เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี

รีวิวแนะนำ 5 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี น่าใช้ที่สุด ฉบับปี 2024

เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้ เพราะเป็นสิ่งจำเป็นต้องมีทุกครอบครัว ส่วนหนึ่งมาจากน้ำประปาในประเทศไทยยังไม่สามารถให้ดื่มกินได้เพราะมีสารปนเปื้อนผสมอยู่ ดังนั้นหลายๆครอบครัวจึงต้องการเครื่องกรองน้ำเป็นเพื่อใช้ในการอุปโภคบริโภคในครัวเรือน หากบ้านไหนต้องการเปลี่ยนเครื่องกรองน้ำใหม่ แต่ไม่รู้ว่าในปัจจุบันเครื่องกรองน้ำมีคุณสมบัติที่โดดเด่นอะไรบ้าง

เราจึงมีวิธีการเลือกเครื่องกรองน้ำมาฝาก พร้อม 5 อันดับยี่ห้อเครื่องกรองน้ำ ประจำปี 2024 ให้ทุกคนได้เครื่องกรองน้ำที่ดีที่สุดกลับบ้านไป 

เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี

อันดับ 1
9.6
Stiebel Eltron รุ่น FOUNTAIN 7S
Stiebel Eltron รุ่น FOUNTAIN 7S
 • สามารถกรองสิ่งปนเปื้อนตกค้าง ขจัดกลิ่นคลอรีน รวมถึงกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้
 • กำจัดเชื้อแบคทีเรียในน้ำดื่ม
 • ช่วยทำให้น้ำมีรสชาติที่ดีมากยิ่งขึ้น
 • มีการรับรองมาตรฐาน NFS มีระบบแจ้งเตือนเมื่อต้องเปลี่ยนไส้กรอง 
อันดับ 2
9.3
3M รุ่นตั้งโต๊ะ COUNTER TOP
3M รุ่นตั้งโต๊ะ COUNTER TOP
 • ติดตั้งง่าย โดยไม่จำเป็นต้องเจาะผนัง
 • สามารถกรองเชื้อโรค สิ่งปนเปื้อนและสกปรก รวมทั้งแบคทีเรียขนาดเล็กได้ถึง 0.5 ไมครอน
 • กรองทั้งสีเจือปน กลิ่นไม่พึงประสงค์และสารเคมีอันตรายได้
 • ได้รับการรับรองมาตรฐานจากทั้งในไทยและต่างประเทศ
อันดับ 3
9
 Lux Portable แบบไม่ต้องติดตั้ง
 Lux Portable แบบไม่ต้องติดตั้ง
 • สามารถใช้งานได้เลยโดยไม่จำเป็นต้องติดตั้ง
 • สามารถกรองน้ำสะอาดได้ถึง 99.9999% แต่ยังคงแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายเอาไว้
 • ลดการเจริญเติบโตของเชื้อโรค

รีวิว เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ที่น่าใช้ที่สุด ฉบับปี 2024

เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังเลือกเครื่องกรองน้ำที่น่าใช้และเหมาะสมกับครอบครัวของตนเองไม่ได้ แม้ว่าจะรู้วิธีการเลือกซื้อแล้วก็ตาม ดังนั้นเพื่อช่วยลดระยะเวลาในการหาเครื่องกรองน้ำที่ใช่ที่สุด เราจึงขอแนะนำเครื่องกรองน้ำ 5 อันดับเพื่อใช้ทุกคนสามารถตัดสินใจได้ว่าเครื่องกรองน้ำเครื่องไหนเหมาะสมพี่จะนำใช้ที่บ้านมาติดตามกัน

1. เครื่องกรองน้ำ Stiebel Eltron รุ่น FOUNTAIN 7S

เครื่องกรองน้ำดื่ม Stiebel Eltron

เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี อันดับแรกของเราเป็น เครื่องกรองน้ำดื่มคุณภาพสูงจึงทำให้น้ำที่ผ่านการกรองเรียบร้อยแล้วสะอาดและบริสุทธิ์เป็นอย่างมาก และแม้ว่าราคาของเครื่องกรองน้ำชิ้นนี้จะมีราคาที่ค่อนข้างสูงแต่เนื่องด้วยคุณภาพ บวกด้วยมาตรฐานของการกรองที่สามารถช่วยดูแลสุขภาพการอุปโภคและบริโภคของคนในครอบครัวจึงนับว่าคุ้มค่าเป็นอย่างมากเลยทีเดียว 

ด้วยคุณสมบัติอันโดดเด่นของเครื่องกรองน้ำชิ้นนี้ที่มาพร้อมไส้กรองเมมเบรมมีความละเอียดขนาด 0.01ไมครอน, ไส้กรองตะกอนโพลีเอที 5 ไมครอน, ไส้กรองแอ็คทิวิเทดคาร์บอนอัดแท่ง 1 ไมครอน และไส้กรอง UF ขนาด 0.01 ไมครอน มาพร้อมระบบการกรอง 7 ขั้นตอนใน 1 ไส้กรอง

จึงทำหน้าที่กรองสิ่งปนเปื้อนตกค้าง ขจัดกลิ่นคลอรีน รวมถึงกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ รวมทั้งยังสามารถขจัดเชื้อแบคทีเรียได้ดี ช่วยปรับรสชาติของน้ำและเพิ่มแร่ธาติในน้ำได้ นอกจากนี้ยังมีการเติมรังสีฟาร์ อินฟราเรดและเม็ดหินแร่เซรามิกประจุลบลงในน้ำดื่มจึงทำให้น้ำรสชาติดีมากขึ้น ทั้งยังมีการรับประกัน 1 ปี และสามารถผ่อนชำระได้

จุดเด่น
 • สามารถกรองสิ่งปนเปื้อนตกค้าง ขจัดกลิ่นคลอรีน รวมถึงกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้
 • กำจัดเชื้อแบคทีเรียในน้ำดื่ม
 • ช่วยทำให้น้ำมีรสชาติที่ดีมากยิ่งขึ้น
 • มีการรับรองมาตรฐาน NFS มีระบบแจ้งเตือนเมื่อต้องเปลี่ยนไส้กรอง 
จุดควรพิจารณา
 • การรับประกันสินค้าไม่รวมถึงการติดตั้ง
 • สามารถกรองได้เพียงน้ำประปาที่ใช้ในครัวเรือน ไม่ควรนำไปใช้กรองยังแหล่งน้ำที่ไม่เหมาะสม
 • มีระยะการงาน โดยสามารถใช้น้ำเพียง 4320 ลิตร หรือ 1 ปี 

2.  เครื่องกรองน้ำ  Pure รุ่น 574

เครื่องกรองน้ำ PURE

เครื่องกรองน้ำของ Pure เป็นแบรนด์เครื่องกรองน้ำที่หลายครอบครัวเลือกใช้กันเยอะเลยทีเดียว เพราะส่วนหนึ่งยี่ห้อนี้ราคาไม่แพง สินค้ามีคุณภาพดี และยังติดตั้งง่ายอีกด้วย โดยเราไม่จำเป็นต้องเรียกช่างมาติดตั้งเพราะสามารถติดตั้งได้ด้วยตัวเอง

สามารถใช้ได้ทั้งน้ำประปาและน้ำบาดาลซึ่งกรองได้สูงสุด 1500 ลิตรต่อวัน โดยไส้กรองมีอายุการใช้งาน 1 ปี ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เหล่าแม่บ้านพ่อบ้านทั้งหลายให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก ทั้งยังได้รับคะแนนรีวิวดีงามมาตลอดหากไม่พูดถึงก็คงเป็นไปไม่ได้นะคะ 

โดยเครื่องกรองน้ำ Pure รุ่นนี้มีคุณสมบัติที่แสนโดดเด่นคือสามารถกรองเชื้อโรคได้ 99.99% ด้วยไส้กรองละเอียด 0.3 ไมครอน สามารถกรองความกระด้างของน้ำ หินปูน และตะกรันที่เจือปนมากับน้ำและยังเป็นสาเหตุของโรคนิ่วได้อีกด้วย

นอกจากนี้ระบบการกรองของเครื่องกรองน้ำรุ่นนี้ยังสามารถกรองกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ สารคลอลีน และสารก่อมะเร็งได้ ทั้งยังมีความพิเศษที่เพิ่มเติมขึ้นมาด้วยสาร Microban จากสหรัฐอเมริกาจึงสามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรคและเชื้อราได้อีกด้วย

จุดเด่น
 • กรองเชื้อโรคได้ 99.99% และยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรคและเชื้อราได้
 • กรองความกระด้างของน้ำ หินปูน และตะกรัน รวมทั้งสารคลอลีน และสารก่อมะเร็งได้
 • ขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ
 • มีการรับประกัน 1 ปี โดยรับประกันไส้กรอง 1 เดือน 
จุดควรพิจารณา
 • ต้องนำไส้กรองออกมาล้างทำความสะอาดบ่อย ๆ และต้องเปลี่ยนไส้กรองทุก 1 ปี
 • ระบบการกรองมีไม่กี่ขั้นตอนอาจทำให้ยังได้รสชาติของน้ำประปาอยู่ หากไม่ทำความสะอาดไส้กรองบ่อย ๆ  

3.เครื่องกรองน้ำ 3M รุ่นตั้งโต๊ะ COUNTER TOP

เครื่องกรองน้ำ รุ่นตั้งโต๊ะ COUNTER TOP 3M

เครื่องกรองน้ำ 3M รุ่นตั้งโต๊ะเป็นเครื่องกรองน้ำที่มีขนาดกะทัดรัด ดีไซน์และรูปทรงที่แปลกตาแต่ดูน่ารักมาก ๆ ด้วยขนาดและดีไซน์แล้วจึงเหมาะกับการติดตั้งเครื่องกรองน้ำเครื่องนี้ในที่พักอาศัยที่มีพื้นที่จำกัดอย่างคอนโดหรืออพาร์ทเมนต์ต่าง ๆ

รวมทั้งเหมาะสำหรับครอบครัวที่มีขนาดเล็กประมาณ1-3 คน โดยข้อดีของเครื่องกรองน้ำเครื่องนี้คือสามารถติดตั้งได้ง่าย โดยไม่จำเป็นต้องเจาะผนัง เหมาะสำหรับติดตั้งบนซิงค์ หรือเคาน์เตอร์ครัว โดยสามารถใช้กรองได้เฉพาะน้ำประปาเท่านั้น 

สำหรับคุณสมบัติในการกรองนั้นสามารถกรองเชื้อโรค สิ่งปนเปื้อนและสกปรก รวมทั้งแบคทีเรียขนาดเล็กได้ถึง 0.5 ไมครอน ทั้งยังสามารถกรองสีที่เจือปน รวมถึงกลิ่นคลอรีน และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ และทำให้น้ำดื่มมีรสชาติที่ดีมากยิ่งขึ้น

ไม่เพียงแค่นั้นยังสามารถกรองสารเคมีอันตรายที่ทำลายสุขภาพของเราอย่างสารอินทรีย์ ตะกั่ว และสารปรอทได้ นอกจากนี้ไส้กรองน้ำเป็นระบบปิด (SQC) จึงสามารถป้องกันสิ่งที่ปนเปื้อนจากภายนอกได้เป็นอย่างดี โดยได้รับการรับรองมาตรฐานจากทั้งในไทยและต่างประเทศ อาทิ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (FDA) และผ่านการรับรองมาตรฐานระดับสากล NSF 42 และ NSF 53

จุดเด่น
 • ติดตั้งง่าย โดยไม่จำเป็นต้องเจาะผนัง
 • สามารถกรองเชื้อโรค สิ่งปนเปื้อนและสกปรก รวมทั้งแบคทีเรียขนาดเล็กได้ถึง 0.5 ไมครอน
 • กรองทั้งสีเจือปน กลิ่นไม่พึงประสงค์และสารเคมีอันตรายได้
 • ได้รับการรับรองมาตรฐานจากทั้งในไทยและต่างประเทศ
จุดควรพิจารณา
 • ไม่เหมาะกับครอบครัวที่มีขนาดใหญ่
 • สามารถใช้กรองน้ำประดาได้อย่างเดียวเท่านั้น
 • การกรองไม่ละเอียดมากนัก จึงไม่สามารถกรองสิ่งสกปรกที่ไม่ขนาดเล็กกว่า  0.5 ไมครอน ได้ 

4.  เครื่องกรองน้ำ Lux Portable แบบไม่ต้องติดตั้ง

Lux Portable เครื่องกรองน้ำ

เครื่องกรองน้ำแบบไม่ติดตั้งต้อง เครื่องกรองน้ำ  Lux Portable เครื่องกรองน้ำดีไซน์สวย ใช้งานง่าย ซึ่งหากใครที่ไม่ชอบติดตั้งเครื่องกรองน้ำหรือติดตั้งไม่เป็นแต่ไม่อยากเรียกช่างนับว่าเครื่องกรองน้ำ

เครื่องนี้ค่อนข้างตอบโจทย์เป็นอย่างมาก เพราะเพียงซื้อมาแล้ว เพียงแต่วางที่โต๊ะ เสียบปลั๊ก และเติมน้ำก็สามารถใช้งานได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งให้ยุ่งยากอีกต่อไป แถมยังสามารถเคลื่อนย้ายได้ทุกที่ 

โดยคุณสมบัติการกรองของเครื่องกรองน้ำเครื่องนี้สามารถกรองน้ำสะอาดได้ถึง 99.9999% แต่ยังคงแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายเอาไว้ได้ มาพร้อมกับเทคโนโลยีคาร์บอน บล็อก Firewall และ BioCote® ซึ่งช่วยให้ได้น้ำสะอาด ไร้สารปนเปื้อนต่าง ๆ โดยขจัดรส กลิ่น และสีที่ไม่พึงประสงค์ออกไปได้

รวมถึงยังสามารถลดการเจริญเติบโตของเชื้อโรคได้อีกด้วย นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังไม่มีส่วนประกอบของสารที่ไม่เป็นอันตรายทั้งยังผ่านการรับรองมาตรฐาน NSF/ANSI 42,53, 55 Class A, 372, P231 โดยมีการรับประกัน ทั้งยังมีการฉายแสง UV เพื่อป้องกันเชื้อโรคจากการใช้งานจากภายนอกจึงทำให้เครื่องกรองน้ำเครื่องนี้ดูแลทั้งสุขภาพในร่างกายและความสะอาดจากภายนอกได้ค่ะ 

จุดเด่น
 • สามารถใช้งานได้เลยโดยไม่จำเป็นต้องติดตั้ง
 • สามารถกรองน้ำสะอาดได้ถึง 99.9999% แต่ยังคงแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายเอาไว้
 • ลดการเจริญเติบโตของเชื้อโรค
จุดควรพิจารณา
 • สามารถใช้ได้เพื่อบริโภคเท่านั้น หากต้องการเพื่ออุปโภคอาจไม่สะดวกมากนัก
 • เหมาะกับการใช้เพียงครอบครัวเล็ก 

5. เครื่องกรองน้ำติดหัวก๊อก MITSUBISHI CLEANSUI รุ่น CSP901 

เครื่องกรองน้ำติดหัวก๊อก MITSUBISHI

เครื่องกรองน้ำสุดอัจฉริยะมาพร้อมจอแสดงผลที่บ่งบอกถึงปริมาณการกรองของน้ำได้ โดยเครื่องกรองน้ำเครื่องนี้นำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่นจึงเป็นสินค้าที่มีมาตรฐานในการผลิตค่อนข้างสูง โดยต้องมีการรับประกันนานถึง 2 ปี

มีบริการหลังการขายไว้ให้คอยช่วยเหลือรวมถึงเป็นที่ปรึกษาหากเครื่องกรองน้ำมีปัญหาอีกด้วย รวมถึงยังสามารถกรองสิ่งสกปรกที่มีขนาดเล็กได้จึงมั่นใจได้ว่าสะอาดปลอดภัยต่อสุขภาพของเราจริง ๆ 

สำหรับคุณสมบัติด้านการกรองน้ำนั้นมีระบบการกรองที่มีประสิทธิภาพแบบ SUPER HIGH  GRADE(13+2) สามารถกรองสิ่งสกปรกที่มีขนาดเล็ก 0.1-0.01 ไมครอน จึงทำหน้าที่กรองสารแขวนลอย เชื้อโรคต่าง ๆ ได้ละเอียดมากถึง 15 ชนิด

สามารถปรับโหมดน้ำได้ 3 รูปแบบ ได้แก่น้ำกรอง น้ำประปาไหลตรง และน้ำประปาแบบหัวฝักบัวเอาไว้ให้เลือกใช้ นอกจากเครื่องกรองยังพลาสติก ABS จึงมีความแข็งแรง

นอกจากนี้ยังสามารถกรองสารก่อมะเร็งกลุ่มไตรฮาโลมีเทนในน้ำประปาได้อย่างมีประสิทธิภาพ  นอกจากนี้ยังสามารถถอดล้างอย่างเป็นประจำ โดยมีระบบแจ้งเตือนเมื่อต้องเปลี่ยนไส้กรองใหม่ แจ้งเตือนระบบการไหลของน้ำ และแจ้งเตือนต่อเมื่อแบคทีเรียกำลังจะหมดอีกด้วย

จุดเด่น
 • สามารถกรองสารแขวนลอย เชื้อโรคต่าง ๆ ได้ละเอียดมากถึง 15 ชนิด
 • สามารถปรับโหมดน้ำได้ 3 รูปแบบ ได้แก่น้ำกรอง น้ำประปาไหลตรง และน้ำประปาแบบหัวฝักบัว
จุดควรพิจารณา
 • อายุการใช้งานของไส้กรองขึ้นอยู่กับปริมาณการใช้น้ำกรอง
 • ไม่ควรใช้กรองในแหล่งน้ำที่มีความขุ่นสูง อย่างน้ำบาดาลหรือน้ำประบาหมู่บ้าน 

วิธีการเลือกเครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดีที่สุด

เชื่อว่าหลายคนต้องการซื้อเครื่องกรองน้ำที่ดีที่สุดเนื่องจาก เครื่องกรองน้ำนั้นซื้อครั้งเดียวสามารถใช้ได้เป็นเวลานาน ทั้งยังเป็นสิ่งที่เราใช้ดื่มให้ล้างทำความสะอาด ดังนั้นความสะอาดจึงต้องมาก่อน ดังนั้นมาดูกันค่ะว่าการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำเครื่องนึงต้องเลือกอย่างไรบ้าง 

เครื่องกรองน้ำดื่ม

1.ระบบการกรองน้ำดื่ม  

เครื่องกรองน้ำที่ขายอยู่ในท้องตลาดมีด้วยกันทั้งหมด 3 ระบบ ด้วยกัน โดยเราจะมาบอกว่าเครื่องกรองน้ำแต่ละระบบนั้นมีความเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร 

ระบบ RO (Reverse Osmosis)

การกรองน้ำด้วยระบบ RO เป็นระบบที่มีการกรองน้ำได้ละเอียดมากที่สุดและทำให้คุณได้น้ำที่บริสุทธิ์มากที่สุด  เนื่องจากได้ผ่านระบบการกรองมากถึง 5 ขั้นตอนจึงช่วยขจัดสิ่งปนเปื้อนออกจากน้ำได้มากถึง  99.99% จึงให้ไม่มีรสชาติอื่นเจือปนและน้ำที่ได้จึงบริสุทธิ์เป็นอย่างมาก ไม่เหลือทั้งสิ่งปนเปื้อนและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายก็ไม่เหลือทิ้งไว้เช่นกัน 

ระบบ UV (Ultra Violet)

การกรองด้วยระบบ UV เป็นการใช้แสง UV กรองสิ่งสกปรก สิ่งปนเปื้อนต่าง ๆ และเชื้อโรคในน้ำ  โดยแสง UV จะทำหน้าที่ฆ่าเชื้อโรคเพื่อทำให้ได้น้ำบริสุทธิ์ โดยที่แร่ธาตุต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อร่างกายยังคงอยู่ ซึ่งเครื่องกรองน้ำ UV สามารถซื้อไส้กรองมาเปลี่ยนได้ง่ายจึงนิยมนำมาใช้ภายในครอบครัว

ระบบ UF (Ultrafiltration)

การกรองน้ำด้วยระบบนี้เป็นการกรองที่ถูกพัฒนามาจากเครื่องกรองน้ำแบบ UV โดยมีระบบการกรองมากกว่า 4-5 ขั้นตอนทั้งยังเสริมด้วยไส้กรอง Protect Becteria จึงสามารถดักจับสิ่งสกปรก สารปนเปื้น และเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ โดยกรองได้ละเอียดถึง 0.01 ไมครอน จึงทำให้น้ำที่เราดื่มเข้าไปดีต่อร่างกาย ไร้สิ่งสกปรก ไร้สารปนเปื้อน และยังได้รับแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายอีกด้วย 

2. เลือกเครื่องกรองน้ำให้เหมาะสมกับสภาพของน้ำ 

เครื่องกรองน้ำ สะอาด ปี 2021

หลายคนอาจไม่ทราบน้ำที่เราใช้อยู่สภาพของน้ำไม่เหมือนกัน โดยทุกคนควรสังเกตว่าน้ำที่นำมากรองนั้นเป็นน้ำอะไรอย่างน้ำประปา น้ำบาดาล หรือแม้กระทั่งน้ำฝนก็จำเป็นต้องใช้เครื่องที่แตกต่างกัน ยกตัวอย่างหากเป็นน้ำบาดาล หรือตามแหล่งน้ำที่มาจากธรรมชาติ

จำเป็นต้องใช้เครื่องกรองที่มีประสิทธิภาพสูง โดยสามารถกำจัดแบคทีเรียได้ เพราะในแหล่งน้ำเหล่านั้นมีทั้งธาตุไนเตรต, ฟลูออไรด์ และกลิ่นไม่พึงประสงค์จึงต้องใช้เครื่องกรองที่มีประสิทธิภาพสูงเป็นพิเศษ 

3.รู้จักประเภทของไส้กรองน้ำ 

ในเรื่องนี้เป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยจริง ๆ แล้วไส้กรองน้ำมีหลายประเภทด้วยกันและยังใช้กับเครื่องกรองน้ำที่แตกต่างกันด้วย ดังนั้นก่อนที่จะซื้อเครื่องกรองน้ำต้องสอบถามว่าไส้กรองที่ใช้เป็นแบบไหน ตลอดจนเช็กราคาของไส้กรองและระยะเวลาในการเปลี่ยนไส้กรองก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ 

โดยหลัก ๆ แล้วมีไส้กรองที่มักในมาใส่ในเครื่องกรองน้ำ ได้แก่ สารกรองคาร์บอนเพราะสามารถกรองน้ำได้ทุกประเภท ช่วยลดระดับคลอรีนและกลิ่นได้ดี ต่อมาคือสารกรองเรซิ่น สามารถลดความกระด้างของน้ำ ช่วยดูดซับสีและกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้

รวมถึงไส้กรองเยื่อ UF เป็นไส้กรองที่สามารถดักจับแบคทีเรียขนาดเล็กได้ และสุดท้ายคือไส้กรองเมมเบรน ซึ่งเป็นไส้กรองที่กรองสิ่งปนเปื้อนที่มากับน้ำได้ละเอียดถึง 0.0001 ไมครอนจึงทำให้รสชาติของน้ำจืดสนิทเลยทีเดียว 

4. ดูที่มาตรฐานรับรองการผลิต

หากอยากได้เครื่องกรองน้ำที่ดีและมีคุณภาพไม่อาจละเลยเครื่องกรองน้ำที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน ISO 9001 ซึ่งเป็นการรับรองในส่วนกระบวนการผลิตซึ่งเป็นการรับรองในเรื่องคุณภาพของน้ำ ส่วนมาตรฐานการรับรองอื่น ๆ ได้แก่ Water Quality Association (WQA) ซึ่งเป็นมาตรฐานการรับรองคุณภาพน้ำจากสหรัฐอเมริกา

ต่อมาคือมาตรฐานของ NSF (National Sanitation Foundation) คือมาตรฐานในด้านสุขภาพเกี่ยวกับน้ำดื่ม และสุดท้ายคือ Thailand Trust Mark หรือ T Mark ซึ่งเป็นตราสัญลักษณ์รับรองคุณภาพสินค้าของประเทศไทย 

5. ขนาดของเครื่องกรองต้องเหมาะสมกับจำนวนสมาชิก 

เครื่องกรองน้ำดื่ม ยี่ห้อไหนดี

จากที่ทุกคนเคยเห็นกันเราจะพบว่าเครื่องกรองน้ำนั้นมีหลายขนาดเลยทีเดียว ซึ่งเราต้องเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำให้เหมาะสมกับปริมาณที่ใช้กันทั้งครอบครัว เพื่อช่วยในการกรองได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

บทสรุป เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี น่าใช้ที่สุดในปี 2024

สำหรับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ที่มีหลายคนแพลนว่าจะซื้อเครื่องต่อไปนั้น คิดไว้หรือยังว่าจะซื้อเครื่องไหน ซึ่งสำหรับอันดับหนึ่งในหมวดเครื่องกรองน้ำที่น่าใช้ ขอเลือกเครื่องกรองน้ำดื่ม Stiebel Eltron รุ่น FOUNTAIN 7S เนื่องจากเราเป็นคนดูแลเรื่องการกินตามโภชนาการของเราอยู่แล้วหากได้เครื่องกรองน้ำที่สามารถกรองน้ำได้อย่างสะอาดบริสุทธิ์จริง ๆ ไม่ว่าแพงแค่ไหนก็จะสู้ซื้อมาเป็นเจ้าของเจ้าเครื่องนี้ให้ได้ ซึ่งเครื่องกรองน้ำของ Stiebel Eltron ก็ตอบโจทย์เราในเรื่องนี้ทั้งระบบการกรอง 7 ขั้นตอน ปรับรสชาติน้ำ และยับยั้งแบคทีเรียได้ ซึ่งหากใครสนใจอยู่สามารถซื้อเครื่องกรองที่ตอบโจทย์การใช้งานก็สามารถเลือกจาก 5 อันดับของเรา โดยต้องเริ่มต้นใส่ใจการเลือกเครื่องกรองน้ำที่ใช่ เพื่อความปลอดภัยต่อร่างกายและสุขภาพของเราและคนในครอบครัว

ทางเลือกในการดูแลสุขภาพของเรากับคนในครอบครัวนั้นสำคัญ เชื่อว่าหลายคนจะต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดอยู่แล้ว หากใครต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับ การทำอาหารโดย ไม่ใช้น้ำมันด้วย หม้อทอดไร้น้ำมัน สามารถดูข้อมูลกับทาง Chobreview ได้เลยค่ะ

Similar Posts