทำร้ายผิว เป็นรุ่นที่มีราคาไม่สูงจนเกินไป และยังมีสีให้เลือกถึง 7 สี เพื่อให้เหมาะกับสไตล์ของแต่ละคนอีกด้วย

จุดเด่น
 • เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
 • ใช้พลังงานจากถ่าน  AAA จำนวน 2 ก้อน โดยใช้ได้มากถึง 400 ครั้ง
 • ปรับระดับได้ 1 ระดับ
 • ทำความสะอาดได้รวดเร็วใน 1 นาที
 • มีสีให้เลือกถึง 7 สี 
จุดควรพิจารณา
 • มีโหมดให้เลือกใช้งานน้อย
 • ปรับระดับการใช้งานได้น้อยเกินไป

3. เครื่องล้างหน้า Foreo LUNA 2 for MEN

เครื่องล้างหน้า Foreo LUNA 2 for MEN

เครื่องล้างหน้า Foreo LUNA 2 for MEN เป็นรุ่นที่มีการออกแบบมาสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ ด้วยสีดำที่ดูลึกลับมีเสน่ห์น่าค้นหา สามารถปรับระดับความเร็วได้มากถึง 12 ระดับ ให้คุณได้ใช้ความแรงเพื่อทำความสะอาดแต่ละจุดได้อย่างพิถีพิถันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นรอบดวงตาที่ต้องการความอ่อนโยน หรือบริเวณซอกจมูกที่ต้องการการทำความสะอาดที่ล้ำลึกสำหรับขจัดความมันให้หลุดออกอย่างหมดจดมากขึ้น 

Foreo LUNA 2 for MEN ยังมีฟังก์ชันสำหรับช่วยให้การโกนหนวดของคุณผู้ชายง่ายขึ้น ช่วยป้องกันการระคายเคือง การไหม้ของมีดโกนหนวด มีโหมดในการนวดใบหน้าให้กระชับ ช่วยลดริ้วรอย และยังสามารถใช้งานได้มากถึง 450 ครั้งต่อการชาร์จ 1 ครั้ง เรียกได้ว่าใช้กันแบบยาวๆ ไปเลย  

จุดเด่น
 • เหมาะสำหรับผู้ชายทุกสภาพผิว
 • ชาร์จ 1 ครั้ง สามารถใช้งานได้นาน 450 ครั้ง 
 • ปรับระดับได้ 12 ระดับ
 • มีโหมดนวดยกกระชับใบหน้าช่วยลดริ้วรอย
 • ช่วยทำความสะอาดใบหน้าและช่วยเรื่องโกนหนวดให้ง่ายดายมากขึ้น
จุดควรพิจารณา
 • มีขนาดค่อนข้างใหญ่พกพายาก
 • อาจต้องใช้เวลาทำความคุ้นเคยในการเลือกปรับระดับความแรงที่เหมาะสมกับตัวเอง

4. เครื่องล้างหน้า Foreo LUNA 3 for Combination Skin

เครื่องล้างหน้า Foreo LUNA 3 for Combination Skin

เครื่องล้างหน้า Foreo อีกรุ่นที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือ Foreo LUNA 3 for Combination Skin ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถทำความสะอาดได้รวดเร็วใน 1 นาที มีขนแปรงที่นุ่มนวลและยาวจึงซอกซอนทำความสะอาดผิวได้อย่างทั่วถึง ช่วยให้หน้าสะอาด สดใส เนียนกระชับ ช่วยขจัดไขมันและสิ่งสกปรกบนผิวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยป้องกันการเกิดสิว  

Foreo LUNA 3 for Combination Skin มาพร้อมกับระบบการทำงานมากถึง 16 ระดับ สามารถปรับระดับได้ผ่านแอพ FOREO For You เพื่อให้คุณสามารถดูแลผิวที่แตกต่างกันได้อย่างบรรจงมากยิ่งขึ้น ซึ่งในการชาร์จ 1 ครั้ง สามารถใช้งานได้นานถึง 650 ครั้งเลยทีเดียว และยังใช้ได้กับทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะเป็นผิวผสม ผิวมัน ผิวแพ้ง่าย รวมทั้งผิวธรรมดาก็ใช้ได้เป็นอย่างดี  เรียกได้ว่าเป็นตัวท็อปของแบรนด์นี้เลยก็ว่าได้

จุดเด่น
 • เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
 • ชาร์จ 1 ครั้ง สามารถใช้งานได้นาน 650 ครั้ง 
 • ปรับระดับได้ 16 ระดับ
 • มีขนแปรงนุ่น ยาว ช่วยทำความสะอาดได้ดีมากขึ้น
 • ทำความสะอาดได้รวดเร็วใน 1 นาที
จุดควรพิจารณา
 • มีขนาดค่อนข้างใหญ่ไม่เหมาะสำหรับพกพา
 • หากปรับระดับความแรงสูงเกินไปอาจส่งผลเสียกับผิวหน้าได้

5. เครื่องล้างหน้า Foreo LUNA 2 for Normal Skin

เครื่องล้างหน้า Foreo LUNA 2 for Normal Skin

ตัวสุดท้ายที่เรานำมาฝากวันนี้ก็คือ เครื่องล้างหน้า Foreo LUNA 2 for Normal Skin รุ่นที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพการทำความสะอาดได้อย่างยอดเยี่ยม โดยใช้เวลาไม่ถึง 2 นาที แต่ละสีจะเหมาะกับสภาพผิวทั้ง 4 แบบ คือ ผิวมัน ผิวแพ้ง่าย ผิวธรรมดา และผิวผสม ซึ่งรุ่นที่เรานำมาแนะนำคือสีชมพูที่เหมาะกับคนผิวธรรมดา มีโหมดนวดหน้าช่วยยกกระชับผิว ลดริ้วรอย ช่วยขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกมาโดยไม่ทำร้ายผิว ช่วยปรับสภาพผิวให้สามารถดูดซึมผลิตภัณฑ์บำรุงผิวได้ดีมากขึ้น 

และนอกจากจะช่วยทำให้ผิวหน้าสะอาดอย่างล้ำลึกแล้ว LUNA 2 for Normal Skin ยังช่วยเพิ่มความกระจ่างใสได้ดีอีกด้วย เป็นรุ่นที่ปรับระดับความเข้มหรือความเร็วในการสั่นได้ 12 ระดับ มีน้ำหนักเบา จับถนัดมือ และในการชาร์จ 1 ครั้ง จะใช้งานได้นาน 450 ครั้ง   

จุดเด่น
 • เหมาะสำหรับผิวธรรมดา
 • ชาร์จ 1 ครั้ง สามารถใช้งานได้นาน 450 ครั้ง 
 • ปรับระดับได้ 12 ระดับ
 • รูปทรงยาวรีจึงจับได้ถนัดมือมากขึ้น
 •  ทำความสะอาดได้รวดเร็วใน 2 นาที
จุดควรพิจารณา
 • หากใช้บ่อยเกินไปอาจทำให้ผิวแห้งได้
 • แต่ละสีจะเหมาะกับแต่ละสภาพผิว จึงควรเลือกให้เหมาะสม

เครื่องล้างหน้ามีกี่แบบ  

เครื่องล้างหน้า Foreo รุ่นไหนดี

ก่อนอื่นเรามารู้จักกันก่อนว่าเครื่องล้างหน้ามีกี่แบบ โดยทั่วไปแล้วเครื่องล้างหน้าหรือแปรงล้างหน้า สามารถแยกได้เป็น 2 แบบ คือ 

เครื่องล้างหน้าแบบแมนนวล

เป็นเครื่องล้างหน้าที่ต้องใช้มือช่วยในการขยับหมุนวนเพื่อให้ตัวแปรงสามารถทำความสะอาดในจุดต่างๆ ของใบหน้าตามที่ต้องการ เป็นแปรงล้างหน้าที่หาซื้อได้ง่าย มีราคาถูก แต่ไม่มีฟังก์ชันในการใช้งานให้เลือกใช้ มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดผิวหน้าได้ดีพอสมควรขึ้นอยู่กับวัสดุของแปรงที่เลือกใช้   

เครื่องล้างหน้าแบบไฟฟ้า

เป็นเครื่องที่ใช้พลังงานจากถ่านหรือการชาร์จไฟในการทำงาน มีราคาค่อนข้างสูง มาพร้อมกับเทคโนโลยีการสั่นที่สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกมากขึ้น ผิวหน้าจึงสะอาดหมดจด มีฟังก์ชั่นให้เลือกใช้หลากหลาย บางรุ่นยังสามารถตั้งระดับการสั่น การหมุน รวมทั้งมีโหมดนวดหน้า โหมดลดริ้วรอย ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป ซึ่งเครื่องล้างหน้า Foreo ก็ถูกจัดอยู่ในเครื่องล้างหน้าแบบไฟฟ้าด้วยเช่นกัน

วิธีการเลือก เครื่องล้างหน้า Foreo รุ่นไหนดีให้เหมาะสมกับคุณ

เครื่องล้างหน้า Foreo รุ่นไหนดี

1.เลือกให้เหมาะกับสภาพผิว

แม้ว่าเครื่องล้างหน้า Foreoจะถูกออกแบบมาให้สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวอยู่แล้ว แต่ในปัจจุบันมีการพัฒนาสินค้าให้เหมาะกับผิวหน้าที่แตกต่างกันในแต่ละสภาพผิวเพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้น ดังนั้นหากต้องการเลือกมาใช้งานก็ควรอ่านรายละเอียดผลิตภัณฑ์ให้ชัดเจนว่าเหมาะกับผิวหน้าแบบไหน เพื่อจะได้ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างเหมาะสม ให้สะอาดหมดจด และไม่ทำร้ายผิว หรือหากยังไม่มั่นใจว่ารุ่นไหนจะเหมาะกับตนเองมากที่สุด จะดูรีวิวเพื่อใช้เปรียบเทียบจากผู้ที่ผ่านการใช้งานจริงก็ได้เช่นกัน

2.เลือกจากฟังก์ชันการใช้งาน

แน่นอนว่าที่แบรนด์ Foreo ผลิตสินค้าออกมาหลายรุ่นขนาดนี้ ก็เพื่อออกแบบให้แต่ละรุ่นมีคุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนแปรงที่มีให้เลือกทั้งแบบนุ่ม แบบขนแรง แบบขนแปรงใหญ่ รวมทั้งโหมดการใช้งานต่างๆ เช่น การทำความสะอาดผิวหน้าหลังการออกกำลังกาย การช่วยลดเลือนริ้วรอย รุ่นทำความสะอาดอย่างรวดเร็ว ที่ต้องบอกเลยว่าเครื่องล้างหน้า Foreoผลิตออกมาให้เลือกใช้เยอะมาก หากต้องการดูแลผิวหน้าเรื่องไหนมากเป็นพิเศษก็สามารถเลือกใช้ตามต้องการได้เลย

3.เลือกจากระบบการสั่นคลื่น

เนื่องจากเครื่องล้างหน้า Foreoเป็นเครื่องล้างหน้าที่มีเทคโนโลยี Sonic Pulse สำหรับช่วยในการทำความสะอาดผิวหน้าขั้นสูงสุดได้ลึกถึงรูขุมขน แต่ยังคงความอ่อนโยนต่อผิวด้วยเทคโนโลยี T-Sonic ที่ให้การสั่นมากถึง 8,000 ครั้งต่อนาที ที่เป็นคุณสมบัติพื้นฐานโดยจัดใส่มาให้ในทุกรุ่นอยู่แล้ว

แต่เรื่องของการปรับระดับการสั่นนั้น ในแต่ละรุ่นจะสามารถปรับความแรงได้ไม่เท่ากัน หากต้องการเลือกมาใช้งานสำหรับการดูแลผิวเฉพาะจุดที่มากขึ้น ก็ควรเลือกรุ่นที่ปรับระดับได้ตามหลายๆ ค่า หรือหากต้องการรุ่นที่ใช้งานง่าย  สะดวก ก็ไม่จำเป็นต้องเลือกรุ่นที่สามารถปรับค่าความแรงเยอะๆ ก็ได้

เครื่องล้างหน้า Foreo รุ่นไหนดี

4.เลือกจากขนาดและน้ำหนัก

เรื่องของขนาดและน้ำหนักของตัวเครื่องก็เป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เพราะการมีขนาดที่เหมาะสม และน้ำหนักที่พอดีจะช่วยให้ถือจับได้ถนัดมือมากขึ้น ทำให้สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ดีมากขึ้นไปอีก ซึ่งเครื่องล้างหน้า Foreo มีการออกแบบให้มีหลายขนาด ทั้งแบบที่มีรูปร่างกลม แบบร่างทรงรี ที่ช่วยให้สามารถจับใช้งานสะดวก จับง่าย กระชับมือโดยไม่ต้องกลัวว่าจะหลุดมือ

และยังมีรุ่นขนาดพกพาที่มีขนาดเล็ก เพื่อใช้พกไปยังที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวกมากขึ้น ซึ่งการเลือกซื้อที่ถูกต้องควรทดลองจับดูก่อนว่ารุ่นไหน ขนาดไหนจึงจะเหมาะและพอดีกับมือของตนเองมากที่สุด เพราะจะช่วยลดความเสียหายของตัวเครื่องจากการหล่นกระแทกพื้นนั่นเอง

5.เลือกจากการใช้พลังงาน

เครื่องล้างหน้า Foreoเป็นเครื่องล้างหน้าไฟฟ้าที่ใช้พลังงานจากการชาร์จไฟ ซึ่งในการชาร์จ 1 ครั้ง จะสามารถใช้งานได้ไม่เท่ากัน หากคุณไม่ชอบที่จะต้องเสียเวลาชาร์จพลังงานบ่อยๆ ก็ควรมองหารุ่นที่ไม่เปลืองพลังงาน ชาร์จหนึ่งครั้งสามารถใช้งานได้เป็นเวลานาน

ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วหากเลือกรุ่นที่ใช้งานได้งานก็มักจะมีราคาสูงตามไปด้วย ดังนั้นหากคุณที่ไม่ชอบที่จะต้องชาร์จไฟจะเลือกรุ่นที่ใช้พลังงานจากถ่านก็ได้เช่นกัน

บทสรุป เครื่องล้างหน้า Foreo รุ่นไหนดี ที่เหมาะกับคุณ 

ผ่านไปแล้วกับ เครื่องล้างหน้า foreo รุ่นไหนดี 5 รุ่นแนะนำ และวิธีการเลือกเครื่องล้างหน้า Foreo ที่เรานำมาฝาก จะเห็นได้ว่าแต่ละรุ่นก็มีความแตกต่างทั้งเรื่องของราคา คุณสมบัติ การใช้พลังงาน ความสะดวกในการใช้งาน 

ซึ่งหากให้เราเลือกสักรุ่นแล้วล่ะก็ เราเลือกเครื่องล้างหน้า Foreo LUNA 3 for Combination Skin ตัวท็อปที่จัดเต็มมากับขนาดหัวแปรงที่ใหญ่ขึ้น แต่ยังคงความนุ่มนวล ช่วยทำความสะอาดได้ให้ปราศจากสิ่งสกปรกได้เป็นอย่างดี สามารถปรับระดับการสั่นผ่านแอพ FOREO For You เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ และยังใช้ได้มากถึง 650 ครั้ง ต่อการชาร์จ 1 ครั้งเลยทีเดียว ส่วนเรื่องประสิทธิภาพก็จัดมาให้สมราคา ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดที่ล้ำลึก การช่วยยกกระชับผิวหน้า การช่วยผลัดเซลล์ผิว รวมทั้งทำให้หน้าดูกระจ่างใส และถึงแม้จะมีราคาค่อนข้างสูงแต่ก็ถือว่าคุณภาพคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปแน่นอน

Similar Posts