อาหารเปียกสุนัข ยี่ห้อไหนดี

รีวิวแนะนำ 5 อาหารเปียกสุนัข ยี่ห้อไหนดี สำหรับน้องสุนัขตัวโปรด ฉบับปี 2024

รวมตัวหนุ่มสาวที่เป็นสาวก DOG LOVER เชื่อว่าหลายคนทุ่มสุดตัวเพื่อน้องสุนัขที่บ้าน เพราะยังไงเราก็ต้องการให้เจ้าสัตว์เลี้ยงตัวน้อย ได้รับสิ่งที่ดีที่สุดเสมอ โดยเฉพาะในเรื่องของอาหารการกิน ไม่ว่าจะเป็นอาหารน้องหมา หรืออาหารแมว ที่มีผลต่อพัฒนาการและการเจริญเติบโตของสัตว์เลี้ยง เราจำเป็นต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษ อย่างน้อยอาหารที่เจ้าสัตว์เลี้ยงตัวน้อยรับประทาน ต้องมีสารอาหารอย่างครบถ้วนทั้งเนื้อสัตว์ที่นำมาใช้เป็นส่วนผสมหลัก คาร์โบไฮเดรตชั้นดี หรือจะเป็นไขมันจากสัตว์เกรดพรีเมียม 

ซึ่งถ้าหากใครกำลังตามหาอาหารสำหรับเจ้าสัตว์เลี้ยงแสนรัก วันนี้ชอบรีวิวมีอาหารเปียกสุนัขมาแนะนำ พร้อมกับการเลือกซื้อ เพื่อให้สัตว์เลี้ยงของเราได้รับอาหารที่ดีที่สุด มีอาหารเปียกสุนัข ยี่ห้อไหนดี บ้างมาติดตามกันค่ะ 

อาหารเปียกสุนัข ยี่ห้อไหนดี

อันดับ 1
9.6
Monchou สูตร Classic รสไก่หน้าปลาทูน่าในน้ำเจลลี่
Monchou สูตร Classic รสไก่หน้าปลาทูน่าในน้ำเจลลี่
 • Krill Oil , Omega 3 และ Omega 6 ที่มีส่วนในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และดูแลสุขภาพของสุนัข
 • Zinc Chelate ที่ช่วยบำรุงเส้นขน และดูดซึมง่ายกว่า Zinc ทั่วไป
 • มีวิตามินอี ที่ช่วยบำรุงเส้นขนและกล้ามเนื้อของน้องสุนัขให้แข็งแรง
 • Prebiotic ช่วยปรับสมดุลลำไส้ ดูแลระบบขับถ่ายให้สุนัขอึเป็นก้อน  
อันดับ 2
9.4
Royal Canin Mini Adult Gravy
Royal Canin Mini Adult Gravy
 • มีสารอาหารที่ช่วยในการดูแลผิว
 • ช่วยย่อยและการขับถ่าย ดูแลระบบทางเดินอาหาร  รวมถึงปรับสมดุลแบคทีเรียในลำไส้
 • มี EPA, DHA ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ
 • ทำให้สุนัขของเรามีรูปร่างที่สมส่วน หุ่นดี
อันดับ 3
9
Petsimo รสทูน่าหน้าตับไก่ในเยลลี่
Petsimo รสทูน่าหน้าตับไก่ในเยลลี่
 • ไม่แต่งสีแต่งกลิ่น ไม่ใส่สารกันบูด ไม่เติมเกลือ
 • Prebiotic Support ปรับสมดุลเชื้อจุลินทรีย์ในลำไส้ทำให้ระบบการย่อยและขับถ่ายสมดุล
 • วัตถุดิบเกรดเดียวกับที่คนรับประทาน
 • Omega 3 & Vitamin E ช่วยบำรุงสมอง และบำรุงขนเส้นขนและผิวหนังให้สวยงาม
 • Glucosamine ช่วยบำรุงข้อต่อให้แข็งแรง 

การเลือกอาหารให้เหมาะกับสุนัขแต่ละช่วงวัย  

อย่างที่เราได้กล่าวไปในข้างต้นแล้วว่าเรื่องของโภชนาการสำคัญที่สุด ดังนั้นมาดูกันเลยค่ะว่ามีอาหารสุนัขที่เหมาะสมกับสัตว์เลี้ยงแสนรักของเราในแต่ละช่วงวัยมีอะไรบ้าง โดยแต่ละช่วงวัยของสุนัขสามารถแบ่งได้ 3 ช่วงวัย ดังนี้ 

อาหารเปียกสุนัข ยี่ห้อไหนดี

1. ลูกสุนัข 

สำหรับช่วงวัยแรกเริ่ม นั่นก็คือ ลูกสุนัขที่เรานับตั้งแต่แรกเกิดไปจนถึงอายุครบ 12 เดือน ซึ่งสุนัขในวัยนี้มีขนาดที่เล็กจิ๋วน่ารัก รวมถึงมีพัฒนาการที่ยังไม่สมบูรณ์นัก จึงต้องการสารอาหารที่ช่วยเสริมพัฒนาการของเจ้าตัวน้อย และช่วยป้องกันเชื้อโรคต่าง ๆ สำหรับสารอาหารของลูกสุนัข

ต้องเป็นอาหารที่ช่วยในการเสริมสร้างพัฒนาการและสร้างภูมิคุ้มกัน ได้แก่ ส่วนผสมพิเศษจากน้ำนมเพื่อช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติ มี DHA เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการและช่วยในการมองเห็น พรีไบโอติค และโปรตีนช่วยให้ลูกสุนัขโตเร็วและมีระบบทางเดินอาหารที่สมบูรณ์ 

2. สุนัขในช่วงโตเต็มวัย 

สำหรับสุนัขสายพันธุ์ที่มีขนาดเล็กอาจเริ่มเข้าสู่ช่วงโตเต็มวัยประมาณอายุ 10 เดือน โดยหลังจากสุนัขเข้าสู่ช่วงโตเต็มวัยแล้วจะเข้าสู่การเผยลักษณะทางสายพันธุ์ออกมาได้อย่างชัดเจน รวมถึงแสดงลักษณะนิสัยทางสายพันธุ์ออกมา อาทิ การวิ่งเล่น ออกกำลัง บ้าพลัง ชอบวิ่งเล่น จึงทำให้การเผาผลาญพลังงานของร่างกายสุนัข จะแตกต่างกันตามสายพันธุ์ ทำให้การเลือกสารอาหารของสุนัขนั้น ย่อมแตกต่างออกไปด้วยเช่นกัน

สารอาหารที่จำเป็นสำหรับสุนัขที่อยู่ในช่วงโตเต็มวัยนั้น จะต้องการอาหารที่มีสารอาหารอย่างครบถ้วนและหลากหลายมากยิ่งขึ้น รวมถึงมีปริมาณโปรตีนที่เหมาะสมตามวัยของสุนัขในแต่ละสายพันธุ์ โดยมีอินูมินที่ช่วยรักษาสมดุลของระบบทางเดินอาหาร มีวิตามิน A และโอเมก้า 6 และ prebiotic ที่ช่วยในการย่อยและช่วยให้การดูดซึมสารอาหารของสุนัขเป็นไปอย่างสมดุล 

3. สุนัขในช่วงสูงวัย 

สุนัขในช่วงสูงวัยจะมีอายุตั้งแต่ 7 ปีขึ้นไป โดยสุนัขพันธุ์เล็กจะแก่ช้ากว่า ซึ่งสุนัขที่เข้าสู่ช่วงสูงวัยจะเหมือนคนชราที่มีอายุประมาณ 40 – 50 ปี ดังนั้นจึงจำเป็นต้องดูแลสุขภาพของสุนัขในวัยดังกล่าวเพิ่มมากขึ้น เพราะร่างกายรวมถึงอวัยวะต่าง ๆ เริ่มเสื่อมตามสภาพตามอายุที่เพิ่มมากขึ้น จึงทำให้ป่วยง่าย และไม่ค่อยอยากรับประทานอาหาร 

ในส่วนสารอาหารที่สำคัญของสุนัขสูงวัย จะต้องมาจากแหล่งโปรตีนคุณภาพสูงเสริมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เพื่อช่วยในการชะลอความเสื่อมของร่างกาย และให้สุนัขสูงวัยมีสุขภาพที่แข็งแรงขึ้น

อาหารเปียกสุนัข ยี่ห้อไหนดี

ความแตกต่างของอาหารเปียกและอาหารเม็ด 

หลายคนอาจกำลังตัดสินใจว่าสุนัขของตนเองนั้น ควรรับประทานอาหารแบบเปียกหรือแบบเม็ดดี ดังนั้นเราจึงนำข้อดีของทั้งอาหารสุนัขแบบเปียก และอาหารสุนัขแบบเม็ดมาให้ตัดสินใจ ว่าแบบไหนกันแน่ที่เหมาะกับสุนัขของตนเองมากที่สุด 

อาหารเปียกสุนัข

สำหรับข้อดีของอาหารเปียกสุนัขนั้น มีข้อดีมากมายอยู่เต็มไปหมด ดังนั้นเราเลยจะมาไขข้อข้องใจให้ทุกคนได้กระจ่างในเรื่องนี้มาติดตามกันค่ะ 

 • รสชาติที่หลากหลาย ถูกปากน้องสุนัขตัวน้อยมากกว่า และกระตุ้นให้เกิดความอยากอาหารมากกว่า 
 • ย่อยง่าย เคี้ยวง่าย เนื้อละเอียด เหมาะกับสุนัขที่ฟันไม่ค่อยดี และมีอาหารป่วย รวมถึงสุนัขแรกเกิด รวมถึงสุนัขที่อยู่ในช่วงสูงวัย 
 • เพิ่มปริมาณน้ำในร่างกายของเจ้าตูบ จึงส่งผลที่ดีต่อระบบปัสสาวะ 
 • เหมาะกับการควบคุมน้ำหนักของเจ้าสุนัขเพราะมีปริมาณแคลลอรี่ต่ำ 
 • มีโปรตีนมากกว่าอาหารเม็ด 

อาหารเม็ดสุนัข 

สำหรับอาหารเม็ดสุนัขก็มีข้อดีไม่แพ้กันค่ะ โดยเราจะมาบอกให้หมดเปลือกว่าหากน้องสุนัขรับประทานอาหารเม็ดแล้วมีข้อดีอย่างไรบ้าง

 • ทำให้เจ้าตูบฟันแข็งแรง เพราะอาหารเม็ดช่วยการขัดฟันสลายคราบหินปูนและแบคทีเรียต่าง ๆ 
 • เก็บรักษาได้ง่ายมากกว่า สามารถทิ้งไว้ให้เจ้าสุนัขตัวน้อยรับประทานได้ตลอดเวลา 
 • สามารถควบคุมปริมาณที่เหมาะสมต่อมื้อได้ดี รวมถึงลดการเกิดคราบสีเหลืองสำหรับสุนัขที่มีขนสีอ่อนอีกด้วย 

ส่วนผสมในอาหารที่ไม่เหมาะสำหรับเจ้าสุนัขตัวโปรด

หลายคนอาจกำลังคิดว่าน้องสุนัขนั้นสามารถรับประทานอาหารได้ทุกอย่าง แต่ความจริงแล้ว สุนัขมีอาหารที่ไม่ควรรับประทานและควรหลีกเลี่ยงหลายชนิดด้วยกัน ดังนี้ 

 • By-products : คืออาหารที่เหลือทิ้งหลังจากผ่านขั้นตอนการชำแหละเรียบร้อยแล้ว รวมไปถึงอาหารเหลือจากที่มนุษย์กินเสร็จ อาทิ สารพัดกระดูก และหลายคนมักเอาให้น้องสุนัขกิน โดยส่วนใหญ่มักเป็นอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพของน้องสุนัขเป็นอย่างยิ่งจึงควรระมัดระวัง 
 • ข้าวโพด: สำหรับเหตุผลที่สุนัขไม่สามารถรับประทานข้าวโพดได้นั่นก็คือ สุนัขไม่สามารถย่อยข้าวโพดหรือนำโปรตีนจากข้าวโพดไปใช้ได้ ซึ่งการใช้สุนัขรับประทานข้าวโพดมาก ๆ อาจทำให้สุนัขไฮเปอร์ได้นั่นเอง 
 • ธัญพืช: ได้แก่ ข้าวขัดสี ถั่วเหลือง ข้าวฟ่าง ข้าวสาลี เนื่องจากสุนัขไม่สามารถใช้โปรตีนจากพืชได้ รวมถึงธัญพืชบางชนิดให้คุณค่าทางโภชนาการแก่น้องสุนัขต่ำมากกว่า และสุนัขบางตัวอาจมีอาการแพ้ธัญพืชเหล่านี้ 

ดังนั้นการเลือกอาหารสำหรับสุนัข จึงจำเป็นต้องเลือกอย่างพิถีพิถันไม่ต่างจากการเลือกอาหารให้มนุษย์เลยทีเดียว ซึ่งต้องมีความระมัดระวังสูงเพื่อให้สัตว์เลี้ยงตัวน้อยอยู่กับเราไปนานๆ 

รีวิว อาหารเปียกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับปี 2024

อาหารเปียกสุนัข ยี่ห้อไหนดี

เชื่อว่าหลายคนสามารถเลือกอาหารสุนัขที่เหมาะสมสำหรับน้องสุนัขของตนเองได้แล้ว อย่างไรก็ตามเราเองก็มี อาหารเปียกสุนัข มาแนะนำ รับรองว่าแต่ละยี่ห้อล้วนดีต่อสุขภาพของเจ้าตูบตัวน้อยของทุกคนจริง ๆ 

ดังนั้น มาดูเลยค่ะว่า อาหารเปียกสุนัข ยี่ห้อไหนดี กำลังเป็นที่นิยมสำหรับคนรักสนัข มาพิสูจน์ และมาหาอาหารที่ดีที่สุด ให้น้องสุนัขของคุณกันเลยค่ะ 

1. Monchou สูตร Classic รสไก่หน้าปลาทูน่าในน้ำเจลลี่

อาหารเปียกสุนัข Monchou

สำหรับ อาหารเปียกสุนัข ยี่ห้อไหนดี อับดับแรกของเราได้แก่แบรนด์ Monchou สูตร Classic เป็นอาหารสุนัขแบบเปียกเกรดพรีเมียม ที่ทำให้สุนัขที่บ้านของคุณ ได้รับสารอาหารที่มีคุณค่าทางสารอาหารอย่างครบถ้วน และเหมาะสมสำหรับสุนัขจริง ๆ โดยมีอาหารให้เลือกหลากหลายรส ซึ่งเราแนะนำรสชาติขายดี อย่างรสไก่หน้าปลาทูน่าในน้ำเจลลี่ เพราะว่าแบรนด์ Monchou ใช้เนื้อปลาทูน่าแท้ 100% เป็นเกรดเดียวกับอาหารที่คนรับประทาน โดยไม่ใช้อาหารที่เหลือทิ้งในโรงชำแหละอย่างแน่นอน จึงทำให้เจ้าสุนัขตัวน้อยได้รสชาติของเนื้อแท้ๆเต็ม ๆ คำ และมีโปรตีนสูงมากอีกด้วย 

โดยน้ำเกรวี่ที่เคี่ยวจากปลาทูน่า เป็นอีกหนึ่งอย่างที่สุนัขชอบ เพราะมีรสชาติที่เข้มข้น และมีกลิ่นหอมซึ่งช่วยกระตุ้นให้สุนัขรู้สึกอยากอาหารมากขึ้น โดยสำหรับคุณค่าทางโภชนาการแบรนด์ Monchou มีค่อนข้างครบในส่วนที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของสุนัข อาทิ Krill Oil , Omega 3 และ Omega 6 ช่วยในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน Vitamin E ลดการสูญเสียความยืดหยุ่นของผิวหนัง บำรุงกล้ามเนื้อ และดูแลสุขภาพของสุนัขให้แข็งแรง

Zinc Chelate เป็นสังกะสีนวัตกรรมรูปแบบใหม่ที่มีกรดอมิโนที่เล็กที่สุดของโปรตีนที่ช่วยดูดซึมสารอาหารได้มากกว่าซิงค์ทั่วไป โดยร่างกายนำสารอาหารไปใช้ได้ทันที ช่วยในการบำรุงเส้นขนและผิวหนัง ลดการหลุดร่วงให้ขนนุ่มฟู ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญมากๆ คนเลี้ยงน้องหมาคงรู้กันนะคะว่าน้องขนร่วงขึ้นมาเมื่อไหร่มักเป็นอันเครียดทั้งคน ทั้งสุนัข

นอกจากนี้ยังมีวิตามินอี ที่ช่วยบำรุงเส้นขนและกล้ามเนื้อ ส่วนเรื่องการขับถ่าย ยี่ห้อนี้ก็มี Prebiotic ช่วยในการปรับสมดุลลำไส้ และยังมีรสชาติอร่อยและหลากหลายให้เลือกโดยมีการศึกษาในสุนัขที่ทานยากๆ มาแล้วพบว่า 95% ทานยี่ห้อ Monchou

อาหารเปียกสุนัข monchou

“มีกลิ่นหอมจากปลาทูน่า เนื้อไก่ชิ้นกำลังดี ไม่ใหญ่เกินไป ทำให้น้องหมาทานได้ง่ายขึ้น”

ส่วนผสมที่สำคัญ

เนื้อสัตว์ ทำมาจากเนื้อแท้ 100% ไม่ใช่ By product
อื่น ๆ โปรตีนจากเนื้อแท้ๆ น้ำเกรวี่เคี่ยวจากปลาทูน่าแท้ๆ
หมายเหตุ ปราศจากโปรตีนจากพืช อาทิ ข้าวโพด ข้าวสามสี และถั่วเหลือง ไม่ใช้เศษเนื้อ ปราศจากหัว ก้าง และกระดูก

จุดเด่น
 • เนื้อปลาทูน่าแท้ 100% เกรดพรีเมียม เกรดเดียวกับอาหารคน ไม่ใช้เศษเนื้อมาผลิต ปราศจากกระดูก ก้าง และหัวปลา
 • Krill Oil , Omega 3 และ Omega 6 ที่มีส่วนในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และดูแลสุขภาพของสุนัข
 • Zinc Chelate ที่ช่วยบำรุงเส้นขน และดูดซึมง่ายกว่า Zinc ทั่วไป
 • มีวิตามินอี ที่ช่วยบำรุงเส้นขนและกล้ามเนื้อของน้องสุนัขให้แข็งแรง
 • Prebiotic ช่วยปรับสมดุลลำไส้ ดูแลระบบขับถ่ายให้สุนัขอึเป็นก้อน  
 • หลากหลายรสให้เลือก เหมาะสำหรับสุนัขที่รับประทานยาก 
จุดควรพิจารณา
 • เน่าเสียง่ายหากเก็บรักษาไม่ถูกวิธี
 • อาจทำให้สุนัขมีกลิ่นปาก จึงต้องแปรงฟันให้สุนัขอย่างสม่ำเสมอ 

2. Royal Canin Mini Adult Gravy

อาหารเปียกสุนัข Royal Canin

อาหารเปียกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ลำดับต่อมา Royal Canin (Mini Adult) เป็นยี่ห้ออาหารน้องหมาน้องหมาที่หลาย ๆ คนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยรสที่เราเลือกมาให้น้องสุนัขของเรา เป็นรสชิ้นเนื้อในน้ำเกรวี่ ซึ่งเหมาะสำหรับสุนัขโตเต็มวัย และเป็นสุนัขพันธุ์เล็กอีกด้วย 

โดยมีส่วนผสมเป็นมากมายหลากหลายชนิด ได้แก่ เนื้อไก่ ไตหมู ตับหมู ตับไก่ เซลลูโลส ข้าว แป้งข้าวโพด น้ำมันเมล็ดทานตะวัน แร่ธาตุ วิตามิน น้ำมันปลา สารปรุงแต่งอาหารสัตว์ (ไคลน็อพทิโลไลท์) สารเพิ่มความหนืดจากคาร็อบกัม คาราเมล ดอกดาวเรืองป่น จึงให้คุณค่าทางสารอาหารค่อนข้างครบ เหมาะสำหรับน้องสุนัขพันธุ์เล็กที่โตเต็มวัยแล้ว 

โดยข้อดีของ Royal Canin (Mini Adult) จะค่อนข้างครบในเรื่อง สารอาหารที่ช่วยย่อยและการขับถ่าย รวมถึงปรับสมดุลแบคทีเรียในลำไส้ อีกทั้งยังดูแลระบบทางเดินอาหาร นอกจากนี้ยังมอบพลังงานสะสมให้แก่เจ้าสุนัข ซึ่งทำให้สุนัขของเรามีรูปร่างที่สมส่วน หุ่นดี มีขนสวย และมีสารอาหารที่ช่วยในการดูแลผิว 

อาหารเปียกสุนัข royal canin

“เนื้ออาหารค่อนข้างนิ่ม ขนาดกำลังดี น้องหมาทานได้ง่าย กลิ่นหอม”

ส่วนผสมที่สำคัญ

เนื้อสัตว์เนื้อไก่ ไตหมู ตับหมู ตับไก่
พืช  ข้าว กลูเตนข้าวสาลี แป้งข้าวโพด น้ำมันเมล็ดทานตะวัน  มะเขือเทศผง และดอกดาวเรืองป่น
อื่น ๆ  เซลลูโลส น้ำมันปลา ยีสต์สารเพิ่มความหนืดจากคาร็อบกัม คาราเมล สารปรุงแต่งอาหารสัตว์ (ไคลน็อพทิโลไลท์) แร่ธาตุ และวิตามิน
จุดเด่น
 • มีสารอาหารที่ช่วยในการดูแลผิว
 • ช่วยย่อยและการขับถ่าย ดูแลระบบทางเดินอาหาร  รวมถึงปรับสมดุลแบคทีเรียในลำไส้
 • มี EPA, DHA ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ
 • ทำให้สุนัขของเรามีรูปร่างที่สมส่วน หุ่นดี
จุดควรพิจารณา
 • มีส่วนผสมของข้าวและแป้งข้าวโพดที่อาจทำให้เกิดการแพ้ในสัตว์เลี้ยง
 • ไม่ได้รับโปรตีนจากเนื้อสัตว์ 100%
 • มีส่วนผสมบางชนิดที่ให้คุณค่าทางโภชนาการน้อย 

3. Maria รส เนื้อปลาทูน่าหน้าตับไก่ในเกรวี่

อาหารเปียกสุนัข Maria

Maria รสเนื้อปลาทูน่าหน้าตับไก่ในเกรวี่ มีหน้าตาเป็นเนื้อทูน่าชิ้นเล็ก ๆ ในน้ำเกรวี่จึงทำให้สัตว์เลี้ยงตัวน้อยของเราเคี้ยวและรับประทานได้ง่าย เหมาะสำหรับกับน้องสุนัขที่มีอายุ 3 เดือนขึ้นไป มีปริมาณ 70 กรัม จึงทำให้ต้องรับประทานตามน้ำหนักตัวของสัตว์เลี้ยง โดยน้องสุนัขบ้านใครมีน้ำหนักตัวเกิน 30 กิโลกรัมต้องรับประทานวันละ 4 ซองเลยทีเดียวค่ะ 

โดยสารอาหารภายในก็ครบถ้วนมิใช่น้อย เพราะว่ามีพรีไบโอติก ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และทำให้ระบบย่อยอาหารมีสุขภาพดีขึ้น รวมถึงมีกรดไขมัน OMEGA 3 บำรุงผิวหนังและเส้นขน อีกทั้งปราศจากวัตถุกันเสีย และใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ โดยมีส่วนผสมเป็น Human grade หรืออาหารเกรดเดียวกันกับที่มนุษย์รับประทาน นอกจากนี้ยังมี Glucosamine ที่ช่วยบำรุงข้อต่อให้แข็งแรง 

อาหารเปียกสุนัข maria

“เนื้ออาหารค่อนข้างเหลว ละเอียด กลิ่นหอมจากปลาทูน่า เหมาะกับน้องหมาขนาดเล็ก”

ส่วนผสมที่สำคัญ

เนื้อสัตว์ เนื้อไก่ ไตหมู ตับหมู ตับไก่
พืช  ข้าว กลูเตนข้าวสาลี แป้งข้าวโพด น้ำมันเมล็ดทานตะวัน  มะเขือเทศผง และดอกดาวเรืองป่น
อื่น ๆ  เซลลูโลส น้ำมันปลา ยีสต์สารเพิ่มความหนืดจากคาร็อบกัม คาราเมล สารปรุงแต่งอาหารสัตว์ (ไคลน็อพทิโลไลท์) แร่ธาตุ และวิตามิน

จุดเด่น
 • พรีไบโอติกช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และเพิ่มการทำงานของระบบย่อยอาหาร
 • กรดไขมัน OMEGA 3 บำรุงผิวหนังและเส้นขน
 • วัตถุดิบเกรดเดียวกับที่คนรับประทาน
 • ปราศจากวัตถุกันเสียและใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ
 • ปรับสมดุลระบบขับถ่าย ช่วยให้อุจจาระเป็นก้อน 
จุดควรพิจารณา
 • หากสุนัขมีน้ำหนักตัวมากจำเป็นต้องกินหลาย ๆ ซอง
 • มีปริมาณต่อซองค่อนข้างน้อย อาจจะไม่ได้รับโปรตีนจากเนื้อสัตว์ 100%

4. Petsimo รสทูน่าหน้าตับไก่ในเยลลี่

อาหารเปียกสุนัข Petsimo

มาต่อกันเลยกับ อาหารเปียกสุนัข ยี่ห้อไหนดี กับ PETSIMO Dog Tuna Topping Chicken Liver in Jelly หรือ รสทูน่าหน้าตับไก่ในเยลลี่ เป็นอาหารสุนัขแบบเปียกที่ผลิตมาจากเนื้อปลา หรือเนื้อไก่แท้ ไม่ได้เป็นอาหารเหลือทิ้งจากโรงชำแหละ อีกทั้งยังผ่านการคัดเลือกจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน ได้รับเกรดของอาหารสัตว์เช่นเดียวกับอาหารคน จึงให้คุณค่าทางสารอาหารที่ค่อนข้างครบถ้วนให้น้องสุนัขได้เติบโตอย่างแข็งแรง 

นอกจากนี้ยังได้รับ High Digestibility and Palatability หรือผ่านการพัฒนาและทดสอบการย่อย ไม่เพียงแค่นั้นยังปราศจากวัตถุดิบกันเสีย และ ปราศจากการเติมเกลือ (No preservative,  No salt added) โดยมีสารอาหารที่สำคัญประกอบด้วย  Prebiotic Support ที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นจึงช่วย ช่วยในการปรับสมดุลเชื้อจุลินทรีย์ในลำไส้ ทำให้ระบบการย่อยและขับถ่ายสมดุล ช่วยให้อุจจาระเป็นก้อน และกลิ่นไม่เหม็น 

นอกจากนี้ ยังมี Omega 3 & Vitamin E ช่วยบำรุงสมองให้ทำงานอย่างดีเยี่ยม และ บำรุงขนเส้นขนและผิวหนังให้สวยงาม และ Glucosamine ช่วยบำรุงข้อต่อให้แข็งแรง รวมถึงปราศจาก ถั่วเหลือง แป้งจากข้าวโพด ข้าวสาลีจึงป้องกันสัตว์เลี้ยงตัวน้อยแพ้อาหารเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี

อาหารเปียกสุนัข petsimo

“ลักษณะเนื้ออาหารเป็นเจล มีชิ้นเนื้อปลาผสมกับปลาทูน่า กลิ่นหอม”

ส่วนผสมที่สำคัญ

เนื้อสัตว์ ปลาทูน่า  ตับไก่ น้ำนึ่งปลาทูน่า
อื่น ๆ ผงเยลลี่  กลูโคซามีน ฟรุคโตโอลิโกแซคคาไรด์ และวิตามินอี
หมายเหตุ Grain-Free : ปราศจาก ถั่วเหลือง แป้งจากข้าวโพด ข้าวสาลี
จุดเด่น
 • ไม่แต่งสีแต่งกลิ่น ไม่ใส่สารกันบูด ไม่เติมเกลือ
 • Prebiotic Support ปรับสมดุลเชื้อจุลินทรีย์ในลำไส้ทำให้ระบบการย่อยและขับถ่ายสมดุล
 • วัตถุดิบเกรดเดียวกับที่คนรับประทาน
 • Omega 3 & Vitamin E ช่วยบำรุงสมอง และบำรุงขนเส้นขนและผิวหนังให้สวยงาม
 • Glucosamine ช่วยบำรุงข้อต่อให้แข็งแรง 
จุดควรพิจารณา
 • ราคาค่อนข้างสูง
 • เก็บรักษาได้เพียง 2 วันหลังจากเปิดซอง
 • หลังจากเปิดถุงไม่ควรเก็บไว้ที่ที่มีแดดร้อนจัดเพราะอาจทำให้เสียเร็ว 

5. Cesar แบบเพาช์ เนื้อไก่พร้อมซูริมิและผักในเจลลี่

อาหารเปียกสุนัข Cesar

Cesar อาหารสุนัขแบบเปียกในรส เนื้อไก่พร้อมซูริมิและผักในเจลลี่ มีคุณค่าทางสารอาหารค่อนข้างครบ ช่วยให้น้องหมามีสุขภาพแข็งแรง เพราะมีทั้งเนื้อไก่ และผัก  จึงช่วยให้เจ้าสุนัขตัวน้อยรับประทานอาหารเปียกอย่างเอร็ดอร่อย เหมาะสำหรับสุนัขอายุตั้งแต่ 4 เดือนขึ้นไป พร้อมบำรุงเส้นขน ผิวหนัง และเสริมสร้างกระดูก ต่อต้านอนุมูลอิสระ 

โดยนอกจากรสเนื้อไก่พร้อมซูริมิและผักในเจลลี่ ยังมีอีก 3 รสชาติให้เลือก ซึ่งค่อนข้างน้อยหากเปรียบเทียบกับแบรนด์อื่น ๆ อย่างไรก็ตาม Cesar เน้นวัตถุดิบนำเข้าคัดพิเศษจากธรรมชาติ ให้คุณค่าทางสารอาหารได้อย่างครบถ้วน ช่วยในการเจริญเติบโตของสุนัข อีกทั้งยังมีวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ รวมถึงไม่มีส่วนผสมของสารปรุงแต่งกลิ่น 

อาหารเปียกสุนัข cesar

“มีเนื้อไก่พร้อมชูริมิ และผักชิ้นใหญ่ชัดเจน น้ำน้อย เนื้อไม่เหลวมาก”

ส่วนผสมที่สำคัญ

เนื้อสัตว์ เนื้อไก่ ,หนังไก่, ซูริมิ (ปลาแพงกาเชียส,ผลพลอยได้จากปลาทรายแดง,ผลพลอยได้จากปลากระพง,ปลาลิ้นหมา)
พืชฟักทอง, แครอท, แป้งสาลี
อื่นๆ เจล, เกลือเสริมไอโอดีน, โซเดียมไตรโพลีฟอสเฟต
จุดเด่น
 • ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติชั้นเลิศ
 • เสริมวิตามินและแร่ธาตุ
 • ไม่มีส่วนผสมของสี สารปรุงแต่งกลิ่น
 • รสชาติอร่อย กลิ่นหอม
 • แคลลอรี่ต่ำ
จุดควรพิจารณา
 • รสชาติให้เลือกค่อนข้างน้อย
 • ราคาสูง
 • มีส่วนผสมของผักที่มีคุณค่าทางโภชนาการน้อย 

บทสรุป อาหารเปียกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับปี 2024

อาหารเปียกสุนัข ยี่ห้อไหนดี

การเลี้ยงสุนัขไม่ใช่เรื่องยากเลยใช่มั้ยคะ เพราะว่าปัจจุบันมีอาหารสุนัขหลากหลายยี่ห้อ ที่มีรสชาติอร่อยมาพร้อมกับคุณค่าทางโภชนาการที่ครบถ้วนสมบูรณ์ ช่วยให้น้องสุนัขที่บ้านสามารถเติบโตแข็งแรงได้อย่างเต็มที่ แต่หากถ้าถามว่า อาหารเปียกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ที่ถูกใจสุนัขมากที่สุดก็ต้องเป็น มองชู สูตร Classic รสไก่หน้าปลาทูน่าในน้ำเจลลี่ เพราะน้องสุนัขที่บ้านกินเกลี้ยงชามแบบไม่มีเหลือ แถมสัตวแพทย์ยังชมกลับมาว่าน้องสุขภาพแข็งแรงมาก 

อีกทั้งส่วนผสมในมองชู มาจากวัตถุดิบเกรดคุณภาพ ใช้เนื้อปลาทูน่าแท้ 100% เทียบเท่ากับอาหารมนุษย์เลยทีเดียว มาพร้อมกับสารอาหารครบ ไม่ว่าจะเป็น Krill Oil Omega 3 และ Omega 6 รวมถึงยังมี Zinc Chelate ที่ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายอย่างรวดเร็ว  นอกจากนี้ยังมี Prebiotic จึงค่อนข้างครบในการดูแลสุขภาพของเจ้าสุนัขตัวน้อย เลยให้น้องกินยี่ห้อนี้มาโดยตลอดเลยค่ะ  รู้อย่างนี้แล้วอย่าลืมหา มองชู อาหารสุนัขเปียก มาให้น้องๆ ลองรับประทานดูนะคะ เพราะหากน้องสุนัขตัวโปรดได้ลองแล้ว รับรองติดใจแน่นอนค่ะ 


ขอขอบคุณรูปน้องหมาน่ารักๆจากเพจ Box Box Dog Cafe คาเฟ่น้องหมา เชียงใหม่ ตามไปเยี่ยมน้องกันได้เลยค่า

Similar Posts