เตาอบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

แนะนำ 5 อันดับ เตาอบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ถูกและดี มีฟังก์ชันครบ ฉบับปี 2024

เตาอบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยเพื่อน ๆ ทุกคนรังสรรค์เมนูที่น่ารับประทานได้มากมายหลากหลายเมนู ซึ่งในปัจจุบันเตาอบไฟฟ้าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทุกบ้านต้องมี เพราะว่าเตาอบไฟฟ้ามีคุณสมบัติอันแสนยอดเยี่ยมที่จะช่วยให้ทุกคนสามารถทำอาหารได้ทั้งของคาว ของหวานมากมาย ซึ่งเหมาะกับแม่บ้านมือใหม่ และสาวโสดที่อยู่คนเดียว และกำลังฝึกทำอาหาร ก็เหมาะกับการหาเตาอบไฟฟ้ามาเป็นตัวช่วยที่จะทำให้มือใหม่ทั้งหลายสามารถทำอาหารได้ง่ายมากยิ่งขึ้น  

แต่หากใครที่กำลังมองหาเตาอบไฟฟ้า แต่ไม่รู้ว่าควรจะเลือกรุ่นไหน ยี่ห้ออะไร วันนี้ชอบรีวิวมีเตาอบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี มาฝากทุกคน โดยมีทั้งหมด 5 อันดับ พร้อมกับเคล็ดลับการเลือกซื้อเตาอบไฟฟ้าให้เหมาะสมกับใช้งานของทุกคน ซึ่งหากใครรอไม่ไหวแล้ว ที่จะตามหาเตาอบไฟฟ้าดี ๆ มาประดับครัวที่บ้านสักหนึ่งเครื่อง ชอบรีวิวจะพาทุกคนไปเลือกซื้อเองค่ะ 

เตาอบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี 

แนะนำ 5 อันดับ เตาอบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี 2024

เรารู้ว่าทุกคนรอไม่ไหวแล้วที่จะเลือกซื้อเตาอบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ที่มีราคาไม่แพง มีครบทุกฟังชันก์ อีกทั้งยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และคงทน  วันนี้ชอบรีวิวจะพาทุกคนไปเลือกซื้อ เตาอบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ที่ดีที่สุด 5 อันดับ ให้ทุกคนได้เลือกซื้อเตาอบไฟฟ้ารุ่นที่ดี และถูกใจ เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด มาติดตามกันค่ะ  

1.เตาอบไฟฟ้า Clarte ขนาด 70 ลิตร รุ่น FOV 5599

เตาอบไฟฟ้า Clarte

Clarte’ 70 ลิตร รุ่น FOV5599 เป็นเตาอบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ที่น่าตำเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากราคาที่ไม่แพงมาก มีโปรโมชันบ่อย ๆ จึงทำให้ทุกคนได้เตาอบคุณภาพดี ในราคาสบายกระเป๋าไปนอนกอดที่บ้าน อีกทั้งยังมีประกันมอบให้ถึง 1 ปี และมีขนาดความจุจัดเต็มถึง 70 ลิตร 

จึงช่วยให้ทุกคนสามารถครีเอตอาหารคาวหวานได้อย่างจุใจ มาพร้อมคุณสมบัติการตั้งเวลาสูงสุดได้ถึง 60 นาที โดยมีเสียแจ้งเตือน ที่ทำให้ทุกคนสามารถทำกิจกรรมอย่างอื่นได้ ในขณะที่ต้องรอการอบอาหารอยู่ รวมถึงยังสามารถปรับอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 100-230 องศาเซลเซียสเลยทีเดียวค่ะ 

ไม่เพียงแค่นั้น เตาอบรุ่นนี้ยังมีลวดทำความร้อนถึง 4 เส้น โดยทำมาจาก Stainless แท้ 100% จึงมีความคงทน ทนทาน และช่วยกระจายความร้อนได้ทั่วถึง ทั้งด้านบนและด้านล่างได้อย่างสม่ำเสมอ มาต่อกันที่ฝาเตาอบ ทำมาจากกระจกใส จึงทนความร้อนได้สูง และสามารถสังเกตเห็นอาหารที่อบอยู่ภายในเตาอบได้อย่างชัดเจน 

โดยทุกคนสามารถเลือกวิธีปรุงอาหารได้ 3 ชนิด ได้แก่ อบ ย่าง และปิ้ง นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันอบลมร้อน ที่ใช้พัดลอมในการหมุนเวียนความร้อนภายในเตาอบไฟฟ้า จึงทำให้อาหารสุกอย่างทั่วถึง มาพร้อมกับถาดรองน้ำมันที่สามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้ง่าย สามารถควบคุมการทำงานด้วยการหมุน โดยมีกำลังไฟฟ้าถึง 2000 วัตต์ 

ความจุขนาด 70 ลิตร กำลังไฟฟ้า2000 วัตต์ 
อุณหภูมิ100-230 องศาเซลเซียสประกัน1 ปี

จุดเด่น 

1.ขนาดความจุ 70 ลิตร สามารถครีเอตอาหารได้หลากหลาย 

2.การตั้งเวลาสูงสุดได้ถึง 60 นาที โดยมีเสียแจ้งเตือนเมื่ออบเสร็จสิ้น 

3.ปรับอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 100-230 องศาเซลเซียส

4.ฟังก์ชันอบลมร้อน ทำให้อาหารสุกอย่างทั่วถึง

5. ปรุงอาหารได้ 3 ชนิด ได้แก่ อบ ย่าง และปิ้ง 

ข้อควรพิจารณา 

1.ขนาดใหญ่เกินไปอาจไม่เหมาะสมกับห้องพักขนาดเล็ก 

2.มีความร้อนแผ่ออกมาหน้าเตาอบมากเกินไป 

3.มีควันออกมาจากเตาอบในบางคร้ง 

2.เตาอบไฟฟ้า Electrolux ขนาด 56 ลิตร รุ่น EOT56MXC

เตาอบไฟฟ้า Electrolux

อร่อยสะดวกในทุกมื้อเมื่อใช้ Electrolux  รุ่น EOT56MXC เตาอบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ที่มีราคาสมเหตุสมผลควรค่าแก่การใช้งาน เหมาะกับแม่ครัวมือใหม่เป็นอย่างมาก เพราะเตาอบไฟฟ้ารุ่นนี้ เป็นแบบตั้งโต๊ะ มีขนาดความจุทั้งหมด 56 ลิตร

สามารถควบคุมการทำงานด้วยลูกบิด โดยสามารถตั้งอุณหภูมิการทำอาหารได้ตั้งแต่ 100 -250 องศาเซลเซียส รวมทั้งสามารถเลือกไฟฮีทเตอร์ได้หลากหลายรูปแบบเพื่อให้เหมาะสมกับประเภทของอาหาร นอกจากนี้ยังตั้งเวลาได้สูงสุด 120 นาที พร้อมเสียงเตือน

ไม่เพียงแค่นั้นยังมาพร้อมกับ 6 ฟังก์ชันการใช้งาน พร้อมพัดลมกระจายความร้อนเพื่อช่วยอาหารสุกได้อย่างทั่วถึง โดยสามารถใช้ฮีทเตอร์ได้ทั้งแบบบน ล่าง หรือทั้งบนและล่างพร้อมกัน ให้เหมาะสมกับการประกอบอาหารของเรา 

นอกจากนี้ประตูเตาอบไฟฟ้าเครื่องนี้ยังแข็งแรงทนทาน เนื่องจากมีกระจกกันความร้อนหนาถึง 2 ชั้น ภายในเตาอบมีการเคลือบสาร Non-stick ซึ่งช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่าย ตัวเครื่องทำจากอลูมิเนียม และด้ามจับประตูทำจากสเตนเลส 

จึงมอบความหรูหราคงทน พร้อมทำความสะอาดได้ง่าย มีอุปกรณ์เสริมมอบให้ 5 ชิ้น ประกอบด้วย ถาดอบขนมเคลือบอินาเมล 2 ชิ้น ตะแกรงย่าง เหล็กเสียบไก่พร้อมที่จับเหล็กเสียบ และตะกร้าอบลมร้อน มีกำลังไฟฟ้า 2,200 วัตต์ พร้อมรับประกันเครื่อง 2 ปี

ความจุขนาด 56 ลิตรกำลังไฟฟ้า2,200 วัตต์ 
อุณหภูมิ100 -250 องศาเซลเซียสประกัน2 ปี

จุดเด่น 

1.ตั้งอุณหภูมิการทำอาหารได้ตั้งแต่ 100 -250 องศาเซลเซียส 

2.มี 6 ฟังก์ชันการใช้งาน พร้อมพัดลมกระจายความร้อน 

3.กระจกกันความร้อนหนาถึง 2 ชั้น

4.เลือกใช้ฮีทเตอร์ได้ทั้งแบบบน ล่าง หรือทั้งบนและล่างพร้อมกัน 

5.เคลือบสาร Non-stick ซึ่งช่วยให้ทำความสะอาดได้ง่าย 

ข้อควรพิจารณา 

1.อุณภูมิค่อนข้างเหวี่ยง ต้องใช้เทอร์มอมิเตอร์ช่วยดูอุณภูมิในเตา

2.สินค้าค่อนข้างจัดส่งล่าช้า 

3.เช็กจำนวนอุปกรณ์ทุกครั้ง เพราะอาจมีการจัดส่งที่ตกหล่น 

3.เตาอบไฟฟ้า Tefal Oven Optimo ขนาด 39 ลิตร รุ่น OF4848

เตาอบไฟฟ้า Tefal

เตาอบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดีที่มีคุณภาพสูง ใช้ประกอบอาหารได้ค่อนข้างหลากหลาย อีกรุ่นนึงต้องขอยกให้ Tefal Oven Optimo ขนาด 39 ลิตร รุ่น OF4848 เพราะมีความจุมอบให้ถึง 39 ลิตร สามารถใช้ได้ทั้งอบ ย่าง และปิ้ง จึงทำอาหารได้สะดวกเหมาะสำหรับมือใหม่เป็นอย่างยิ่ง 

นอกจากนี้ประตูเตาอบยังสามารถทนความร้อนได้ดี เพราะมีกระจกกันความร้อนถึง 2 ชั้น รวมถึงมีฟังก์ชันการทำอาหาร 4 ระบบ ทั้งระบบไฟบน ระบบไฟล่าง รวมถึงระบบใช้ทั้งไฟบนและไฟล่างพร้อมกัน และสุดท้ายคือใช้ไฟบน ไฟล่าง และลมร้อนพร้อมกัน

นอกจากนี้ยังสามารถตั้งเวลาได้สูงสุด 120 นาที มาพร้อมเสียงแจ้งเตือน เมื่อการอบเสร็จสิ้น และตัดไฟทันทีเมื่อการอบครบเวลา โดยตั้งอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 100-240 องศาเซลเซียส จึงสามารถทำอาหารได้หลากหลายแบบ 

มาพร้อมไฟที่ช่วยแสดงสถานะการทำงาน อีกทั้งยังมีถาดอบ ขนาด 40 ซม. x 31 ซม. x 2 ซม. และะตะแกรงอบอาหาร ขนาด 40 ซม. x 31 ซม. x 2 ซม มอบให้มาพร้อมกับตัวเครื่อง มีกำลังไฟ 2000 วัตต์ 

ความจุขนาด 39 ลิตรกำลังไฟฟ้า2,000 วัตต์ 
อุณหภูมิ100 -240 องศาเซลเซียสประกัน2 ปี

จุดเด่น 

1.สามารถใช้ได้ทั้งอบ ย่าง และปิ้ง 

2.มีกระจกกันความร้อนถึง 2 ชั้น

3.มีฟังก์ชันการทำอาหาร 4 ระบบ 

4.ตั้งเวลาได้สูงสุด 120 นาที มาพร้อมเสียงแจ้งเตือน

5.ตั้งอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 100-240 องศาเซลเซียส 

ข้อควรพิจารณา 

1.ตรวจเช็กสินค้าก่อนเซ็นรับ 

2.อบขนมเครื่องค่อนข้างร้อน 

3.ไฟไม่เสถียร ทำให้ควบคุมอุณหภูมิและเวลาที่เหมาะสมยาก 

4.เตาอบไฟฟ้า CASIKO ขนาด 60 ลิตร รุ่น CK-60L

เตาอบไฟฟ้า CASIKO

เตาอบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดีของเรา เป็นเตาอบที่มอบความจุให้ถึง 60 ลิตร จึงมีเครื่องใหญ่ สามารถทำอาหารในปริมาณมาก ๆ ได้ โดยรุ่นที่เราแนะนำก็คือ CASIKO  รุ่น CK-60L ที่สามารถปรับการทำงานได้มากถึง 6 รูปแบบ ประกอบด้วย อบไฟบน อบไฟล่าง อบไฟบน+ไฟล่าง  อบไฟบน+พัดลมกระจายความร้อน อบไฟล่าง+พัดลมกระจายความร้อน 

และสุดท้ายคืออบไฟบน+ไฟล่าง+พัดลมกระจายความร้อนพร้อมกัน โดยสามารถตั้งเวลาได้นานสูงสุด 60 นาที พร้อมสัญญาณเตือนและระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อครบเวลา 

นอกจากนี้ยังสามารถปรับอุณหภูมิได้ 100 – 250 องศาเซลเซียส มีไฟที่แสดงในขณะที่เครื่องยังคงทำงานทั้งภายในและภายนอก อีกทั้งยังมีอุปกรณ์มอบให้แบบครบชุด ประกอบด้วย ถาดอบ 1 อัน ตะแกรงอบอาหาร 2 อัน และที่ดึงถาด 

จึงสามารถถอดและทำความสะอาดได้ง่าย มาพร้อมกำลังไฟฟ้าถึง 2,200 วัตต์ และมีขดลวดอยู่ภายในเตาอบถึง 6 เส้น บน 3 เส้น และล่าง 3 เส้น จึงสามารถกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งยังมีประจกนิรภัยหนา 1 ชั้น จึงพร้อมมอบความปลอดภัยให้ทุก ๆ การใช้งาน สินค้ารับประกัน 1 ปี 

ความจุขนาด 60 ลิตรกำลังไฟฟ้า2,200 วัตต์ 
อุณหภูมิ100 -250 องศาเซลเซียสประกัน1 ปี

จุดเด่น 

1.ความจุให้ถึง 60 ลิตร จึงมีเครื่องใหญ่ สามารถทำอาหารในปริมาณมาก ๆ ได้ 

2.ปรับการทำงานได้มากถึง 6 รูปแบบ

3.ปรับอุณหภูมิได้ 100 – 250 องศาเซลเซียส มีไฟที่แสดงสถานะ 

4.ขดลวดอยู่ภายใน6 เส้น จึงสามารถกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึง

5.ระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อครบเวลา 

ข้อควรพิจารณา 

1.ระยะเวลารับประกันสินค้าค่อนข้างน้อย 

2.ตั้งเวลาล่วงหน้าได้ค่อนข้างน้อย

3.มีประจกนิรภัยหนาเพียง 1 ชั้น

5.เตาอบไฟฟ้า HAFELE ขนาด 10 ลิตร รุ่น OVEN 10L

เตาอบไฟฟ้า HAFELE

เตาอบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี อันดับสุดท้ายของเราคือ HAFELE ขนาด 10 ลิตร รุ่น OVEN  ซึ่งมีเครื่องเล็กจิ๋ว ขนาด 354 x 281 x 194 มม. โดยมีความจุเพียง 10 ลิตรเท่านั้น โดยมีความจุภายในขนาด: 249 x 237 x 162 มม. จึงสามารถใช้อุ่นหรือทำอาหารที่ไม่ได้ทำยากมากนัก 

นอกจากนี้ยังสามารถตั้งเวลาอบได้ 30 นาที และเสียงกริ่งแจ้งเตือนเมื่ออบเสร็จ พร้อมไฟแสดงสถานะการทำงาน รวมถึงสามารถ ปรับอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 90 – 230 องศาเซลเซียส มีขดลวดทำความร้อนได้ในตัวเครื่อง 

ดีไซน์ของเครื่องนี้มีตัวเครื่องสีดำ พร้อมกับมือจับและลูกบิดสีดำ สำหรับฟังก์ชันการทำงานสามารถทำได้ทั้ง อบ อุ่น และปั้งขนมปัง มีอุปกรณ์เสริมมอบให้คือ ตะแกรงและถาดอบ มาพร้อมกำลังไฟฟ้าเพียง 1000 วัตต์ แรงดันไฟฟ้าที่ใช้งาน 220 – 240 โวลต์ 

โดยได้รับการรับรองมาตรฐานจาก มอก.1641-2552 โดยมีกระจกนิรภัยใสเพียงชั้นเดียว หนาประมาณ 4 มิลลิเมตร เตาอบเครื่องนี้จึงเหมาะกับห้องขนาดเล็ก ๆ กับคนโสดที่อยู่คนเดียว หรือต้องการเตาอบมาใช้งานเพียงแค่อุ่นหรือปิ้งขนมปังง่าย ๆ เพื่อนรับประทาน โดยมีการรับประกัน 3 ปี 

ความจุขนาด 10 ลิตรกำลังไฟฟ้า1,000 วัตต์ 
อุณหภูมิ90 – 230 องศาเซลเซียสประกัน3 ปี

จุดเด่น 

1.ปรับอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 90 – 230

2.มีขดลวดทำความร้อนได้ในตัวเครื่อง

3.มีอุปกรณ์เสริมมอบให้คือ ตะแกรงและถาดอบ

4.การรับรองมาตรฐานจาก มอก.1641-2552

5.มีการรับประกัน 3 ปี 

ข้อควรพิจารณา 

1.ความจุเพียง 10 ลิตร ไม่เหมาะกับทำอาหารหรืออบขนมแบบจริงจัง 

2.ขนาดเครื่องค่อนข้างเล็ก 

3.กำลังไฟค่อนข้างน้อย ใช้เวลานานกว่าจะร้อนหรือสุกอย่างทั่วถึง 

รู้ก่อนซื้อ เลือกเตาอบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ให้เหมาะสมกับมือใหม่หัดเข้าครัว 

ก่อนเลือกซื้อเตาอบไฟฟ้า จำเป็นต้องรู้ เพราะว่าหลาย ๆ คนยังสับสนระหว่างเตาอบไฟฟ้า และเตาไมโครเวฟอยู่เลย อีกทั้งหลายคนอาจไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อเตาราคาและขนาดเท่าไหร่ถึงจะเหมาะสมกับการใช้งาน

ดังนั้น ชอบรีวิวจะมาแชร์ความรู้ เพื่อให้ทุกคนสามารถซื้อ เตาอบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ได้อย่างถูกต้อง 

เตาอบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี น่าใช้งาน

เตาอบไฟฟ้า VS เตาอบไมโครเวฟ 

ก่อนที่เราจะไปเลือกซื้อ เตาอบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี  ชอบรีวิวอยากให้ทุกคนแยกให้ออกก่อนว่าเตาอบไฟฟ้า และเตาอบไมโครเวฟแตกต่างกันอย่างไร ซึ่งจริง ๆ เตาอบไฟฟ้า และเตาอบไมโครเวฟจะมีลักษณะที่คล้ายคลีงกัน แต่จริง ๆ แล้วค่อนข้างแตกต่างกันเป็นอย่างมาก

  • เตาอบไมโครเวฟ เป็นเตาอบที่ใช้คลื่นไมโครเวฟในการมอบความร้อนให้กับอาหาร หรือทำให้อาหารร้อนขึ้นด้วยคลื่นไมโครเวฟนั่นเอง ซึ่งมีข้อดีก็คือจะทำให้อาหารสุกอย่างรวดเร็ว เหมาะกับการอุ่นอาหาร หรือทำอาหารแบบง่าย ๆ ไม่สามารถปรุงอาหารได้ 
  •  เตาอบไฟฟ้า เป็นเตาอบที่ใช้ความร้อนจากไฟฟ้า จึงสามารถเลือกความร้อนได้หลายระดับ สามารถใช้อุ่นอาหารได้เหมือนกัน แต่สามารถปรุงอาหารได้อีกด้วย หรือทำอาหารที่ใช้ความร้อนสูง ๆ ได้ ทำได้หลากหลายเมนูทั้งตุ๋น ย่าง ปิ้ง รวมถึงทำขนม เหมาะกับคนชอบทำอาหาร หรือทำเมนูที่ค่อนข้างหลากหลาย 

เลือกเตาอบไฟฟ้าอย่างไรดี 

ชอบรีวิวจะพาทุกคนมาเลือกซื้อเตาอบไฟฟ้าที่ใช่ที่สุดกับไลฟ์สไตล์ของทุกคนเองค่ะ มีวิธีการเลือกอย่างไร มาติดตามกันเลย 

เตาอบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

1.เลือกขนาดที่เหมาะสม 

ทุกคนจำเป็นต้องเลือกขนาดของเตาอบไฟฟ้าให้เหมาะสมกับพื้นที่ตั้ง รวมถึงความบ่อยครั้งในการทำอาหาร เพราะขนาดยิ่งใหญ่ เราจะสามารถทำอาหารในแต่ละครั้งได้ค่อนข้างเยอะ แต่ก็มีราคาที่ค่อนข้างสูงเช่นเดียวกัน 

โดยคนที่อยู่คนเดียวสามารถเลือกเตาอบไฟฟ้าที่มีขนาดเล็ก แต่อยู่เป็นครอบครัวก็สามารถเลือกเตาอบไฟฟ้าที่ใหญ่ขึ้นมาหน่อยได้ และสุดท้ายคนที่ต้องการทำขายก็เลือกเตาอบไฟฟ้าใหญ่สุด ๆ ไปเลยเพราะว่าต้องขายดีอย่างแน่นอน  

2.เลือกประเภทของเตาอบไฟฟ้า 

แน่นอนว่าในตอนนี้แทบทุกบ้านมีเตาอบไฟฟ้ากันแทบทุกหลัง โดยคนที่คิดจะซื้อเครื่องใหม่สามารถเลือกเตาอบไฟฟ้าได้ 2 รูปแบบ ดังนี้ 

  • เตาอบไฟฟ้าตั้งโต๊ะ (Countertop Oven): เตาอบประเภทนี้เป็นเตาอบไฟฟ้าที่มีขนาดเล็ก ยกเคลื่อนย้ายสะดวก สามารถนำมาวางตั้งบนโต๊ะ หรือเคาน์เตอร์ในห้องครัวได้ ซึ่งส่วนใหญ่มีขนาดตั้งแต่ 9 ลิตร – 45 ลิตร แต่ควรระมัดระวังอย่านำไปวางตั้งใกล้เครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ เพราะความร้อนที่แผ่ออกมา 
  • เตาอบไฟฟ้าแบบฝัง (Built-in Oven): เตาอบไฟฟ้าลักษณะนี้เหมาะกับใช้ในบ้าน คอนโด รวมถึงร้านอาหารด้วยเช่นกันเพราะมีขนาดใหญ่ ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ มีข้อดีคือทำความร้อนได้สูง ประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู และยังกักเก็บความร้อนได้ดีกว่า และไม่เปลืองพื้นที่ภายในบ้าน 

3.ฟังก์ชันการใช้งานของเตาอบ

การเลือกเตาอบไฟฟ้าที่ถูกต้องควรจะเลือกเตาอบไฟฟ้าที่สามารถปรับอุณหภูมิได้ค่อนข้างหลากหลาย สามารถเลือกได้ทั้งการใช้ไฟบนและไฟล่าง ก็จะทำให้เตาอบไฟฟ้าสามารถใช้ได้ทั้งอุ่นอาหาร ปั้งขนมปัง และอบขนมที่ตัวเองอยากรับประทานได้แล้ว 

บทสรุป เตาอบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ทนทาน ใช้งานคุ้มค่า

ในที่สุดชอบรีวิวก็พาเพื่อน ๆ มาถึงส่วนสรุปแล้วนั่นเอง โดยเตาอบไฟฟ้าที่เราเลือกให้เป็นอันดับหนึ่งประจำปี 2022 นี้ คือ Clarte’ 70 ลิตร รุ่น FOV5599 มีความจุถึง 70 ลิตร สามารถครีเอตอาหารคาวหวานได้อย่างจุใจ และสามารถปรับอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 100-230 องศา

แถมยังมีลวดทำความร้อนถึง 4 เส้น กระจายความร้อนได้ทั่วถึง อีกทั้งยังมีฟังก์ชันอบลมร้อน ทำให้อาหารสุกอย่างทั่วถึง มาพร้อมกับถาดรองน้ำมันที่สามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้ง่ายนั่นเอง

Similar Posts