จักรยานออกกําลังกาย ยี่ห้อไหนดี

จักรยานออกกําลังกาย ยี่ห้อไหนดี เทคโนโลยีล้ำ ฟังก์ชันครบ ปี 2022 

สายปั่นจักรยาน ไม่ว่าจะเป็นจักรยานไฟฟ้า จักรยานเสือหมอบ ต้องถูกใจสิ่งนี้ เพราะชอบรีวิวขอแนะนำ จักรยานออกกําลังกาย ยี่ห้อไหนดี ที่ให้เพื่อน ๆ สายสุขภาพได้ดูแลตัวเองอย่างเต็มที่ แล้วถ้าหากใครที่ชอบออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน แต่ช่วงนี้นั้นค่อนข้างเสี่ยงกับการไปออกกำลังกายข้างนอกบ้าน ถึงเวลาแล้วค่ะ ที่จะมีจักรยานออกกำลังกายสักเครื่องไว้ในบ้านของคุณ ซึ่ง จักรยานปั่นออกกำลังกายก็เป็นนิยมไม่แพ้กับ ลู่วิ่งไฟฟ้า อย่างแบรนด์ที่กำลังมาแรงคือ ลู่วิ่งไฟฟ้า xiaomi 

เท่านั้นยังไม่พอเรายังมีทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับการเลือกซื้อ จักรยานออกกําลังกาย ยี่ห้อไหนดี ให้ทุกคนได้จักรยานออกกำลังกายที่ถูกใจเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต แถมเรายังขอแนะนำจักรยานออกกำลัง ยี่ห้อที่ดีที่สุด 6 อันดับ จะมียี่ห้อไหนบ้างมาติดตามกันค่ะ 

สำหรับสายสปอร์ตแล้ว อุปกรณ์เสริมที่ไม่ควรพลาดนั้นก็คือ รองเท้าวิ่ง และสมาร์ทวอทช์

จักรยานออกกําลังกาย ยี่ห้อไหนดี

แนะนำ 6 อันดับ จักรยานออกกําลังกาย ยี่ห้อไหนดี

คนที่ชื่นชอบในการออกกำลังกายห้ามพลาด รวมถึงคนที่อยากได้เครื่องออกกำลังกายง่าย ๆ มาไว้ที่บ้าน ถึงเวลาแล้วที่ทุกคนจะมี จักรยานออกกําลังกาย ยี่ห้อไหนดี ไว้ที่บ้านของคุณ แต่จะมียี่ห้อไหนบ้าง มาติดตามกันค่ะ 

1.จักรยานออกกำลังกาย YESOUL S3 SPINNING BICYCLE

จักรยานออกกำลังกาย YESOUL S3

เริ่มที่จักรยานออกกำลังกายอันดับ 1 ของเรากันค่ะ นั่นก็คือ YESOUL S3 SPINNING BICYCLE จักรยานออกกำลังกายที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้ทั้งระบบ IOS และ Android 5.0 รองรับแอปพลิเคชัน YESOUL App, Zwift, Kinomap, BKOOL Fitness, Wahoo, Tacx ฯลฯ

มาพร้อมระบบต้านทานแมกนีตรอน จึงช่วยลดการเสียดสี และป้องกันเสียงเบรก เพราะมีการควบคุมระดับแรงต้านได้อย่างนิ่มนวล ช่วยให้ทุกการปั่นเงียบสนิท ไม่มีเสียงดังรบกวน นอกจากนี้ยังมีปุ่มชะลอเบรก สามารถปรับหมุนได้ตั้งแต่ระดับ 0-100% เพื่อหยุดจานล้อ

ไม่เพียงเท่านั้นจักยานนั่งปั่นออกกำลังกายเครื่องนี้ยังเป็นเครื่องออกกำลังกายแบบไม่ใช้ไฟฟ้า โดยมีโปรแกรมการเล่นให้เลือกมากสุดถึง 8 โปรแกรม อาทิ การเผาผลาญไขมัน การปรับปรุงระบบหัวใจ โดยสามารถติดตามได้ผ่าน YESOUL APP สามารถรองรับน้ำหนักตัวผู้ใช้งานได้มากสุดถึง 100 กิโลกรัม ปรับความสูงของอานเบาะนั่งได้มากสุดถึง 11 ระดับ ตามสรีระของผู้ออกกำลังกาย

นอกจากนี้แฮนด์บาร์สามารถปรับได้มากสุดถึง 9 ระดับ มีล้อเลื่อนด้านหน้าช่วยให้เคลื่อนย้ายได้สะดวก โดยจักรยานออกกำลังกายเครื่องนี้มีคุณสมบัติในการเผาผลาญไขมันส่วนเกิน ช่วยให้การะทำงานของปอดและหัวใจทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้ทุกคนมีสุขภาพดีกันถ้วนหน้า 

จุดเด่น 

1.เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้ทั้งระบบ IOS และ Android 5.0 

2.รองรับแอปพลิเคชันที่ช่วยในการออกกำลังกาย อาทิ  YESOUL App 

3.มีระบบต้านทานแมกนีตรอน จึงช่วยลดการเสียดสี 

4.มีปุ่มชะลอเบรก สามารถปรับหมุนได้ตั้งแต่ระดับ 0-100%

5.รับน้ำหนักตัวผู้ใช้งานได้มากสุดถึง 100 กิโลกรัม

ข้อควรพิจารณา 

1.ไม่มีหน้าจอแสดงผลที่ตัวเครื่อง 

2.มีสินค้าลอกเลียนแบบจำนวนมาก ควรซื้อจากร้านค้าที่มีความน่าเชื่อถือ 

2.จักรยานออกกําลังกาย POWER REFORM รุ่น ACTIVA

จักรยานออกกําลังกาย POWER REFORM

จักรยานออกกําลังกาย ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อต่อมาของเราต้องขอยกให้ POWER REFORM รุ่น ACTIVA จักรยานออกกำลังกายแบบเอนปั่น นั่งสบาย พร้อมรองรับทุกสรีระ อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน ZWIFT ซึ่งเป็นเกมปั่นจักรยานออนไลน์ พร้อมให้เพื่อน ๆ ได้สนุกไปกับทุก ๆ การปั่น

อีกยังทำให้คุณปั่นจักรยานไปพร้อม ๆ กับการเล่นมือถือ ดูทีวี โดยสามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 120 กิโลกรัม สามารถปรับแรงต้านด้วยระบบแม่เหล็ก Magnetic ได้ถึง 8 ระดับ นอกจากนี้ เครื่องยังเงียบมาก ไม่มีเสียงดังรบกวนยังแน่นอน 

ไม่เพียงแค่นั้นยังมาพร้อมหน้าจอ LCD 8 ฟังก์ชั่น ที่พร้อมแสดงข้อมูลการออกกำลังกายได้อย่างครบถ้วน ทั้งความเร็วที่ปั่น เวลาที่เริ่มปั่น ระยะทางที่ปั่นได้ แคลลอรี่ที่ถูกเบิร์นไป ชีพจรขณะปั่น ระยะทางสะสม พร้อมตั้งโปรแกรมถอยหลัง

อีกทั้งเบาะยังสามารถปรับระดับได้ตามขนาดร่างกายของผู้ใช้ ที่วัดชีพจรติดตั้งมาพร้อมกับตัวเครื่อง เหมาะสำหรับ ผู้สูงอายุ ผู้ทำกายภาพบำบัด หรือผู้ที่ต้องการออกกำลังกายแบบไม่มีแรงกระแทกด้วยการปั่นจักรยาน โดยผลิตจากเหล็กคุณภาพสูง มาพร้อมที่วางแท็บเล็ตจึงช่วยให้ทุกคนเพลิดเพลินไปกับการออกกำลังกาย 

จุดเด่น 

1.เชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน ZWIFT ซึ่งเป็นเกมปั่นจักรยานออนไลน์

2.รองรับน้ำหนักได้มากถึง 120 กิโลกรัม

3.ปรับแรงต้านด้วยระบบแม่เหล็ก Magnetic ได้ถึง 8 ระดับ

4.หน้าจอ LCD 8 ฟังก์ชั่น พร้อมแสดงข้อมูลการออกกำลังกายได้อย่างครบถ้วน

5.ปรับระดับได้ตามขนาดร่างกายของผู้ใช้

ข้อควรพิจารณา 

1.เครื่องวัดชีพจรไม่สามารถใช้อ้างอิงเป็นข้อมูลทางการแพทย์ได้ 

2.การนั่งปั่นอาจทำให้ออกกำลังกายได้เพียงช่วงขา 

3.จักรยานออกกําลังกาย OVICX รุ่น Q200

จักรยานออกกําลังกาย OVICX

มาบริหารกล้ามเนื้อส่วนล่างให้ฟิตแอนด์เฟิร์มกันด้วย จักรยานออกกําลังกาย ยี่ห้อไหนดี อันดับต่อมาของเรา ซึ่งชอบรีวิวขอแนะนำ OVICX รุ่น Q200 ซึ่งเป็นจักรยานออกกำลังที่เน้นการออกกำลังส่วนล่าง สะโพก และต้นขา รวมถึงช่วยเสริมสร้างระบบหัวใจให้แข็งแรง

เนื่องจากมีส่วนช่วยในการกระตุ้นระบบหมุนเวียนโลหิตให้ทำงานได้ดีขึ้น และช่วยให้กล้ามเนื้อหัวใจทำงานได้แข็งแรง โดยสามารถรองรับน้ำหนักสูงสุดได้ 110 กิโลกรัม ทำให้ผู้ที่มีน้ำหนักตัวมากสามารถใช้จักรยานออกกำลังกายเครื่องนี้ได้ 

นอกจากนี้ ยังมีระบบรับแรงต้านทาน ที่ควบคุมด้วยแม่เหล็กนีโอดิเมียม ที่สามารถตอบสนองความแข็งแรงได้สูง สามารถตั้งค่าความลาดเอียงและความต้านทานเสถียรได้ โดยจักรยานออกกำลังกายรุ่นนี้มีความแข็งแรง ทนทานสูง ไร้ปัญหาเครื่องกระโดดเกียร์ จึงปรับเปลี่ยนฟังก์ชันได้อย่างราบรื่น

อีกทั้งยังสามารถปรับความต้านทานได้ Stepless จึงดีต่อการปรับเปลี่ยนแรงต้านทานได้แบบไม่มีสะดุด พร้อมเผาผลาญไขมันได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังมีโหมดการขับขี่แบบไดนามิก จึงสามารถออกกำลังกายช่วงแขนและขา พร้อมกำจัดไขมันส่วนเกินออกมาได้อย่างเต็มที่ 

จุดเด่น 

1.กระตุ้นระบบหมุนเวียนโลหิตให้ทำงานได้ดีขึ้น

2.รองรับน้ำหนักสูงสุดได้ 110 กิโลกรัม

3.ออกกำลังส่วนล่าง สะโพก และต้นขาได้อย่างดี 

4.ระบบรับแรงต้านทาน ที่ควบคุมด้วยแม่เหล็กนีโอดิเมียม

5.ตั้งค่าความลาดเอียงและความต้านทานเสถียรได้

ข้อควรพิจารณา 

1.แฮนด์จับปรับระดับได้น้อย ทำให้เล่นนาน ๆ แล้วปวดไหล่ ปวดแขน 

2.ควรใส่รองเท้าผ้าใบทุกครั้ง 

3.ฟังก์ชันน้อย ไม่มีแอป ไม่มี bluetooth เน้นการปั่นอย่างเดียว

4.จักรยานออกกําลังกาย Altrom Sport รุ่น AM-146

จักรยานออกกําลังกาย Altrom Sport

Altrom Sport รุ่น AM-146 เป็นจักรยานออกกําลังกาย ยี่ห้อไหนดี ที่ชอบรีวิวอยากแนะนำให้เพื่อน ๆ โดยจุดเด่นของจักรยานออกกำลังกายรุ่นนี้ มาพร้อมชุดจานแม่เหล็กขนาด 10 กิโลกรัม จึงทำให้ทุกคนสามารถปั่นได้นิ่มนวลและต่อเนื่อง

พร้อมควบคุมการทำงานของตัวเครื่องด้วยระบบไฟฟ้าจึงสามารถปรับแรงต้านการปั่นได้สูงถึง 24 ระดับ อีกทั้งยังปั่นไปและฟังเพลงไปด้วยช่องเสียบ mp3 ที่ทำให้ทุกคนเพลิดเพลินไปกับการออกกำลังกาย 

นอกจากนี้มี เครื่องวัดชีพจรด้วยระบบ Hand Pulse ซึ่งมีความเที่ยงตรงสูง มาพร้อมกับเบาะที่นั่งที่สามารถปรับระดับได้ถึง 10 ระดับ อีกทั้งยังมีเบาะนั่งและเบาะพิงหลังขนาดใหญ่จึงสามารถนั่งได้สบายมาก ๆ  รวมถึงมีหน้าจอ Backlight ที่แสดงผลข้อมูลการออกกำลังกาย ทั้งเวลาที่ออกกำลังกาย ระยะทางที่ปั่น

รวมถึงความเร็วที่ใช้ และวัดแคลอรี่ที่เสียไปได้อีกด้วย ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ บริเวณหน้าจอยังมีพัดลมที่ให้ความในขณะที่ออกกำลังมอบให้ โดยสามารถรับน้ำหนักสูงสุดได้ถึง 120 กิโลกรัม รวมถึงมีบริการติดตั้งหลังการขายอีกด้วย 

จุดเด่น 

1.ชุดจานแม่เหล็กขนาด 10 กิโลกรัม สามารถปั่นได้นิ่มนวล และต่อเนื่อง

2.ควบคุมการทำงานด้วยระบบไฟฟ้า สามารถปรับแรงต้านการปั่นได้ถึง 24 ระดับ

3.วัดชีพจรด้วยระบบ Hand Pulse ซึ่งมีความเที่ยงตรงสูง

4.เบาะที่นั่งปรับระดับได้ถึง 10 ระดับ

5.หน้าจอ Backlight ที่แสดงผลข้อมูลการออกกำลังกาย

ข้อควรพิจารณา 

1.ที่ใส่เท้าค่อนข้างแคบอาจสวมลำบากสำหรับคนเท้าใหญ่ 

2.ราคาสูง แต่เทคโนโลยีค่อนข้างรุ่นเก่า ไม่สามารถเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตได้ 

3.จะออกกำลังได้เฉพาะช่วงล่างเท่านั้น 

5.จักรยานออกกําลังกาย FITWHEY BAAM SPIN BIKE

จักรยานออกกําลังกาย FITWHEY BAAM

จักรยานออกกําลังกาย ยี่ห้อไหนดี ที่เป็น จักรยานคุณภาพ มาตรฐาน เหมาะสำหรับใช้ภายในบ้าน ต้องขอยกให้ FITWHEY BAAM SPIN BIKE จักรยานออกกำลังกายที่มีพร้อมความฟิต ความอึดที่ทำให้ทุกคนสามารถออกกำลังกายภายในบ้านได้นานขึ้น

มาพร้อมกับหน้าจอ LED ที่สามารถแสดงสถานะ การออกกำลังกาย และแสดงค่าต่างๆ  ทั้ง จำนวนแคลอรี่ เวลาในการปั่น  ความเร็วที่ใช้ และระยะทางในการปั่น 

นอกจากนี้ จานโลหะที่ติดตั้งมาพร้อมตัวเครื่องยังทั้งแข็งแรง และทนทาน โดยเบาะสามารถปรับระดับได้ทั้ง ขึ้น-ลง และหน้า-หลัง ทุกคนจึงสามารถปรับเบาะให้เหมาะสมกับสรีระของตัวเองได้เลย โดยมีฟังก์ชันเพิ่มความตึง และแรงหนึดด้วยการหมุน

โดยรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 120 กิโลกรัม เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย โดยใช้พื้นที่ในการวางเครื่องออกกำลังกายเพียงนิดเดียว สามารถติดตั้งได้ทั้งที่คอนโด และที่พื้น รวมถึงสามารถเคลื่อนย้ายสะดวก และปลอดภัยต่อการใช้งาน 

จุดเด่น 

1.หน้าจอ LED ที่สามารถแสดงสถานะ การออกกำลังกาย

2.จานโลหะที่ติดตั้งมาพร้อมตัวเครื่องยังทั้งแข็งแรง และทนทาน

3.เบาะสามารถปรับระดับได้ทั้ง ขึ้น-ลง และหน้า-หลัง

4.รับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 120 กิโลกรัม

5.ประหยัดเนื้อที่ภายในบ้าน 

ข้อควรพิจารณา 

1.มีบริการติดตั้ง แต่ต้องใช้เวลานาน 

2.ฟังก์ชันการใช้งานค่อนข้างน้อย 

3.ราคาค่อนข้างสูง เมื่อเปรียบเทียบกับฟังก์ชันการใช้งาน 

6.จักรยานออกกําลังกาย BG Spin Bike รุ่น S303

จักรยานออกกําลังกาย BG

มาถึงจักรยานออกกําลังกาย ยี่ห้อไหนดี อันดับสุดท้ายของเรา ขอมอบให้ BG Spin Bike รุ่น S303 จักรยานออกกำลังกายที่มาในรูปลักษณ์สีดำแดงสุดเท่ ที่ราคาและประสิทธิภาพค่อนข้างโดนใจผู้ใช้งานส่วนใหญ่ โดยมาพร้อมกับหน้าจอ LED ที่แสดงผลสถานะการออกกำลังกายได้อย่างครบถ้วน ทั้งเวลาที่ปั่น ความเร็วที่ใช้ ระยะทางปั่น และแคลอรี่ที่ร่างกายสูญเสียไป

นอกจากนี้ ยังมีแฮนด์จับกันเหงื่อ กันลื่น และมีขนาดใหญ่ จึงจับได้ถนัดมือ พร้อมติดตั้งเครื่องวัดชีพจร ซึ่งตรงบริเวณแฮนด์จับนั่นเอง รวมถึงมีสายรัดข้อเท้ามอบให้ เพื่อความปลอดภัยในการออกกำลังกาย 

ไม่เพียงเท่านั้น ตัวเบาะและแฮนด์ที่ใช้จับ สามารถปรับระดับสูง-ต่ำได้ตามสรีระของผู้ที่ออกกำลังกาย ตัวโครงสร้างของเครื่องมีความแข็งแรงมาก ๆ ขึ้นใช้งานได้ดี และสามารถรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 120 กิโลกรัม มาพร้อมกับการปรับแรงต้านได้หลายระดับตามที่ต้องการ

ยังมาพร้อมล้อสำหรับเคลื่อนย้าย จึงสามารถเคลื่อนย้ายได้โดยสะดวก รวมถึง Fly wheel หรือล้อปั่นเป็นเหล็กจึงมีความแข็งแรงและทนทานมากเป็นพิเศษ จึงสามารถออกกำลังกายได้ดี และมีเสถียรภาพสูง โดยสินค้ามีขนาด กว้าง 80 เซนติเมตร x ยาว 46 เซนติเมตร  x สูง 60 เซนติเมตร รงมถึงมีโครงสร้างกระจายน้ำหนักถึง 4 จุด จึงช่วยให้ออกกำลังกายได้อย่างปลอดภัย 

จุดเด่น 

1.หน้าจอ LED ที่แสดงผลสถานะการออกกำลังกายได้อย่างครบถ้วน

2.มีแฮนด์จับกันเหงื่อ กันลื่น และมีขนาดใหญ่ จึงจับได้ถนัดมือ

3.ติดตั้งเครื่องวัดชีพจร

4.ตัวเบาะและแฮนด์ที่ใช้จับ สามารถปรับระดับสูง – ต่ำได้ตามสรีระของผู้ที่ออกกำลังกาย

5.ปรับแรงต้านได้หลายระดับตามที่ต้องการ

ข้อควรพิจารณา 

1.ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนการออกกำลังกาย เพื่อป้องกันไม่ให้ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ

2.หากมีอาการ ปวดหัว แน่นหน้าอก หัวใจเต้นผิดปกติ หายใจถี่ เวียนหัว  คลื่นไส้ ควรหยุดใช้งานทันทีและไปพบแพทย์

3.วางอุปกรณ์นี้ไว้บนพรม และบนพื้นที่แข็งแรง เพื่อป้องกันความเสียหาย

ดูแลสุขภาพ ด้วยจักรยานออกกําลังกาย ยี่ห้อไหนดี

สำหรับคนที่กำลังลังเล หรือกำลังตัดสินใจว่า ควรเลือกซื้อจักรยานออกกำลังดีหรือไม่ ?

วันนี้ชอบรีวิวจะมาอธิบายให้ทุกคนเข้าใจว่าจักรยานออกกําลังกาย ยี่ห้อไหนดี นั้นดีต่อสุขภาพจริงไหม พร้อมเคล็ดลับในการปั่นจักรยานออกกำลังกายมาฝากทุกคนกันค่ะ 

จักรยานออกกําลังกาย ยี่ห้อไหนดี

ประโยชน์จากการปั่นจักรยาน 

ก่อนที่ทุกคนจะเลือกซื้อจักรยานออกกําลังกาย เครื่องแรกเป็นของตัวเอง ชอบรีวิวจะพาทุกคนไปรู้ถึงประโยชน์ ในการปั่นจักรยานกันค่ะ 

  • เผาผลาญไขมันส่วนเกินในร่างกาย : เป็นการออกกำลังกายที่ช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินในร่างกายได้อย่างดีเยี่ยม โดยผู้ที่ปันจักรยานเป็นประจำจะมีสถานะ “After Burner” ซึ่งเป็นกระบวนการเผาผลาญไขมัน หลังจากปั่นจากยานต่ออีก 2-3 ชั่วโมง ทำให้ผู้คนเหล่านั้นเผาผลาญพลังงานได้อีกมากกว่าปกติ 
  • กระตุ้นระบบการไหลเวียนของเลือด: การปั่นจักรยานมีประโยชน์ต่อร่างกายผู้สูงอายุ เนื่องจากช่วยลดความดัน โรคอ้วน อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็งปอดได้อีกด้วย ซึ่งการปั่นจักรยานทำให้ระบบหมุนเวียนโลหิตทำงานได้ดีมากขึ้น รวมถึงช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจได้มากถึง 50% 
  • ลดอาการปวดหัวไมเกรน: ใครจะรู้ว่าการปั่นจักรยานสามารถช่วยลดอาการปวดไมเกรนให้ลดลงได้ถึง 90% เนื่องจากร่างกายมีการหลังสารเอ็นโดรฟินจึงช่วยลดอาการปวดต่าง ๆ ในร่างกายได้เป็นอย่างดี โดยไม่ต้องวิตามินบีรวมให้ยุ่งยาก 
  • นอนหลับสนิทมากขึ้น: หลังจากการปั่นจักรยานอย่างต่อเนื่องช่วยทำให้จิตใจของเราเบิกบาน อีกทั้งยังช่วยลดความเครียด เสริมสร้างสมาธิ ช่วยให้นอนหลับสนิทมากขึ้น  
  • ระบบขับถ่ายคล่องขึ้น: ข้อดีของการปั่นจักรยานยังผลที่ดีต่อลำไส้ของเราอีกค่ะ เนื่องจากการปั่นจักรยาน ช่วยให้อาหารไหลในลำไส้ทำได้เร็วขึ้น จึงมีการดูดซับน้ำบริเวณลำไส้น้อยลง ก้อนอุจจาระจึงมีความเปียกชื้น ทำให้อุจจาระได้คล่อง พร้อมช่วยลดอาการท้องผูก 
จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี น่าลงทุน

มือใหม่ควรรู้ก่อนเริ่มต้นปั่นจักรยาน 

ในที่สุด เพื่อน ๆ ก็สามารถตัดสินใจ ซื้อเครื่องปั่นจักรยานออกกำลังกายได้แล้วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้น มาดูวิธีการปั่นจักรยานฉบับมือใหม่ไปด้วยกัน 

  1. อย่าลืมยืดเหยียดกล้ามเนื้อ เพื่อช่วยลดอาการบาดเจ็บ และเป็นตะคริวในขณะออกกำลังกาย 
  2. ปั่นเบา ๆ ประมาณ 5 นาที ถือเป็นการวอร์มอัพร่างกายก่อน หลังจากนั้นค่อย ๆ เพิ่มความเร็วขึ้น ให้ Heart Rate อยู่ที่ประมาณ 55% – 75% 
  3. ปั่นสุดแรงเกิด (sprint) เป็นเวลา 20 วินาที แล้วสลับมาปั่นปกติเป็นเวลา 1 นาที โดยทำวนประมาณ 3-4 รอบ หลังจากผ่านพ้น 5 นาทีแรกไปแล้ว เพื่อให้Heart Rate ของเราอยู่ที่ประมาณ 80% – 90% โดยทำเป็นวงจรนี้ให้ครบ 20 นาที 
  4. ผ่อนให้ช้าลง ประมาณ 5 นาที
  5. ทำเป็นประจำ 3 ครั้งต่อสัปดาห์ โดยวงจรก่อนปั่นสามารถทำได้วันละ 4-5 รอบ โดยเมื่อร่างกายสามารถปรับสภาพได้แล้วสามารถเพิ่มวงจรการปั่นให้มากขึ้น 

บทสรุป จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี

หวังว่าทุกคนจะสามารถเลือกจักรยานออกกำลังกายให้ตัวเองได้นะคะ โดย จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ที่ชอบรีวิวให้เป็นอันดับหนึ่งคือ YESOUL S3 SPINNING BICYCLE จักรยานออกกำลังกายที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้ รองรับแอปพลิเคชัน การออกกำลังกายที่หลากหลายมาพร้อมระบบต้านทานแมกนีตรอน จึงช่วยลดการเสียดสี และป้องกันเสียงเบรก ปั่นเงียบสนิท ไม่มีเสียงดังรบกวน

และยังมีปุ่มชะลอเบรก โดยรองรับน้ำหนักตัวผู้ใช้งานได้มากสุดถึง 100 กิโลกรัม ปรับความสูงของอานเบาะนั่งได้มากสุดถึง 11 ระดับ อีกทั้งมีล้อเลื่อนด้านหน้าช่วยให้เคลื่อนย้ายได้สะดวกจึงดีต่อการใช้งานมากจริง ๆ ค่ะ

Similar Posts